Em chồng hất cả tô cháo vào mặt tôi, mẹ chồng phản ứng nhanh khiến tôi nhớ suốt đời

Đều đặn, hàng ngày bố mẹ chồng bê đồ ăn lên cho tôi, bà cũng rất biết chăm con dâu, luôn thay đổi món liên tục, cái nào tôi nghén không ăn được bà liền bỏ đi, mang món khác lên.

Tôi năm nay 29 tuổi, lấy chồng được 3 năm nay. Ban đầu, lúc mới cưới, tôi và chồng ở riêng. 2 vợ chồng cũng định kế hoạch 1-2 năm mới có con nhưng sau đó, chồng tôi lại nhận lịch đi công tác nước ngoài 1 năm. Chồng vừa đi 1 tháng thì tôi phát hiện có bầu, nghĩ tương lai bầu bí, sinh con không có chồng ở bên, tôi cũng nản. Thế nhưng, con cái là lộc trời cho, tôi cũng không thể vì như thế bắt chồng về hay bỏ đứa con.

Tôi thống nhất với chồng sẽ vẫn ở nhà riêng, sau này khi nào sinh thì đón bà ngoại lên ở cùng vài tháng. Sở dĩ, tôi nhất quyết không muốn về nhà chồng vì tôi biết mẹ chồng lẫn em chồng đều không ưa gì tôi, chưa kể cô em chồng của tôi còn thuộc dạng quá quắt. 

Phải nói, từ lúc đẻ ra tới giờ, tôi chưa gặp thể loại nào quái thai như nó. Trước đây, lúc vợ chồng tôi mới cưới, nó nằng nặc đòi mẹ chồng cho sang ở cùng 2 đứa tôi. Ban ngày ngủ chán chê, tối đến thì theo đám bạn bè tụ tập, quần áo, bát đũa không bao giờ dọn. Tôi cũng nghĩ nó là em nên bỏ qua nhưng 2 đứa đi làm đã đủ mệt, về nhà nhìn cả nhà ngổn ngang do nó bày bừa làm tôi tức điên. Cuối cùng, nhịn chẳng được, tôi và nó cãi nhau 1 trận lớn rồi nó bỏ về nhà, chẳng biết nó nói với mẹ chồng thế nào mà cả năm sau đó, mẹ chồng chẳng thèm ngó ngàng gì tới tôi.

Thôi thì đã bơ nhau bơ luôn đi, nhưng không, hàng tuần nó vẫn nhắn tin xin tiền chồng tôi, lúc thì 1 triệu, lúc 2 triệu, điện thoại mới ra cũng xin, mua xe cũng xin, mua máy tính mới cũng xin... Tôi không tức vì mất tiền, tôi tức vì rõ ràng cưới nhau rồi, tiền của chồng cũng là tiền của tôi, anh cho nó thứ gì cũng chính là tôi cho nó thứ ấy. Vậy mà, nó nhìn tôi với nửa con mắt, luôn khinh khỉnh với tôi. 

Chồng vừa đi 1 tháng thì tôi phát hiện có bầu. Ảnh minh họa.

Gần đây, tôi nghén dữ dội quá, không ăn uống được gì tới mức ngất phải gọi bạn đưa vào viện. Bố mẹ 2 bên xót ruột nhưng mẹ tôi còn vướng chị dâu mới sinh không thể lên được, mẹ chồng lại đang đau chân, đi đi lại lại vất vả nên muốn đưa tôi về bên nhà ông bà để tiện chăm sóc. 

Ai nghén cũng biết rồi, lúc nghén chẳng muốn ăn gì, lúc lại thèm ăn linh tinh. Đặc biệt, là tôi dị ứng với mùi dầu mỡ, chỉ cần ngửi thấy là buồn nôn nên chẳng thể nấu ăn hay rửa bát gì được. Chưa kể là bác sĩ nói tôi yếu nên có khả năng dọa sảy, dặn phải nằm 1 chỗ, hạn chế đi lại tới tối đa. 

Được cái, bố mẹ chồng tôi cũng mong cháu, lại còn là cháu đầu nên rất cưng. Từ lúc tôi có bầu, mẹ chồng cũng dễ tính hơn hẳn, cái gì cũng con dâu, ăn gì cũng nghĩ xem con dâu ăn được không. Kể từ lúc về bên nội, tôi cũng chưa phải đụng chân đụng tay thứ gì. Vả lại, tôi cũng chỉ ở được trong phòng, ăn cơm riêng vì nhà chồng còn phải ăn đồ chiên xào, tôi không ngửi được mùi dầu mỡ, xuống ăn cũng mất ngon cả nhà. 

Đều đặn, hàng ngày bố mẹ chồng bê đồ ăn lên cho tôi, bà cũng rất biết chăm con dâu, luôn thay đổi món liên tục, cái nào tôi nghén không ăn được bà liền bỏ đi, mang món khác lên vì sợ không ăn gì thì cháu thiếu chất. 

 

Hôm đó, mẹ chồng đau chân quá, bảo em chồng tôi mang lên cho tôi trước rồi bà lên sau. Sẵn sự bất mãn với tôi từ trước, em chồng sinh sự: 

- Này, mẹ bảo chị ăn đi lấy sức đẻ con cho nhà này. Chẳng hiểu què quặt ở đâu mà bắt người khác phải bưng cơm cháo tận mồm. 

