Giận tím ruột khi biết lý do vợ từ chối 100 triệu của bố mẹ chia cho

Trong lúc tôi đang mừng thầm vì lấy được người vợ hiền, biết lo nghĩ cho nhà chồng thì một câu nói của cô ấy đã phá vỡ đi tất cả.

Vợ chồng tôi kết hôn đến nay đã được 5 năm, có với nhau một cô con gái đáng yêu.

Vợ tôi là gái thành phố chính hiệu, cô ấy xinh xắn, dịu dàng lại đảm đang nên nhiều người vẫn thường ghen tỵ nói tôi may mắn lấy được cô vợ “mười phân vẹn mười”.

Nói là lấy được con gái nhà khá giả nhưng sau khi cưới mọi thứ chúng tôi đều tự làm bằng đôi bàn tay của mình. Tôi ban ngày đi làm công ty, tối về lại tranh thủ chạy mấy chuyến xe ôm để kiếm thêm chút tiền cho vợ con đỡ vất vả.

Bố mẹ tôi ở quê rất nghèo nên ngay từ nhỏ tôi đã thấm cái khổ, sự thiếu thốn. Bây giờ có gia đình riêng, tôi càng có động lực cày cuốc kiếm tiền với mục tiêu không để vợ con chịu đói khổ.

Khi vợ chồng tôi quyết định mua một căn nhà nho nhỏ hơn 30m2, bố mẹ vợ bảo cho 200 triệu nhưng tôi nhất quyết từ chối. Bởi tôi biết, bố mẹ tôi nghèo, nuôi 4 anh em tôi ăn học đã là quá sức, giờ tôi mua nhà ông bà cũng chẳng có đồng nào mà cho. Nếu tôi nhận tiền của bố mẹ vợ thì vợ tôi ít nhiều cũng có sự so sánh.

Vì vậy, tôi khéo léo nói với vợ rằng bố mẹ già rồi, mình không có mà cho thì thôi chứ nhất định không lấy tiền của bố mẹ. Không biết vợ tôi có nhận ra ẩn ý đằng sau không nhưng cô ấy vui vẻ đồng ý.

Giận tím ruột khi biết lý do vợ từ chối 100 triệu của bố mẹ chia cho
Ảnh minh họa

Gần đây, sức khỏe bố mẹ tôi yếu đi trông thấy. Ông bà không còn sức lao động nên bán mảnh vườn ngay sát đại lộ để xây một căn nhà khang trang hơn, phục vụ an hưởng tuổi già.

Hôm ấy, ở quê có giỗ nên bố mẹ gọi 4 anh em tôi về đông đủ. Ăn uống xong, bố mẹ nói bán mảnh đất được 2 tỷ đồng nên sẽ cho 3 anh em tôi mỗi người 100 triệu, còn lại xây một căn nhà khang trang để ở cùng gia đình anh cả, nếu thừa sẽ gửi ngân hàng tiết kiệm để phòng khi đau ốm.

Sau khi mẹ tôi đưa 300 triệu ra chia cho các con, anh em tôi ai cũng vui mừng vì có một khoản kha khá để làm ăn.

 

Thế nhưng, khi tiền chuyển đến trước mặt vợ chồng tôi thì vợ tôi từ chối và nói “bố mẹ già rồi, chúng con không có để cho bố mẹ nên bố mẹ cứ giữ lấy lúc ốm đau lo liệu”.

Câu nói của vợ khiến tôi hơi ngỡ ngàng nhưng cũng thầm mỉm cười vì vợ tôi suy nghĩ sâu xa như thế.

Hôm sau về đến nhà, không hiểu có chuyện gì mà mặt cô ấy cứ chảy ra như cái bánh đa ngâm nước, ăn nói thì nhát gừng khiến tôi rất khó chịu.

Tôi truy hỏi thì cô ấy ấm ức nói: “Nhà anh cả ở gần bố mẹ nhưng bao năm nay bố mẹ ốm đau ốm, đi viện anh ấy có bỏ ra được đồng nào hay vợ anh ấy chăm bố mẹ được ngày nào không?

Chẳng phải bố mẹ muốn điều trị ở viện trung ương nên lần nào ốm cũng một tay em chăm sóc? Vậy mà bố mẹ bán vườn để hết tiền cho anh cả, xây nhà ở cùng anh cả, còn cho nhà mình mỗi 100 triệu. Đã thế, từ nay về sau khi ốm đau thì anh bảo mẹ gọi anh cả chăm sóc, em không liên quan nữa”.

Đến đây tôi thực sự sốc trước ý đồ của vợ. Thì ra cô ấy không lấy tiền là vì chê ít chứ không phải nghĩ cho bố mẹ tôi.

