Giữ nhà cho ba mẹ, tôi bị em trai từ mặt

Vợ tôi đồng ý với điều kiện, sau khi hoàn tất giấy tờ thì sổ đỏ phải sang tên cho chúng tôi, coi như vợ chồng tôi mua lại.

Đi nhận sổ đỏ sang tên nhà đất về, tôi thấy điện thoại reo. Chị gái báo: “Vợ chồng thằng Hùng dắt díu nhau ra ở trọ rồi, mẹ khóc nhiều lắm, em sắp xếp mà về giải quyết”.

Đang gắng gỏi để giữ nơi thờ tự của gia đình, tôi lại đối mặt với chuyện anh em xào xáo. 

Gia đình tôi có 6 anh chị em, ba mất đã gần 10 năm, mẹ sống cùng vợ chồng Hùng - em trai út trong căn nhà ở quê. Ba tôi là con trưởng nên việc thờ cúng tổ tiên đặt ở căn nhà từ đường ấy, đến ngày giỗ chạp, tôi và các anh chị cô chú mới về.

Sau khi tôi vay tiền để chuộc nhà, mẹ tôi khóc lóc bỏ ăn để gây áp lực bắt tôi sang tên đưa lại sổ đỏ cho em trai. Ảnh minh họa
Sau khi tôi vay tiền để chuộc nhà, mẹ tôi khóc lóc bỏ ăn để gây áp lực bắt tôi sang tên đưa lại sổ đỏ cho em trai. (Ảnh minh họa)

Cách đây mấy năm, vợ chồng Hùng mở rộng nhà, phần phòng khách của nhà cũ dành cho việc thờ tự. A nh chị em gom góp được một ít phụ giúp, còn lại Hùng vay tiền ngân hàng để làm căn nhà khang trang hơn. Hùng thủ thỉ để mẹ sang tên sổ đỏ cho mình để tiện làm thủ tục vay mà chúng tôi không biết.

Phải nói thêm, vợ chồng Hùng có nghề nghiệp nhưng không chí thú làm ăn nên nợ nần đầm đìa. Nhiều lần người ta đến nhà đòi nợ ngồi lỳ cả buổi, khiến mẹ tôi khóc lên khóc xuống. Tôi cũng từng đứng ra trả nợ thay mấy lần.

Vừa rồi, ngân hàng thông báo sẽ xiết nhà nếu không thanh toán khoản vay cách đây 3 năm, gia đình tôi bắt đầu loạn lên. Cuộc họp gia đình được triệu tập, nhưng không tìm ra phương án khả thi. Nếu mất nhà, mẹ có thể lên ở cùng tôi, nhưng bàn thờ tổ tiên biết đưa về đâu, còn chuyện giỗ chạp hàng năm...

Hùng lên tiếng: "Mỗi anh chị góp một ít cho vợ chồng em một số tiền, em trả ngân hàng trước rồi sẽ thu xếp trả lại anh chị sau". Chúng tôi không ai đồng ý. Anh em cũng khó khăn chứ không dư giả gì, nếu Hùng cứ vay mượn mãi, anh em cứ còng lưng gánh nợ mãi.

Mấy đứa em thống nhất phương án “mặc kệ”, ngôi nhà của ba mẹ không giữ được thì tự mà xoay xở, đừng gây nợ nần phiền luỵ anh em. Nhưng tôi và chị gái thì nghĩ, mọi chuyện không đơn giản là mất nhà mà còn kéo theo vô số chuyện sau này.

 

Suy nghĩ kỹ, tôi bàn với vợ sẽ đứng ra thế chấp nhà chúng tôi, lấy tiền chuộc lại ngôi nhà của ba mẹ. Vợ bảo: "Em đồng ý với điều kiện, sau khi hoàn tất giấy tờ thì sổ đỏ phải sang tên cho mình, coi như mua lại. Mình không thể đứng ra cáng đáng nợ nần cho chú thím mãi được".

Tưởng giải quyết xong chuyện nợ nần sẽ yên ổn, nào ngờ tôi phải đối mặt với tình cảnh anh em bất hòa. Ảnh minh họa
Tưởng giải quyết xong chuyện nợ nần sẽ yên ổn, nào ngờ tôi phải đối mặt với tình cảnh anh em bất hòa. (Ảnh minh họa)

Sau đó, chúng tôi thống nhất rằng vợ chồng Hùng vẫn sống cùng mẹ, nhưng mỗi tháng sẽ trả cho tôi ba triệu đồng, cho đến khi đủ số nợ mà tôi vay chuộc nhà. Đến lúc nào xong thì tôi sang tên sổ đỏ cho em trai.

Do tiền bạc tôi phải đi vay nên tôi soạn rõ ràng giấy tờ để tránh rắc rối và để vợ chồng Hùng chịu khó làm ăn, không sa lầy nợ nần nữa. Mọi người đều ủng hộ cách làm này, nhưng Hùng lại phải đối quyết liệt.

