Đi công tác về bất ngờ nghe mẹ nói vọng ra 1 câu, tôi lập tức đưa vợ về nhà ngoại ở cữ

Giận mẹ và em gái, tôi lập tức bảo vợ không cần cơm nước gì cả, đi thu dọn đồ đạc, tôi đưa cô ấy về ngoại dưỡng thai tháng cuối, rồi ở cữ bên đó luôn.

Tôi năm nay 32 tuổi, vừa mới lấy vợ năm ngoái. Hiện tại vợ tôi đang mang bầu 8 tháng, sắp sinh đến nơi rồi. Cô ấy nghỉ làm từ tháng thứ tư thai kỳ do sức khỏe yếu quá.

Cách đây chục hôm, vợ có ngỏ ý lúc sinh sẽ về nhà mẹ đẻ ở cữ để bà ngoại chăm cháu. Tôi vừa nghe liền gạt đi ngay. Mẹ tôi cũng không đồng ý. Đứa cháu nội đầu tiên lại không ở nhà chồng thì còn ra thể thống gì! Rồi người ta lại xì xào nhà tôi không tốt, có đứa cháu cũng chẳng chăm nổi.

Thấy vợ xụ mặt không vui, tôi cũng chẳng quan tâm vì nghĩ phụ nữ rất hay mè nheo đòi hỏi. Cho đến hôm qua, tôi đi công tác về sớm hơn một ngày mà không báo cho gia đình.

Vừa bước vào phòng khách, tôi giật mình nghe tiếng mẹ trong phòng ngủ nói vọng ra: “Sao đi chợ lâu thế? Về rồi thì giặt chậu quần áo trong nhà tắm đi rồi còn cơm nước. Trưa nay cái T về ăn cơm đấy”.

T là em gái tôi, chưa kết hôn. Tôi tự hỏi sao quần áo lại phải giặt tay? Đang định vào chào mẹ thì vừa hay thấy vợ đi chợ về, tay xách nách mang đủ thứ, còn có túi gạo nặng trịch. Thì ra mẹ tôi nghe tiếng động tưởng con dâu về, mà không ngờ được là con trai.

Tôi vội chạy đến đỡ vợ. Mẹ tôi bước ra thấy con trai thì giật mình lúng túng. Tôi hỏi bà sao quần áo phải giặt tay, mới biết là đồ mặc đi làm và đi dự tiệc của em gái tôi, con bé nhờ chị dâu giặt hộ.

 

Mẹ tôi hiện tại đã nghỉ hưu, sức khỏe cũng tốt. Còn em gái chẳng lẽ không tự giặt được đồ của mình, phải nhờ chị dâu bầu 8 tháng ngồi giặt cho? Đợt này tôi bận nên cũng không để ý đến việc nhà việc cửa, không ngờ vợ lại phải vất vả thế.

Giận mẹ và em gái, tôi lập tức bảo vợ không cần cơm nước gì cả, đi thu dọn đồ đạc, tôi đưa cô ấy về ngoại dưỡng thai tháng cuối, rồi ở cữ bên đó luôn. Cứ cái đà này, ở cữ nhà chồng chắc gì đã được chăm sóc cẩn thận.

Hỏi vợ sao không kể lại, cô ấy bực bội: “Nói chắc gì anh đã tin, mà nói ra lại cãi nhau…”. Vợ tôi vui lắm khi được về ngoại nhưng mẹ tôi thì đang giận con trai. Có phải tôi đã hành động vội vàng? Làm sao để giải quyết mâu thuẫn gia đình cho vẹn toàn đôi đường?

(ngotung...@gmail.com)

Đang ở cữ, nhìn bát cháo mẹ chồng đưa mà tôi nuốt nước mắt vào trong

Đang ở cữ, nhìn bát cháo mẹ chồng đưa mà tôi nuốt nước mắt vào trong

Mặc dù kết hôn đã được 3 năm nhưng suốt quãng thời gian này là những ngày không mấy vui vẻ với tôi.

Theo ttvn.toquoc.vn

 
List comment
 
 
Bỗng nhiên vợ nói hết yêu, chỉ muốn làm bạn với chồng
icon

Mỗi khi nghĩ tới việc vợ không còn yêu mình, tôi đau đớn và cô đơn, nhưng chẳng biết làm cách nào thay đổi thực tại.

 
 
Ái nữ chủ hãng xà bông lấy chàng giám đốc, từ cơ ngơi khủng đến trắng tay vẫn bên nhau
icon

Suốt 34 năm nên vợ nên chồng, cặp đôi 'tình trăm năm' trải qua nhiều sóng gió, biến cố mất trắng cơ nghiệp nhưng vẫn sát cánh bên nhau vượt qua tất cả.

 
 
Hóa ra tôi chưa biết yêu vợ!
icon

“Anh kết hôn rồi có còn yêu vợ của anh không?”. Một ông bạn đột nhiên hỏi. Tôi gật đầu không do dự.

 
 
Nên duyên từ nghề bán ve chai, đôi vợ chồng 40 năm xây cơ ngơi khủng, nuôi 3 con khôn lớn
icon

Trải qua 40 năm vượt khó khăn, đến nay bà Tô Mỹ Hoàng đã dựng xây một tổ ấm hạnh phúc cùng chồng và 3 người con khôn lớn, trưởng thành.

 
 
Chồng bị tố sàm sỡ nhân viên, gia đình tan nát
icon

Cả nhà vội thuê xe riêng để về. Rời khách sạn, chị biết từ nay mọi thứ đã tắt, chỉ còn bóng đen phủ lên mái nhà chị.

 
 
Sinh viên ứng phó 'bão giá': Tăng cường săn sale và chia tay thú vui cà phê, cơm hàng
icon

Chi tiêu chi li vốn đã là một phần tất yếu trong đời sống sinh viên, nhất là những người sống xa nhà. Khi 'bão giá' càn quét, cái gì cũng tăng thì nhiều sinh viên tại Hà Nội lại càng đau đầu với bài toán tiền bạc.

 
Tưởng chồng là 'trai bao' phục vụ người đàn bà lớn tuổi nhưng tôi bật khóc khi biết sự thật
icon

Tôi sốc khi thấy chồng mình đang ngồi cafe cùng một người phụ nữ lớn tuổi, thậm chí người này còn dựa đầu vào vai chồng tôi.

 
Vừa tròn 18 tuổi, con gái liền nói 'mẹ ly hôn ba đi'
icon

Cố giữ cha cho các con để có gia đình hoàn chỉnh, nhưng cô con gái lớn vừa tròn sinh nhật tuổi tuổi 18 lại khuyên mẹ ly hôn.

 
Ba má chồng đem toàn bộ tài sản cho cháu ngoại cá độ, vợ chồng tôi trắng tay
icon

Ba má chồng đem toàn bộ tài sản có công sức của vợ chồng tôi cho cháu ngoại, cháu ngoại lai đem đi cá độ nên nhà bị kê biên.

 
Vợ đẹp, con ngoan, đàn ông vẫn… hám của lạ
icon

Chồng chị bình thường luôn yêu con, thương vợ nhưng xa vợ là quên ngay mình đã có gia đình. Làm sao để giúp anh cắt cái tính hám của lạ này?