Hồi hộp mở quà ra mắt của mẹ người yêu, tôi sụp đổ trong phút chốc khi thấy thứ bên trong

Trên đường về người yêu còn nhắn tin bảo có lẽ tôi đã qua ải nên mẹ anh mới tặng quà cho tôi.

Chúng tôi yêu nhau từ thời còn học đại học. Tôi là dân văn còn Chiến là dân toán theo đúng nghĩa nên anh thường xuyên chạy qua giảng bài giúp tôi mấy môn như xác suất thống kê với logic học.

Trong khi anh rất tỉ mỉ, tinh tế và con nhà giàu thì xuất thân của tôi chẳng có gì nổi bật khi bố mẹ đều buôn bán tạp hóa nhỏ trên phố núi. Có lẽ nếu không tình cờ thấy Chiến trên phố cùng bố mẹ anh thì tôi cũng sẽ không bao giờ biết xuất thân của anh.

Bởi lẽ, Chiến là người cực kỳ khiêm tốn lại rất ít khi nói về gia đình, có hỏi thì anh cũng chỉ nói bố mẹ buôn bán nhỏ lẻ. Sau 2 năm làm bạn thân thì Chiến chủ động tỏ tình với tôi.

Tất nhiên, tôi sung sướng và hạnh phúc đến phát điên lên vì từ lâu tôi cũng thích Chiến chỉ là chưa có cơ hội tỏ tình. Mầy lần về nhà tôi chơi, Chiến thích thú vô cùng, anh nói quê tôi không khí trong lành, mọi người lại tình cảm, ăn một bữa cơm cùng nhau đủ thấy ấm áp.

Lúc này Chiến mới tâm sự có khi cả năm nhà anh mới có một bữa cơm đoàn tụ vì bố mẹ đều có những mối quan tâm khác ngoài gia đình, anh lại sống tự lập từ nhỏ nên bố mẹ cũng không mấy khi quan tâm đến cảm xúc của anh.

Hồi hộp mở quà ra mắt của mẹ người yêu, tôi sụp đổ trong phút chốc khi thấy thứ bên trong
Ảnh minh họa

Sau khi 2 đứa ra trường có công việc tạm ổn, Chiến ngỏ lời cầu hôn và tôi liền đồng ý. Giống như bất cứ cô gái nào khi yêu, tôi cũng mơ ước đến ngày kết hôn, được sống hạnh phúc cùng người yêu.

Khi chúng tôi quyết định về nhà Chiến ra mắt, anh đã dặn tôi ăn mặc giản dị, cố gắng ghi điểm với mẹ anh. Thế nên hôm ấy, tôi mặc một chiếc váy với thiết kế giản dị nhưng vẫn toát lên được sự thanh lịch.

Vừa đến nhà bạn trai tôi suýt ngất với gia thế cực khủng nhà anh. Biết nhà Chiến là đại gia nhưng tôi không nghĩ giàu đến mức ấy. Nhà anh có tới 4 người giúp việc, ai nấy việc nọ việc kia đi qua đi lại rất trật tự.

 

Tôi chào mẹ Chiến, bà cũng chẳng quan tâm và đoái hoài gì đến món quà ra mắt của tôi. Bữa cơm nhà anh thì căng thẳng đến tột độ, gần như không ai nói với ai câu nào. Người yêu thì ra hiệu cho tôi cứ ăn tự nhiên nhưng thú thật trong không khí ấy tôi cũng không nuốt nổi.

Tôi cảm nhận được rằng mình không thuộc về nơi này nên khi mẹ Chiến hỏi đến gia cảnh thì tôi biết chắc chắn mình khó có thể trở thành con dâu bà dù chúng tôi yêu nhau đến cả mấy năm.

Trước khi về, mẹ Chiến tăng tôi một hộp quà được gói bọc cẩn thận. Tôi có ý không dám nhận nhưng bà bảo quà bà tặng thì tôi cứ nhận nên tôi miễn cưỡng đồng ý.

Trên đường về Chiến còn nhắn tin cho tôi nói rằng chắc tôi qua ải rồi nên mẹ anh mới tặng quà. Tôi cũng hồi hộp không biết bên trong hộp quà đựng thứ gì.

Về đến nhà, từ từ mở chiếc hộp ra tôi kinh ngạc với những thứ bên trong. Đó là một tập tiền 500 nghìn cùng một lá thư và một chiếc vòng tay có giá trị.

