Đang mất ngủ vì vay nợ, tôi bất ngờ phát hiện chồng gửi 200 triệu cho chị gái

Chồng tôi làm môi giới bất động sản nhưng lúc nào cũng kêu không có tiền. 

Hầu hết các gia đình đều mặc định vợ là "tay hòm chìa khóa", cầm nắm mọi chi tiêu trong gia đình. Vì thế tiền lương hằng tháng của chồng sẽ thường quy về một mối là chiếc két của vợ. Nhà tôi cũng không nằm ngoài quy ước ngầm ấy.

Vợ chồng tôi đã kết hôn gần 4 năm và có một bé gái 2 tuổi. Chồng tôi làm môi giới bất động sản còn tôi làm trong cơ quan nhà nước. So về mức thu nhập thì mức của anh cao hơn tôi nhiều.

Cũng nhờ vậy mà cuộc sống gia đình chúng tôi khá ổn định, chúng tôi đã có nhà riêng, tiêu pha cũng không phải dè xẻn. Tất nhiên, để có được vậy thì cũng không thể bỏ qua công sức tiết kiệm, biết tính toán của người làm vợ là tôi.

Nắm giữ tiền nong trong nhà nhưng tôi luôn công khai với chồng về những khoản tiết kiệm ở ngân hàng. Lúc nào đi gửi tiền về, tôi đều đưa sổ cho anh xem. Khi anh cần vốn làm ăn, tôi luôn đưa tiền đầy đủ... Vậy nên chồng tôi luôn tin tưởng vợ, anh không quan tâm lắm việc tôi đã chi tiêu những gì, cứ đến tháng lại đưa gần hết thu nhập cho vợ.

Đang mất ngủ vì vay nợ, tôi bất ngờ phát hiện chồng gửi 200 triệu cho chị gái
Ảnh minh họa

Vấn đề chỉ bắt đầu nảy sinh khi dịch bệnh lan tràn khiến công việc giao dịch bất động sản có phần đóng băng khiến chồng tôi không đưa tiền hằng tháng cho vợ nữa.

Thậm chí, nửa năm trở lại đây sàn giao dịch khôi phục trở lại, chồng tôi bắt đầu bận rộn hơn với công việc đưa khách đi xem đất, công chứng giấy tờ cho khách,... nhưng anh vẫn không đưa tiền cho tôi giữ nữa. Anh liên tục kêu than rằng sau dịch bệnh thì tìm khách khó, không có khách thành ra không có hoa hồng.

Tôi cũng rất vui vẻ vì làm ăn thì có lúc này, lúc khác nên chỉ động viên chồng cứ hăng say với công việc rồi vận may cũng sẽ tìm đến thôi.

Ba tháng trước, chị gái của chồng tôi định mở rộng xưởng sản xuất nên gọi cho tôi hỏi vay 300 triệu. Thế nhưng tôi viện lý do để bàn bạc với chồng trước đã.

 

Kỳ thực, trong sổ tiết kiệm của chúng tôi đang có 400 triệu nhưng tôi đang định mua đầu tư một miếng đất ở dưới quê, còn tính thiếu thì vay thêm ông bà ngoại.

Cuối cùng, sau khi bàn bạc chúng tôi thống nhất không cho chị chồng vay tiền mà để tiền mua đất.

Tháng trước tìm được miếng đất hợp lý ở quê có giá 700 triệu nên chúng tôi mua luôn, số còn thiếu tôi đứng ra vay ông bà ngoại và bạn bè tôi. Chồng tôi nói anh có vài dự định làm ăn nên để mình tôi đứng ra xử lý hết vụ này.

Để vay được 300 triệu mua đất thì tôi cũng long đong, vay chỗ nọ đập chỗ kia. Vậy mà, hôm trước tôi phát hiện trong lịch sử giao dịch của chồng có chuyển cho chị gái anh 200 triệu.

Tôi hỏi dò đồng nghiệp ở công ty thì biết anh dạo này bán đất như bán rau, hoa hồng không hề ít, vậy mà anh cứ than với tôi không có tiền.

