Hậm hực vì nhà vợ thách cưới 200 triệu, hơn 1 năm sau mẹ vợ đưa thứ này khiến tôi cay mắt

Thời đại này mà nhà vợ còn thách cưới tới 200 triệu, cũng may nhà tôi có điều kiện chứ nếu không chắc cũng từ hôn luôn mất.

Sau 3 năm nếm đủ gia vị của tình yêu thì tôi và Yến quyết định tiến đến hôn nhân.

Chúng tôi không phải lo lắng nhiều về chuyện tổ chức lễ cưới vì điều kiện gia đình tôi rất tốt, bố mẹ tôi có một công ty nhỏ, bản thân tôi cũng là chủ một cửa hàng cà phê, đã mua được nhà ở khu đô thị và có xe hơi.

Xét về điều kiện kinh tế thì nhà tôi giàu có hơn nhà Yến rất nhiều. Hồi đầu quen nhau, Yến còn tâm sự với tôi rằng cô ấy lo mối quan hệ yêu đương không môn đăng hộ đối này sẽ chẳng mấy mà kết thúc vì bố mẹ tôi phản đối.

Thế nhưng ngày tôi dẫn Yến về ra mắt, không ngờ bố mẹ tôi lại rất ủng hộ mối quan hệ của chúng tôi, thậm chí còn khuyên chúng tôi nên sớm kết hôn. Nghe bố mẹ nói mà chúng tôi ngập tràn hạnh phúc, cứ ngỡ như mình đang nằm mơ.

Yến bảo với tôi rằng cô ấy cảm thấy mình là người phụ nữ may mắn nhất trên đời, không chỉ vì tôi cho em cuộc sống vật chất đủ đầy mà còn vì tôi rất yêu em và chiều theo ý em trong mọi việc.

Hậm hực vì nhà vợ thách cưới 200 triệu, hơn 1 năm sau mẹ vợ đưa thứ này khiến tôi cay mắt
Ảnh minh họa

Ngày bố mẹ hai bên gặp mặt để bàn chuyện cưới xin cuối cùng cũng đến. Mọi chuyện đang rất thuận lợi thì tôi choáng váng khi nghe mẹ vợ tương lai nói sẽ thách cưới 200 triệu.

Tôi thực sự cảm thấy không hài lòng cho lắm. Cuộc hôn nhân có sự khác biệt về gia cảnh như thế, mẹ Yến dựa vào đâu mà đòi thách cưới những 200 triệu?

Bọn bạn thân của tôi kể hồi chúng nó cưới vợ chỉ bị thách cưới 20 triệu thôi. Số tiền mẹ vợ tương lai nói đúng là gấp 10 lần so với đám cưới bình thường.

Thời đại này chẳng có nhà nào thách cưới những 200 triệu, cũng may nhà tôi có điều kiện chứ nếu không chắc cũng từ hôn luôn mất.

Tôi hậm hực bảo mẹ vợ tương lai rằng cứ đúng thông lệ mà làm, với lại thời đại này rồi ai còn thách cưới hàng trăm triệu. Chẳng nhẽ tôi lại nói thẳng với bà là nhà bà chẳng có điều kiện gì, định kiếm một chút trước khi con gái về nhà chồng chắc?

 

Lúc ấy căng thẳng lắm nhưng vì nghĩ đến Yến nên tôi cũng mắt nhắm, mắt mở đồng ý cho xong đám cưới.

Hơn 1 năm sau đám cưới, mỗi lần nghĩ đến việc bị thách cưới 200 triệu tôi vẫn cảm thấy bực mình và nghĩ rằng mình bị nhà vợ moi tiền ở phút chót.

Rồi chuyện không may xảy đến, việc kinh doanh của tôi gặp trục trặc nên vợ chồng tôi quyết định bán xe hơi để phục hồi lại việc kinh doanh.

Cũng lúc này thì vợ tôi sinh con nên mọi thứ càng khó khăn, cực chẳng đã tôi phải nhờ mẹ vợ tới chăm sóc vợ con giúp để yên tâm đi làm.

Hôm đầy tháng con gái tôi, họ hàng nhà vợ cũng tới chúc mừng khá đông. Khi tiệc gần kết thúc, mẹ vợ đưa cho tôi cuốn sổ tiết kiệm trị giá 400 triệu trước sự ngỡ ngàng của tất cả mọi người.

Bà bảo số tiền này gồm 200 triệu ngày xưa bà thách cưới cùng với tiền ông bà cho chúng tôi để làm vốn vực dậy kinh doanh. Tôi xấu hổ không dám nhận món quà này nhưng mẹ vợ nói rằng bà biết chúng tôi đang khó khăn nên cứ cầm lấy.

