Làm nghề “ở nhà chăm con” giặt giũ cơm nước, mẹ 4 con vẫn xách túi Hermès, váy thướt tha

Mẹ bỉm xách Hermès, váy thướt tha ai cũng khen “sướng!”, hóa ra tự chăm 4 con, giặt giũ, cơm nước.

Khi nhận được câu hỏi: “Nhìn chị trên mạng xã hội, một phụ nữ xinh đẹp, diện váy thướt tha, mái tóc gọn gàng óng ả, tay xách túi Hermès đúng chuẩn bà mẹ nuôi con nhàn tênh. Sự thật ngoài đời có đúng vậy?”, Phạm Hồng Ngọc – bà mẹ 8X người Hà Nội đã vui vẻ trả lời rằng: “Sự thật là bất cứ người mẹ nào đã nuôi con mọn thì đều vất vả, tất bật, “bỉm đội lên đầu” hết. Có chăng là người chọn thở than để giải toả stress, còn người chọn im lặng mà thôi”.

Và với Hồng Ngọc, lựa chọn của cô khi đối diện với những vất vả của việc chăm sóc con cái, chính là im lặng để giải quyết mọi việc, đồng thời vẫn tận hưởng mọi thứ đến với mình trong cuộc sống.

Làm nghề “ở nhà chăm con” giặt giũ cơm nước, mẹ 4 con vẫn xách túi Hermès, váy thướt tha - Ảnh 2.
Làm nghề “ở nhà chăm con” giặt giũ cơm nước, mẹ 4 con vẫn xách túi Hermès, váy thướt tha - Ảnh 3.

Hai lần sinh đôi, lần một là cặp công chúa, lần hai là cặp hoàng tử

Sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, Hồng Ngọc sau đó kết hôn và theo chồng vào xây dựng tổ ấm tại TP.HCM. Trên mạng xã hội, hotmom này được nhiều người khen ngợi là “bà mẹ khéo đẻ nhất Việt Nam” khi trải qua 2 lần sinh đôi mà vẫn giữ được vóc dáng thon gọn, xinh đẹp.

Đáng chú ý hơn nữa, Ngọc lại cực may mắn khi lần đầu sinh đôi năm 2014, cô có hai công chúa đáng yêu là Bắp và Búp; đến lần sinh đôi thứ 2 vào năm 2019 vừa qua, cô đón thêm 2 hoàng tử Bin - Ben kháu khỉnh.

Làm nghề “ở nhà chăm con” giặt giũ cơm nước, mẹ 4 con vẫn xách túi Hermès, váy thướt tha - Ảnh 4.

Nhiều người hỏi Ngọc “có khi nào thắc mắc với bác sĩ vì sao 2 lần đều sinh đôi không”, Ngọc vui vẻ nói, cô còn chẳng nghĩ đến chuyện đó. Ngọc đón nhận thiên chức làm mẹ với 2 lần sinh đôi vô cùng nhẹ nhàng và hạnh phúc.

“Mình bắt đầu đi khám bác sĩ khi cơ thể có dấu hiệu ốm nghén. Hôm đó siêu âm, bác sĩ nhìn các chỉ số thì nét mặt không giấu nổi lo ngại. Bác nói chỉ số beta của mình bất thường, trong cơ thể có túi thai được 6 tuần nhưng chưa có tim thai, nguy cơ thai hỏng rất cao”, Hồng Ngọc nhớ lại.

Khi thai được 8 tuần, bà mẹ 8X hồi hộp quay lại khám thì vỡ òa trong hạnh phúc. Ngọc không những đã có tim thai, mà còn có tận 2 nhịp tim thai. Vài năm sau đó, lần thứ 2 mang bầu, Ngọc cũng thấy như một giấc mơ khi lại lần thứ 2 được nhìn thấy 2 tim thai trên bức ảnh siêu âm.

Làm nghề “ở nhà chăm con” giặt giũ cơm nước, mẹ 4 con vẫn xách túi Hermès, váy thướt tha - Ảnh 5.
Làm nghề “ở nhà chăm con” giặt giũ cơm nước, mẹ 4 con vẫn xách túi Hermès, váy thướt tha - Ảnh 6.

Hai lần làm mẹ, ông xã đều cùng Ngọc vào phòng sinh. Đến khi đón trên tay hai thiên thần Bắp, Búp và 5 năm sau là Bin, Ben… bà mẹ 8X mới tin đây là sự thật.