Hóa ra, anh giấu tôi đưa tiền cho chị gái anh vay còn để mặc tôi quay cuồng với 300 triệu tiền nợ. Hành động của chồng đúng là khiến tôi thất vọng vô cùng, tôi có nên nói chuyện thẳng thắn với anh không hay là im lặng để giữ hòa khí?

Bạn đọc Việt Hoa

Nhìn qua khe cửa, tôi thấy anh rể đang quỳ rửa chân cho chị tôi

Nhìn qua khe cửa, tôi thấy anh rể đang quỳ rửa chân cho chị tôi

Anh rể tôi đang ngồi trước thau nước gừng, làm một việc mà tôi không ngờ tới.

 
List comment
 
 
Bỗng nhiên vợ nói hết yêu, chỉ muốn làm bạn với chồng
icon

Mỗi khi nghĩ tới việc vợ không còn yêu mình, tôi đau đớn và cô đơn, nhưng chẳng biết làm cách nào thay đổi thực tại.

 
 
Ái nữ chủ hãng xà bông lấy chàng giám đốc, từ cơ ngơi khủng đến trắng tay vẫn bên nhau
icon

Suốt 34 năm nên vợ nên chồng, cặp đôi 'tình trăm năm' trải qua nhiều sóng gió, biến cố mất trắng cơ nghiệp nhưng vẫn sát cánh bên nhau vượt qua tất cả.

 
 
Hóa ra tôi chưa biết yêu vợ!
icon

“Anh kết hôn rồi có còn yêu vợ của anh không?”. Một ông bạn đột nhiên hỏi. Tôi gật đầu không do dự.

 
 
Nên duyên từ nghề bán ve chai, đôi vợ chồng 40 năm xây cơ ngơi khủng, nuôi 3 con khôn lớn
icon

Trải qua 40 năm vượt khó khăn, đến nay bà Tô Mỹ Hoàng đã dựng xây một tổ ấm hạnh phúc cùng chồng và 3 người con khôn lớn, trưởng thành.

 
 
Chồng bị tố sàm sỡ nhân viên, gia đình tan nát
icon

Cả nhà vội thuê xe riêng để về. Rời khách sạn, chị biết từ nay mọi thứ đã tắt, chỉ còn bóng đen phủ lên mái nhà chị.

 
 
Sinh viên ứng phó 'bão giá': Tăng cường săn sale và chia tay thú vui cà phê, cơm hàng
icon

Chi tiêu chi li vốn đã là một phần tất yếu trong đời sống sinh viên, nhất là những người sống xa nhà. Khi 'bão giá' càn quét, cái gì cũng tăng thì nhiều sinh viên tại Hà Nội lại càng đau đầu với bài toán tiền bạc.

 
Tưởng chồng là 'trai bao' phục vụ người đàn bà lớn tuổi nhưng tôi bật khóc khi biết sự thật
icon

Tôi sốc khi thấy chồng mình đang ngồi cafe cùng một người phụ nữ lớn tuổi, thậm chí người này còn dựa đầu vào vai chồng tôi.

 
Vừa tròn 18 tuổi, con gái liền nói 'mẹ ly hôn ba đi'
icon

Cố giữ cha cho các con để có gia đình hoàn chỉnh, nhưng cô con gái lớn vừa tròn sinh nhật tuổi tuổi 18 lại khuyên mẹ ly hôn.

 
Ba má chồng đem toàn bộ tài sản cho cháu ngoại cá độ, vợ chồng tôi trắng tay
icon

Ba má chồng đem toàn bộ tài sản có công sức của vợ chồng tôi cho cháu ngoại, cháu ngoại lai đem đi cá độ nên nhà bị kê biên.

 
Vợ đẹp, con ngoan, đàn ông vẫn… hám của lạ
icon

Chồng chị bình thường luôn yêu con, thương vợ nhưng xa vợ là quên ngay mình đã có gia đình. Làm sao để giúp anh cắt cái tính hám của lạ này?