Làm “lính” của chồng

Ở nhà, anh là người chồng toàn tâm toàn ý. Lên công ty thì anh cũng rất… toàn ý toàn tâm. Trong từng vai trò, anh rạch ròi như một cái máy. Nhìn chồng đang chăm chú lau bàn ăn, chị chợt nghĩ… “Ơn giời, chồng mình đây rồi!”. 

Anh là doanh nhân thành đạt, được tiếng yêu thương vợ con, là hình ảnh người chồng mẫu mực trong mắt người thân, bạn bè. Còn chị, ngoài việc là “bà hoàng” của chồng, thì bản thân chị cũng nhiều năm chinh chiến trong các tập đoàn đa quốc gia. Khi công ty lớn mạnh, anh bắt đầu “chiêu dụ” vợ về quản lý nhân sự cho công ty mình. 

Thời gian đầu, mọi thứ suôn sẻ vì chị vào vị trí lãnh đạo một bộ phận, lại vợ sếp lớn nên mọi người đều hỗ trợ nhiệt tình. Thế nhưng, chẳng bao lâu chị nếm mùi cay đắng khi chứng kiến ông chồng của mình là một ông sếp… đáng sợ.

Anh là một người sếp kiệm lời, khó ưa và đòi hỏi. Lần đầu tiên họp lãnh đạo các phòng ban, vào họp, vừa nghe anh “mời chị Thu Thủy”, chị đã giật bắn người. Báo cáo xong phần đã chuẩn bị, chị lại nghe giọng anh nghiêm túc:

“Tình hình chung là thế, nhưng ý kiến của chị thế nào? Tôi muốn nghe ý kiến của chị!”. Chị lập tức trình bày giải pháp. Chị nói xong, ông sếp phì cười rồi hất mặt về phía một người đồng cấp khác của chị: “Anh Đông cho ý kiến đi!”.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Anh Đông có phần dè dặt nhưng vẫn nghiêm túc nêu ra bao nhiêu thực tế công ty để đi đến kết luận rằng “giải pháp của chị Thủy tuy hay nhưng không phù hợp”. Sáng kiến của mình bị tập thể dập tơi bời.

Cuộc họp đó đã gây ra một cơn tam bành tại nhà riêng, chị giận dỗi, quy tội anh không hỗ trợ và tạo điều kiện cho vợ làm việc. Chị khẳng định anh thừa biết chị không thể nào biết rõ những vấn đề bếp núc trong công ty, vậy mà lại giao cho chị nhiệm vụ phải đầu tư một phương án chuyên nghiệp để rồi đồng nghiệp mổ xẻ là không phù hợp.

Đã vậy anh không trực tiếp góp ý mà bật đèn xanh cho cấp dưới “quật” vợ mình. Anh cười khề khà nhận lỗi, nhận luôn cái tiếng “ông chồng dã man” để ngon ngọt dỗ dành vợ.

Một lần, đụng mặt chồng ở hành lang công ty, chị sượng sùng khi thấy anh không buồn nhìn vợ, chỉ hất mặt một cái rất vu vơ trong khi vẫn mải nói chuyện với người đang đi cùng. Vào cuộc họp, anh vẫn “vùi dập” chị không thương tiếc.

Dàn lãnh đạo cấp trung của anh đều là những người gắn bó từ thuở sơ khai, chỉ có mình chị là người mới, lại quen kiểu làm việc ở tập đoàn lớn nên “toàn nói chuyện vĩ mô, không đúng thực tế công ty”.

Tự trọng nghề nghiệp khiến chị cắm đầu cắm cổ để xác định uy tín ở công ty mới. Nhưng kẻ làm vợ vẫn không thoát khỏi cảm giác ấm ức khi lão chồng ở nhà “một vợ, hai vợ” mà lên công ty lại giữ điệu bộ xa cách.

 

Chị cảm giác 80% khó khăn trong công việc là do chính anh không tôn trọng chị, làm đồng nghiệp được dịp hay bắt lỗi chị. Vì thế, khi về nhà, chị chẳng mặn mà trò chuyện, chỉ cắm cúi máy tính.

Anh lò dò tới gần, chị lại chậc lưỡi nói: “Em đọc tài liệu để hiểu công ty”. Anh phì cười rồi lui ra để vợ làm việc. Anh không hề biết, trong sự tập trung công việc đó, có cả phần chị né tránh vì bực bội và tự ái khi đối diện chồng.

Chuyện lên đỉnh điểm vào một ngày năm ngoái, họ có lịch công tác chung đến một phòng hội nghị trong thành phố. Hôm đó, sau khi tan cuộc họp nội bộ tại công ty thì cả dàn lãnh đạo cùng bước xuống sân để di chuyển sang điểm họp với đối tác.

Chị hồn nhiên tiến về hướng xe chồng thì thấy anh như chẳng nhận ra vợ, cứ thế bước vô xe. Chị sực nhớ, xe này của… sếp tổng, tầm cỡ phòng ban như chị có chiếc xe bảy chỗ đang đợi đằng kia. Chị chuyển hướng về vị trí của mình, leo lên xe mà lòng đầy ấm ức.

