Không đời nào tôi nộp hết tiền lương cho vợ

Tôi tự nhận tôi là người đàn ông của gia đình, yêu thương vợ con hết mực nhưng sẽ không bao giờ đưa hết tiền lương cho vợ.

Đã không ít lần vợ chồng tôi cãi nhau về vấn đề này nhưng dù cô ấy có cằn nhằn đến đâu tôi cũng muốn được làm chủ tài chính.

Tôi và vợ quen nhau từ khi học đại học, chúng tôi yêu nhau 3 năm mới cưới. Tôi dân IT, còn vợ làm giáo viên, lương cô ấy không cao nhưng bù lại với thu nhập của tôi cộng vào, hai vợ chồng có cuộc sống thoải mái ở Hà Nội.

Không đời nào tôi nộp hết tiền lương cho vợ
Vợ chồng tôi rất nhiều lần cãi nhau về vấn đề nộp tiền lương (Ảnh minh họa)

Không giống như các gia đình khác, tôi không đưa tiền lương cho vợ mỗi tháng rồi đến lúc cần dùng đến việc gì lại quay ra hỏi tiền chỗ vợ. Tôi chưa một lần nộp tiền lương cho cô ấy kể từ khi lấy nhau dù không ít lần vợ tôi cũng nói chuyện về vấn đề này.

Trong nhà, tôi là trụ cột chính của gia đình vì thế thu nhập cũng cao hơn. Tiền lương của cô ấy dùng để mua sắm riêng cho bản thân, còn tôi sẽ dùng tiền lương mình làm ra được để lo cuộc sống gia đình, mọi việc hai bên nội ngoại.

Nhiều người cho rằng nên để phụ nữ cầm tiền vì biết chi tiêu nhưng tôi lại nghĩ khác. Tôi muốn là người làm chủ kinh tế, muốn thoải mái dùng số tiền lương mà do chính công sức mình làm ra.

Dù tôi nói với vợ rất nhiều lần về chuyện này nhưng cô ấy cứ nghĩ tôi giữ quỹ đen, quỹ đỏ sinh ra nói bóng gió khiến tôi rất bực và khó chịu. Tôi cũng nói đi nói lại với cô ấy mọi chi tiêu trong gia đình tôi sẽ lo hết, tiền lương của em có thể tiết kiệm sau này làm những gì em muốn nhưng cô ấy vẫn không nghe, muốn quản lý tài chính của tôi.

 

Thêm vào đó, mỗi lần đi làm, các đồng nghiệp, bạn bè đều kể lể được chồng đưa hết tiền lương mỗi tháng khiến cô ấy thêm nghĩ tôi có mối quan hệ ngoài luồng. Hai vợ chồng tôi không tìm được tiếng nói chung về việc này nên cũng thường xuyên xảy ra cãi vã.

Có lần, tôi dùng tiền lương để đầu tư thêm trái ngành với hy vọng kiếm thêm thu nhập nhưng không bàn bạc với vợ. Sau khi biết chuyện, cô ấy càng khẳng định tôi có bồ bên ngoài, hai vợ chồng giận nhau một thời gian dù tôi đã cố giải thích nhiều lần. Cô ấy không tin tưởng tôi, ghen tuông vớ vẩn khiến tôi bực mình. 

Nhiều người nghĩ tôi là người ích kỷ, chỉ biết giữ lấy những gì mình có. Nhưng tôi lại suy nghĩ khác, tôi không để vợ con thiếu thốn bất cứ thứ gì, luôn hết mực yêu thương gia đình nhưng tôi phải là người làm chủ tài chính.

Tôi có nhiều mối quan hệ làm ăn, thường xuyên đi công tác xa nên việc giữ tiền lương là hoàn toàn hợp lý. Là người đàn ông tôi cũng phải giữ thể diện không thể cứ cần tiền làm việc gì lại quay ra hỏi vợ.

