Giàu vẫn đòi đất thừa kế

Tôi sợ anh chị tiếp tục lấn lướt, bòn mót tài sản của cha mẹ. Mỗi lần nhớ lại ngày thơ bé bên nhau, nước mắt tôi lại rơi.

Ngày nghỉ lễ cũng là dịp cuối tuần, vợ chồng tôi đưa hai con về nhà ngoại chơi. Nhà cha mẹ tôi khá rộng, lũ trẻ vui vẻ chạy nhảy ngoài vườn, khác với chúng, trong nhà người lớn buồn hiu.

Ba mẹ tôi thở dài lặng lẽ, tới bữa, mâm cơm ê chề thức ăn, không ai muốn đụng đũa. Lòng tôi nặng trĩu vì chỉ anh Ba và hai cháu đến, chị dâu và vợ chồng anh Hai đều báo bận việc và không về.

Vì tranh cãi xung quanh mảnh đất ba mẹ cho tôi mà anh em không khó mặt nhau. Ảnh minh họa
Vì tranh cãi xung quanh mảnh đất ba mẹ cho tôi mà anh em khó nhìn mặt nhau (Ảnh minh họa)

Nhà tôi có ba anh em, hai trai - một gái, đều có gia đình riêng. Trước đây, vợ chồng anh Hai ở cùng cha mẹ, sau khi anh Ba cưới vợ thì vợ chồng anh Hai ra riêng. Ba mẹ tôi có căn nhà hai lầu mặt phố cho thuê nên anh Hai chuyển ra đó.

Nhưng vợ chồng anh Ba sống với ba mẹ một thời gian lại không hợp, đòi đổi ra ở nhà mặt phố và anh Hai đưa vợ con về lại sống cùng cha mẹ. Cứ ở được vài năm, gia đình hai anh lại đổi chỗ ở như vậy.

Đến khi gia đình vợ anh Ba cho một mảnh đất thì anh chị xây nhà mới rồi chuyển đi. Vợ chồng anh Hai cũng bám trụ nhà mặt phố chứ không chuyển về sống chung nữa. Tôi lấy chồng trên thành phố, thỉnh thoảng mới về thăm nhà. Nhìn hai ông bà già lụi cụi chăm nhau, rất sốt ruột.

Trong những lần họp mặt gia đình, ba tôi nói sẽ cho vợ chồng anh Hai ngôi nhà mặt phố, còn ngôi nhà ba mẹ đang ở là phần của anh Ba, tôi được nhận phần đất dư sát bên cạnh. Ba mẹ tính sẽ làm di chúc thừa kế rõ ràng. Chúng tôi nghe thế nhưng không mấy quan tâm.

Một năm trước, vợ chồng anh Hai bỗng dưng muốn về sống gần ba mẹ. Anh chị nói sẽ bán căn nhà mặt phố, xây nhà mới trên mảnh đất ba mẹ cho tôi để ở riêng chứ không chung nhà với ông bà. Ba mẹ tôi đã già, cũng muốn có con ở cạnh nên đồng ý, hứa sẽ phụ thêm tiền xây nhà.

Ba gọi chúng tôi về để bàn bạc chuyện đó. Ba hỏi tôi có đồng ý cho anh Hai làm nhà trên mảnh đất của tôi không. Tôi không băn khoăn gì, nhưng anh Ba đề nghị, nếu anh Hai bán căn nhà mặt phố thì phải đưa tiền lại cho tôi, coi như mua đất của tôi.

 
Mỗi lần nhớ lại ngày xưa thơ bé của ba anh em, nước mắt tôi lại rơi, chúng tôi đã từng yêu thương nhau rất nhiều…
Mỗi lần nhớ lại ngày xưa thơ bé của ba anh em, nước mắt tôi lại rơi, chúng tôi đã từng yêu thương nhau rất nhiều…(Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, anh Hai nói phải dùng toàn bộ tiền bán nhà để xây nhà mới, chứ lấy đâu ra mà trả cho tôi. Tôi cũng định không nhận phần thừa kế nữa. Nhưng sau đó, tôi được biết, vợ chồng anh Hai tính toán rất chi li: Anh chị dự định bán nhà, lấy một nửa số tiền để mua xe hơi và chuẩn bị cho con lên TPHCM học trường đại học đắt tiền. Tiền xây nhà mới, anh chị xin ba mẹ tôi phải phụ thêm hơn một nửa và ông bà đã đồng ý, dù đó là toàn bộ lương hưu dành dụm của ông bà.

