Để vợ về ở cữ bên ngoại, tới khi tôi đến đón thì mẹ vợ chặn cửa không cho vào

Thế nhưng khi tôi đến cổng thì mẹ vợ lại chặn cửa không cho tôi vào nhà. Bà bảo rằng chẳng có đón với rước gì cả, vợ con tôi sẽ ở lại với ông bà ngoại.

Khi vợ tôi sinh con, dù tôi và mẹ đều muốn cô ấy ở cữ nhà chồng nhưng vợ khăng khăng không chịu. Thương vợ, tôi đành cho cô ấy về ở cữ bên ngoại.

Trong một tháng vợ ở cữ nhà ngoại, tôi và mẹ thường xuyên sang thăm cháu dù khoảng cách đến 30 cây số. Biết vợ được mẹ đẻ chăm sóc tận tình, chu đáo nên tôi cũng yên tâm.

Hết một tháng tôi thuê taxi đến đón vợ con về. Tôi nghĩ cô ấy ở nhà mẹ đẻ như thế là đủ rồi, nên đưa cháu về với ông bà nội và để bố con, vợ chồng được gần nhau. 

Thế nhưng khi tôi đến cổng thì mẹ vợ lại chặn cửa không cho tôi vào nhà. Bà bảo rằng chẳng có đón với rước gì cả, vợ con tôi sẽ ở lại với ông bà ngoại. Tôi choáng váng hỏi nguyên do thì bà nói thế này:

“Ở nhà anh con gái tôi ăn chẳng được ăn, mặc chẳng được mặc, khổ sở thiếu thốn đủ bề nên tôi không cho nó về lại đấy nữa. Bố và bà nội muốn sang thăm cháu thì cứ việc, nhà tôi không cấm cản. Anh muốn đón vợ con về thì lo mà làm kinh tế đi, khi nào nhà cao cửa rộng, đẹp đẽ, con gái tôi không phải chịu thiếu thốn thứ gì thì lúc ấy tôi sẽ để anh đón nó về”.

Để vợ về ở cữ bên ngoại, tới khi tôi đến đón thì mẹ vợ chặn cửa không cho vào, sau đó bà tuyên bố điều không thể tin nổi - Ảnh 1.

Nhà tôi nghèo thật nhưng tôi luôn cố gắng lo cho vợ. (Ảnh minh họa)

Vợ tôi im lặng ở trong nhà không hề phản đối lời lẽ và hành động quá đáng của mẹ. Hôm ấy vì quá tức giận nên tôi đã quay về một mình.

 

Tôi và vợ cưới nhau chưa đầy năm, khi làm đám cưới cô ấy đã mang thai được 4 tháng. Lúc còn yêu nhau, bố mẹ vợ đã phản đối vì chê nhà tôi nghèo. Song vợ một mực lấy tôi bằng được, còn cố tình để mang thai trước hòng bắt ép bố mẹ.

Cứ tưởng yêu nhau sâu đậm như thế thì chúng tôi sẽ vượt qua mọi khó khăn nhưng chưa đầy năm vợ đã nản lòng thoái chí. Nhà tôi nghèo thật nhưng tôi luôn cố gắng lo cho vợ, mẹ tôi cũng đối xử rất tốt với con dâu. Chỉ là khi mang bầu, vợ đòi ăn tôm hùm, cua hoàng đế, sữa bầu phải là sữa ngoại... rồi đòi mua cả 5-7 chiếc váy bầu một lần thì thật sự tôi không lo nổi. Vậy mà cô ấy về ca thán với mẹ vợ để bà khinh thường, miệt thị tôi và gia đình như thế.

Theo mọi người bây giờ tôi phải làm thế nào? Nài nỉ đón vợ về cũng không được vì mẹ vợ không cho mà vợ chồng con cái mỗi người một nơi thế này thì còn gọi là gia đình?

