Gà trống nuôi con 9 tháng tuổi, mẹ gợi ý muốn tôi cưới người giúp việc

Lời mẹ nói khiến tôi suy nghĩ cả đêm không ngủ được. Trăn trở băn khoăn và cũng cảm thấy mong muốn tôi cưới người giúp việc cũng rất có lý.

Vợ tôi vừa mất 3 tháng trước, đây là nỗi đau lớn đối với cả gia đình tôi, đặc biệt là với đứa con mới 9 tháng tuổi của tôi. Dù đau đớn cỡ nào thì tôi vẫn phải nén lại để quay về làm việc, kiếm tiền nuôi con.

Chỉ thương cho con tôi chưa dứt sữa mẹ, đêm nào cũng khóc vì nhớ hơi mẹ. Thời gian này tôi phải đón mẹ tôi từ dưới quê lên để chăm cháu. Bởi nếu tôi nghỉ quá lâu thì sẽ bị mất việc, mà thời buổi bây giờ, công việc không dễ tìm chút nào.

Vợ tôi đột ngột qua đời vì tai nạn giao thông. Mẹ tôi thì bị tiểu đường thế nên cũng chẳng làm gì nặng nhọc được. Bảo bà trông đứa trẻ 9 tháng tuổi cả ngày, bà ốm đi thấy rõ, thế nên tôi đã thuê giúp việc.

Chị giúp việc khá nhanh nhẹn, cũng đang nuôi con nhỏ hơn 1 tuổi vì thế con tôi thỉnh thoảng cũng được "ké" sữa mẹ. Chị ấy chăm trẻ rất khéo, tôi cũng đồng ý để chị đưa con gái tới nhà tôi ở. Tiếp xúc mấy ngày là tôi nhận ra chị ấy thật thà, bị người ta lừa mang thai nhưng không muốn bỏ con nên vẫn quyết sinh. Cũng vì vấn đề này mà cãi nhau với bố mẹ đẻ nên phải đi thuê nhà trọ, làm giúp việc kiếm tiền nuôi con.

Vợ mất, để lại đứa con 9 tháng tuổi, tôi buộc phải thuê giúp việc nhưng mới được 3 tháng, mẹ đã gợi ý tôi cưới luôn chị ấy - Ảnh 1.

Lời mẹ nói khiến tôi suy nghĩ cả đêm không ngủ được. (Ảnh minh họa)

 

Nhìn chị giúp việc chăm sóc cả 2 đứa trẻ sàn sàn tuổi nhau, tôi biết là chị rất vất vả. Mẹ tôi thì chỉ phụ giúp nấu 2 bữa cơm không làm thêm được việc nhà. Bà lại phải kiêng khem, không ăn được nhiều thứ nên bữa cơm đôi khi rất đơn sơ. Thế mà chị giúp việc không kêu ca câu nào. Tôi phải đưa thêm tiền để chị mua đồ ăn tẩm bổ lấy sữa cho cả 2 đứa trẻ bú.

Hôm qua, mẹ gọi tôi vào nói chuyện. Bà bảo rằng bà phải về quê, đi vắng lâu quá, bà sốt ruột. Tuy ở quê không phải làm gì nhưng sống quen rồi, bà ở thành phố thấy thiếu thiếu, càng ở càng chán nản, mệt mỏi. Bà bảo tôi rằng bà rất quý chị giúp việc và muốn tôi tìm hiểu chị ấy, xem quê quán, gốc gác thế nào. Nếu là người tử tế, đúng những gì chị ấy kể thì tôi có thể cưới người giúp việc, để tôi yên tâm công việc mà chị ấy cũng có danh phận, chăm sóc con tôi tốt hơn.

Lời mẹ nói khiến tôi suy nghĩ cả đêm không ngủ được. Vợ vừa mất, tôi tâm trí nào mà lấy vợ mới. Nhưng mẹ tôi phân tích cũng đúng. Tôi không chê chị giúp việc điểm nào, dù chị ấy hơn tôi 4 tuổi. Nếu lấy chị ấy thì đúng là giải quyết được việc chăm sóc con cái, song tương lai sẽ nảy sinh rất nhiều thứ.

Theo phunuvietnam.vn

 
List comment
 
 
Những ông bố chết sững vì bí mật của vợ bị phát lộ ở Viện Pháp y
icon

Những bí mật giấu kín trong gia đình đôi khi lộ ra vì lý do vô cùng tình cờ. Nhiều ông bố đã sững người, ngất xỉu khi nhận kết quả ở phòng xét nghiệm Viện Pháp y Quốc gia

 
 
Giọt máu đào có hơn ao nước lã?
icon

Dù là người thân nhưng luôn có những hành động không hay với con cháu. Làm thế nào để bỏ qua sự ích kỷ, tham lam, tính toán để gia đình đoàn kết?

 
 
Lựa tới lựa lui một hồi, chồng tương lai chọn ngay cặp nhẫn cưới khiến tôi sốc
icon

Nhìn cặp nhẫn chồng tương lai kiên quyết lựa chọn, tôi sa sầm mặt mũi vì không thể nào tin nổi.

 
 
Cuộc điện thoại 'trời giáng' lúc vợ vừa sinh con
icon

Làm việc tại trung tâm xét nghiệm ADN đầu tiên ở Hà Nội, bà Nguyễn Thị Nga chứng kiến đủ những chuyện bi hài trong xét nghiệm ADN.

 
 
Chồng ưa 'nghịch dại' trong phòng ngủ
icon

Không biết nói sao ông xã tôi ngấp nghé ba mươi mà còn mê “nghịch” chuyện ấy. Tôi không hiểu anh ấy thích thú gì. Đây có phải là một dạng bệnh không? - P. Thùy (TP.HCM)

 
 
Hèn kém trong mắt chồng
icon

Chẳng thể ngờ sau bữa tiệc công ty, anh trở về và nói với vợ mình những điều như thế.

 
Chán vợ hoang phí
icon

Vợ chồng tôi cưới nhau đã được hơn 5 năm nhưng suốt thời gian đó tôi là người đi làm để kiếm tiền nuôi vợ và em vợ.

 
Hãy hôn nhau đi…
icon

Một cái hôn nhẹ nhàng lên má để trao nhau năng lượng đầu ngày, để biết vợ chồng còn thương nhau, cần có nhau bên cạnh.

 
Người ta trả chồng
icon

Chị đi tìm anh nhiều lần, để nhận lại sự xua đuổi, để nhận những câu trả lời phũ phàng.

 
Cặp đôi mới gặp 3 lần đã quyết cưới và chuyện rước dâu 'khổ đến khó tả'
icon

'Lần thứ ba gặp nhau, hai đứa lại đi cà phê tiếp. Lúc đó anh ấy mới tâm sự về hoàn cảnh hiện tại của mẹ rằng bệnh rất nặng. Anh đang tìm kiếm một người thích hợp để tiến đến hôn nhân', Diễm Kiều kể.