Không đời nào tôi nộp hết tiền lương cho vợ

Tôi tự nhận tôi là người đàn ông của gia đình, yêu thương vợ con hết mực nhưng sẽ không bao giờ đưa hết tiền lương cho vợ.

Đã không ít lần vợ chồng tôi cãi nhau về vấn đề này nhưng dù cô ấy có cằn nhằn đến đâu tôi cũng muốn được làm chủ tài chính.

Tôi và vợ quen nhau từ khi học đại học, chúng tôi yêu nhau 3 năm mới cưới. Tôi dân IT, còn vợ làm giáo viên, lương cô ấy không cao nhưng bù lại với thu nhập của tôi cộng vào, hai vợ chồng có cuộc sống thoải mái ở Hà Nội.

Không đời nào tôi nộp hết tiền lương cho vợ
Vợ chồng tôi rất nhiều lần cãi nhau về vấn đề nộp tiền lương (Ảnh minh họa)

Không giống như các gia đình khác, tôi không đưa tiền lương cho vợ mỗi tháng rồi đến lúc cần dùng đến việc gì lại quay ra hỏi tiền chỗ vợ. Tôi chưa một lần nộp tiền lương cho cô ấy kể từ khi lấy nhau dù không ít lần vợ tôi cũng nói chuyện về vấn đề này.

Trong nhà, tôi là trụ cột chính của gia đình vì thế thu nhập cũng cao hơn. Tiền lương của cô ấy dùng để mua sắm riêng cho bản thân, còn tôi sẽ dùng tiền lương mình làm ra được để lo cuộc sống gia đình, mọi việc hai bên nội ngoại.

Nhiều người cho rằng nên để phụ nữ cầm tiền vì biết chi tiêu nhưng tôi lại nghĩ khác. Tôi muốn là người làm chủ kinh tế, muốn thoải mái dùng số tiền lương mà do chính công sức mình làm ra.

Dù tôi nói với vợ rất nhiều lần về chuyện này nhưng cô ấy cứ nghĩ tôi giữ quỹ đen, quỹ đỏ sinh ra nói bóng gió khiến tôi rất bực và khó chịu. Tôi cũng nói đi nói lại với cô ấy mọi chi tiêu trong gia đình tôi sẽ lo hết, tiền lương của em có thể tiết kiệm sau này làm những gì em muốn nhưng cô ấy vẫn không nghe, muốn quản lý tài chính của tôi.

 

Thêm vào đó, mỗi lần đi làm, các đồng nghiệp, bạn bè đều kể lể được chồng đưa hết tiền lương mỗi tháng khiến cô ấy thêm nghĩ tôi có mối quan hệ ngoài luồng. Hai vợ chồng tôi không tìm được tiếng nói chung về việc này nên cũng thường xuyên xảy ra cãi vã.

Có lần, tôi dùng tiền lương để đầu tư thêm trái ngành với hy vọng kiếm thêm thu nhập nhưng không bàn bạc với vợ. Sau khi biết chuyện, cô ấy càng khẳng định tôi có bồ bên ngoài, hai vợ chồng giận nhau một thời gian dù tôi đã cố giải thích nhiều lần. Cô ấy không tin tưởng tôi, ghen tuông vớ vẩn khiến tôi bực mình. 

Nhiều người nghĩ tôi là người ích kỷ, chỉ biết giữ lấy những gì mình có. Nhưng tôi lại suy nghĩ khác, tôi không để vợ con thiếu thốn bất cứ thứ gì, luôn hết mực yêu thương gia đình nhưng tôi phải là người làm chủ tài chính.

Tôi có nhiều mối quan hệ làm ăn, thường xuyên đi công tác xa nên việc giữ tiền lương là hoàn toàn hợp lý. Là người đàn ông tôi cũng phải giữ thể diện không thể cứ cần tiền làm việc gì lại quay ra hỏi vợ.

Tôi thực sự rất mệt mỏi vì cô ấy không hiểu được suy nghĩ của mình. Người ngoài nhìn vào không biết, nghĩ tôi là người chồng tính toán, nhỏ nhen nhưng thực sự tôi rất thoáng trong việc chi tiêu cho gia đình, con cái học hành. 

Mọi người cho tôi lời khuyên để vợ hiểu được mong muốn của tôi, hai vợ chồng không phải băn khoăn về vấn đề này nữa?

Bạn đọc Chí Hải

 
List comment
 
 
Khổ vì vợ cờ bạc tối ngày 'nuôi' số đề
icon

Anh Nguyễn Văn Ph., Hà Nội đành phải mang đứa con trai anh yêu quý đi xét nghiệm ADN sau khi người vợ 'nghiện' lô đề, cờ bạc thách thức “nó không phải con anh”.

 
 
Bỏ cưới bạn gái vì lương 5 triệu đồng, tôi ân hận khi biết sự thật
icon

Khi viết ra những dòng này tôi đang phải bù đầu vì việc nhà và không ngừng tự trách bản thân vì quyết định vội vàng của mình.

 
 
Vì sao U40 mà anh chưa có vợ?
icon

Tôi biết lấy anh làm chồng sẽ an toàn, vì anh không phải kiểu người ưa mạo hiểm. Nhưng đáng tiếc, sau lưng anh lại là bà mẹ chồng như thế.

 
 
Vừa hay tin con dâu bầu con gái thứ 2, mẹ chồng đã 'phán' phải sinh đứa thứ 3 con trai
icon

Nhà tôi có “truyền thống” sinh con một bề nên khi tôi lấy chồng, lại làm dâu trưởng một họ lớn trong làng thì tôi thấy áp lực ghê gớm.

 
 
Đến nhà người yêu ra mắt, cô gái chết điếng khi thấy chú ruột bước vào
icon

'Mình cũng có người yêu, mình và anh ấy yêu nhau được hơn 1 năm. Hôm nay, lần đầu tiên mình gặp chú anh ấy khi về ra mắt', cô gái kể lại.

 
 
Giả câm, giả điếc để yên cho chồng ngoại tình
icon

Biết anh ngoại tình nhưng tôi không thể nào căm ghét cô gái ấy.

 
Diễn viên Hồng Ánh thú nhận từng ngoại tình tư tưởng: Đàn ông “lạc” ra khỏi mối quan hệ hôn nhân là thuộc bản chất giống loài
icon

'Mình có 1 lòng tin là trên đời này không có đàn ông chung thủy, kể cả trong tư tưởng', Hồng Ánh chia sẻ.

 
Lý do hàng loạt gia đình kiểm lâm VQG Yook Đôn tan vỡ khiến ai cũng chạnh lòng
icon

Trong vòng 5 năm qua đã có 15 cặp có vợ hoặc chồng, hoặc cả vợ và chồng công tác tại Vườn Quốc gia Yook Đôn (Đắk Lắk) ly hôn.

 
Mẹ chồng quá tốt khiến tôi không thể ly hôn dù chồng có 'vợ lẽ, con riêng'
icon

Ngày tôi và anh mới quen nhau, mẹ anh là người “đẩy thuyền’’ nhiều nhất. Mẹ tạo mọi cơ hội để hai đưa tìm hiểu nhau.

 
Dùng thanh xuân để chiêu dụ quý ông dại gái
icon

Không phải bẩm sinh Quỳnh đã có tính thích chơi trò mèo vờn chuột đối với đám bạn trai. Chuyện chỉ bắt đầu khi cô bị một bạn trai lừa dối trong mối tình đầu.