Hé lộ bí mật gia cảnh nhà gái sau khi làm lễ ăn hỏi

Sau khi làm lễ xong, bố mẹ tôi đứng dậy mời bầu đoàn nhà trai rời bước sang phía đối diện để dùng bữa trưa. Nhà tôi bố trí bàn tiệc và mời khách khứa ăn uống bên đó.

Sau 2 năm yêu nhau, tôi và Hùng quyết định làm đám cưới. Tôi biết mẹ Hùng chê gia cảnh nhà tôi không khá giả nhưng tôi không để tâm lắm. 

Nhà Hùng có 2 anh em trai, anh là con thứ, sau đám cưới chúng tôi sẽ ra ở riêng, không chung đụng nhiều với nhà chồng. Chỉ cần Hùng yêu và thương tôi là đủ, mẹ anh có không thích tôi đi chăng nữa cũng không ảnh hưởng nhiều. 

Lúc bàn chuyện cưới hỏi, mẹ Hùng thờ ơ và lạnh nhạt thấy rõ. Tôi cũng chẳng lấy đó làm buồn. Bà chê gia cảnh nhà tôi nên không muốn làm đám cưới rình rang, chuyện tráp ăn hỏi rồi dẫn cưới cũng rất keo kiệt. 

Hùng khuyên mẹ không cần phải quá phô trương nhưng cũng không thể quá úi xùi được. Anh còn đưa thêm tiền cho mẹ sắm sửa. Nhưng bà chỉ bảo mấy chuyện lễ hỏi, tráp trầu cau các thứ, đàn ông đừng mó tay vào, bà sẽ chuẩn bị hết. 

Tôi biết mẹ Hùng chê gia cảnh nhà tôi không khá giả nhưng tôi không để tâm lắm. (Ảnh minh họa)

Đến khi nhìn 3 tráp ăn hỏi sơ sài mẹ định mang đến nhà gái làm lễ ăn hỏi, Hùng nổi giận định đi sắm thêm ngay lúc ấy. Nhưng giờ lành đã định trước, nếu đi sắm thì không kịp. Mẹ anh lại tỏ ý bất mãn với phản ứng của con trai, bà bảo đã đăng ký kết hôn rồi thì sợ gì con dâu chạy mất. Hùng giận mẹ nhưng trong ngày quan trọng không tiện gây căng thẳng, anh đành cắn răng chấp nhận đến nhà gái ăn hỏi một cách sơ sài như vậy. 

Lúc nhìn thấy nhà trai xuất hiện, bố mẹ tôi và tôi cũng hơi không hài lòng. Nhưng gia đình tôi chưa bao giờ để ý những thứ bên ngoài đó. Bố mẹ tôi vẫn rất lịch sự và nhiệt tình tiếp đón nhà trai. 

Nhìn căn nhà cấp 4 cũ kỹ của nhà tôi, mẹ chồng tỏ rõ sự khinh thường. Bà chẳng nở được nụ cười nào từ lúc bắt đầu. 

Sau khi làm lễ xong, bố mẹ tôi đứng dậy mời bầu đoàn nhà trai rời bước sang phía đối diện để dùng bữa trưa. Nhà tôi bố trí bàn tiệc và mời khách khứa ăn uống bên đó.

 

Nghe mọi người xì xào căn nhà đó cũng do nhà tôi sở hữu, là nơi tiếp khách của gia đình tôi, mẹ chồng không khỏi tò mò, ngỡ ngàng. Đến khi nhìn tận mắt tòa nhà chẳng khác gì biệt thự của bên thông gia, mẹ chồng tôi không khỏi run rẩy, bước đi không vững.

Căn nhà cũ kia là nhà ban đầu của bố mẹ tôi từ mấy chục năm trước, hiện tại vẫn đặt ban thờ gia tiên và là nơi chứa đựng rất nhiều kỷ niệm của ông bà. Vì thế bố mẹ tôi không bao giờ phá đi, bình thường hai người vẫn ở đó. Chỉ khi nào tiếp khách khứa hoặc có công có việc mới tổ chức ở bên nhà mới. Ngày thường nhà mới do anh trai và em gái tôi ở. 

Trong đám hỏi, bố mẹ tôi cất lời hứa hẹn sẽ tặng vợ chồng tôi 1 căn hộ làm quà cưới. (Ảnh minh họa)

Bố mẹ tôi luôn dạy mấy anh em tôi phải biết tự lập, không được dựa dẫm vào bố mẹ. Chính vì thế tôi luôn sống bằng những gì mình làm ra. Mới ra trường không lâu nên lương thưởng của tôi chưa cao, tôi đích thị là một cô gái nghèo nhưng có bố mẹ giàu có. 

