Lý do hàng loạt gia đình kiểm lâm VQG Yook Đôn tan vỡ khiến ai cũng chạnh lòng

Trong vòng 5 năm qua đã có 15 cặp có vợ hoặc chồng, hoặc cả vợ và chồng công tác tại Vườn Quốc gia Yook Đôn (Đắk Lắk) ly hôn.

Ông Phạm Tuấn Linh – Giám đốc VQG Yook Đôn xác nhận thông tin trên và cho biết, khi anh em chuẩn bị ly hôn, bản thân ông đã tâm sự, chia sẻ với họ nhằm giữ gìn hạnh phúc gia đình nhưng không được.

Về nguyên nhân xảy ra hàng loạt vụ ly hôn, ông Linh cho rằng, có nhiều nguyên nhân nhưng cơ bản liên quan đến tình cảm. Vì chồng đi công tác xa ít về (thời gian công tác, ứng trực của lực lượng kiểm lâm tại đơn vị 24/24 giờ/ngày, 22/30 ngày/tháng, một số nơi không có sóng điện thoại để liên lạc) nên thiếu đi sự quan tâm, chia sẻ, đặc biệt là các cặp vợ chồng trẻ mới kết hôn. Một phần vì thu nhập không cao, phần khác lại không chịu được cảnh xa nhau nên họ tự động ly hôn.

Lý do hàng loạt gia đình kiểm lâm VQG Yook Đôn tan vỡ khiến ai cũng chạnh lòng
Công việc vất vả, thường xuyên xa nhà bám rừng khiến đời sống gia đình cán bộ kiểm lâm bị ảnh hưởng.

Mặc dù rất lấy làm tiếc trước đời sống gia đình không trọn vẹn của anh em nhưng ông Linh vẫn phải nhắn nhủ nửa kia của anh em cán bộ kiểm lâm, trước khi đến với nhau phải xác định trước việc làm kiểm lâm ở Vườn quốc gia Yook Đôn là vất vả, khó khăn chứ không đơn giản như bên ngoài nghĩ.

“Thêm nữa, người vợ phải thật sự thấu hiểu cho công việc của chồng, mỗi tháng một người chỉ được nghỉ 8 ngày, bình thường thì 2 tuần mới về nhà một lần nên thời gian dành cho gia đình rất hạn chế”- ông Linh chia sẻ.

Anh L.T. là lãnh đạo của một trạm kiểm lâm thuộc VQG Yook Đôn cho biết, anh và vợ đã chia tay nhau vì điều kiện, hoàn cảnh công tác nên anh không có thời gian chăm sóc gia đình.

Anh T. chia sẻ thêm, anh và vợ cũ đã có một cháu nhỏ 4 tuổi, đang học mẫu giáo và hiện ở với mẹ. Do anh đi làm cách nhà gần trăm km nên rất khó để thường xuyên chăm sóc con nhỏ.

“Thời gian chúng tôi dành cho gia đình quá ít, còn về thu nhập thì tôi được 9 triệu đồng/ tháng, trừ tiền ăn 2 triệu còn lại phục vụ cuộc sống gia đình” – anh T. chia sẻ.

 
Lý do hàng loạt gia đình kiểm lâm VQG Yook Đôn tan vỡ khiến ai cũng chạnh lòng
Một vụ phá rừng nghiêm trọng tại VQG Yook Đôn.

Một cán bộ kiểm lâm tên B. cũng đã chia tay vợ được 5 tháng nay chia sẻ với phóng viên, anh có 2 cháu gái (4 tuổi và 7 tuổi). Do anh đi làm xa, ít khi về nhà, mỗi khi về nhà chỉ muốn dành thời gian nghỉ ngơi chơi với con cái. Do đó hai vợ chồng ít chia sẻ công việc với nhau, lâu dần rồi xa cách dẫn đến không tìm được tiếng nói chung và phải ly hôn.

“Sau khi chia tay, vợ tôi cùng cháu lớn đi ở với người khác còn tôi nuôi cháu nhỏ 4 tuổi, hiện con tôi đang ở với ông bà nội” – anh B. tâm sự.

Theo tìm hiểu được biết, hiện nay tại VQG Yook Đôn, Trạm kiểm lâm xa nhất cách TP Buôn Ma Thuột cả trăm km, có những người ở huyện đi làm xa vài trăm cây số.