Trong cơn giận, tôi chỉ mặt vợ mắng: “Cô không có một chút tự trọng nào sao? Cô là dâu thì lấy tư cách gì đòi chia tài sản, có giỏi thì ra ngoài xã hội kiếm tiền đừng có ngóng của bố mẹ già cả đời cơ cực".

Từ hôm đó đến nay vợ chồng tôi vẫn chiến tranh lạnh với nhau. Thực sự tôi không thể chấp nhận cái tính nhỏ nhen, ích kỷ của vợ mình. Tôi nên làm thế nào bây giờ?

Mua nhà 2 tỷ, mẹ chồng cho 100 triệu tôi khinh khỉnh không thèm lấy nhưng bí mật phía sau mới khiến tôi chết lặng

Mua nhà 2 tỷ, mẹ chồng cho 100 triệu tôi khinh khỉnh không thèm lấy nhưng bí mật phía sau mới khiến tôi chết lặng

Vợ chồng tôi lấy nhau đến nay đã gần 3 năm. Chúng tôi có một bé trai hai tuổi. Chồng tôi là mẫu đàn ông chín chắn, biết lo toan cho gia đình nhỏ nên chúng tôi tương đối hạnh phúc.

Bạn đọc Công Bảo

Chủ đề :

vợ chồng

 
List comment
 
 
'Chính thất' chặn xe, náo loạn cả góc phố để bóc phốt chồng ngoại tình ghẻ lạnh vợ con
icon

Khi một người đàn ông ngoại tình muốn đến với 'tình yêu đích thực' của anh ta, có lẽ người phụ nữ càng tìm cách níu kéo bao nhiêu thì anh ta lại càng cảm thấy muốn được 'bước đi chẳng bao giờ quay lại' bấy nhiêu.

 
 
Yêu 5 năm, bạn trai bất ngờ cưới người khác vì lý do 'lấy vợ xem tông'
icon

'Tới khi cô ấy chụp ảnh cổng ăn hỏi kết hoa tươi của nhà bạn trai, em mới bàng hoàng, lập tức bắt xe về quê anh...', cô gái kể.

 
 
Chồng huỷ kết bạn Facebook, về quê cưới vợ mới
icon

Người bạn hỏi nửa đùa nửa thật: Có cho mấy đứa về ăn cưới ba nó không?. Chị trấn tĩnh mấy giây rồi gượng gạo: Về làm gì!.

 
 
Sau ly hôn vợ cũ thường xuyên ghé qua dọn nhà, ngủ lại với ý đồ phía sau khiến tôi tức giận
icon

Tôi năm nay ngoài 30 còn vợ tôi thì mới 27 tuổi. Trải qua tình yêu đẹp kéo dài nhiều năm, chúng tôi làm đám cưới như mơ với vô vàn lời chúc phúc của mọi người.

 
 
Phát hiện chiếc áo ngực lạ trong nhà, tôi lập tức viết đơn ly hôn nhưng ngớ người khi biết sự thật
icon

Tôi và Phúc không phải mối tình sâu nặng nhất của nhau, tình yêu trước hôn nhân của chúng tôi cũng không kéo dài năm này qua năm khác như bao cặp đôi khác.

 
 
Tặc lưỡi lấy cô vợ 36 tuổi, đêm tân hôn vợ tuyên bố một điều khiến tôi chỉ muốn ly hôn ngay lập tức
icon

Ngẫm nghĩ nhiều phụ nữ 40 tuổi vẫn sinh con bình thường đấy thôi. Tôi nói với mẹ như vậy, thế là đám cưới của chúng tôi nhanh chóng được tổ chức.

 
Mua nhà 2 tỷ, mẹ chồng cho 100 triệu tôi khinh khỉnh không thèm lấy nhưng bí mật phía sau mới khiến tôi chết lặng
icon

Vợ chồng tôi lấy nhau đến nay đã gần 3 năm. Chúng tôi có một bé trai hai tuổi. Chồng tôi là mẫu đàn ông chín chắn, biết lo toan cho gia đình nhỏ nên chúng tôi tương đối hạnh phúc.

 
Một lần chạm vào lưng ba
icon

Tôi vẫn nhớ tấm lưng ba, nó rất gầy, gần như chỉ còn khung xương. Tự nhiên, lúc chạm vào lưng ba, cảm giác yêu thương, gần gũi dâng trào.

 
Thanh niên phát hoảng kể về cô người yêu xinh như mộng nhưng lối sống kinh hoàng
icon

Dù sao đi chăng nữa thì chuyện ăn ở bẩn thỉu là điều không chấp nhận được. Vì điều này mà cuối cùng chàng trai phải 'bỏ của chạy lấy người'.

 
​Người vợ không có quyền ghen
icon

“Mình làm gì có quyền ghen?”, Khanh nói rồi nhấn mạnh: “Thật đấy. Mình có thể làm tất cả, nhưng ghen thì không!”