Không đời nào tôi nộp hết tiền lương cho vợ

Tôi tự nhận tôi là người đàn ông của gia đình, yêu thương vợ con hết mực nhưng sẽ không bao giờ đưa hết tiền lương cho vợ.

Đã không ít lần vợ chồng tôi cãi nhau về vấn đề này nhưng dù cô ấy có cằn nhằn đến đâu tôi cũng muốn được làm chủ tài chính.

Tôi và vợ quen nhau từ khi học đại học, chúng tôi yêu nhau 3 năm mới cưới. Tôi dân IT, còn vợ làm giáo viên, lương cô ấy không cao nhưng bù lại với thu nhập của tôi cộng vào, hai vợ chồng có cuộc sống thoải mái ở Hà Nội.

Không đời nào tôi nộp hết tiền lương cho vợ
Vợ chồng tôi rất nhiều lần cãi nhau về vấn đề nộp tiền lương (Ảnh minh họa)

Không giống như các gia đình khác, tôi không đưa tiền lương cho vợ mỗi tháng rồi đến lúc cần dùng đến việc gì lại quay ra hỏi tiền chỗ vợ. Tôi chưa một lần nộp tiền lương cho cô ấy kể từ khi lấy nhau dù không ít lần vợ tôi cũng nói chuyện về vấn đề này.

Trong nhà, tôi là trụ cột chính của gia đình vì thế thu nhập cũng cao hơn. Tiền lương của cô ấy dùng để mua sắm riêng cho bản thân, còn tôi sẽ dùng tiền lương mình làm ra được để lo cuộc sống gia đình, mọi việc hai bên nội ngoại.

Nhiều người cho rằng nên để phụ nữ cầm tiền vì biết chi tiêu nhưng tôi lại nghĩ khác. Tôi muốn là người làm chủ kinh tế, muốn thoải mái dùng số tiền lương mà do chính công sức mình làm ra.

Dù tôi nói với vợ rất nhiều lần về chuyện này nhưng cô ấy cứ nghĩ tôi giữ quỹ đen, quỹ đỏ sinh ra nói bóng gió khiến tôi rất bực và khó chịu. Tôi cũng nói đi nói lại với cô ấy mọi chi tiêu trong gia đình tôi sẽ lo hết, tiền lương của em có thể tiết kiệm sau này làm những gì em muốn nhưng cô ấy vẫn không nghe, muốn quản lý tài chính của tôi.

 

Thêm vào đó, mỗi lần đi làm, các đồng nghiệp, bạn bè đều kể lể được chồng đưa hết tiền lương mỗi tháng khiến cô ấy thêm nghĩ tôi có mối quan hệ ngoài luồng. Hai vợ chồng tôi không tìm được tiếng nói chung về việc này nên cũng thường xuyên xảy ra cãi vã.

Có lần, tôi dùng tiền lương để đầu tư thêm trái ngành với hy vọng kiếm thêm thu nhập nhưng không bàn bạc với vợ. Sau khi biết chuyện, cô ấy càng khẳng định tôi có bồ bên ngoài, hai vợ chồng giận nhau một thời gian dù tôi đã cố giải thích nhiều lần. Cô ấy không tin tưởng tôi, ghen tuông vớ vẩn khiến tôi bực mình. 

Nhiều người nghĩ tôi là người ích kỷ, chỉ biết giữ lấy những gì mình có. Nhưng tôi lại suy nghĩ khác, tôi không để vợ con thiếu thốn bất cứ thứ gì, luôn hết mực yêu thương gia đình nhưng tôi phải là người làm chủ tài chính.

Tôi có nhiều mối quan hệ làm ăn, thường xuyên đi công tác xa nên việc giữ tiền lương là hoàn toàn hợp lý. Là người đàn ông tôi cũng phải giữ thể diện không thể cứ cần tiền làm việc gì lại quay ra hỏi vợ.

