Vay vàng lúc giá 37 triệu, tôi bị đòi nợ rát mặt khi vàng tăng 58 triệu đồng

Chị chồng đòi rát số vàng tôi vay 2 năm trước, tôi cố lần lữa đợi giá vàng giảm nhưng ngược lại nó càng lúc càng tăng, có vẻ sắp chạm ngưỡng 60 triệu đồng/lượng.

Mấy tháng nay, tôi luôn căng thẳng vì món nợ của chị chồng, và khoảng một tuần qua thì thực sự như ngồi trên đống lửa khi giá vàng tăng vùn vụt, ngày nào cũng đạt mức “cao nhất trong lịch sử”.

Do thiếu tiền mua nhà, tôi phải vay thêm chị chồng. Chị giúp 200 triệu đồng, bảo không lấy lãi, nhưng muốn quy ra vàng với mức giá ở thời điểm đó, và khi trả thì trả vàng cho chị. Lúc đó, vợ chồng tôi có nói phải ít nhất 3 năm mới trả được và chị đồng ý.

Tuy nhiên cách đây mấy tháng, chị bảo sắp có việc nên yêu cầu vợ chồng tôi thu xếp trả sớm. Đối với thu nhập của chúng tôi, đó là số tiền lớn khó xoay xở ngay lập tức, chị biết vậy nên thông báo trước để chúng tôi có thời gian. Tuy nhiên, khi so giá vàng, tôi phát hoảng vì giá lúc đó tăng xấp xỉ 48 triệu đồng/lượng, trong khi thời điểm tôi vay chỉ tầm 37 triệu.

Vừa chưa thu xếp đủ tiền, vừa muốn đợi vàng giảm giá xuống chừng 45, 56 triệu cho đỡ thiệt nên tôi có ý lần lữa. Nhưng rồi nó cứ ngày một tăng, trong khi chị chồng thỉnh thoảng lại giục giã. Tuần trước khi giá vàng lên 53 triệu, tôi sợ hãi thực sự. Lúc này tôi không dám nghĩ đến mức giá 45 “thần thánh” nữa, chỉ cầu trời nó về mức 50 thôi.

Vay vàng lúc giá 37 triệu, tôi bị đòi nợ rát mặt khi vàng tăng 58 triệu đồng - 1
 

Nhưng không, vàng chẳng những không giảm mà cứ tăng vùn vụt, ngày sau phá vỡ kỷ lục của ngày trước để xác định “đỉnh giá cao nhất trong lịch sử”, và vượt mức 58 triệu đồng vào sáng nay. Thật kinh khủng!

Giá vàng càng nóng, chủ nợ càng chăm gọi điện giục giã. Tôi thì cứ cố gắng khất lần, hy vọng nếu qua được giai đoạn “tăng điên loạn” này, nó sẽ bình ổn hơn, thôi thì giảm được chút nào hay chút đó. Vậy nhưng, xung quanh tôi, mọi người đều bảo nếu tình hình dịch COVID-19 trên thế giới vẫn phức tạp thế này thì giá vàng chỉ có tăng chứ không giảm, ít nhất là đến khi có vaccine, và cái mốc 60 triệu đồng/lượng sẽ không còn xa.

Vì chuyện vay tiền trả vàng này mà gia đình tôi cũng đâm ra lục đục, chồng tôi và chị cãi nhau, hai bên đều dọa giải quyết xong việc này sẽ không nhìn mặt. Tôi vừa đau đầu vì tiền vừa đau lòng vì chuyện tình cảm xào xáo. Về lý, chị chồng không sai vì đã giao hẹn từ đầu là sẽ nhận vàng. Nhưng về tình, tôi thấy chị quá nhẫn tâm khi nhè lúc giá vàng tăng dựng đứng như thế này để đòi nợ, làm khó em út.

Tôi nên làm gì đây? Nghiến răng mua vàng giá cao trả chị cho xong hay cố trì hoãn chờ lúc vàng “hạ nhiệt”?

Theo vtc.vn

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Nhìn tấm ảnh chụp vội lúc nửa đêm của chồng, tôi khóc nghẹn vì hối hận và xót xa
icon

Vợ chồng ở xa nhau, tôi hay ghen tuông rồi nghi ngờ chồng mình. Nhưng tấm ảnh chồng 'đính kèm' khi tôi đòi tiền nhập viện cho con đã khiến tôi rơi nước mắt.

 
 
Tối nào mẹ chồng cũng dắt chó đi dạo cả tiếng đồng hồ, tôi bàng hoàng khi biết nơi mà bà đã đến
icon

Thấy lạ vì mẹ chồng đêm nào cũng chủ động dắt chó đi dạo. Tôi sửng sốt khi vô tình thấy căn nhà mẹ đi vào và ở tới hơn 1 tiếng đồng hồ.

 
 
Con thành đạt, giàu có nhưng chỉ biết chê bai, bắt lỗi cha mẹ
icon

Anh chị thường xuyên la mắng, bắt lỗi cha mẹ già, khiến người mẹ buồn bã, áp lực nặng nề mỗi khi nghe tin con về.

 
 
Đôi vợ chồng bỏ việc, ngao du trên lưng ngựa vì mê phim kiếm hiệp
icon

Từ tháng 4 năm ngoái, vợ chồng Trịnh Cảnh Thái lên đường chinh phục hành trình 8.000km trên lưng ngựa, qua nhiều thành phố, sa mạc và rừng thẳm.

 
 
Lúc cao hứng phòng ngủ, chớ nói chuyện “vớ vẩn”
icon

Không ít cặp ly hôn vì không hòa hợp chuyện giường chiếu. Không ít cặp đang chung sống nhưng vợ hoặc chồng ngoại tình cũng do tình dục không ổn mà ra.

 
 
Cho chị vợ tương lai vay 300 triệu, tôi đứng trước nguy cơ 'đi tong' số tiền còn mất luôn cả vợ sắp cưới
icon

Có lẽ bây giờ chỉ còn cách không đòi nợ chị gái cô ấy nữa thì may ra tình cảm của chúng tôi mới hàn gắn được.

 
Lần đầu về ra mắt nhà bạn trai, cô gái bị “đối xử” như con dâu 10 năm
icon

Dù lần đầu về ra mắt nhưng cô gái trẻ bị rơi vào những tình huống khiến nhiều người phải bất ngờ.

 
Một lần đọc trộm tin nhắn, tôi bẽ bàng phát hiện bộ mặt thật của người chồng đẹp trai
icon

Sau kết hôn, tôi đã đẻ liền 2 đứa con đủ trai, đủ gái xinh đẹp như tranh. Vậy mà tôi chưa được yên thân vì những chuyện liên quan tới chồng.

 
Đến ở nhờ nhà bạn trai, tôi choáng váng khi bắt gặp mẹ anh với đôi mắt sưng đỏ đứng trong nhà bếp
icon

Thấy mắt mẹ bạn trai sưng và đỏ, tôi lo lắng hỏi thăm mãi bác mới chịu nói sự thật. Tôi không ngờ Đạt lại đối xử tệ với chính người sinh thành ra anh ấy.

 
Lấy chồng già hơn 25 tuổi, đêm tân hôn tôi choáng váng với tình huống không ngờ
icon

Cứ nghĩ đêm tân hôn sẽ thật nồng nàn đáng nhớ. Nhưng tôi đã lầm.