Tôi tức quá, bảo nó ăn nói cho cẩn thận, đừng có mất dạy. Vừa dứt lời, nó liền vung tay, hất bát cháo vào mặt tôi, cũng may hất trượt nên vương vãi khắp nhà, dính hết lên chăn. Đúng lúc mẹ chồng đi lên, nhìn thấy cảnh đó, bà không nói không rằng lao vào tát em chồng 1 cái nghe tiếng "bốp". 

Vừa dứt lời nó liền vung tay, hất bát cháo vào mặt tôi. Ảnh minh họa.

- Mày ăn nói thế à, mày cũng là đàn bà con gái, sau này cũng lấy chồng, mang bầu, sinh con rồi mày sẽ hiểu được sự vất vả của chị. Mẹ chiều mày quá mày hư rồi phải không? 

Bị mắng, em chồng giận dỗi đi về phòng còn nói sẽ dọn ra ngoài ở. Lúc này, mẹ chồng ngồi xuống dọn phòng cho tôi còn nói xin lỗi vì con hư tại mẹ. 

- Trước đây, mẹ biết 2 đứa có bất hòa nhưng cũng nghĩ giờ con bé còn trẻ con, mai mốt nó lớn nó sẽ hiểu. Ai ngờ đâu nó hành động như vậy. Lần này không phải nhường nó, con cứ yên tâm dưỡng thai đi, để đó mẹ xử lý. 

Tôi chẳng biết sau đó thế nào, mẹ chồng tôi cũng chẳng nói lại. Chỉ biết em chồng tôi đi đã mấy ngày rồi không về, quần áo cũng dọn đi luôn. Bố chồng có hôm lên than thở nói đẻ con gái chỉ sợ sau này nó đi lấy chồng khổ nên mới chiều, ai ngờ chiều quá sinh tật. Tôi cũng thương bố mẹ chồng, nghĩ thì cũng khó xử. Tôi có nên nhắn tin làm hòa với nó trước không hay cứ kệ nó hả các chị em?

Theo phunuvietnam.vn

 
List comment
 
 
Suýt chết đói vì lũ bủa vây, mới hiểu vì sao mẹ chồng tằn tiện
icon

Trải nghiệm đợt lũ khủng khiếp này, tôi rút ra được bài học lớn từ mẹ chồng.

 
 
Vợ chồng tốt nhất đừng làm chung
icon

Ở chỗ làm việc mâu thuẫn; về nhà, sự khó chịu ấy vẫn đeo bám hai người khiến không khí gia đình nặng nề, căng thẳng.

 
 
Diễn viên giang hồ trong phim Quỳnh búp bê: Lấy vợ về, tôi bị cho ra rìa
icon

'Vợ chồng tôi ai sai phải làm hòa trước. Từ khi lấy vợ về tôi không biết bà xã là con đẻ hay là con dâu nữa, tôi bị ra rìa nhưng tôi nghĩ đó là điều hạnh phúc mà gia đình tôi đã có được”, Duy Hưng tâm sự

 
 
'Tan chảy' trước bộ ảnh lãng mạn của cặp vợ chồng U80
icon

Những khoảnh khắc hạnh phúc của cặp vợ chồng U80 khiến hàng nghìn trái tim 'tan chảy' vì quá đỗi ngọt ngào, lãng mạn.

 
 
Cảm xúc đáng sợ của đàn bà
icon

Anh không tin vợ yêu người đàn ông ấy. Có lẽ đó chỉ là cái cớ để chị cho anh nếm trải cảm giác bị bỏ rơi.

 
 
Em dâu vỡ nợ, dân xăm trổ đến nhà, chồng bắt tôi phải gánh nợ thay
icon

Tôi đã nghe nhiều trường hợp vướng vào 'tín dụng đen' qua báo đài nhưng không ngờ có ngày gia đình tôi lại lâm vào hoàn cảnh rối ren này.

 
Sốc óc 'bóc' quà tặng 20/10 của chồng
icon

Món quà 20/10 này của chồng thực sự khiến tôi từ bất ngờ tới... sốc tận óc.

 
Xúc động hình ảnh bà cụ còng lưng mưu sinh giữa trời nắng
icon

Ai cũng mong về già được sống an nhàn, thanh thản cùng con cháu nhưng chẳng phải người nào cũng được như vậy. Nhìn hình ảnh bà cụ phải một mình cắt cỏ giữa trời nắng khiến nhiều người không khỏi xót thương.

 
Dừng ghen tị quà tặng của 'chồng người ta'... vì bạn vốn là 'đại gia'
icon

Khi phụ nữ tự tặng quà cho bản thân, trở thành 'đại gia của chính mình' là khi phụ nữ độc lập, kiêu hãnh nhất.

 
5 năm sau ly hôn: Phan Thanh Bình 'gà trống nuôi con', Thảo Trang lấy chồng trẻ
icon

Từng là cặp đôi 'trai tài gái sắc' gây tiếc nuối khi tuyên bố chia tay, hiện tại Phan Thanh Bình và Thảo Trang đều có những ngã rẽ riêng sau 5 năm 'đường ai nấy đi”.