Lương 9 triệu đồng, bị bố mẹ bạn gái chê nghèo ngay lần đầu ra mắt

“Lương 9 triệu thì yêu đương làm sao được hả cháu?”. Bố mẹ bạn gái đã nói với tôi câu đấy ngay lần đầu gặp mặt. Dù tôi có yêu em đến cỡ nào, chúng tôi cũng không thể đến với nhau.

Năm 23 tuổi, khi mới tốt nghiệp sau 5 năm học đại học, tôi bắt đầu đi làm như một dân văn phòng kỹ thuật. Lúc ấy tôi được một công ty có tiếng mời về làm việc với mức lương khởi điểm khá ổn đối với một người mới ra trường.

Đi làm được vài tháng thì bạn gái đưa tôi về ra mắt gia đình. Sau quá trình tìm hiểu và yêu đương 1 năm, tôi chỉ biết bạn gái tôi là con thứ hai trong gia đình có hai chị em, nhà cũng thuộc dạng khá giả ở Hà Nội. Chị gái của cô ấy đã đi lấy chồng, nhà có công ty riêng, thu nhập cũng ổn định.

Nhớ lại lúc yêu nhau, tôi vài lần cố gặng hỏi về gia đình bạn gái để chuẩn bị buổi ra mắt được tử tế và đàng hoàng nhất nhưng không hiểu vì lý do gì, cô ấy lại kể gia đình chỉ làm ăn buôn bán nhỏ lẻ. Do vậy tôi cũng mừng vì nghĩ hai gia đình có điều kiện tương đương nhau thì chuyện yêu đương cũng không khó khăn gì. Vậy nhưng tôi đã lầm…

Lương 9 triệu đồng, bị bố mẹ bạn gái chê nghèo ngay lần đầu ra mắt
Bị bố mẹ bạn gái chê nghèo sau lần đầu ra mắt (Ảnh minh họa)

Hôm về nhà cô ấy ra mắt, tôi dậy sớm ra siêu thị mua quà, giỏ hoa quả với hy vọng để lại ấn tượng tốt ngay lần đầu gặp mặt với bố mẹ bạn gái. Khi đến nhà, tôi thực sự bất ngờ và choáng ngợp với gia thế nhà người yêu. Nó khác hoàn toàn với một gia đình buôn bán nhỏ lẻ như cô ấy kể trước đây. Bước vào nhà, tôi tự trấn tĩnh rằng dù sao chuyện môn đăng hộ đối cũng không còn quá quan trọng trong xã hội hiện tại.

Sau màn chào hỏi, tôi khá bất ngờ về cách tiếp cận hỏi chuyện của bố mẹ cô ấy. Bác gái hỏi tôi thời gian hai đứa quen nhau, yêu nhau từ khi nào. Đó là câu hỏi bình thường với các bậc phụ huynh khi nói chuyện với bạn bè của con nên tôi cũng vui vẻ trả lời.

Sau đó, bố cô ấy quan tâm hỏi han công việc của bố mẹ tôi. Khi biết bố mẹ tôi làm sản xuất nông nghiệp, trồng trọt, chăn nuôi và buôn bán tạp hoá nhỏ lẻ, tôi để ý khuôn mặt của bác gái thay đổi, không còn thoải mái như trước đó.

Rồi bác gái tiếp tục hỏi về công việc hiện tại của tôi. Nghe tôi bảo làm kỹ sư, hai bác liền hỏi về thu nhập ra sao... Thấy bố mẹ hỏi vậy, bạn gái cũng nhắc khéo khiến tôi càng khó xử.

Bản thân tôi cũng thấy ngại ngùng vì buổi đầu tiên ra mắt, bố mẹ cô ấy đã hỏi quá sâu về chuyện riêng tư, nhất là khoản thu nhập cá nhân.

Suy nghĩ là thế nhưng tôi vẫn cố tỏ ra thản nhiên trả lời mức lương 9 triệu đồng sau khi ra trường. Nghe tôi kể về thu nhập, mẹ cô ấy nói luôn: “9 triệu đối với một người mang danh kỹ sư và mới ra trường như vậy là thấp, ngay hàng xóm đây cũng có một bạn vừa mới ra trường khởi điểm đã 15 triệu rồi mà cũng còn chưa có bạn gái, hay yêu đương gì cả”.

Lương 9 triệu đồng, bị bố mẹ bạn gái chê nghèo ngay lần đầu ra mắt
Ảnh minh họa
 

Tôi bất ngờ khi nghe mẹ bạn gái nói với ý chê bai tôi như vậy. Lúc này, thái độ biểu hiện qua khuôn mặt của cả bố và mẹ cô ấy đều có vẻ không đồng ý chuyện yêu đương của hai đứa.

Mẹ cô ấy tiếp lời: “Lương 9 triệu lại phải đi thuê nhà, ăn uống... một tháng chắc không dư giả gì. Cháu nên tập trung công việc hiện tại rồi phát triển thêm. Con nhà bác mới ra trường nên cần tương lai nữa. Lương thế làm sao yêu đương được hả cháu?”.

Đến đây, tôi thực sự sốc như bị dội một gáo nước lạnh trúng đầu mình. Màn ra mắt chóng vánh chưa đầy 10 phút, bố mẹ cô ấy đã từ chối tiếp chuyện với lý do lên gác có chút việc.

Tôi cũng đã hiểu ra việc tiễn khách về sớm của bố mẹ cô ấy. Vừa tức, vừa khó xử, 5 phút sau tôi nói với bạn gái rằng sẽ lên gác chào hai bác để ra về.

