Khoe tình yêu mới trên mạng, tôi sai chỗ nào?

Tôi là một phụ nữ đơn thân, đang sống đời tự do, thì có quyền có người yêu, được phép khoe người yêu và hạnh phúc chứ!?

Tôi ly hôn gần nửa năm thì có bạn trai. Khi tôi “quăng” hình bạn trai lên Facebook, người ủng hộ thì ít, người không thông cảm thì nhiều.

Có người cho rằng tôi có tình yêu mới chóng vánh quá, người thân hơn thì khuyên tôi nên gỡ ảnh người yêu xuống, để một thời gian nữa hãy công khai, kẻo bị... quở.

Tôi có người yêu sau gần nửa năm ly hôn, có gì sai sao? Hôn nhân giữa vợ chồng tôi rệu rã gần chục năm nay, nên ly hôn chỉ là vấn đề thủ tục.

Tôi gặp bạn trai mới khi tôi đã lận lưng ít nhiều kinh nghiệm về tình yêu, hôn nhân, chứ không như hồi trẻ. Bây giờ tôi biết chọn cái gì tốt cho mình, có cơ hội là phải bắt lấy ngay. Tôi sống cho bản thân, chứ không sống cho thiên hạ. Tôi đưa hình anh ấy lên mạng, là làm theo bản năng: hạnh phúc không việc gì phải giấu giếm, tôi không làm thế để khiêu khích chồng cũ.

Khi tôi đưa hình bạn trai lên Facebook, bạn bè nói tôi nên gỡ ảnh xuống. Ảnh minh họa
Khi tôi đưa hình bạn trai lên Facebook, bạn bè nói tôi nên gỡ ảnh xuống. (Ảnh minh họa)

Có đưa chuyện riêng lên mạng như như thế này, mới thấy bạn bè tôi còn cổ hủ quá, nhiều chuyện quá!

Tôi chưa có ý định cưới xin, nhưng chúng tôi đã chung sống, để có cơ hội phát hiện tật xấu, tính cách của nhau, để điều chỉnh hoặc chấp nhận nhau. Việc chung sống là công khai, không giấu giếm. Tại sao mọi người không nghĩ tôi đang sống thật, không màu mè, tôi đang được cuộc đời bù đắp cho những năm tháng cô đơn, khốn khổ trước đây. Lẽ ra tôi phải được thông cảm chứ?

Hẻm tôi ở có anh tên Thông, tính rất hiền. Mọi chuyện trong nhà vợ nói gì nghe nấy. Công việc của vợ chồng anh thường chỉ loanh quanh trong nhà. Khoảng chục ngày anh mới đi lấy hàng chừng vài giờ đồng hồ là về.

 

Rồi vợ anh bị bệnh nan y. Từ ngày phát hiện bệnh tới lúc cô ấy mất chỉ tròn ba tháng. Rồi vợ mất cũng chừng ba tháng, anh Thông đã có người phụ nữ mới. Cả xóm bàng hoàng, trách anh Thông “phụ bạc” vợ sớm quá, nhiều người thắc mắc anh suốt ngày ngồi nhà, vợ mới ở đâu mà… có sẵn vậy?

Rồi thì bàn tán, nghi ngờ các kiểu. Tôi nghĩ, vợ mất đi, anh có quyền có người khác, miễn sao trong quá trình còn vợ, anh ấy không ngoại tình là được. Đàn ông, có mấy ai sống nổi khi không có phụ nữ bên cạnh. Anh ấy mới mất người thân với bao khó khăn, cô đơn, có người chăm sóc, an ủi thì cũng dễ lay động lắm chứ. Hơn nữa, anh ấy có điều kiện kinh tế, lại trẻ khỏe...

Hoàn cảnh mỗi người mỗi khác, đàn ông đàn bà lại càng khác. Nhu cầu tình cảm của mỗi người là có thật, người ta có quyền lựa chọn hạnh phúc cho mình, chứ không phải cho dư luận. Tôi càng phải sống cho mình, để bù lại mười năm hôn nhân đầy nước mắt. Ai quở gì thì quở, tôi chịu chứ biết làm sao bây giờ!

