Em chồng vay 400 triệu rồi im bặt, 4 năm sau cô ấy “chơi lớn” khiến tôi ái ngại

Mấy lần tôi muốn đòi tiền em gái chồng nhưng chồng tôi đều gạt đi.

Vợ chồng tôi là công chức nên thu nhập hằng tháng không lấy gì làm cao. Cũng may nhà ngoại tôi có điều kiện nên ngay sau khi cưới bố mẹ cho 1 tỷ để chúng tôi mua nhà ra ở riêng.

Có tiền nên tôi quyết định mua căn chung cư rộng hơn 100 mét ngay trung tâm thành phố để đi làm cho tiện. Vì thế ngoài số tiền bố mẹ cho, chúng tôi vẫn phải vay thêm ngân hàng và mỗi tháng trả góp 15 triệu đồng.

Mấy năm trước, cả hai vợ chồng tôi đều quyết tâm trả nợ sớm hơn dự kiến nên vất vả nhận công việc bên ngoài về nhà làm thêm. Cuối cùng chúng tôi trả xong nợ và bắt đầu có dư, tôi bàn với chồng nếu công việc thuận lợi thì sẽ tiếp tục cố gắng mua xe ô tô đi cho thuận tiện.

Em gái chồng biết chuyện chúng tôi sắp mua xe nên ngỏ ý muốn mượn số tiền tiết kiệm của chúng tôi để làm ăn. Cô ấy vốn nghỉ học sớm để đi làm vì lúc đó gia đình nhà chồng tôi cũng không có điều kiện mà cô ấy cũng không thích học.

Đợt ấy công việc kinh doanh của cô ấy không có gì khởi sắc. Chồng tôi đặc biệt rất thương em, luôn muốn giúp đỡ nhưng nhiều lần e ngại tôi nên không dám cho vay nhiều.

Em chồng vay 400 triệu rồi im bặt, 4 năm sau cô ấy “chơi lớn” khiến tôi ái ngại
Ảnh minh họa

Lần này, chồng tôi nói rằng chúng tôi đã dư giả hơn nên cần giúp cô em út còn khó khăn. Tất nhiên, tôi không đồng ý cho mượn hết số tiền đang có vì đó là tiền mồ hôi nước mắt của hai vợ chồng. Hơn nữa, tôi không hợp gì em chồng và bản thân cũng có kế hoạch mua ô tô và đầu tư bất động sản.

Tôi lo chuyện cho em chồng vay hết thì khi cần tiền làm sao xoay kịp. Thế nhưng, chồng tôi nhất quyết muốn cho em gái vay tiền. Anh còn đứng ra cam đoan là khi tôi cần tiền nếu em gái không trả được thì anh sẽ đứng ra lo liệu. Vậy là dù không muốn nhưng tôi vẫn phải ngọt nhạt cho em chồng vay tiền.

 

Bốn năm đã trôi qua, em chồng không đả động gì đến việc trả số tiền đã vay. Nếu tính ra tôi gửi ngân hàng tiết kiệm số tiền ấy thì cũng được một khoản tiền lãi, nhưng mỗi khi nhắc đến chuyện cho vay thì chồng tôi lại cau có nói tôi so đo, tính toán với ruột thịt nên tôi đành làm ngơ để giữ hòa khí vợ chồng.

Dịp nghỉ lễ, em chồng có gọi điện là dẫn bạn trai về ra mắt rồi chuẩn bị cưới. Tôi định bụng lần này sẽ gặp riêng cô ấy để hỏi số tiền chứ làm sao có chuyện vay tiền rồi im bặt như vậy, nếu cô ấy khó khăn thì phải nói một tiếng chứ.

Bất ngờ sau bữa cơm đoàn viên, khi có sự chứng kiến của bố mẹ chồng, cô ấy mang sổ đỏ một miếng đất ngay ngoại thành ra và trao vào tay tôi.

Cô ấy nói 4 năm trước cô ấy vay chúng tôi 400 triệu để làm ăn, giờ công việc kinh doanh rất ổn, nhờ số tiền chúng tôi cho vay cô ấy mở thêm chi nhánh và thu về lợi nhuận tốt. Nghĩ chị dâu thiệt thòi nên cô ấy đưa miếng đất 2,1 tỷ này coi như trả cho vợ chồng tôi cả gốc và lãi số tiền khi xưa.