Mẹ bỉm ở nhà tự tay chăm 4 con, giặt giũ cơm nước khiến chị em bạn bè thán phục “siêu nhân”

Chăm con song sinh đã vất vả, thời điểm vừa sinh hai bé nhỏ, lại thêm chăm hai bé lớn, Hồng Ngọc gặp rất nhiều khó khăn. Bà mẹ 8X cho biết, vì sinh sống tại TP.HCM nên cô không may mắn được ông bà nội ngoại hai bên phụ giúp chuyện chăm các bé. Ông xã lại công việc bận rộn nên Ngọc đã đảm nhiệm toàn bộ việc nuôi nấng, chăm sóc con cái.

Nhờ cậy đến người giúp việc hỗ trợ là phương án được nhiều bà mẹ hiện đại sử dụng, tuy nhiên Ngọc cho biết, vì nhiều lý do, có những giai đoạn một thời gian dài không tìm được người, cô vẫn phải tự mình chu toàn mọi thứ từ việc đưa đón con đi học, đi chợ, đi làm cho đến dọn dẹp nhà cửa, giặt giũ quần áo, cơm nước cho chồng con, dạy con học.

 

“Mình nhớ mãi cảnh hồi năm 2014 khi mới sinh 2 bé Bắp - Búp, con còn nhỏ, không có giúp việc, khi làm việc nhà mình cho con nằm vào cũi, con vừa chơi vừa nhìn thấy mẹ làm việc bên cạnh. Có lẽ cùng vì thế mà khi Bắp - Búp lớn, 2 đứa cứ lẽo đẽo đi theo sau mẹ thôi”.

Đến năm 2019, khi Ngọc sinh tiếp hai bé song sinh Bin - Ben thì lại đúng thời điểm 2 con gái nghỉ Tết ở nhà, sau đó là dịch bệnh kéo dài suốt mấy tháng trời. “Kết quả, nhà lúc nào cũng có tiếng trẻ con khóc, đùa nghịch, reo hò như một cái vườn trẻ. Ban ngày 2 bạn bé cứ thiu thiu ngủ là 2 chị chạy vào phòng đùa nghịch khiến em tỉnh dậy, ban đêm thì đến lượt 2 em khóc to quá làm cho 2 chị bị thức giấc”, bà mẹ 4 con cười mếu kể lại.

Làm nghề “ở nhà chăm con” giặt giũ cơm nước, mẹ 4 con vẫn xách túi Hermès, váy thướt tha - Ảnh 7.
Làm nghề “ở nhà chăm con” giặt giũ cơm nước, mẹ 4 con vẫn xách túi Hermès, váy thướt tha - Ảnh 8.

Chăm con đã cực, chăm 4 đứa trẻ cùng lúc lại càng vất vả hơn. Ngọc cho biết, cô sợ nhất là mỗi lúc con ốm. “Giai đoạn 0-4 tuổi con thường xuyên bệnh. Các bé ở chung nên dễ lây nhau, nhiều khi cùng lúc 2 con bị ốm hoặc hết bé này khỏi lại đến bé kia bị.

5 mẹ con mình hầu như tháng nào cũng tới gặp bác sỹ vài lần. Mỗi khi ốm các bé thường quấy khóc cả đêm, có những lúc mình thiếu ngủ mệt mỏi tới mức kiệt sức nhưng rồi tự nhủ: Hãy mạnh mẽ lên, mọi khó khăn chỉ là 1 giai đoạn nhất thời, tất cả rồi sẽ qua thôi”, Ngọc kể.

Làm nghề “ở nhà chăm con” giặt giũ cơm nước, mẹ 4 con vẫn xách túi Hermès, váy thướt tha - Ảnh 9.

Làm nghề “ở nhà chăm con” nhưng không để mình đầu bù tóc rối ra đường

2 lần bầu song thai khiến cơ thể Ngọc chịu nhiều ảnh hưởng. Lần đầu mang bầu, cô bị dọa sinh non 2 lần, lần sau thì bị dọa sảy thai 2 lần. Nhất là giai đoạn gần đến những tháng cuối, các bé to lên, sức nặng của 2 bé chèn vào các bộ phận trong cơ thể mẹ như vùng xương chậu, lưng khiến Ngọc vô cùng nặng nề, mệt mỏi. Từ cô gái có vóc dáng nhỏ nhắn chỉ 47kg, mỗi lần sinh đôi Ngọc đều tăng đến 70kg. Tuy nhiên, bà mẹ 4 con luôn có ý thức giữ gìn vóc dáng.

Ngọc kể: “Mình tăng cân khá nhiều và hầu như vào hết phần bụng. Sau sinh mình bị đau vết mổ mất 1 tháng đầu, nên đợi đến lúc hết đau là khoảng 6 tuần sau sinh mình dùng đến dịch vụ chăm sóc sau sinh. Mình chia nhỏ các bữa ăn, không bao giờ ăn no và sau bữa ăn mình sẽ đứng hoặc đi lại nhẹ nhàng khoảng 30 phút chứ không ngồi hoặc nằm sẽ dễ bị tích mỡ phần bụng. May mắn, mình về dáng khá nhanh sau đó”.

