Dừng ghen tị quà tặng của 'chồng người ta'... vì bạn vốn là 'đại gia'

Khi phụ nữ tự tặng quà cho bản thân, trở thành 'đại gia của chính mình' là khi phụ nữ độc lập, kiêu hãnh nhất.
quà tặng phụ nữ 20/10
Phụ nữ tự tặng quà cho mình, sao phải đợi người khác? (ảnh minh họa)

Tôi, người đàn bà đi qua 20 năm hôn nhân, trải qua không ít ngày lễ các kiểu như: ngày quen nhau, ngày ăn hỏi, ngày cưới, valentine, 8/3, 20/10, thậm chí còn có thêm cả ngày kỷ niệm ngành mình làm việc…nhưng với tôi quà tặng từ chồng không phải là thước đo giá trị hạnh phúc.

Mỗi dịp lễ lạt, đồng nghiệp, bạn bè hay khoe được chồng, người yêu tặng quà. Người được tặng nước hoa, người được túi hàng hiệu, thậm chí có cô bạn sau khi sinh thêm quý tử được chồng đại gia mua luôn nhà mới… Họ hạnh phúc và tự hào về chồng lắm lắm.

Họ có phần ái ngại cho tôi khi chừng ấy năm làm vợ, sống hết lòng cho gia đình nhưng chưa một lần chồng tặng tôi món đồ nào giá trị như thế. Nhưng với tôi, việc ấy cũng không thể nói rằng chồng tôi không tốt hơn, không ga lăng, không hào phóng hơn chồng bạn.

Bằng chứng là, hội bạn có chồng giàu thì lúc nào cũng phải lo lắng chăm chồng, giữ chồng. Có cô bạn hết khóc sướt mướt rồi lại lồng lộn khi chồng chán vợ có bồ. Còn bạn khác lại rơi vào trầm cảm khi chồng phá sản, bán hết nhà cửa. Vốn phụ thuộc vào chồng từ ngày cưới, có cô ở nhà "hưởng thụ" giờ tay trắng với hai đứa con, ăn không đủ, mơ gì những món quà.

Còn gia đình tôi vẫn bình yên đi qua bao giông bão. Thay vì tặng quà cho vợ, chồng tôi luôn ủng hộ mỗi khi thấy tôi mua sắm cho bản thân. Càng không bao giờ thấy anh phàn nàn “sao mua lắm, sao hoang thế”, bởi lẽ anh biết, tôi không phụ thuộc kinh tế vào anh và càng không phải kiểu phụ nữ thích tiêu xài hoang phí.

Những dịp lễ, những ngày kỷ niệm anh sẽ chọn về sớm, mua một loại hoa mà tôi thích từ thủa thanh xuân rồi cùng tôi nấu ăn. Nếu quy đổi bằng giá trị vật chất, những món ăn, những bó hoa nho nhỏ chẳng đáng là bao nhưng với tôi nó mang ý nghĩa vô ngần.
Tôi bằng lòng với hạnh phúc nhỏ mọn mà ở đó có người chồng tử tế, có những đứa con ngoan, các thành viên trong gia đình luôn nghĩ về nhau, hy sinh cho nhau.

Và tôi cảm thông với những cô gái, những phụ nữ luôn lấy giá trị vật chất là thước đo tình cảm. Họ vẫn luôn cho rằng món quà càng giá trị càng thể hiện sự chịu chi, sự dâng hiến, sự cung phụng của người khác giới mang lại cho mình, hay quà tặng thể hiện phụ nữ có giá trị.

Thế nhưng, tôi cho rằng, giá trị món quà nằm ở những điều khác, có thể anh ấy chỉ mua cho bạn một chiếc váy 200 nghìn nhưng anh ấy lại cố gắng làm việc mỗi ngày để lo cho vợ con một cuộc sống đủ đầy. Trong khi đó, một người phụ nữ khác có thể được chồng tặng chiếc túi hàng hiệu cả chục triệu đồng nhưng anh ta cũng sẵn sàng tặng như vậy cho một cô gái khác?

Những thứ xa hoa ấy chỉ mang cái sự hào nhoáng, phù phiếm bề ngoài, liệu có bao nhiêu phần là yêu thương bạn trong đấy?

Có hàng ngàn cách để thể hiện tình yêu và sự quan tâm, từ những hành động nhỏ nhặt đến lớn lao, từ sự lắng nghe, thấu hiểu đến việc cùng nói chuyện và sẻ chia. Và cũng chẳng có một hạn định thời gian ngày, tháng, năm cụ nào để “nửa thế giới” kia thể hiện tình yêu đó.

 

Cái chúng ta cần ở những người đàn ông là sự trân trọng, lòng tôn trọng xuất phát từ chính trái tim của họ, chứ không phải là mang bản thân mình đặt ngang hàng một hai món quà chọn vội để rồi theo đó mà vui buồn hay tự hào, ganh tị.

Do đó, chẳng cần chờ đợi ai, hãy tự mang lại hạnh phúc cho mình. Nếu bạn thích hoa, đừng chần chừ mà cầm ví đi mua ngay loại hoa bạn thích rồi cắm nó theo ý mình. Nếu muốn một món đồ nào đó như thỏi son, lọ nước hoa hay cái túi,... cũng hãy làm tương tự.

Thậm chí, tại sao lại không thể khi tự tặng cho mình những chuyến đi dù ngắn hay dài, dù gần hay xa? Đi với hội bạn thân cũng tốt mà đi một mình cũng không sao. Đừng lo một mình cô đơn, bởi đôi khi riêng một góc trời lại là cơ hội để bản thân đối diện với chính mình, biết mình cần gì và trân quý hơn những gì chị em mình đang có.