Bạn gái cũng chạy lên cùng tôi nhưng chỉ có cô ấy xuống tiễn tôi về. Cô ấy xin lỗi tôi vì chuyện bố mẹ nói với tôi, nhưng tôi không nghĩ người yêu có lỗi trong chuyện này, có chăng chỉ là gia đình tôi không xứng với gia thế nhà cô ấy.

Trưa ngày hôm đó, tôi suy nghĩ rất nhiều về mối quan hệ của chúng tôi và chuyện gia đình hai bên. Một vài hôm sau tôi hẹn bạn gái đi chơi rồi nói lời chia tay vì tôi biết nếu tiếp tục mối tình này sẽ không có kết quả gì. Dù thương cô ấy nhưng tôi vẫn không thắng nổi lòng tự trọng nên quyết định chia tay sớm để cả hai không phải quá đau khổ.

Mấy ngày sau cô ấy có liên lạc với tôi nhưng tôi không phản hồi. Bẵng đi một thời gian, tôi lao đầu vào công việc để kiếm tiền và quên đi mối tình chớm nở lúc mới ra trường.

Nhờ có năng lực với chuyên ngành theo đuổi, thời thế ủng hộ, công việc của tôi sau này “lên như diều gặp gió”. Khi thấy bản thân có đủ độ “chín”, tôi tách ra làm công ty riêng sau 5 năm gắn bó với công ty cũ.

Hiện tại, việc kinh doanh mang lại cho tôi thu nhập khoảng 50 – 60 triệu đồng/tháng. Không quá nhiều với một người làm Giám đốc nhưng cũng đủ để tôi thấy tự hào, để chứng minh sự khinh bạc của bố mẹ người yêu cũ năm nào là sai lầm.

Tôi luôn nghĩ rằng mọi chuyện trong cuộc sống kể cả tình yêu phải có sự đồng thuận, tôn trọng mới có thể tốt đẹp được. Tôi chưa bao giờ nghĩ tôi và người yêu sẽ phải chia tay vì tiền nhưng sau lần ra mắt ấy điều đó đã trở thành sự thật.

Bạn đọc Dương Lâm

 
List comment
 
 
Hí hửng đưa bạn trai về ra mắt, tôi lặng người khi nghe anh gọi bố mình
icon

Trường hồi hộp chẳng kém gì tôi, còn tập cả thoại làm tôi chết cười. Nhưng những gì tôi và anh tập với nhau không có cơ hội được nói ra.

 
 
Hoảng sợ khi vợ mang cả túi tiền về sau 1 tháng vắng nhà
icon

Đi biền biệt cả tháng, vừa về đến nhà, vợ bật khóc rồi đổ cả túi tiền lên bàn khiến tôi hoảng sợ. Vợ đã làm chuyện gì mà mang về nhiều tiền thế? Tôi mừng nhưng lại thấy sợ nên dồn dập hỏi...

 
 
Chồng phản bội gặp nạn nằm liệt giường nên xin quay lại, tôi có nên tha thứ?
icon

Cả chồng và gia đình anh ấy xin tôi quay lại để có người chăm sóc khi anh gặp nạn phải nằm liệt giường dù chúng tôi ly thân đã 8 năm nay, không hề còn tình cảm vợ chồng.

 
 
Đất đai chia cắt tình thâm: Mẹ đã buông miếng đất như buông tờ giấy trắng
icon

Chỉ đến khi rời khỏi những mớ bòng bong về việc tranh chấp đất đai, mẹ tôi mới có lại những ngày vui vẻ, tinh thần thoải mái...

 
 
Cô con dâu có quá khứ hư hỏng
icon

Khi tụi em đi đăng ký kết hôn, mẹ anh đã khóc và tuyên bố cưới nhau xong anh dắt vợ đi đâu thì đi, đừng để bà thấy mặt.

 
 
Nhận quả đắng vì nghĩ mẹ bạn trai thích phong bì 'dày'
icon

'Cứ nghĩ bác cháu mình hiểu nhau nào ngờ trong mắt cháu, bác cũng chỉ là một người tham tiền thôi sao?'- câu hỏi của mẹ bạn trai khiến tôi càng áy náy trong lòng.

 
Chết điếng biết chồng lén rút sổ tiết kiệm cho người yêu cũ vay 100 triệu
icon

Tôi thực sự sốc khi biết chuyện chồng mang tiền tiết kiệm của hai vợ chồng cho người yêu cũ vay mà không nói với tôi câu nào.  

 
Ám ảnh người trẻ tự tử khiến người tóc bạc tiễn kẻ đầu xanh
icon

Coi giá trị vật chất là đánh giá sự thành đạt khiến không ít bố mẹ mải miết kiếm tiền mà quên đi những đứa trẻ đang cô đơn trong chính ngôi nhà mình. Tự tử là một trong những lựa chọn tiêu cực nhất của người trẻ… 

 
Đất đai chia cắt tình thâm: Tôi không muốn về già dựa vào con
icon

Bước qua tuổi 60, sức khoẻ bắt đầu giảm sút, tôi bắt đầu thủ về tài chính để tránh xào xáo, bất hoà trong con cái.

 
'Nhật ký' người chồng chăm vợ ở cữ, tự tay nấu cháo, thay bỉm, tắm cho con
icon

Khoảng thời gian chăm vợ sau sinh được anh Tuấn Anh ghi lại bằng tất cả tình thương yêu dành cho vợ và đứa con đầu lòng của mình.