Vay vàng lúc giá 37 triệu, tôi bị đòi nợ rát mặt khi vàng tăng 58 triệu đồng

Chị chồng đòi rát số vàng tôi vay 2 năm trước, tôi cố lần lữa đợi giá vàng giảm nhưng ngược lại nó càng lúc càng tăng, có vẻ sắp chạm ngưỡng 60 triệu đồng/lượng.

Mấy tháng nay, tôi luôn căng thẳng vì món nợ của chị chồng, và khoảng một tuần qua thì thực sự như ngồi trên đống lửa khi giá vàng tăng vùn vụt, ngày nào cũng đạt mức “cao nhất trong lịch sử”.

Do thiếu tiền mua nhà, tôi phải vay thêm chị chồng. Chị giúp 200 triệu đồng, bảo không lấy lãi, nhưng muốn quy ra vàng với mức giá ở thời điểm đó, và khi trả thì trả vàng cho chị. Lúc đó, vợ chồng tôi có nói phải ít nhất 3 năm mới trả được và chị đồng ý.

Tuy nhiên cách đây mấy tháng, chị bảo sắp có việc nên yêu cầu vợ chồng tôi thu xếp trả sớm. Đối với thu nhập của chúng tôi, đó là số tiền lớn khó xoay xở ngay lập tức, chị biết vậy nên thông báo trước để chúng tôi có thời gian. Tuy nhiên, khi so giá vàng, tôi phát hoảng vì giá lúc đó tăng xấp xỉ 48 triệu đồng/lượng, trong khi thời điểm tôi vay chỉ tầm 37 triệu.

Vừa chưa thu xếp đủ tiền, vừa muốn đợi vàng giảm giá xuống chừng 45, 56 triệu cho đỡ thiệt nên tôi có ý lần lữa. Nhưng rồi nó cứ ngày một tăng, trong khi chị chồng thỉnh thoảng lại giục giã. Tuần trước khi giá vàng lên 53 triệu, tôi sợ hãi thực sự. Lúc này tôi không dám nghĩ đến mức giá 45 “thần thánh” nữa, chỉ cầu trời nó về mức 50 thôi.

Vay vàng lúc giá 37 triệu, tôi bị đòi nợ rát mặt khi vàng tăng 58 triệu đồng - 1
 

Nhưng không, vàng chẳng những không giảm mà cứ tăng vùn vụt, ngày sau phá vỡ kỷ lục của ngày trước để xác định “đỉnh giá cao nhất trong lịch sử”, và vượt mức 58 triệu đồng vào sáng nay. Thật kinh khủng!

Giá vàng càng nóng, chủ nợ càng chăm gọi điện giục giã. Tôi thì cứ cố gắng khất lần, hy vọng nếu qua được giai đoạn “tăng điên loạn” này, nó sẽ bình ổn hơn, thôi thì giảm được chút nào hay chút đó. Vậy nhưng, xung quanh tôi, mọi người đều bảo nếu tình hình dịch COVID-19 trên thế giới vẫn phức tạp thế này thì giá vàng chỉ có tăng chứ không giảm, ít nhất là đến khi có vaccine, và cái mốc 60 triệu đồng/lượng sẽ không còn xa.

Vì chuyện vay tiền trả vàng này mà gia đình tôi cũng đâm ra lục đục, chồng tôi và chị cãi nhau, hai bên đều dọa giải quyết xong việc này sẽ không nhìn mặt. Tôi vừa đau đầu vì tiền vừa đau lòng vì chuyện tình cảm xào xáo. Về lý, chị chồng không sai vì đã giao hẹn từ đầu là sẽ nhận vàng. Nhưng về tình, tôi thấy chị quá nhẫn tâm khi nhè lúc giá vàng tăng dựng đứng như thế này để đòi nợ, làm khó em út.

Tôi nên làm gì đây? Nghiến răng mua vàng giá cao trả chị cho xong hay cố trì hoãn chờ lúc vàng “hạ nhiệt”?

Theo vtc.vn

Chủ đề :

giá vàng tăng

 
List comment
 
 
Hé lộ bí mật gia cảnh nhà gái sau khi làm lễ ăn hỏi
icon

Sau khi làm lễ xong, bố mẹ tôi đứng dậy mời bầu đoàn nhà trai rời bước sang phía đối diện để dùng bữa trưa. Nhà tôi bố trí bàn tiệc và mời khách khứa ăn uống bên đó.

 
 
Xúc động đám cưới của cô dâu ngồi xe lăn có nghị lực phi thường
icon

Câu chuyện nghị lực phi thường của cô dâu mắc bệnh hiểm nghèo phải ngồi xe lăn cả đời tại Mỹ đã truyền cảm hứng cho nhiều người, đặc biệt là những người khuyết tật.

 
 
Cặp đôi “oan gia ngõ hẹp” nên duyên vợ chồng sau 7 năm yêu nhau
icon

Cặp đôi được nói tới chính là chú rể Trần Văn Hậu và cô dâu Cao Nguyễn Xuân Nam (cùng sinh năm 1993). Cả hai vợ chồng hiện đang sinh sống và làm việc tại Điện Bàn, Quảng Nam.

 
 
Chồng giấu 'tiểu tam' còn tôi nuôi dưỡng một bí mật khác
icon

Mấy ngày nay, tôi thấy trên mạng xã hội đua nhau tranh cãi về việc đàn bà phát hiện chồng ngoại tình thì nên làm gì.

 
 
Xét nghiệm ADN 12 mẫu hài cốt liệt sĩ, cụ ông 80 tuổi vẫn chưa tìm ra anh trai
icon

Chị Chu Thị Thủy – Giám định viên pháp y về ADN, Khoa Y – Sinh học, Viện Pháp y Quốc gia là người đã ký nhiều quả xét nghiệm ADN hài cốt liệt sĩ.

 
 
Không rảnh đi đánh ghen, chỉ 'dạy một bài học'
icon

Tuổi xuân trôi qua trong cơ cực, chưa kịp ngẩng mặt lên thì đã bị bội phản. Tất nhiên phải xử lão chồng, nhưng mấy ai tha thứ nổi cho tiểu tam?

 
Sảy thai mẹ anh vẫn ân cần chăm sóc, nghe bà nói câu này tôi lập tức chia tay
icon

Vừa mở hé cửa định vào nhà, tôi đã thấy bà dúi cả cục tiền vào tay anh. Những lời bà nói, tôi nghe mà chết điếng. 

 
Nỗi ám ảnh khi cửa phòng đóng lại
icon

Nếu vợ không “siêng năng” phục vụ giường chiều, chồng sẽ đá thúng đụng nia, hành hạ cô hoặc các con bằng cử chỉ cục súc, lời nói gây tổn thương.

 
Cứ có mấy triệu đồng là mẹ chồng tôi lại đi mua vàng
icon

Cả nhà tôi vẫn trêu chọc mẹ chồng vì thói quen “mua vàng cất ống bơ” của bà, nhưng mấy hôm nay vàng tăng giá dựng đứng khiến ai nấy đều khen mẹ nhìn xa trông rộng.

 
Nước mắt người chồng đẹp như 'cực phẩm' trước phiên tòa ly hôn
icon

Khi Bách nói mình sẽ ly hôn, bố anh đã ra ngoài hành lang châm điếu thuốc còn mẹ anh thì im lặng. Tất nhiên bố và mẹ anh đều hiểu đây là điều sẽ xảy ra nhưng không nghĩ nó lại đến sớm vậy