Tôi từ chối nhận vì số tiền cho em chồng vay quá nhỏ so với giá trị miếng đất thì cô ấy cầm tay tôi và bảo: “Giờ em cũng khá hơn rồi, nếu không có anh chị giúp đỡ lúc khó khăn thì em cũng không có ngày hôm nay nên đã là ruột thịt thì chị đừng suy nghĩ giá trị lớn hay nhỏ, cứ nhận cho em vui”.

Thực sự, khi cầm sổ đỏ em chồng đưa tôi thấy mình đúng là nhỏ nhen quá, lâu nay tôi chỉ sợ cô ấy làm ăn thất bát không trả tiền cho tôi, ai ngờ cô ấy lại “chơi lớn” thế này làm tôi cũng ái ngại.

Bạn đọc Hà Nhi

Biết mẹ chồng bán đất, chị dâu liền dẫn cháu qua xin một phần nhưng ngờ đâu bà nói 2 từ khiến chị xám mặt

Biết mẹ chồng bán đất, chị dâu liền dẫn cháu qua xin một phần nhưng ngờ đâu bà nói 2 từ khiến chị xám mặt

Thái độ giận dữ của mẹ chồng khiến chị dâu xám mặt, sững sờ.

Chủ đề :

em chồng

sổ đỏ

 
List comment
 
 
Thấy chị dâu tương lai ăn mặc xuề xòa, tôi thất vọng vô cùng cho tới khi tình cờ nghe được cuộc điện thoại 'làm ăn' của chị
icon

Chị dâu tương lai ra ngoài nghe điện thoại. Cùng lúc đó, tôi ra vườn hái rau nên vô tình nghe cuộc trò chuyện của chị ấy.

 
 
Hi hữu cảnh em bé lẫy xoành xoạch giữa công sở, bao người thấu cảm với mẹ bỉm sữa sau kỳ nghỉ thai sản
icon

Hình ảnh đặc biệt này nhanh chóng nhận được nhiều lượt quan tâm của cư dân mạng.  

 
 
Khi chuyện yêu rơi vào thế 'chết lâm sàng'
icon

Chuyện “yêu” của chúng tôi rơi vào thế thả nổi, chết lâm sàng, phải làm sao?

 
 
Vô tình nghe được câu chị dâu nói với đám bạn mà tôi nóng mặt ném trả tạp dề, kéo con về luôn
icon

Nhà chị dâu có cỗ, cả nhà tôi tận tình đến giúp đỡ, thế mà còn bị chị ấy chơi xấu.

 
 
Kích động cô bạn thân đi đánh ghen nhưng khi chạm mặt 'tiểu tam' thì tôi chết điếng
icon

Tôi không ngờ kẻ thứ ba phá vỡ hôn nhân của cô bạn thân lại vô cùng thân quen với tôi.

 
 
Lại thêm clip 2 vợ chồng đánh nhau trước mặt con gây phẫn nộ
icon

Mạng xã hội lại đang lan truyền một đoạn clip ghi lại hình ảnh bạo lực gia đình diễn ra ngay trước mặt con trẻ khiến dư luận bất bình.

 
Xôn xao clip chồng đánh vợ thậm tệ trước mặt 3 con nhỏ
icon

Một đoạn clip dài hơn 5 phút ghi lại hình ảnh bạo lực giữa đêm được cho là xảy ra trong một gia đình đang lan truyền trên mạng xã hội.

 
Về thăm nhà thấy cô giúp việc đột nhiên bụng to hẳn lên, tôi mừng rỡ khôn xiết
icon

Tôi sửng sốt, không thể tin nổi vào những gì cô giúp việc đang nói.

 
Mệt mỏi với chị sui… ngang hông
icon

Mấy tháng nay tôi bị người đồng nghiệp khủng bố tin nhắn điện thoại, cô ấy gọi chị sui ơi, chị sui à suốt ngày.

 
Đêm tân hôn tôi vô tình quơ tay vào chiếc khăn trắng cuối giường, diễn biến sau đó khiến tôi kinh hãi 'bỏ của chạy lấy người'
icon

Đêm tân hôn của mọi người thế nào? Còn đêm tân hôn của tôi đã trở thành nỗi ám ảnh đến hiện tại.