Đôi vợ chồng bỏ việc, ngao du trên lưng ngựa vì mê phim kiếm hiệp

Từ tháng 4 năm ngoái, vợ chồng Trịnh Cảnh Thái lên đường chinh phục hành trình 8.000km trên lưng ngựa, qua nhiều thành phố, sa mạc và rừng thẳm.

Trịnh Cảnh Thái và vợ thực hiện cuộc hành trình trên lưng ngựa từ thung lũng Y Lê (thuộc khu tự trị Tân Cương) từ tháng 4 năm 2020. Họ đã thảo luận và lên kế hoạch cùng nhau suốt nửa năm mới hiện thực hóa được mong muốn này.

Thực ra, ý định ban đầu là của riêng Trịnh Cảnh Thái. Gia đình của anh ở Tuyền Châu vốn theo nghề luật sư, nhưng bản thân anh luôn ước mơ được trở thành một hiệp sĩ, được ngao du đây đó. Vì vậy, anh và vợ đã quyết định cùng nhau đi du lịch khắp nơi.

Vợ chồng Trịnh Cảnh Thái trả lời phỏng vấn. Ảnh cắt từ clip
Vợ chồng Trịnh Cảnh Thái trả lời phỏng vấn. (Ảnh cắt từ clip)

Sau một năm, họ đã cùng ngắm nhìn rất nhiều phong cảnh và đến Thập Yển (nằm ở tây bắc tỉnh Hồ Bắc, nơi có núi Võ Đang) vào ngày 1/5 năm nay. Họ đã chi hơn 300.000 nhân dân tệ (hơn 1 tỉ đồng) cho hành trình nhiều trải nghiệm này và dự định sẽ đến Tuyền Châu để kết thúc hành trình.

Sau khi tốt nghiệp Đại học Khoa học Chính trị và Luật Tây Nam vào năm 2005, anh đã làm việc tại Lhasa (Tây Tạng), đến năm 2017 thì kết hôn. Sau khi có con, chứng kiến ​​con lớn lên từng ngày, anh nhận thấy phải nhanh chóng thực hiện ước mơ của bản thân, sau đó sẽ hoàn thành trách nhiệm với con gái và gia đình. 

Trịnh Cảnh Thái đã chuẩn bị rất kỹ về mọi thứ. Anh nghiên cứu bản đồ và thiết lập một hành trình dài 8.000 km, bắt đầu từ Tân Cương, đi qua Ninh Hạ, Cam Túc, Thiểm Tây và những nơi khác theo hướng đông nam.

Như vậy, ý định mà nhiều người cho là điên rồ dã được thực hiện: Bắt đầu từ ngày 7 tháng 4 năm 2020, dự định trong 2 năm, vợ chồng anh sẽ cưỡi ngựa từ Y Lê (Tân Cương) quay trở về Tuyền Châu (Phúc Kiến).

Đôi vợ chồng trên hành trình hàng ngàn km. Ảnh cắt từ clip
Vợ chồng Cảnh Thái và hai chú ngựa trên hành trình hàng ngàn km. (Ảnh cắt từ clip)

Vào ngày 24/12/2020, trong một cuộc phỏng vấn  khi vừa đến Tây An sau một ngày đi đường vất vả, Trịnh Cảnh Thái trả lời phỏng vấn rằng: "Từ nhỏ tôi đã thích tiểu thuyết võ hiệp. Tôi luôn mơ ước được cưỡi ngựa đeo kiếm, ngao du giang hồ. Tôi cũng hy vọng có thể dành cho mình một chút thời gian để tránh xa trần thế và lấy lại tinh thần".

 

Cảnh Thái còn chia sẻ thêm, trong quãng thời gian làm việc ở Tây Tạng, anh thường xuyên tiếp xúc với ngựa, điều này cũng khiến anh càng khao khát một cuộc sống "cưỡi ngựa đạp gió", tự do tự tại.

Sau khi bàn bạc và nhận được sự ủng hộ từ vợ, họ đến Y Lê và bỏ ra 50.000 nhân dân tệ để mua hai con ngựa, bắt đầu cuộc hành trình. "Tôi cũng đã cân nhắc về điểm xuất phát, bao gồm cả Tây Tạng và Cam Túc. Cuối cùng, tôi cảm thấy những con ngựa sinh ra ở thung lũng Y Lê phù hợp để chinh phục đường dài".

