Đang vứt hết quần áo của vợ, tôi cay xè mắt khi thấy một thứ văng ra

Tôi cầm đôi nhẫn lên, nghẹn ngào vì quá thương vợ mình.

Tôi đi làm ăn xa suốt 5 năm nay. Lúc tôi đi, con gái còn chưa tròn 1 tuổi. Dù xa vợ, tôi vẫn giữ trọn trách nhiệm của mình. Mỗi tháng, tôi đều gửi 2/3 tiền lương về cho vợ, phần còn lại thì giữ để chi tiêu cá nhân.

Suốt 5 năm ròng, tôi đi làm và dành dụm, chẳng dám mua gì cho bản thân. Những tưởng khi về quê, tôi sẽ có một cuộc sống mới. Nào ngờ, vẫn căn nhà cũ, vẫn mọi thứ y như cũ, chỉ có mỗi cái ti vi và tủ lạnh mới.

Tôi gắt gỏng hỏi vợ về số tiền tôi gửi về hàng tháng. Cô ấy giải thích là đã đưa cho bố mẹ tôi phần nhiều, chỉ giữ lại 5 triệu để lo cho con thôi. Tôi không tin nên bực bội mắng vợ "ăn no rửng mỡ", tiêu xài hoang phí. Vợ tôi khóc lóc bế con bỏ về nhà ngoại.

Đang trong cơn giận nên tôi lôi hết quần áo của vợ trong tủ, vứt ra ngoài sân. Bỗng nhiên có một thứ văng ra ngoài khiến tôi sững lại. Là cái hộp nhỏ, đựng đôi nhẫn cưới, đôi hoa tai cưới của vợ tôi. Lúc nhặt lên, tôi bỗng thấy quần áo của vợ toàn đồ cũ kĩ, áo ngực cũng chảy dão hết rồi.

Tôi đang ngồi bần thần trước đống quần áo lỗi thời, cũ kĩ của vợ thì bố mẹ tôi chạy sang. Ông bà đang ngủ trưa thì nghe vợ chồng tôi to tiếng với nhau. Thấy cảnh trước mặt, mẹ tôi khóc rống lên: "Cái Nhung đâu? Mày tìm cái Nhung về cho mẹ. Mày đi biền biệt 5 năm trời, nó thay mày chăm sóc hai mạng già này. Mày về rồi mày đuổi con bé đi đâu?".

Tôi kinh ngạc nhìn mẹ mình. Rồi bà mới bảo bao nhiêu tiền tôi gửi về, vợ để mua thuốc thang, chữa bệnh cho ông bà. Chứ cô ấy chẳng tiêu xài một xu nào cho bản thân.

 

Lúc này, tôi mới nhận ra mình hồ đồ, nóng vội quá. Bố mẹ tôi đau bệnh, vợ chẳng thông báo với tôi vì sợ tôi lo lắng. Một mình cô ấy gánh vác hết mọi chuyện. Vậy mà còn bị tôi nghi oan, xua đuổi.

Tôi ngồi gục trước đồ đạc của vợ và tiếng khóc, tiếng trách của bố mẹ. Phải chi tôi bình tĩnh hơn thì đâu xảy ra chuyện này. Giờ tiền không có, vợ con cũng bỏ đi, tôi biết tiếp tục sống thế nào?

(Xin giấu tên) 

Trong lúc giá đất tăng chóng mặt, chồng làm việc này khiến tôi băn khoăn mãi

Trong lúc giá đất tăng chóng mặt, chồng làm việc này khiến tôi băn khoăn mãi

Chồng tôi nói mấy năm nay làm ăn may mắn nên chúng tôi dư giả, phải có trách nhiệm với bố mẹ hai bên.

Theo nhipsongviet.toquoc.vn

Chủ đề :

tâm sự

vợ chồng

 
List comment
 
 
Nhìn qua khe cửa, tôi thấy anh rể đang quỳ rửa chân cho chị tôi
icon

Anh rể tôi đang ngồi trước thau nước gừng, làm một việc mà tôi không ngờ tới.

 
 
Bị bạn bè chê ngu dại khi chồng mỗi tháng đưa 50 triệu mà vẫn muốn ly hôn
icon

Cuộc sống gia đình không đơn giản chỉ gói trong một chữ “giàu”. Không ít gia đình càng giàu của cải, càng bất hạnh.

 
 
Những nàng dâu 'cực phẩm' nhà tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn: Nhan sắc xinh đẹp, thông minh tài giỏi đúng chuẩn con dâu hào môn
icon

Tăng Thanh Hà và Linh Rin là hai cô gái có nhiều thành công trong giới giải trí. Khi về làm dâu trong gia đình tài phiệt, hai người đẹp đều được gia đình chồng yêu thương và quan tâm hết mực.

 
 
Thương 'vợ' bị chồng trước hắt hủi, người đàn ông bao bọc hai mẹ con trong cảnh nghèo khó
icon

Không nề hà chuyện 'vợ' có một con với chồng trước, anh Thành oằn mình lao động ngày đêm để lo cơm áo gạo tiền. Bé Đạt ra đời là minh chứng cho tình yêu đẹp của hai anh chị.

 
 
Món quà người yêu cũ tặng trước ngày cưới khiến tôi tái mặt
icon

Yêu nhau 3 năm nhưng tôi thực sự không thể bước vào cuộc hôn nhân “một mái nhà tranh, hai trái tìm vàng” nên quyết định chia tay Hải.

 
 
Giữ cho mình luôn bí ẩn
icon

Nếu không giữ được sự riêng tư của mình, có nhiều khi mình cũng sẽ không giữ được sự trung thực.

 
Phải vay tiền cải thiện bữa ăn cho con, tôi cay đắng biết chồng ‘bao’ cả nhà anh đi du lịch
icon

Tôi không phải người hẹp hòi nhưng hành động này của chồng thực sự là xem thường vợ.

 
Khó thoát cảm giác phải cạnh tranh với… người thứ ba
icon

Tôi có cảm giác anh ấy có ra ngoài “cải thiện” hay có “lối đi về” riêng. Thật khó mà thoát cảm giác phải cạnh tranh với kẻ khác.

 
Chồng ngoại tình nhưng tôi nhiều lần xé đơn ly hôn vì anh ấy đẹp trai, kiếm tiền giỏi
icon

Tôi đau lòng khi nhiều lần phát hiện ra chồng ngoại tình, nhưng bất lực không thể chia tay.

 
Đám cưới “chơi ngông” của con trai tỷ phú Hải Phòng năm 1922: Rước dâu bằng máy bay, người đến ăn cỗ miễn phí còn được tặng tiền
icon

Sự xa hoa, mĩ miều của đám cưới con trai 'Vua tàu thủy' Bạch Thái Bưởi đã khiến các hãng báo chí, thông tấn không chỉ của Đông Dương mà còn của Pháp hết lời khen ngợi.