Tôi thực sự rất mệt mỏi vì cô ấy không hiểu được suy nghĩ của mình. Người ngoài nhìn vào không biết, nghĩ tôi là người chồng tính toán, nhỏ nhen nhưng thực sự tôi rất thoáng trong việc chi tiêu cho gia đình, con cái học hành. 

Mọi người cho tôi lời khuyên để vợ hiểu được mong muốn của tôi, hai vợ chồng không phải băn khoăn về vấn đề này nữa?

Bạn đọc Chí Hải

 
List comment
 
 
Nàng dâu lên mạng 'cầu cứu' vì chị chồng đưa con ốm về ngoại chơi để lây sang cháu
icon

Câu chuyện tưởng chừng như rất nhỏ nhặt nhưng lại là 'mồi lửa' châm ngòi cho những sứt mẻ trong mối quan hệ của nàng dâu với nhà chồng, cụ thể ở đây là chị chồng.

 
 
Tôi trắng tay vì tiền ảo
icon

Tôi vừa trải qua một cú vấp sấp mặt. Tôi bị lừa cả tình và tiền.

 
 
Gia đình MC Thành Trung làm luôn bộ ảnh đỏ rực kỷ niệm đội bóng MU “lên đỉnh”
icon

Cả nhà ai cũng là “trai xinh, gái đẹp” trong màu áo của đội Manchester United (MU) khiến cộng đồng mạng xuýt xoa khen ngợi.

 
 
Chồng 32 tuổi muốn sinh con thứ 2, vợ đáp: “Một đứa còn nuôi không tốt nữa là đòi thêm”
icon

Vì Hạnh không có thu nhập nên toàn bộ tiền nong dựa vào mức 8 triệu của Hùng. Lương của anh càng trở nên chật vật với cuộc sống của cả 3 người.

 
 
BTV Quang Minh “khoe cả thế giới” kết quả học tập của con khiến ai cũng gật gù khen ngợi
icon

Dù bận rộn với công việc nhưng BTV Quang Minh vẫn tranh thủ đi họp phụ huynh. Kết quả học tập của con trai lớp 6 khiến ai nấy đều khen ngợi.

 
 
Chồng đổi ý đòi “Tết ai về nhà nấy” để che giấu bí mật đáng xấu hổ
icon

Tôi cứ tưởng chồng gia trưởng không muốn về ăn Tết nhà vợ chứ nào ngờ anh ta đã bí mật lên kế hoạch cả rồi.

 
Sau 4 năm yêu nhau, cô gái nhận về 'chiếc sừng' siêu dài nhưng quả báo đến quá nhanh
icon

Tình yêu thời sinh viên thật đẹp, nhưng nó chỉ đẹp khi không có những “chiếc sừng”.

 
Bắt gặp nhân tình nhắn vợ tới nhà nghỉ, chồng lao tới đánh ghen thì chết điếng với cảnh tượng trước mắt
icon

Chúng tôi đến với nhau hoàn toàn tự nguyện dựa trên tình cảm bền chặt, gắn bó suốt nhiều năm thanh xuân nhưng đúng là chẳng có gì tồn tại mãi mãi kể cả tình yêu.

 
Bạn trai lương tháng 20 triệu nhưng chỉ sau 1 lần đi chợ chung đã muốn 'bỏ của chạy lấy người'
icon

'Thật sự, buổi đi chợ cùng anh làm em ám ảnh nên cũng khá đắn đo cân nhắc tới chuyện có cùng anh đi tiếp hay chia tay...', cô gái kể.

 
Vượt ngàn dặm theo chồng về quê ăn Tết, tôi giận tím người khi mẹ chồng đưa ra một đề nghị vô lý
icon

Vợ chồng tôi đều là người miền Bắc vào Nam lập nghiệp. Chúng tôi cùng làm tại một khu công nghiệp với mức lương tổng cộng khoảng trên chục triệu đồng mỗi tháng.