Hành trình đáng nhớ của vợ chồng Trịnh Cảnh Thái. Ảnh cắt từ clip
Hành trình đáng nhớ của vợ chồng Trịnh Cảnh Thái. (Ảnh cắt từ clip)

Kể về trải nghiệm đáng nhớ nhất trên đường đi, Trịnh Cảnh Thái nói với các phóng viên rằng, đó là khi vợ chồng anh đi bộ qua sa mạc Gobi. "Chúng tôi đi bộ qua sa mạc Gobi trong 3 ngày. Đó là một trải nghiệm khó quên. Không một bóng người, không có nước và không có thức ăn trong sa mạc".

"Vào mùa hè, hai con ngựa thông thường sẽ cần 75 lít nước, nhưng chúng tôi không thể mang theo đủ. Thực sự, nước là một vấn đề quá nan giải, có lúc cảm thấy bất lực giữa sa mạc. Chúng tôi đi qua một cái ao nhỏ, rất bẩn và có nhiều bọ, không còn cách nào khác, vợ chồng tôi phải uống nước trong ao. Những ngày đó, chỗ dựa duy nhất của chúng tôi là ý chí mạnh mẽ".

Họ còn chia sẻ, cưỡi ngựa không phải là một cách tiết kiệm khi đi du lịch. Họ đã chi rất nhiều tiền cho ngựa. Ngoài thức ăn, còn phải đổi móng cho ngựa và thỉnh thoảng phải khám bệnh cho chúng.

Nhưng dù vấp phải nhiều thử thách, vợ chồng Trịnh Cảnh Thái đã cùng nhau ngắm nhìn bao phong cảnh, cùng trải qua những kỷ niệm khó quên. Giờ đây, họ vẫn đang trên hành trình hoàn thành ước mơ của đời mình. 

Theo phunuonline.com.vn

Chủ đề :

du lịch

 
List comment
 
 
 
 
Không còn nghi ngờ gì, Diệu Nhi ngầm xác nhận đã sinh con đầu lòng
icon

Mới đây, diễn viên Diệu Nhi đã khoe nhận được 1 món quà bất ngờ. Sẽ không có gì đáng nói nếu cư dân mạng không nhanh chóng phát hiện ra chi tiết đặc biệt trên tấm thiệp chúc mừng.  

 
 
Chồng nhát như thỏ đế
icon

Chích vắc xin xong, anh dặn tôi đủ điều, sổ tiết kiệm, sổ đỏ để đâu, ai còn thiếu tiền… Anh còn trăng trối, nói tôi ráng nuôi hai con ăn học.

 
 
Con bắt gặp “cảnh nóng” của cha mẹ
icon

Để tránh sự cố con cái chứng kiến chuyện ân ái của cha mẹ, nên vạch ra các ranh giới về quyền riêng tư. Từ ranh giới về mặt thân thể, đến các ranh giới trong việc tôn trọng quyền lợi, cảm xúc của những người sống chung nhà. 

 
 
Chồng cũ tái hôn, vợ mới của anh đến tặng tôi cả căn hộ 1,5 tỷ với điều kiện kỳ lạ
icon

Vợ mới của anh ta còn vừa mang thai, tôi thấy họ đăng trên facebook như vậy.

 
 
'Bật ngửa' trước quà cưới của mẹ chồng, tôi lập tức hủy hôn khiến cả hội trường xôn xao
icon

Tôi lập tức tuyên bố hủy hôn vì không thể nào sống trong một gia đình đầy rẫy sự giả dối như vậy được.

 
Người đàn ông “đá” vợ sắp cưới vì lỡ làm con gái sếp mang thai và cái kết “thân bại danh liệt” chỉ sau 3 năm
icon

'Hồi đó, chia tay mình chưa đầy 1 tháng, bố mẹ anh ta đã vui vẻ lên thành phố dự đám cưới con trai. Bố mẹ mình vừa thương con quá mà ốm cả tháng trời', cô gái kể.

 
Nửa đêm bị chồng dựng dậy hỏi 10 cây vàng đâu, tôi hoảng hốt tưởng đang nằm mơ
icon

Gia đình đang 'nợ như chúa chổm', nghe chồng có nhiều vàng, tôi mừng rơi nước mắt.

 
Em chồng chọc ngoáy bảo tôi đày đọa mẹ chồng, tôi chỉ nói 1 câu khiến cô ấy lắp bắp xin lỗi
icon

Bố mẹ chồng tôi sinh được hai người con nhưng nhiều khi tôi cảm tưởng chỉ có chồng tôi là con bà.

 
Chị dâu ngoại tình, nói hay không?
icon

Tôi mong mình nhìn lầm, nhưng đúng là chị dâu và người đàn ông lạ. Đôi mắt chị mở to thảng thốt nhìn tôi.