Không kiềm được, chị nhắn tin cho chồng: “Anh phải rạch ròi sếp - lính đến vậy sao?”. Qua điện thoại cá nhân, giọng anh khác hẳn: “Ờ nhỉ, sao vợ không đi chung?”. Chị chán, chẳng thèm nhắn lại. Và dĩ nhiên, suốt ngày làm việc sau đó anh vẫn đeo cái vẻ ngoài đạo mạo và xa cách của một ông sếp.

Thế nhưng, sau cái lần bị “đá” ra khỏi chiếc xe vợ chồng, chị mới nhận ra việc ấm ức của mình là… vô lý, và khả năng chị được nhận sự “nhân đạo” của ông sếp kia là hoàn toàn vô phương. Anh quá… chuẩn mực! 

Ở nhà, anh là một người chồng toàn tâm toàn ý. Và lên công ty thì anh cũng rất… toàn ý toàn tâm. Trong từng vai trò, anh rạch ròi như một cái máy.

Và có lẽ lập nghiệp từ tay trắng đã tạo cho anh một sự nghiêm túc khi làm việc, quyết đoán, lạnh lùng và có phần nóng nảy. Còn chị, muốn làm vợ thì về nhà! Còn nếu đang họp với tư cách Giám đốc nhân sự mà lại tủi thân vì… bị chồng đối xử nghiêm khắc, thì thật thiếu chuyên nghiệp.

Nghĩ vậy, tối đó, chị thoát vai Giám đốc nhân sự, bữa cơm gia đình cũng vui vẻ hẳn lên. Chị nhận ra rằng trước nay anh chưa từng nhắc chuyện công ty khi ở nhà. Trong nhà, anh chiều vợ con hết mực. Nhìn chồng đang chăm chú lau bàn ăn, chị chợt nghĩ… “Ơn giời, chồng mình đây rồi!”. 

Theo phunuonline.com.vn

 
List comment
 
 
Nỗi bức xúc của cậu ấm, cô chiêu
icon

Phần lớn những gì chúng tôi có được đều do phấn đấu làm ra nhưng vẫn bị đánh giá là nhờ cha mẹ; vẫn bị xem là những cậu ấm, cô chiêu.

 
 
Vợ cũ của chồng đến nhà tôi đòi tiền cấp dưỡng
icon

Chị nói chị đầu tắt mặt tối, gầy mòn vì con cái, trong khi anh thênh thang nhẹ gánh đi lấy vợ mới, nhà cao cửa rộng.

 
 
Ngày Gia đình Việt Nam 28/6: Không giông bão nào quật đổ được một gia đình hạnh phúc
icon

Sự vững chãi của ngôi nhà xây bằng lòng tin và yêu thương, gia đình vì thế trở thành pháo đài bất khả xâm phạm, trở thành thiên đường nghỉ dưỡng...

 
 
Chồng lén mang hết 300 triệu tiền tiết kiệm cho người yêu cũ, lúc biết sự thật tôi lặng người thương cảm
icon

Uất ức là cảm giác của tôi khi biết chồng lén dùng 300 triệu chữa bệnh cho người yêu cũ của anh ấy.

 
 
Em chồng quyết làm mẹ đơn thân, tôi ớn lạnh khi biết 'bố cháu là ai'
icon

Cô em chồng tôi chọn cha cho đứa con của cô ấy, người đàn ông đó lại là người đang có một gia đình hạnh phúc.

 
 
Bị mẹ bạn trai chê bai ‘tướng sát phu’, tôi nói một câu khiến bà bẽ mặt
icon

Mẹ Tiến nhìn tôi một lượt rồi lắc đầu ngụ ý không hài lòng, bà cho rằng tôi là gái quê lại còn có tướng sát phu.

 
Nhờ cuốn sổ bí mật của chồng, vợ bỏ thói “thích là click”
icon

Thấy cuốn sổ bí mật của anh, tự dưng chị ớn lạnh.

 
Mẹ tôi thở dài khi cầm 3 triệu tiền thách cưới, nhưng nửa năm sau bà mừng cho tôi về đúng nhà chồng tử tế
icon

Trong khi con gái nhà người ta thách cưới tới cả trăm triệu thì tôi chỉ được nhà chồng mang tới phong bì 3 triệu.

 
Cú sốc trước thềm kết hôn của cô nàng 32 tuổi và bài học phụ nữ đừng bao giờ làm mất giá trị bản thân
icon

Mai nhớ về 1 vài người đàn ông trước kia cô được bạn bè giới thiệu, mai mối, bằng 1 cách này hay cách khác họ luôn dùng tuổi tác của cô như 1 sự 'mặc cả'.

 
Chưa sẵn sàng đã vội tái hôn
icon

Lo sợ chồng mới xâm hại con gái riêng, người phụ nữ tự dằn vặt, làm khổ mình, cuộc hôn nhân thứ hai của chị đang trước nguy cơ tan vỡ.