Bà còn bảo người một nhà là dang tay ra giúp đỡ nhau lúc khó khăn chứ lúc giàu có thì đâu có cần.

Nghe những lời này từ mẹ vợ tôi thực sự xấu hổ vì bấy lâu nay tôi vẫn nghĩ bố mẹ vợ thách cưới cao là để moi tiền từ con rể giàu có. Cầm cuốn sổ tiết kiệm, khóe mắt tôi cay cay và tự hứa sau này sẽ sống thật tốt để lo cho bố mẹ hai bên.

Phi Hùng

Chịu báo ứng vì bỏ vợ đến với tình nhân xinh đẹp, bây giờ tôi mới thấm lời mẹ vợ nói khi đón cô ấy về nhà

Chịu báo ứng vì bỏ vợ đến với tình nhân xinh đẹp, bây giờ tôi mới thấm lời mẹ vợ nói khi đón cô ấy về nhà

Vì lún sâu trong trò chơi tình ái với Mỹ nên tôi quyết định ly hôn người vợ tào khang. Thế nhưng ngày vợ chuyển ra khỏi nhà, câu nói của mẹ vợ khiến tôi nhớ suốt đời.

 
List comment
 
 
Chồng nhắn tin tỏ tình với người yêu cũ
icon

Vậy là bao năm sống bên tôi, chồng vẫn không quên người cũ.

 
 
Chị chồng ra sức bòn mót tiền bạc lại còn chèn ép đủ đường khiến em dâu chỉ muốn chị đừng tới nhà chơi
icon

Chị chồng tôi rất quá đáng, thường xuyên sang nhà vợ chồng tôi để bòn mót và kiếm cớ gây sự với tôi.

 
 
Bóng gió đuổi em chồng đi ở chỗ khác nhưng vô tình biết điều này khiến tôi ân hận vô cùng
icon

Chồng tôi chỉ có thu nhập hơn chục triệu mỗi tháng nhưng anh lại đưa cả em chồng dưới quê lên sống cùng chúng tôi.

 
 
Bạn trai Ấn Độ giấu thân phận, cô gái Việt ngỡ ngàng với gia sản 'khủng' khi về ra mắt
icon

Khi quen và yêu ông xã Ấn Độ, chị Ý không hề biết nhà anh có resort rộng, một bệnh viện tư, một ngôi nhà cổ gần 150 tuổi ở thành phố biển và hơn 400 nghìn m2 trồng cà phê.

 
 
Ưng Hoàng Phúc: 'Vợ chồng giận nhau tới mức độ nào cũng không qua đêm bên ngoài'
icon

'Giận quá thì ra ghế sofa nằm chơi hay ngủ cũng được nhưng phải ở nhà. Tối tối cũng phải nằm lên giường lại', Ưng Hoàng Phúc kể về bí quyết giữ gìn tổ ấm với bà xã Kim Cương.

 
 
Ám ảnh mãi cảnh vợ chết trân, người đàn ông lạ hối hả nhảy qua nóc mái tôn nhà hàng xóm
icon

Anh chạy lên sân thượng, còn kịp thấy bóng người đàn ông hối hả nhảy qua nóc mái tôn nhà hàng xóm...

 
Chàng trai Ireland sang Việt Nam theo đuổi cô gái Thanh Hóa, nâng niu vợ suốt 7 năm qua
icon

Quen qua mạng rồi tiến tới hôn nhân, người phụ nữ cho biết suốt 7 năm chung sống, chị vẫn luôn nhận được sự yêu thương, trân trọng từ người bạn đời của mình.

 
Chịu báo ứng vì bỏ vợ đến với tình nhân xinh đẹp, bây giờ tôi mới thấm lời mẹ vợ nói khi đón cô ấy về nhà
icon

Vì lún sâu trong trò chơi tình ái với Mỹ nên tôi quyết định ly hôn người vợ tào khang. Thế nhưng ngày vợ chuyển ra khỏi nhà, câu nói của mẹ vợ khiến tôi nhớ suốt đời.

 
Được anh hàng xóm đẹp trai tỏ tình mà tôi không dám nhận lời
icon

Nếu Huy xấu một chút thì tôi sẽ đủ tự tin đón nhận tình yêu của anh ấy.

 
Đưa bạn trai tài giỏi về ra mắt, tôi nào ngờ mặt mẹ biến sắc khi thấy anh
icon

So với các chị em khác, tôi từng nghĩ mình may mắn khi có người yêu đẹp trai và tài năng.