Đưa cho anh vợ 7 triệu để cúng giỗ mẹ vợ nhưng chúng tôi phải bật khóc trước cách làm của anh ấy

 Việc làm của anh vợ khiến tôi mất hết niềm tin.

Nhà nội và ngoại ở gần nhau, mỗi khi về quê chơi chúng tôi được bố mẹ hai bên làm cỗ linh đình đón tiếp. Thế nhưng từ khi bố mẹ vợ chết thì xảy ra một chuyện buồn vô cùng.

Nhà vợ có 5 anh em, vợ tôi là con út và đi làm xa nhà, còn các anh chị khác thì ở quê. Sau khi bố mẹ vợ qua đời, anh cả sở hữu hết đất và nhà của ông bà.

Năm trước vào ngày giỗ bà ngoại, cả gia đình tôi về đông đủ. Nhưng khi đó là 11h trưa, cửa vẫn khóa im lìm. Vợ tôi qua nhà anh cả hỏi về việc giỗ mẹ. Anh ấy nói đã làm bát cơm quả trứng cúng bà rồi.

Biết tính anh cả keo kiệt, năm nay tôi đưa cho anh ấy 7 triệu để làm cỗ giỗ mẹ vợ tươm tất, đàng hoàng. Nhưng đến hôm gia đình tôi về quê ăn giỗ thì thấy cổng vẫn đóng, hỏi ra thì anh vợ nói là số tiền đó cho anh xin trả nợ. Anh ấy đã làm bát cơm và quả trứng cúng bà ngoại rồi nên vợ chồng tôi không phải suy nghĩ gì.

Vợ tôi không kìm được nước mắt đã bật khóc: "Mẹ mới mất có 2 năm mà anh không làm được mâm cơm đàng hoàng để cúng sao? Vậy rồi sau này con cháu quên luôn ngày giỗ của bà ư?".

 

Anh cả cho mình là to nhất, lớn tiếng mắng mỏ vợ tôi những lời khó chịu như đừng cậy có tiền mà lên giọng. Anh bảo vợ tôi là con gái không được ý kiến gì. Anh còn chỉ thẳng mặt đuổi vợ tôi ra đường và cấm bước vào nhà nữa.

Là con rể tôi không dám ý kiến gì về chuyện nhà vợ nhưng nhìn thái độ của anh vợ mà tôi tức lắm. Tôi không biết phải làm sao để ông anh vợ keo kiệt này chịu đứng ra tổ chức làm mâm cơm giỗ mẹ đây?

(nguyentuan...@gmail.com)

Đến nhà vợ cũ sau 1 năm ly hôn, nhìn cảnh trong sân mà tôi điếng lặng suốt cả tháng

Đến nhà vợ cũ sau 1 năm ly hôn, nhìn cảnh trong sân mà tôi điếng lặng suốt cả tháng

Trong cơn say, tôi đi thẳng đến địa chỉ trong tin nhắn mà bạn mình gửi. Đó là nhà của vợ cũ tôi.

Theo ttvn.toquoc.vn

 
List comment
 
 
Bị bạn bè chê ngu dại khi chồng mỗi tháng đưa 50 triệu mà vẫn muốn ly hôn
icon

Cuộc sống gia đình không đơn giản chỉ gói trong một chữ “giàu”. Không ít gia đình càng giàu của cải, càng bất hạnh.

 
 
Những nàng dâu 'cực phẩm' nhà tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn: Nhan sắc xinh đẹp, thông minh tài giỏi đúng chuẩn con dâu hào môn
icon

Tăng Thanh Hà và Linh Rin là hai cô gái có nhiều thành công trong giới giải trí. Khi về làm dâu trong gia đình tài phiệt, hai người đẹp đều được gia đình chồng yêu thương và quan tâm hết mực.

 
 
Thương 'vợ' bị chồng trước hắt hủi, người đàn ông bao bọc hai mẹ con trong cảnh nghèo khó
icon

Không nề hà chuyện 'vợ' có một con với chồng trước, anh Thành oằn mình lao động ngày đêm để lo cơm áo gạo tiền. Bé Đạt ra đời là minh chứng cho tình yêu đẹp của hai anh chị.

 
 
Món quà người yêu cũ tặng trước ngày cưới khiến tôi tái mặt
icon

Yêu nhau 3 năm nhưng tôi thực sự không thể bước vào cuộc hôn nhân “một mái nhà tranh, hai trái tìm vàng” nên quyết định chia tay Hải.

 
 
Giữ cho mình luôn bí ẩn
icon

Nếu không giữ được sự riêng tư của mình, có nhiều khi mình cũng sẽ không giữ được sự trung thực.

 
 
Phải vay tiền cải thiện bữa ăn cho con, tôi cay đắng biết chồng ‘bao’ cả nhà anh đi du lịch
icon

Tôi không phải người hẹp hòi nhưng hành động này của chồng thực sự là xem thường vợ.

 
Khó thoát cảm giác phải cạnh tranh với… người thứ ba
icon

Tôi có cảm giác anh ấy có ra ngoài “cải thiện” hay có “lối đi về” riêng. Thật khó mà thoát cảm giác phải cạnh tranh với kẻ khác.

 
Chồng ngoại tình nhưng tôi nhiều lần xé đơn ly hôn vì anh ấy đẹp trai, kiếm tiền giỏi
icon

Tôi đau lòng khi nhiều lần phát hiện ra chồng ngoại tình, nhưng bất lực không thể chia tay.

 
Đám cưới “chơi ngông” của con trai tỷ phú Hải Phòng năm 1922: Rước dâu bằng máy bay, người đến ăn cỗ miễn phí còn được tặng tiền
icon

Sự xa hoa, mĩ miều của đám cưới con trai 'Vua tàu thủy' Bạch Thái Bưởi đã khiến các hãng báo chí, thông tấn không chỉ của Đông Dương mà còn của Pháp hết lời khen ngợi.

 
Ngày em chồng cưới, tôi tặng một hộp quà nhỏ, hôm sau cô ấy ôm lấy tôi mà khóc
icon

Tôi cầm món quà độc nhất vô nhị tới tặng em chồng vào ngày cưới của cô ấy.