Hùng cho rằng, tôi bày cách để cướp nhà, sống cạn tình cạn nghĩa. Đến khi tôi hoàn tất thủ tục trả nợ, lấy sổ đỏ sang tên thì vợ chồng Hùng dọn ra ở trọ, tuyên bố từ mặt tôi.

Mẹ tôi chiều Hùng nên khóc lóc, bỏ ăn uống, liên tục nhắn tin đề nghị tôi sang tên sổ đỏ trả lại cho Hùng. Nhưng tôi không thể làm thế, vì biết chỉ cần cầm sổ đỏ trong tay, cậu ấy cầm đi gán nợ lấy tiền tiêu xài...

Tôi không hề có ý định cướp tài sản, nhưng bây giờ đang mang tiếng cướp nhà của mẹ, của em. Tôi chẳng biết phải làm sao trong tình cảnh này.

Theo phunuonline.com.vn

Em dâu vỡ nợ, dân xăm trổ đến nhà, chồng bắt tôi phải gánh nợ thay

Em dâu vỡ nợ, dân xăm trổ đến nhà, chồng bắt tôi phải gánh nợ thay

Tôi đã nghe nhiều trường hợp vướng vào "tín dụng đen" qua báo đài nhưng không ngờ có ngày gia đình tôi lại lâm vào hoàn cảnh rối ren này.

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Đang xây mộ mẹ vợ thì chồng tôi ngất xỉu, sự tình tồi tệ đến mức tôi bị nhà chồng dọa đuổi
icon

Tôi đang nấu ăn ở nhà thì chị dâu gọi điện, hốt hoảng bảo tôi đến bệnh viện ngay lập tức.

 
 
Bị bạn trai và gia đình xoi mói ngày ra mắt, cô gái bức xúc làm 1 việc không ai ngờ tới
icon

Yêu nhau hơn một năm thì Hà quyết định về nhà Hưng ra mắt. Trước đó, Hưng cũng vê nhà cô nhiều lần và được bố mẹ cô rất quý mến.

 
 
'Tia chớp' Usain Bolt chào đón cặp song sinh, đặt tên cho con là 'sấm sét'
icon

Usain Bolt và Kasi Bennett chào đón hai cậu con trai sinh đôi là Thunder và Saint Leo.

 
 
Bất ngờ trở dạ, tôi đành nhờ bạn thân của chồng đưa vào bệnh viện, nào ngờ lại gây họa
icon

Nhà trong hẻm, ô tô không thể vào nên tôi đành gọi anh bạn thân của chồng tôi giúp đỡ.

 
 
Che giấu suốt 16 năm, Triệu Vy chưa bao giờ nhắc tới người vợ cũ của chồng là Hoa hậu chuyên đi 'đào mỏ' nổi tiếng
icon

Trước khi cưới Triệu Vy, Huỳnh Hữu Long có cuộc tình tốn nhiều giấy mực với Hoa hậu Hong Kong Diệp Thuý Thuý.

 
 
Yêu nhau 8 năm, cô gái có nhà có xe mà bạn trai vẫn chưa cưới, lý do khiến dân mạng chia 2 phe đối lập
icon

Suốt 8 năm yêu nhau sau khi ra trường, bố mẹ cô gái chu cấp đầy đủ nhưng bạn trai quyết không cưới vì muốn tự lập nghiệp.  

 
Bà mẹ gây 'bão' mạng với clip minh họa nỗi khổ của 'nóc nhà'
icon

Đoạn clip quay cảnh bà mẹ vất vả khi làm việc nhà vì sự phá phách của “lũ giặc” nhưng vẫn phải gượng cười theo ý ông chồng khiến cộng đồng mạng thích thú.

 
Sau đêm mặn nồng với bạn gái, sáng ra đọc được tin nhắn giữa em và mẹ đẻ mà tôi run lẩy bẩy
icon

Tôi tò mò cầm điện thoại của Q lên xem, thì ra là tin nhắn mẹ em gửi.

 
Lấy người đàn ông '4 không', 5 năm sau cô gái to gan làm chuyện này để cải tạo cuộc hôn nhân tẻ nhạt
icon

Hương lấy Quang chẳng phải vì chàng trai này xuất sắc hay yêu đương si tình, chỉ vì ngày ấy cô cảm thấy mình cần lấy chồng, cần sinh con cho bố mẹ an lòng.

 
Chồng tỏ ý muốn nuôi mẹ chồng cũ của tôi, chưa kịp vui mừng tôi đã phải nghẹn họng khi biết lý do phía sau
icon

Tâm sự với chồng về cuộc sống túng quẫn của mẹ chồng cũ phải gắn cả đời với chiếc giường. Anh suy nghĩ một lát rồi nói muốn chăm sóc bà.