Em chồng quyết làm mẹ đơn thân, tôi ớn lạnh khi biết 'bố cháu là ai'

Cô em chồng tôi chọn cha cho đứa con của cô ấy, người đàn ông đó lại là người đang có một gia đình hạnh phúc.

Phụ nữ chỉ cần bước sai một bước trong đời là cái giá họ phải trả sẽ vô cùng đắt đỏ. Tuy vậy, tôi vẫn nghĩ rằng hôn nhân là một cuộc chơi “may hơn khôn”. Nhiều khi tính toán quá, chưa chắc đã hay. Nhưng cô em chồng tôi lại không nghĩ vậy. Cô ấy cho rằng phụ nữ biết toan tính, đặc biệt là toan tính trong việc chọn chồng mới xứng là một phụ nữ giỏi.

Tôi không rõ cô em chồng tôi tính toán giỏi cỡ nào, nhưng cô lấy chồng từ năm 20 tuổi, đánh đùng, cô đã xách vali về nhà bố mẹ đẻ, nhất quyết đòi ly hôn với người chồng mới cưới chưa đầy hai tháng. Từ đó, cô sống buông thả, quan hệ với nhiều hạng đàn ông. Cho đến một ngày, cô tuyên bố với cả nhà là sẽ làm một bà mẹ đơn thân.

Sau cả thanh xuân tự do, cô em tôi đã quyết định làm mẹ đơn thân (Ảnh minh họa)
Sau cả thanh xuân tự do, cô em tôi đã quyết định làm mẹ đơn thân (Ảnh minh họa)

Làm mẹ đơn thân không khó, khó mỗi… bố cháu là ai. Cô em chồng tôi chắc như đinh đóng cột: “Em phải chọn được giống tốt, giỏi giang, thông minh, chứ không thèm loại đàn ông lèm nhèm”. Nghe cô nói, tôi bảo: “Tôi nghĩ cô nên tìm đến ngân hàng tinh trùng, luôn là tinh trùng chất lượng tốt, mà mình không cần biết người đàn ông đó là ai, nếu không thực sự quan tâm, tránh những rắc rối có thể phát sinh sau này.”

Cô trả lời: “Em không thích thế. Nhỡ sau này anh em chúng nó kết hôn nhầm thì sao, vì mình đâu biết mà tránh. Em cứ chọn một người đàn ông hoàn hảo cho chắc chắn.”

Tôi vẫn cố xía vào: “Nhưng người đàn ông nào đồng ý sinh con ngoài giá thú, thì sẽ không phải là người đàn ông tốt. Anh ta vi phạm pháp luật, và phản bội vợ, nếu đã có vợ. Và sau này sẽ sinh nhiều chuyện ngoài ý muốn.”

Bất đồng quan điểm, cô em cho rằng tôi đang xía mũi vào chuyện của người khác, từ đó tôi cũng không tham gia hỏi han gì. Ngay cả khi cô thông báo đã có thai, và cha đứa bé đúng như cô dự tính “giống tốt, thông minh, giỏi giang”, tôi cũng không bình luận. Thôi thì mừng cho cô.

Mừng thì mừng, nhưng tôi vẫn cứ băn khoăn về người đàn ông quyết định sinh con với cô em tôi. Anh ta, dù là chưa kết hôn hay đã kết hôn, thì cũng là người như thế nào mới có thể làm vậy. Giả sử, có một người phụ nữ nào đó chọn chồng tôi cho đứa con tương lai của cô ta, dẫu cam kết này nọ thì vẫn là một chuyện khó lường trong tương lai, không ít những rắc rối. Và tôi, nếu biết chuyện, cũng không thể tha thứ cho chồng, vì bất cứ lý do gì.

Người cha bí mật của cháu trai tôi lại là người đàn ông đang có một gia đình hạnh phúc (Ảnh minh họa)
Người cha bí mật của cháu trai tôi lại là người đàn ông đang có một gia đình hạnh phúc (Ảnh minh họa)
 

Ngày đầy tháng cháu trai, theo yêu cầu của cô em, vợ chồng tôi làm cỗ mời họ hàng, bạn bè của cô đến chúc phúc cho cháu. Đến dự góp vui có vợ chồng Đ. người bạn và cũng là…người yêu cũ của tôi. Vốn tôi và Đ. có một thời gian ngắn yêu nhau, nhưng không phải duyên nên chia tay trong hòa bình, sau đó vẫn là bạn bè, tôi thậm chí còn chơi thân với vợ Đ.

Trong bữa tiệc, trong lúc vợ Đ. bế đứa trẻ cưng nựng nó, tôi bất ngờ bắt gặp một khoảnh khắc nhỏ ánh mắt Đ. và cô em chồng tôi giao nhau rất lạ. Là một người nhạy cảm, tôi lập tức nghi ngờ. Đ. cao to, đẹp trai, thông minh, thành công trong kinh doanh, đúng là mẫu người lý tưởng mà cô em chồng tôi nhắm đến. Nhưng không thể trùng hợp đến vậy được chứ. Vợ chồng Đ. rất hạnh phúc, có lẽ là gia đình hạnh phúc nhất mà tôi từng thấy. Tôi đã rất mừng cho họ. Lẽ nào?

