Không thấy 10 cây vàng cưới, tôi tìm bố mẹ vợ để hỏi xin lại thì phát hiện ra một bí mật

Không tin tưởng những lời vợ nói nên tôi đã qua hỏi bố mẹ vợ về số vàng cưới, để rồi bí mật nhiều năm của cô ấy bị phanh phui.

Nhà vợ nghèo lắm nên ngày cưới chỉ cho con gái 1 chỉ vàng đeo tay, còn nhà tôi thì cho 10 cây vàng. Tin tưởng vợ tuyệt đối nên tôi đưa cho cô ấy cất giữ.

Một năm sau công việc làm ăn của bố mẹ tôi gặp nhiều khó khăn nên muốn mượn lại số vàng cưới đã cho chúng tôi để giải quyết vấn đề tài chính. Tôi về nhà lục tung mọi thứ lên mà không thấy vàng đâu, gọi điện hỏi vợ thì cô nói là cho người ta thuê, hàng tháng lấy lãi.

Không tin những gì vợ nói, nghi ngờ cô ấy lén lút mang số vàng cưới về nhà ngoại nên tôi đã đến hỏi bố mẹ vợ. Thế nhưng hai ông bà khẳng định là không cầm chỉ vàng nào của vợ chồng tôi. Đúng lúc tôi định ra về thì phát hiện có tiếng ho rất dữ dội ở trong phòng ngủ.

Lấy làm lạ nên tôi dừng lại hỏi, thấy bố mẹ vợ ấp úng mãi mà không nói thành lời nên tôi nghi ngờ có bí mật gì mà họ đang cố giấu không cho biết. Tôi bước vào phòng thì thấy có một cô bé, đầu trọc lóc, người gầy guộc xanh xao đang nằm thở khó nhọc.

Tôi hỏi đứa trẻ là thế nào với gia đình mình? Tất cả im lặng không ai nói lời nào, chỉ đến khi tôi bực mình hỏi lớn giọng hơn thì mẹ vợ mới run rẩy nói là con gái của vợ tôi. Nghe đến đây tôi hoảng sợ thật sự, làm sao có chuyện đó được? Nhà vợ cách nhà tôi 100km, tháng nào chúng tôi chẳng về chơi và chè chén vài ngày. Sao chuyện vợ có con riêng mà tôi lại không biết?

Truy hỏi bố mẹ vợ về số vàng cưới nhưng họ bảo không cầm, chuẩn bị ra về thì nghe tiếng ho sặc sụa trong phòng và bí mật hé mở - Ảnh 1.

Vợ quỳ xuống xin lỗi cả nhà vì đã giấu chuyện có con với người đàn ông khác. (Ảnh minh họa)

Mẹ vợ nói là vì muốn cho vợ tôi dễ dàng lấy được trai tân và giàu có nên ngay từ khi đứa trẻ mới sinh đã để cho bà cô họ nuôi giúp. Bây giờ cô ấy già yếu, đứa nhỏ lại bị ung thư phổi nên không đảm nhận được. Nhiều tháng nay nằm trong bệnh viện và đến khi không thể chữa được nữa bị trả về nằm chờ chết.

 

Không ngờ vợ lại có bí mật đáng sợ thế này giấu tôi. Đúng là nếu biết cô ấy đã từng có một đứa con chắc chắn tôi sẽ không lấy làm vợ. Không thể chịu được cú sốc này, trở về nhà tôi họp mặt gia đình để giải quyết chuyện cô vợ hư hỏng.

Vợ quỳ xuống xin lỗi cả nhà vì đã giấu chuyện có con với người đàn ông khác. Chỉ mong mọi người tha thứ và tiếp tục ở lại nhà chồng. Còn số vàng vợ đã lấy đi để chạy chữa bệnh cho con riêng của cô ấy mong cả nhà không đòi lại nữa.

Bố mẹ bảo tôi ép nhà ngoại phải trả lại số vàng, nếu không bắt tôi phải chia tay vợ. Dù rất giận vợ nhưng nhà ngoại lấy đâu vàng mà trả, với lại tôi cũng chưa muốn chia tay vợ. Theo mọi người tôi giải quyết vụ này thế nào cho ổn thỏa đây?

(minhquan...@gmail.com)

Theo ttvn.toquoc.vn

 
List comment
 
 
10 năm nay anh trai chưa về thăm mẹ, đến khi mẹ hấp hối, anh mới trở về với thân hình khiến tôi không cầm được nước mắt
icon

Mẹ con tôi luôn trách vợ chồng anh trai bất hiếu, giàu có mà keo kiệt, để rồi khi gặp lại anh thì tôi không thể tin nổi vào mắt mình nữa.

 
 
Nhà có vợ... dữ
icon

Sau khi đã thu thập, tham khảo ý kiến của nhiều người đàn ông đang làm chồng, tôi tán thành quan điểm “gia đình cần một bà vợ... dữ”.

 
 
Còng lưng “nuôi” chồng thất nghiệp vợ té ngửa khi nghe lén cuộc điện thoại lúc gần sáng
icon

Khi chưa lập gia đình ai cũng nói “hôn nhân là nấm mồ của tình yêu” nhưng tôi gạt phắt điều ấy đi, tự tin cho rằng mình sẽ thuộc số ít hạnh phúc viên mãn còn lại, ấy vậy mà cuối cùng tôi vẫn nhận cái kết đắng chát.

 
 
Dấu mốc cuộc đời: Sau mất mát, tôi bình tĩnh đón nhận yêu thương
icon

Vợ chồng em tôi lừa chiếm miếng đất của cha mẹ rồi đem bán. Ngày má gọi điện báo, trong lòng tôi chỉ có nỗi căm hận...

 
 
Về ra mắt, nam thanh niên tái mặt vì làm thợ xây bất đắc dĩ nhưng cách đối phó lại gây tranh cãi
icon

Từng ấy năm trên đời chỉ tiếp xúc với cái xẻng qua ánh mắt, qua tivi chứ không bao giờ động vào nhưng thôi, lần này anh nói vậy thì...

 
 
Không phải giỏi 'kỹ năng chăn gối', phụ nữ được đàn ông săn đuổi, mê đắm cả đời nhờ điều này
icon

Khi ở cạnh những người phụ nữ đậm 'chất đàn bà' này, đàn ông luôn có cảm giác mình được sống thật với chính mình, được thể hiện bản lĩnh đàn ông của họ.

 
Vì thương con gái, mẹ chồng làm khó con dâu
icon

Từ ngày về làm dâu, tôi không bị mẹ chồng làm khó dễ, nhưng chị lại đóng vai mẹ chồng, soi mói tôi đủ chuyện.

 
Ngày cưới mẹ chồng lén lút đưa cho chồng một vật khiến tôi run rẩy lo sợ
icon

Sau đêm tân hôn, tôi luôn sống trong cảm giác thấp thỏm lo lắng.

 
Cưới cô gái ngoan hiền làm vợ, đêm tân hôn tôi hoảng hốt khi bước vào phòng
icon

Người ta thường nói “quả báo thường đến muộn chứ không phải không có”, phải chăng vì vậy mà tôi đang phải trả giá cho những lỗi lầm mình gây ra.

 
Chồng nói xe bị mất trộm, nào ngờ ngày về quê ăn giỗ, tôi lại thấy chiếc xe đang nằm chình ình giữa sân
icon

Khi biết xe của chồng bị mất trộm tôi tiếc của nhiều ngày mất ăn mất ngủ, để rồi khi phát hiện sự thật thì tôi hận vô cùng.