Làm nghề “ở nhà chăm con” giặt giũ cơm nước, mẹ 4 con vẫn xách túi Hermès, váy thướt tha - Ảnh 10.
Làm nghề “ở nhà chăm con” giặt giũ cơm nước, mẹ 4 con vẫn xách túi Hermès, váy thướt tha - Ảnh 11.
Làm nghề “ở nhà chăm con” giặt giũ cơm nước, mẹ 4 con vẫn xách túi Hermès, váy thướt tha - Ảnh 12.
Làm nghề “ở nhà chăm con” giặt giũ cơm nước, mẹ 4 con vẫn xách túi Hermès, váy thướt tha - Ảnh 13.

Nhìn Hồng Ngọc mảnh mai, xinh đẹp trong những bộ váy thướt tha hiện tại, ít ai nghĩ cô đã là một bà mẹ 4 con thường xuyên một tay lo liệu mọi việc trong gia đình. Bà mẹ 4 con cho biết, dù bận rộn với việc bỉm sữa nhưng cô vẫn không khi nào quên việc chăm sóc, yêu thương chính bản thân mình.

Theo phunuvietnam.vn

 
List comment
 
 
Hí hửng đưa bạn trai về ra mắt, tôi lặng người khi nghe anh gọi bố mình
icon

Trường hồi hộp chẳng kém gì tôi, còn tập cả thoại làm tôi chết cười. Nhưng những gì tôi và anh tập với nhau không có cơ hội được nói ra.

 
 
Hoảng sợ khi vợ mang cả túi tiền về sau 1 tháng vắng nhà
icon

Đi biền biệt cả tháng, vừa về đến nhà, vợ bật khóc rồi đổ cả túi tiền lên bàn khiến tôi hoảng sợ. Vợ đã làm chuyện gì mà mang về nhiều tiền thế? Tôi mừng nhưng lại thấy sợ nên dồn dập hỏi...

 
 
Chồng phản bội gặp nạn nằm liệt giường nên xin quay lại, tôi có nên tha thứ?
icon

Cả chồng và gia đình anh ấy xin tôi quay lại để có người chăm sóc khi anh gặp nạn phải nằm liệt giường dù chúng tôi ly thân đã 8 năm nay, không hề còn tình cảm vợ chồng.

 
 
Đất đai chia cắt tình thâm: Mẹ đã buông miếng đất như buông tờ giấy trắng
icon

Chỉ đến khi rời khỏi những mớ bòng bong về việc tranh chấp đất đai, mẹ tôi mới có lại những ngày vui vẻ, tinh thần thoải mái...

 
 
Cô con dâu có quá khứ hư hỏng
icon

Khi tụi em đi đăng ký kết hôn, mẹ anh đã khóc và tuyên bố cưới nhau xong anh dắt vợ đi đâu thì đi, đừng để bà thấy mặt.

 
 
Nhận quả đắng vì nghĩ mẹ bạn trai thích phong bì 'dày'
icon

'Cứ nghĩ bác cháu mình hiểu nhau nào ngờ trong mắt cháu, bác cũng chỉ là một người tham tiền thôi sao?'- câu hỏi của mẹ bạn trai khiến tôi càng áy náy trong lòng.

 
Chết điếng biết chồng lén rút sổ tiết kiệm cho người yêu cũ vay 100 triệu
icon

Tôi thực sự sốc khi biết chuyện chồng mang tiền tiết kiệm của hai vợ chồng cho người yêu cũ vay mà không nói với tôi câu nào.  

 
Ám ảnh người trẻ tự tử khiến người tóc bạc tiễn kẻ đầu xanh
icon

Coi giá trị vật chất là đánh giá sự thành đạt khiến không ít bố mẹ mải miết kiếm tiền mà quên đi những đứa trẻ đang cô đơn trong chính ngôi nhà mình. Tự tử là một trong những lựa chọn tiêu cực nhất của người trẻ… 

 
Đất đai chia cắt tình thâm: Tôi không muốn về già dựa vào con
icon

Bước qua tuổi 60, sức khoẻ bắt đầu giảm sút, tôi bắt đầu thủ về tài chính để tránh xào xáo, bất hoà trong con cái.

 
'Nhật ký' người chồng chăm vợ ở cữ, tự tay nấu cháo, thay bỉm, tắm cho con
icon

Khoảng thời gian chăm vợ sau sinh được anh Tuấn Anh ghi lại bằng tất cả tình thương yêu dành cho vợ và đứa con đầu lòng của mình.