Tôi càng bực hơn khi chị dâu nói với anh chị Ba: “Cô út giàu vậy mà vẫn về nhà giành đất. Cô nhiều nhà đất như thế, ở làm sao hết!”.

Quả thật, chồng tôi làm ăn được, chúng tôi cũng có vài mảnh đất chỗ này chỗ kia, nhưng chuyện nào phải ra chuyện đó chứ! Tôi nói rõ: "Đất nơi khác là đất chung của vợ chồng em. Mảnh này cha mẹ cho riêng em, em có thể bán khi cần giải quyết việc riêng. Anh chị làm nhà trên mảnh đất ấy thì cho em xin tiền".

Vì chuyện mảnh đất mà gia đình căng thẳng. Tôi từng định thoái lui, nhưng thấy vợ chồng anh Hai càng lúc càng quá quắt, chỉ bo bo tính toán cho mình chứ không quan tâm chăm sóc cha mẹ, nên tôi quyết đòi tiền đất. Có thể tôi dành số tiền này để mua bảo hiểm dưỡng già cho ba mẹ, có thể chỉ để đó dành khi cha mẹ ốm đau...

Từ đó, vợ chồng anh Hai cắt liên lạc với tôi. Thấy ba mẹ buồn, có lúc tôi muốn nhượng bộ, nhưng tôi sợ anh chị tiếp tục lấn lướt, bòn mót tài sản của cha mẹ. Mỗi lần nhớ lại ngày xưa của ba anh em, nước mắt tôi lại rơi, chúng tôi đã từng yêu thương nhau rất nhiều…

Vợ muốn phụng dưỡng cô chồng để thừa kế ngôi nhà mặt tiền

Vợ muốn phụng dưỡng cô chồng để thừa kế ngôi nhà mặt tiền

Bốn tỷ đồng là số tiền rất lớn với người làm công ăn lương như chúng tôi. Thế nhưng, chăm sóc người già lại không hề đơn giản.

Theo www.phunuonline.com.vn

Chủ đề :

thừa kế

tâm sự

 
List comment
 
 
Chị giúp việc đem cả con đến ở nhà gia chủ, tôi khó chịu thì chồng lại cười phá lên nói một câu khiến tôi ngẩn người
icon

Tôi cho là đứa nhỏ của chị giúp việc kia có quan hệ máu mủ với chồng tôi, nào ngờ chỉ một hành động nhỏ của anh ấy mà xóa tan mọi nghi ngờ.

 
 
Cưới nhau 20 năm, suýt chia tay vì... nồi nước sôi
icon

Vợ chồng cuồng nhiệt, đam mê có thể kéo dài tối đa 3 năm. Sau thời gian này, nếu không cố gắng hòa hợp sẽ là chuỗi ngày chịu đựng mệt mỏi.

 
 
 
 
Bị nhà chồng 'soi' Facebook, con dâu lập hai tài khoản đối phó
icon

Làm sao vừa để bản thân thoải mái vừa hài lòng nhà chồng khi dùng Facebook khiến nhiều cô vợ đau đầu nghĩ cách.

 
 
 
 
Mang “ẩn ức” chuyện gối chăn thổ lộ với người ngoài
icon

Chuyện ấy không hỏi người trùm chung chăn, ngả đầu chung gối thì hỏi ai bây giờ?

 
 
Ngày về ra mắt, mẹ vợ tương lai nói 1 câu 'giương Đông kích Tây' khiến tôi giận tím người
icon

Tôi muốn lấy vợ nhưng cứ nghĩ tới người mẹ vợ tương lai là lại thấy tức giận.

 
Chồng không cho tôi đứng tên căn nhà cha mẹ anh để lại
icon

Tôi không có ý tranh giành tài sản hay tính toán với chồng, nhưng điều anh làm khiến tôi cảm thấy tổn thương.

 
Người vợ quá lạnh lùng, rạch ròi
icon

Cuối cùng thì chồng Hạnh đề nghị ly thân. Cuộc hôn nhân 6 năm với người đàn bà thép luôn lạnh lùng và rạch ròi khiến anh mệt mỏi...