Tôi thực sự rất mệt mỏi vì cô ấy không hiểu được suy nghĩ của mình. Người ngoài nhìn vào không biết, nghĩ tôi là người chồng tính toán, nhỏ nhen nhưng thực sự tôi rất thoáng trong việc chi tiêu cho gia đình, con cái học hành. 

Mọi người cho tôi lời khuyên để vợ hiểu được mong muốn của tôi, hai vợ chồng không phải băn khoăn về vấn đề này nữa?

Bạn đọc Chí Hải

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Chữa “bệnh yêu” cho chồng
icon

Trong xã hội, những người có hành vi như anh bị miệt thị gọi là “dê cụ”, là “yêu râu xanh”.

 
 
Nghe tin anh chồng bị tai nạn, vợ tôi thốt một câu lạnh nhạt rồi quay ngoắt người đi
icon

Tôi báo tin anh trai bị tai nạn và tỏ ý muốn vợ cho mượn tiền để giúp đỡ anh. Không ngờ cô ấy lại giận dữ đóng sầm cửa lại rồi bỏ đi.

 
 
Đoạn cuối với… “phi công”
icon

Thím thường xuyên sống trong những tưởng tượng về khoảng trống chồng không có bên mình, ngay cả bên mình, một cuộc gọi không đầu đuôi cũng tiếp sức cho hoài nghi.

 
 
Trao đời con gái sau lời cầu hôn của đại gia, ai ngờ bí mật phía sau khiến tôi hóa đá
icon

Tôi xuất thân từ một vùng quê nghèo khó nhưng vì muốn con cái được tiếp xúc với những gì văn minh nhất nên khi tôi học cấp 2 thì bố mẹ đã bán nhà để đưa tôi ra thành phố.

 
 
Sau đám cưới, mẹ chồng đưa về một người khiến tôi kinh hãi tột độ nhưng sau thì quỳ xuống cảm ơn bà rối rít
icon

Khi tôi về nhà Dũng ra mắt, tôi đã gặp phải sự phản đối kịch liệt từ bố anh, nguyên nhân chỉ vì tôi hơn Dũng 5 tuổi.

 
 
Cả nhà Văn Đức ăn mừng khi anh lập 2 'siêu phẩm' đem về chiến thắng cho SLNA
icon

Thành tích của Phan Văn Đức đã đem lại chiến thắng 2-1 cho Sông Lam Nghệ An (SLNA) trước đối thủ SHB Đà Nẵng ở vòng 5 V-League 2021 vào tối 23-3.

 
Biết vợ vào nhà nghỉ với trai lạ, chồng không ly hôn mà đưa ra đề nghị khiến vợ quỳ khóc xin tha thứ
icon

Tôi tưởng rằng chồng mình sẽ đề nghị ly hôn sau khi biết vợ ngoại tình với trai trẻ, nhưng không phải vậy...

 
Drama 'H. quần hoa' ngoại tình bị vợ đập chày sắt vào đầu: Nóng chuyện phụ nữ đánh ghen trên cõi mạng hay ngoài đường
icon

Mạng xã hội đang xôn xao trước bài viết 'tố' chồng ngoại tình của chị Đ.M, được cho là vợ của M.X.H (cư dân mạng gọi là 'thánh photoshop H. quần hoa').

 
Xiêu lòng trước vườn hoa đẹp hơn tranh của mẹ Việt tại Úc
icon

Khu vườn của chị Nguyễn Phương Bắc ngập tràn các loại hoa khoe sắc rực rỡ. Ngắm nhìn vườn hoa của chị, dường như mọi mệt mỏi, lo lắng của cuộc sống đều có thể tan biến.

 
Gia đình bạn trai lạnh nhạt khi biết tôi mang bầu, tôi lặng lẽ làm điều khiến họ phải toát mồ hôi
icon

Sau khi nghe được cuộc nói chuyện của mẹ và em gái chồng tương lai, cùng với thái độ thờ ơ, lạnh nhạt của bạn trai, tôi đã quyết định hủy hôn.