Ngoài việc sống trong rừng sâu núi thẳm, thời gian qua Kiểm lâm VQG Yook Đôn thường xuyên phải đối diện với tình trạng lâm tặc ngang nhiên vào rừng cấm chặt gỗ, khi bị ngăn cản chúng quay ra tấn công kiểm lâm khiến nhiều trường hợp bị thương nặng.

Lý do hàng loạt gia đình kiểm lâm VQG Yook Đôn tan vỡ khiến ai cũng chạnh lòng
Kiểm lâm bị lâm tặc tấn công trong một vụ phá rừng tại VQG Yook Đôn.

Để ổn định tâm lý cho lực lượng bảo vệ rừng an tâm công tác, các cơ quan chức năng cần quan tâm hơn nữa về yếu tố tinh thần và vật chất đối với những người đang ngày đêm canh giữ màu xanh cho đất nước.

Hải Dương

Chủ đề :

đắk lắk

ly hôn

 
List comment
 
 
Lúc cưới nằng nặc đòi không đẻ, người phụ nữ sau đó mang thai 23 lần, có 16 con
icon

Mặc dù không muốn có con nhưng người phụ nữ này đã mang thai tới 23 lần và hiện là mẹ của 16 đứa trẻ.

 
 
Vợ bị chồng mắng “tham tiền” khi bên nội sửa nhà mà chỉ biếu có 10 triệu
icon

'Tối qua vợ chồng ngồi ăn cơm, tự nhiên chồng em nhắc vợ rằng bên nội sửa nhà như vậy, hai đứa phải có trách nhiệm tham gia đóng góp cùng ông bà...', người vợ kể.

 
 
Bộ sưu tập 'ôn cố tri tân' trong phòng ngủ
icon

Ai cũng biết trong tình dục, thanh âm thực sự có ý nghĩa thế nào, nhất là khi được tăng âm, đột phá hết cỡ bởi sự trẻ trung.

 
 
Trò chuyện với nữ diễn viên kết hôn nhiều nhất showbiz Việt: Trong phim và ngoài đời có điểm tương đồng, dạy 3 con cùng mẹ khác cha cực khéo léo
icon

“Tôi luôn dạy con phải biết xót xa, thương mẹ trước những sóng gió và trong đời thường chứ không dạy con ăn hộ mẹ, làm điều này hộ mẹ”, diễn viên Hoàng Yến chia sẻ.

 
 
Anh chỉ nói “thương em” chứ không hề hứa hẹn
icon

Chị ấy nói nhẹ nhàng, mà tôi điếng người. Rõ ràng vợ anh nói trúng điều tôi đau đớn bấy lâu: chưa bao giờ anh buông một lời hứa hẹn với tôi.

 
 
Bố mẹ vợ có 1 tỷ trong ngân hàng nhưng chúng tôi hỏi vay để mua đất thì nhận được phản ứng thái quá
icon

Hôm đó tôi tự ái bỏ về ngay lập tức. Thật sự không thể chấp nhận được suy nghĩ và cách cư xử của bố vợ.

 
Ma lực tình yêu 'chị em' kém chục tuổi đến từ những thèm muốn trong trái tim thanh xuân
icon

Đã qua rồi cái thời người phụ nữ thích tìm cho mình người đàn ông lớn hơn mình cả chục tuổi để làm chỗ dựa vững chãi nhưng bản thân lại không hề có tiếng nói trong gia đình, phải cung phụng nhà chồng, phải “công, dung, ngôn, hạnh”.

 
Tình cờ đọc được tin nhắn bạn thân của vợ đòi vay 500 triệu, tôi giả danh vợ từ chối thì bủn rủn chân tay khi nhận tin đáp lại
icon

Một lát sau N nhắn tin đáp lại. Tin nhắn khá dài, đọc xong những dòng chữ N viết, tôi không khỏi bủn rủn chân tay khi khám phá ra một bí mật vợ vẫn giấu giếm chồng từ lâu.

 
Cầu hôn “phi công trẻ” kém chục tuổi là quyết định táo bạo nhất cuộc đời tôi
icon

Hiện tại tôi đang là bà chủ của hai shop thời trang lớn nhất nhì thành phố.

 
Chồng ngoài 80 tuổi vẫn ngọt ngào gọi 'Em ơi!'
icon

Cuộc sống có đổi thay theo thời gian nhưng tình yêu mà cụ ông, cụ bà dành cho nhau vẫn vẹn nguyên như thuở ban đầu.