(hoangthong...@gmail.com)

Người yêu phụ bạc đi cưới tiểu thư nhà giàu, tôi tặng cho họ "món quà" ngày trọng đại

Người yêu phụ bạc đi cưới tiểu thư nhà giàu, tôi tặng cho họ "món quà" ngày trọng đại

Thật không ngờ mấy năm chung sống, hỗ trợ sự nghiệp cho người yêu của tôi đã tan thành bọt biển trong nháy mắt.

Theo ttvn.toquoc.vn

 
List comment
 
 
Trà dư tửu hậu về chuyện Viagra 'biết bơi'
icon

Không có cuộc “cách mạng” nào nổ ra trên giường nhờ mấy chú cá ngựa...

 
 
Chia tay người yêu “thanh mai trúc mã” đến với trai Tây, tôi ngậm trái đắng ngay sau đó
icon

Tôi và Minh yêu nhau khi chúng tôi còn học lớp 12. Lên đại học, chúng tôi học hai trường cách xa nhau nhưng cuối tuần nào cũng hẹn hò và kể với nhau đủ thứ chuyện.

 
 
Người phụ nữ “đá bay” chồng lười biếng, tự nuôi con và gây dựng cơ đồ hàng trăm tỷ đồng
icon

Quyết định làm mẹ đơn thân sau khi chồng tỏ thái độ và không muốn giúp đỡ vợ việc nhà, người phụ nữ dựng nên sự nghiệp với gia tài đáng nể.

 
 
Sinh con cho người yêu xong, anh không hỏi cưới mà đưa ra đề nghị sốc óc
icon

Khi tôi mẹ tròn con vuông, sinh được một bé trai kháu khỉnh, T bế con mà nước mắt rơm rớm. Nhìn cảnh tượng ấy trong lòng tôi ngập tràn hạnh phúc.

 
 
Chồng nhắn cho bạn gái hàng trăm tin mỗi ngày vẫn là trong sáng?
icon

Ai đó nói cho tôi biết đi. Thực sự trên đời này tồn tại những mối quan hệ trong sáng giữa đàn ông và đàn bà như vậy sao?

 
 
Tết nào cũng bị cả họ ''sỉ vả'' chuyện vợ không sinh được con trai, chồng có quyết định đáng nể phục
icon

8 năm nay, mỗi lần về quê ăn Tết hay họp họ là mỗi lần vợ chồng Hòa bị bố mẹ và họ hàng lôi ra chỉ trích vì không đẻ được con trai.

 
Nghẹn lòng cảnh cha già lủi thủi một mình bên nồi lẩu vì con gái không về ăn Tết
icon

Hình ảnh người cha già cô độc bên nồi lẩu với ba bộ bát đũa nhưng không có người con gái nào nào về quê cùng ăn Tết với ông khiến cộng đồng mạng nghẹn lòng.

 
Kết hôn vì 'bác sĩ bảo cưới', cô gái vỡ mộng ngay trong những tháng đầu làm mẹ
icon

“Tôi đến với anh theo tiếng gọi con tim nhưng ở với nhau chưa được thời gian dài tôi lại nghĩ đến chuyện ly hôn vì cảm thấy cuộc sống quá ngột ngạt” - cô gái trẻ trải lòng.

 
Chàng trai nhập viện sau màn ép rượu của bố bạn gái, nhưng quyết định của cô gái mới gây tranh cãi
icon

Câu chuyện chàng trai “nôn cả ra máu” sau khi uống rượu tại nhà bạn gái và hành động của cô gái đã khiến cộng đồng mạng dấy lên ý kiến trái chiều.

 
Bố mẹ đột ngột bảo mua nhà riêng cho tôi cưới vợ, biết nguồn gốc số tiền ấy mà tôi tức tối hủy hôn luôn
icon

Đáng nói bố mẹ liên tục nhấn mạnh rằng căn nhà ấy sẽ do cả hai vợ chồng tôi đứng tên.