Tôi được quyền sống theo cách của tôi. Ảnh minh họa
Tôi được quyền sống theo cách của tôi. Ảnh minh họa

Tôi không thích kiểu người yêu người ta say đắm, mà phải ráng đợi vài ba năm, khi chuyện ly hôn lắng bớt, mới công bố. Tại sao tôi phải gỡ bỏ hình ảnh người yêu? Chuyện này, tôi đã tranh luận với những người gửi tin “khuyên bảo”. Đã có ba người bạn hủy kết bạn với tôi. Đành kệ. Bạn bè không phải là người yêu. Tôi cứ chọn thứ mà con tim mách bảo. Ai chê bai, ghét bỏ, cho rằng tôi sống ích kỷ, sống bản năng, tôi cũng đành chịu vậy.

Tôi là phụ nữ đơn thân không vướng bận con cái, tôi đang sống đời tự do, thì có quyền có người yêu, được phép khoe khoang người yêu và hạnh phúc theo cách của tôi chứ?

Theo phunuonline.com.vn

Chủ đề :

mạng xã hội

 
List comment
 
 
Thấy nhà bạn trai có căn phòng tối tăm, tôi tò mò vén rèm xem thử và bàng hoàng khi thấy mặt người bên trong
icon

Tôi hoảng loạn khi nhìn vào căn phòng đó. Cảnh tượng trong ánh đèn lờ mờ thật đáng sợ.

 
 
'Bé Xuân Mai' nay đã là mẹ 3 con, cuộc sống sau 17 năm định cư Mỹ thế nào?
icon

Ít ai biết rằng, Xuân Mai đã là mẹ 3 con, cô có cuộc sống bình yên trên đất Mỹ.

 
 
Thấy chị dâu tương lai ăn mặc xuề xòa, tôi thất vọng vô cùng cho tới khi tình cờ nghe được cuộc điện thoại 'làm ăn' của chị
icon

Chị dâu tương lai ra ngoài nghe điện thoại. Cùng lúc đó, tôi ra vườn hái rau nên vô tình nghe cuộc trò chuyện của chị ấy.

 
 
 
 
Hi hữu cảnh em bé lẫy xoành xoạch giữa công sở, bao người thấu cảm với mẹ bỉm sữa sau kỳ nghỉ thai sản
icon

Hình ảnh đặc biệt này nhanh chóng nhận được nhiều lượt quan tâm của cư dân mạng.  

 
 
Khi chuyện yêu rơi vào thế 'chết lâm sàng'
icon

Chuyện “yêu” của chúng tôi rơi vào thế thả nổi, chết lâm sàng, phải làm sao?

 
Vô tình nghe được câu chị dâu nói với đám bạn mà tôi nóng mặt ném trả tạp dề, kéo con về luôn
icon

Nhà chị dâu có cỗ, cả nhà tôi tận tình đến giúp đỡ, thế mà còn bị chị ấy chơi xấu.

 
Kích động cô bạn thân đi đánh ghen nhưng khi chạm mặt 'tiểu tam' thì tôi chết điếng
icon

Tôi không ngờ kẻ thứ ba phá vỡ hôn nhân của cô bạn thân lại vô cùng thân quen với tôi.

 
Cứng đầu quyết lấy bạn trai nghèo khó, ngày cưới tôi vỡ òa nhận món quà khó tin từ mẹ chồng
icon

Tới tận ngày cưới bố mẹ tôi vẫn muốn con gái hủy hôn vì gia đình thông gia phức tạp và nghèo khó. 

 
Lại thêm clip 2 vợ chồng đánh nhau trước mặt con gây phẫn nộ
icon

Mạng xã hội lại đang lan truyền một đoạn clip ghi lại hình ảnh bạo lực gia đình diễn ra ngay trước mặt con trẻ khiến dư luận bất bình.