Những ngày sau đó, tôi tìm nhiều cách tế nhị, cả hỏi han và quan sát cuộc sống gia đình Đ., đều thấy họ đang rất hạnh phúc. Đ. rất yêu thương, tự hào về vợ, và vợ Đ. cũng vô cùng yêu thương, tin tưởng chồng.

Cuối cùng, không nén được tò mò, tôi bày tỏ với chồng tôi. Không ngờ, anh xác nhận sự thật ngay lập tức. Anh bảo: "Chuyện này gia đình ta ai cũng biết, trước sau gì em cũng biết. Đ. và em gái đã có thỏa thuận giữ bí mật."

Rồi sau này thì sao? Bí mật liệu có mãi là bí mật khi có nhiều người, ít nhất là cả gia đình tôi biết? Rồi gia đình Đ. sẽ ra sao khi sự thật phơi bày?

“Lúc đó, tính sau…” chồng tôi bình thản trả lời. Còn tôi, nghĩ đến nụ cười tự hào và có phần ranh ma của cô em chồng, thoắt thấy ớn lạnh trong lòng. Liệu cái sự giỏi tính toán của cô có làm tan nát một gia đình khác không. Dù bao biện bởi lý do gì, với tôi đó vẫn là việc làm tàn nhẫn.

Bóng gió đuổi em chồng đi ở chỗ khác nhưng vô tình biết điều này khiến tôi ân hận vô cùng

Bóng gió đuổi em chồng đi ở chỗ khác nhưng vô tình biết điều này khiến tôi ân hận vô cùng

Chồng tôi chỉ có thu nhập hơn chục triệu mỗi tháng nhưng anh lại đưa cả em chồng dưới quê lên sống cùng chúng tôi.

Theo www.phunuonline.com.vn

 
List comment
 
 
Nhờ cuốn sổ bí mật của chồng, vợ bỏ thói “thích là click”
icon

Thấy cuốn sổ bí mật của anh, tự dưng chị ớn lạnh.

 
 
Mẹ tôi thở dài khi cầm 3 triệu tiền thách cưới, nhưng nửa năm sau bà mừng cho tôi về đúng nhà chồng tử tế
icon

Trong khi con gái nhà người ta thách cưới tới cả trăm triệu thì tôi chỉ được nhà chồng mang tới phong bì 3 triệu.

 
 
Cú sốc trước thềm kết hôn của cô nàng 32 tuổi và bài học phụ nữ đừng bao giờ làm mất giá trị bản thân
icon

Mai nhớ về 1 vài người đàn ông trước kia cô được bạn bè giới thiệu, mai mối, bằng 1 cách này hay cách khác họ luôn dùng tuổi tác của cô như 1 sự 'mặc cả'.

 
 
Chưa sẵn sàng đã vội tái hôn
icon

Lo sợ chồng mới xâm hại con gái riêng, người phụ nữ tự dằn vặt, làm khổ mình, cuộc hôn nhân thứ hai của chị đang trước nguy cơ tan vỡ.

 
 
Một lần ngoại tình, cả đời day dứt
icon

Giá như ai cũng biết một lần ngoại tình sẽ day dứt cả một đời, thì có lẽ cuộc sống này không có nỗi đau nào mang tên “bị phản bội”.

 
 
19 tuổi 'cưới chạy bầu', nàng dâu lo sống khổ nhưng lại gặp được gia đình chồng cực phẩm
icon

Uyên nhớ lại: 'Hồi đó mẹ mình đi nghe ngóng, người ta bảo bố mẹ chồng làm buôn bán kinh doanh nên khó tính lắm. Mình nghe vậy thì cũng hơi chùn chân'.

 
Vợ cặp bồ cả khi mang bầu, tôi uất hận từ bỏ nhưng mẹ tôi lại hành xử 'kỳ lạ' với con dâu
icon

Sau khi bắt gian vợ với tình nhân, tôi trở về nhà nói rõ mọi việc với bố mẹ.

 
Cô vợ 18 tuổi và hành động lúc giữa đêm khiến chồng chết khiếp
icon

Chưa biết rõ về nhau mà đã vội vàng kết hôn, cuối cùng cả hai đã gặp phải những câu chuyện không hề mong muốn.

 
Người chồng có hành động ấm áp khi chở vợ bầu bằng xe máy khiến hội chị em 'lụi tim'
icon

Dân mạng không ngừng ngợi khen tình yêu thương mà người chồng dành cho vợ và đứa con sắp chào đời.

 
NSƯT Chí Trung: “Tôi là bệnh nhân tự kỷ đầu tiên của Việt Nam”
icon

NSƯT Chí Trung chia sẻ về nỗi đau khi bố mẹ ly hôn và việc bị bệnh tự kỷ từ bé vì sự tan vỡ này.