Nước mắt tôi giàn giụa khi đọc những dòng chữ trên lá thứ: “Hãy chia tay với Chiến, xuất thân của cháu không xứng với thằng bé. Hơn nữa, từ khi còn bé Chiến cũng đã có vị hôn thê, hiện con bé vẫn đang tu nghiệp ở nước ngoài. Chỉ cần con bé về chúng ta lập tức tổ chức hôn lễ. Mong cháu hãy tự trọng. Số tiền này đủ để cháu mua vài thứ mình thích…”.

Tim tôi nghẹn lại, đúng là so về gia thế thì tôi không xứng với Chiến nhưng tình yêu giữa chúng tôi là thật lòng. Tôi phải làm gì thì mới được mẹ Chiến chấp nhận đây?

Sau đám cưới, mẹ chồng đưa về một người khiến tôi kinh hãi tột độ nhưng sau thì quỳ xuống cảm ơn bà rối rít

Sau đám cưới, mẹ chồng đưa về một người khiến tôi kinh hãi tột độ nhưng sau thì quỳ xuống cảm ơn bà rối rít

Khi tôi về nhà Dũng ra mắt, tôi đã gặp phải sự phản đối kịch liệt từ bố anh, nguyên nhân chỉ vì tôi hơn Dũng 5 tuổi.

Bạn đọc Quỳnh Anh

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Bắt gian con rể trong khách sạn, mẹ vợ ngã ngửa khi “tiểu tam” là người không thể ngờ tới
icon

Mẹ vợ những tưởng “tiểu tam” là cô gái xinh đẹp nào đó hơn đứt con gái mình...

 
 
“Tỷ phú ve chai” quyết giữ miếng đất vàng của tổ tiên
icon

Họ nghĩ tui khùng chớ gì? Giữ gìn đất cha mẹ tổ tiên là khùng sao? Tui chỉ một thân một mình, giành đất làm chi, giành đất cho ai?

 
 
Thuý Diễm sửa quan niệm 'phía sau thành công của người đàn ông là một người phụ nữ'
icon

“Nếu gọi sự thành công của anh Thành đằng sau có tôi thì đằng sau sự thành công của tôi nhất định phải có anh Thành rồi”, diễn viên Thuý Diễm chia sẻ.

 
 
Nghe tin anh chồng bị tai nạn, vợ tôi thốt một câu lạnh nhạt rồi quay ngoắt người đi
icon

Tôi báo tin anh trai bị tai nạn và tỏ ý muốn vợ cho mượn tiền để giúp đỡ anh. Không ngờ cô ấy lại giận dữ đóng sầm cửa lại rồi bỏ đi.

 
 
Chữa “bệnh yêu” cho chồng
icon

Trong xã hội, những người có hành vi như anh bị miệt thị gọi là “dê cụ”, là “yêu râu xanh”.

 
 
Đoạn cuối với… “phi công”
icon

Thím thường xuyên sống trong những tưởng tượng về khoảng trống chồng không có bên mình, ngay cả bên mình, một cuộc gọi không đầu đuôi cũng tiếp sức cho hoài nghi.

 
Sau đám cưới, mẹ chồng đưa về một người khiến tôi kinh hãi tột độ nhưng sau thì quỳ xuống cảm ơn bà rối rít
icon

Khi tôi về nhà Dũng ra mắt, tôi đã gặp phải sự phản đối kịch liệt từ bố anh, nguyên nhân chỉ vì tôi hơn Dũng 5 tuổi.

 
Trao đời con gái sau lời cầu hôn của đại gia, ai ngờ bí mật phía sau khiến tôi hóa đá
icon

Tôi xuất thân từ một vùng quê nghèo khó nhưng vì muốn con cái được tiếp xúc với những gì văn minh nhất nên khi tôi học cấp 2 thì bố mẹ đã bán nhà để đưa tôi ra thành phố.

 
Cả nhà Văn Đức ăn mừng khi anh lập 2 'siêu phẩm' đem về chiến thắng cho SLNA
icon

Thành tích của Phan Văn Đức đã đem lại chiến thắng 2-1 cho Sông Lam Nghệ An (SLNA) trước đối thủ SHB Đà Nẵng ở vòng 5 V-League 2021 vào tối 23-3.

 
Biết vợ vào nhà nghỉ với trai lạ, chồng không ly hôn mà đưa ra đề nghị khiến vợ quỳ khóc xin tha thứ
icon

Tôi tưởng rằng chồng mình sẽ đề nghị ly hôn sau khi biết vợ ngoại tình với trai trẻ, nhưng không phải vậy...