Chỉ trong 1 tuần mà con tôi phải đi cấp cứu 2 lần, kiểm tra camera, tôi giật mình về những việc vợ làm mỗi ngày

Không hiểu vợ chăm sóc con kiểu gì thế này?

Thứ 3 tuần trước, lúc tôi đang làm việc, vợ gọi điện trong tiếng khóc sợ hãi, cô ấy báo tin con trai nghịch dao và bị rơi vào chân chảy máu rất nhiều. Vợ bảo tôi về gấp đưa con vào bệnh viện.

Về đến nhà nhìn thấy máu chảy đầy chân con, hai mẹ con ôm nhau khóc khiến tôi đau lòng vô cùng. Sau đó vội đưa con vào bệnh viện khâu lại vết thương và được về nhà ngay.

Từ khi con bị thương, ngày nào trước khi đi làm, tôi cũng nhắc nhở vợ ở nhà chú ý đến con, đừng để bé chơi những vật nguy hiểm. Mấy hôm nay con biết sợ và ít quậy hơn, chỉ ngồi một chỗ chơi xếp gỗ khiến tôi cũng yên tâm hơn.

Hôm thứ 7, lúc đó đang họp, vợ gọi điện đến liên tục, dù đang bận họp song tôi cảm thấy có việc gấp nên ra ngoài bắt máy. Cô ấy nói trong tiếng khóc nghẹn: "Con bị bỏng nước sôi vào người, em bôi kem đánh răng nhưng vết bỏng càng nặng hơn, em sợ lắm, anh nhanh về ngay đưa con đi bệnh viện".

Nghe vợ nói vậy, tôi đâu còn tâm trí mà họp hành nữa, đành phải xin phép sếp về nhà đưa con đi cấp cứu. Đến nhà, nhìn toàn thân con trắng toát, kem đánh răng bôi kín người mà tôi hoảng sợ. Tôi tức giận nói bỏng nước sôi phải dùng nước lạnh để giảm nhiệt, sao lại bôi kem đánh răng để con tăng nhiệt thêm là thế nào?

Sau khi tắm lại bằng nước mát cho con, tôi bế con vào viện. Buổi tối khi hai mẹ con ở trong bệnh viện, tôi về ngủ để hôm sau còn có sức đi làm.

 

Trước khi đi ngủ, tôi nhớ ra mình đã lắp camera từ lâu rồi mà ít ngó tới. Thế nên tôi đã mở ra xem, vợ ở nhà đã làm những gì mà để con bị thương hết lần này đến lần khác.

Tôi giật mình khi thấy vợ dành rất nhiều thời gian xem điện thoại, đồ đạc dùng xong để linh tinh không cất gọn gàng. Gọt trái cây xong thì để nguyên dao đãi vỏ trái cây trên bàn. Thế nên con mới cầm dao nghịch, dẫn đến rơi vào chân. Còn nguyên nhân bị bỏng là do một tay vợ cầm bình nước sôi, một cầm điện thoại xem. Đến khi cô ấy bước đi không để ý, trượt vào đồ chơi của con, kết quả cả bình nước nóng đổ ập vào người con đang ngồi chơi ngoan ngoãn. Nhìn cảnh đó mà tôi xót con vô cùng, đồng thời giận vợ quá.

Tính vợ tôi rất hậu đậu và bừa bộn, tôi đã nhắc rất nhiều lần nhưng không chịu thay đổi. Giờ lại mắc chứng nghiện điện thoại nữa, tôi thật sự không biết phải chấn chỉnh vợ thế nào nữa?

(minhtiep...@gmail.com)

Theo ttvn.toquoc.vn

 
List comment
 
 
Nhìn qua khe cửa, tôi thấy anh rể đang quỳ rửa chân cho chị tôi
icon

Anh rể tôi đang ngồi trước thau nước gừng, làm một việc mà tôi không ngờ tới.

 
 
Bị bạn bè chê ngu dại khi chồng mỗi tháng đưa 50 triệu mà vẫn muốn ly hôn
icon

Cuộc sống gia đình không đơn giản chỉ gói trong một chữ “giàu”. Không ít gia đình càng giàu của cải, càng bất hạnh.

 
 
Những nàng dâu 'cực phẩm' nhà tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn: Nhan sắc xinh đẹp, thông minh tài giỏi đúng chuẩn con dâu hào môn
icon

Tăng Thanh Hà và Linh Rin là hai cô gái có nhiều thành công trong giới giải trí. Khi về làm dâu trong gia đình tài phiệt, hai người đẹp đều được gia đình chồng yêu thương và quan tâm hết mực.

 
 
Thương 'vợ' bị chồng trước hắt hủi, người đàn ông bao bọc hai mẹ con trong cảnh nghèo khó
icon

Không nề hà chuyện 'vợ' có một con với chồng trước, anh Thành oằn mình lao động ngày đêm để lo cơm áo gạo tiền. Bé Đạt ra đời là minh chứng cho tình yêu đẹp của hai anh chị.

 
 
Món quà người yêu cũ tặng trước ngày cưới khiến tôi tái mặt
icon

Yêu nhau 3 năm nhưng tôi thực sự không thể bước vào cuộc hôn nhân “một mái nhà tranh, hai trái tìm vàng” nên quyết định chia tay Hải.

 
 
Giữ cho mình luôn bí ẩn
icon

Nếu không giữ được sự riêng tư của mình, có nhiều khi mình cũng sẽ không giữ được sự trung thực.

 
Phải vay tiền cải thiện bữa ăn cho con, tôi cay đắng biết chồng ‘bao’ cả nhà anh đi du lịch
icon

Tôi không phải người hẹp hòi nhưng hành động này của chồng thực sự là xem thường vợ.

 
Khó thoát cảm giác phải cạnh tranh với… người thứ ba
icon

Tôi có cảm giác anh ấy có ra ngoài “cải thiện” hay có “lối đi về” riêng. Thật khó mà thoát cảm giác phải cạnh tranh với kẻ khác.

 
Chồng ngoại tình nhưng tôi nhiều lần xé đơn ly hôn vì anh ấy đẹp trai, kiếm tiền giỏi
icon

Tôi đau lòng khi nhiều lần phát hiện ra chồng ngoại tình, nhưng bất lực không thể chia tay.

 
Đám cưới “chơi ngông” của con trai tỷ phú Hải Phòng năm 1922: Rước dâu bằng máy bay, người đến ăn cỗ miễn phí còn được tặng tiền
icon

Sự xa hoa, mĩ miều của đám cưới con trai 'Vua tàu thủy' Bạch Thái Bưởi đã khiến các hãng báo chí, thông tấn không chỉ của Đông Dương mà còn của Pháp hết lời khen ngợi.