Khi yêu Hùng, tôi cũng giấu nhẹm gia cảnh nhà mình. Đưa anh về ra mắt chỉ đưa về căn nhà cũ. Thành ra đến Hùng cũng không biết gia cảnh nhà tôi. Vì thế, trong ngày ăn hỏi đó, không chỉ mẹ chồng mà đến chồng tôi cũng thẫn thờ trước bí mật vừa được hé lộ.

Trong đám hỏi, bố mẹ tôi cất lời hứa hẹn sẽ tặng vợ chồng tôi 1 căn hộ làm quà cưới. Nghe xong những lời đó, lại nhìn cảnh tượng bề thế trong căn biệt thự của gia đình tôi, mẹ chồng tôi cúi gằm mặt chẳng dám nhìn ai. 

Khi tàn tiệc ra về, bà cứ nắm chặt tay mẹ tôi xin lỗi mãi. Rồi bà nhìn tôi đầy áy náy và hối hận, bảo rằng hy vọng tôi không để bụng cách cư xử tồi tệ của bà. Tất nhiên gia đình chúng tôi không giận bà. Tôi sẽ luôn tôn trọng bà, vì bà là mẹ của chồng tôi. 

Theo phunuvietnam.vn

Chủ đề :

ăn hỏi

 
List comment
 
 
Xúc động đám cưới của cô dâu ngồi xe lăn có nghị lực phi thường
icon

Câu chuyện nghị lực phi thường của cô dâu mắc bệnh hiểm nghèo phải ngồi xe lăn cả đời tại Mỹ đã truyền cảm hứng cho nhiều người, đặc biệt là những người khuyết tật.

 
 
Cặp đôi “oan gia ngõ hẹp” nên duyên vợ chồng sau 7 năm yêu nhau
icon

Cặp đôi được nói tới chính là chú rể Trần Văn Hậu và cô dâu Cao Nguyễn Xuân Nam (cùng sinh năm 1993). Cả hai vợ chồng hiện đang sinh sống và làm việc tại Điện Bàn, Quảng Nam.

 
 
Chồng giấu 'tiểu tam' còn tôi nuôi dưỡng một bí mật khác
icon

Mấy ngày nay, tôi thấy trên mạng xã hội đua nhau tranh cãi về việc đàn bà phát hiện chồng ngoại tình thì nên làm gì.

 
 
Xét nghiệm ADN 12 mẫu hài cốt liệt sĩ, cụ ông 80 tuổi vẫn chưa tìm ra anh trai
icon

Chị Chu Thị Thủy – Giám định viên pháp y về ADN, Khoa Y – Sinh học, Viện Pháp y Quốc gia là người đã ký nhiều quả xét nghiệm ADN hài cốt liệt sĩ.

 
 
Không rảnh đi đánh ghen, chỉ 'dạy một bài học'
icon

Tuổi xuân trôi qua trong cơ cực, chưa kịp ngẩng mặt lên thì đã bị bội phản. Tất nhiên phải xử lão chồng, nhưng mấy ai tha thứ nổi cho tiểu tam?

 
 
Sảy thai mẹ anh vẫn ân cần chăm sóc, nghe bà nói câu này tôi lập tức chia tay
icon

Vừa mở hé cửa định vào nhà, tôi đã thấy bà dúi cả cục tiền vào tay anh. Những lời bà nói, tôi nghe mà chết điếng. 

 
Nỗi ám ảnh khi cửa phòng đóng lại
icon

Nếu vợ không “siêng năng” phục vụ giường chiều, chồng sẽ đá thúng đụng nia, hành hạ cô hoặc các con bằng cử chỉ cục súc, lời nói gây tổn thương.

 
Cứ có mấy triệu đồng là mẹ chồng tôi lại đi mua vàng
icon

Cả nhà tôi vẫn trêu chọc mẹ chồng vì thói quen “mua vàng cất ống bơ” của bà, nhưng mấy hôm nay vàng tăng giá dựng đứng khiến ai nấy đều khen mẹ nhìn xa trông rộng.

 
Nước mắt người chồng đẹp như 'cực phẩm' trước phiên tòa ly hôn
icon

Khi Bách nói mình sẽ ly hôn, bố anh đã ra ngoài hành lang châm điếu thuốc còn mẹ anh thì im lặng. Tất nhiên bố và mẹ anh đều hiểu đây là điều sẽ xảy ra nhưng không nghĩ nó lại đến sớm vậy

 
Chú rể 'đơ' khi mẹ chồng bắt cô dâu vào nhà bằng cửa sau
icon

Một clip ghi cảnh cô dâu có bầu không được vào nhà bằng cửa chính đang gây tranh luận trên mạng xã hội.