Trong cuộc sống có những công việc tưởng chừng chỉ dành cho nam giới mà ngày nay phụ nữ vẫn có thể làm được một cách dễ dàng thì há cớ gì việc tự tặng quà cho mình lại gặp khó khăn?

Điều tôi muốn khẳng định là bạn hãy chủ động tìm niềm vui, bạn cần hiểu rõ bản thân mình có giá trị gấp hàng vạn lần những thứ vật chất bề ngoài đó.

Đừng chỉ đòi hỏi những món quà trong vài ngày được gọi là “dành cho phụ nữ”, rồi sau đó lại tiếp tục với cuộc sống “chờ đến ngày” để được tặng quà. 

Khó như việc bước ra khỏi cửa vật lộn kiếm tiền mà chị em vẫn đang làm mỗi ngày thì đừng chần chừ, đừng trông đợi vào một ai khác, cũng đừng chạnh lòng “nhìn sang nhà hàng xóm”.

Được nhận quà từ người khác cũng tốt nhưng tự mình tặng cho mình, mình là đại gia của chính mình thì hiển nhiên niềm vui cũng chẳng kém. Niềm vui ấy cho phụ nữ sự độc lập, sự tự và niềm kiêu hãnh mà những ai sống phụ thuộc không thể có được.

Điều quan trọng hơn hết cả, phụ nữ xứng đáng được tôn trọng, yêu thương, lắng nghe và chia sẻ, được tự do sống với đam mê sở thích của mình một cách trọn vẹn nhất, mọi lúc mọi nơi và trong suốt cả cuộc đời của mình. Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 chỉ là để nhấn mạnh thêm điều đó mà thôi!

Ngô Châu Anh

Sau lần vợ đòi trả chiếc túi hàng hiệu, tôi thôi luôn mua quà tặng vợ 20/10

Sau lần vợ đòi trả chiếc túi hàng hiệu, tôi thôi luôn mua quà tặng vợ 20/10

Không phải người đàn ông keo kiệt nhưng tôi rất lâu rồi không còn mua quà tặng vợ nhân dịp các ngày lễ trong năm.

Chủ đề :

phụ nữ

 
List comment
 
 
Lúc cưới nằng nặc đòi không đẻ, người phụ nữ sau đó mang thai 23 lần, có 16 con
icon

Mặc dù không muốn có con nhưng người phụ nữ này đã mang thai tới 23 lần và hiện là mẹ của 16 đứa trẻ.

 
 
Vợ bị chồng mắng “tham tiền” khi bên nội sửa nhà mà chỉ biếu có 10 triệu
icon

'Tối qua vợ chồng ngồi ăn cơm, tự nhiên chồng em nhắc vợ rằng bên nội sửa nhà như vậy, hai đứa phải có trách nhiệm tham gia đóng góp cùng ông bà...', người vợ kể.

 
 
Bộ sưu tập 'ôn cố tri tân' trong phòng ngủ
icon

Ai cũng biết trong tình dục, thanh âm thực sự có ý nghĩa thế nào, nhất là khi được tăng âm, đột phá hết cỡ bởi sự trẻ trung.

 
 
Anh chỉ nói “thương em” chứ không hề hứa hẹn
icon

Chị ấy nói nhẹ nhàng, mà tôi điếng người. Rõ ràng vợ anh nói trúng điều tôi đau đớn bấy lâu: chưa bao giờ anh buông một lời hứa hẹn với tôi.

 
 
Bố mẹ vợ có 1 tỷ trong ngân hàng nhưng chúng tôi hỏi vay để mua đất thì nhận được phản ứng thái quá
icon

Hôm đó tôi tự ái bỏ về ngay lập tức. Thật sự không thể chấp nhận được suy nghĩ và cách cư xử của bố vợ.

 
 
Ma lực tình yêu 'chị em' kém chục tuổi đến từ những thèm muốn trong trái tim thanh xuân
icon

Đã qua rồi cái thời người phụ nữ thích tìm cho mình người đàn ông lớn hơn mình cả chục tuổi để làm chỗ dựa vững chãi nhưng bản thân lại không hề có tiếng nói trong gia đình, phải cung phụng nhà chồng, phải “công, dung, ngôn, hạnh”.

 
Tình cờ đọc được tin nhắn bạn thân của vợ đòi vay 500 triệu, tôi giả danh vợ từ chối thì bủn rủn chân tay khi nhận tin đáp lại
icon

Một lát sau N nhắn tin đáp lại. Tin nhắn khá dài, đọc xong những dòng chữ N viết, tôi không khỏi bủn rủn chân tay khi khám phá ra một bí mật vợ vẫn giấu giếm chồng từ lâu.

 
Cầu hôn “phi công trẻ” kém chục tuổi là quyết định táo bạo nhất cuộc đời tôi
icon

Hiện tại tôi đang là bà chủ của hai shop thời trang lớn nhất nhì thành phố.

 
Chồng ngoài 80 tuổi vẫn ngọt ngào gọi 'Em ơi!'
icon

Cuộc sống có đổi thay theo thời gian nhưng tình yêu mà cụ ông, cụ bà dành cho nhau vẫn vẹn nguyên như thuở ban đầu.

 
Phát ngôn của nữ chính Hướng dương ngược nắng khiến hội FA “tâm phục khẩu phục”
icon

“Có rất nhiều cách để hạnh phúc, bởi hạnh phúc không nhất thiết phải là có người yêu”, diễn viên Lương Thu Trang chia sẻ.