'Yêu vợ, tiếc bồ', có lý nào như thế?

Có một thực tế là hiện nay không ít gia đình “kiểu mẫu” vợ đẹp, con ngoan, kinh tế ổn định nhưng người chồng vẫn ngoại tình.
Ngoại tình nhưng tôi vẫn yêu vợ

Ngoại tình nhưng tôi vẫn yêu vợ

Tôi là giám đốc điều hành một tập đoàn, chuyện tiền nong chưa bao giờ phải nghĩ. Vợ tôi xinh đẹp, chu đáo và rất yêu tôi, tôi cũng yêu cô ấy rất nhiều nhưng tôi vẫn ngoại tình...

Theo chuyên gia tâm lý Vũ Minh Hưng (Trung tâm tư vấn tâm lý 24/7), đàn ông có thể quan hệ với những người phụ nữ mà họ không có nhiều tình cảm. Điều đó lý giải cho một thực tế rằng, nhiều người đàn ông ngoại tình nhưng vẫn yêu vợ và không bao giờ đánh đổi vợ với nhân tình.

Phân tích kỹ hơn về điều này, chuyên gia tâm lý Vũ Minh Hưng cho biết: “Đa phần đàn ông đều có bản tính "ham của lạ", tức là dù rất yêu vợ, thương vợ, vợ rất xinh nhưng với một cô gái “phá cách” khác thì đàn ông cũng có thể sẵn sàng lên giường mà chẳng cần suy nghĩ nhiều.

Nhiều người đàn ông tìm đến tôi vì thấy trong thời gian dài cuộc sống hôn nhân không có gì mới mẻ, lặp đi lặp lại khiến anh ta thèm muốn cảm giác mới lạ. Vì thế, nhiều khi nhân tình không có gì nổi trội hơn vợ, thậm chí không xinh đẹp, không giỏi giang bằng vợ nhưng anh ta vẫn ngoại tình vì tìm được cảm giác lạ”.

'Yêu vợ, tiếc bồ', có lý nào như thế?
Ảnh minh họa

Theo vị chuyên gia tâm lý này, đàn ông đặc biệt thích cảm giác được chinh phục, nhất là chinh phục những người phụ nữ phá cách. Vợ ở nhà ngoan ngoãn như con mèo, xinh như búp bê đôi khi họ lại chán.

Với tâm lý người đàn ông yêu vợ mà vẫn ngoại tình thì việc ngoại tình chỉ như một thú vui của họ. Chỉ cần về nhà là họ lại quan tâm đến gia đình, chăm sóc cho con cái và vợ đương nhiên chẳng mảy may suy nghĩ đến người thứ 3. Thậm chí vì cảm giác tội lỗi, họ còn quan tâm và bù đắp cho vợ nhiều hơn và vợ lại cảm nhận được việc chồng yêu mình nhiều hơn.

 

Chuyên gia tâm lý Vũ Minh Hưng kể về trường hợp một người phụ nữ tìm đến anh xin tư vấn vì đang trong tình cảnh “tiến không được, lùi cũng không xong”. Chồng của chị này ngoại tình và đã bị chị ta tình cờ bắt gặp. Nhưng vấn đề là anh này thừa nhận mình ngoại tình nhưng lại nói vẫn rất yêu thương vợ và không muốn mất gia đình.

Nếu không tình cờ bắt gặp thì chị ấy không bao giờ biết chồng ngoại tình. Bởi lẽ, suốt thời gian qua anh ta vẫn rất quan tâm, yêu chiều vợ, chưa một lời mắng mỏ hay lạnh nhạt với vợ.

Thế nhưng khi chị ấy yêu cầu chồng mình chấm dứt ngay với nhân tình thì anh ta trả lời là trước mắt không thể làm được.

Đúng là chưa bao giờ chúng ta đòi hỏi nhiều thứ ở hôn nhân nhiều như ngày nay. Ngoài sự an toàn, tôn trọng, tài sản và con cái – những thứ mà một gia đình truyền thống mang lại, ta còn muốn bạn đời phải yêu mình, phải khao khát, phải có hứng thú, phải cho mình có được cảm giác lạ, phải luôn làm mới đời sống tình cảm, ta phải là những người bạn tốt và đáng tin cậy, đồng thời còn phải yêu nhau nồng thắm.

Phải chăng bên trong chiếc nhẫn cưới nhỏ bé là một loạt những lý tưởng mâu thuẫn vô cùng. Đàn ông muốn nửa kia phải cho anh ta cảm giác ổn định, an toàn, dễ đoán và đáng tin cậy. Đồng thời anh ta còn muốn họ phải đem lại sự huyền bí, phiêu lưu và mạo hiểm. Đàn ông mong đợi cùng lúc sự thoải mái và cam go, quen thuộc và mới lạ, thường nhật và bất ngờ.

Đàn ông ơi, liệu các anh có tham lam quá không?

Minh Hà

Chủ đề :

ngoại tình

 
List comment
 
 
Thu nhập hơn chồng vẫn bị coi là ăn bám
icon

'Không đi làm cơ quan thì ăn bám chồng, không đóng bảo hiểm xã hội thì về già ăn bám con', người bên nhà chồng thường nói về chị như thế.

 
 
Dù rất cố gắng, tôi vẫn làm tổn thương con…
icon

Dứt áo ra đi, tôi chẳng còn vấn vương, day dứt chút nào về tình vợ nghĩa chồng. Chỉ có điều, tôi vẫn luôn trăn trở về cô con gái nhỏ…

 
 
Ngoại tình nhưng tôi vẫn yêu vợ
icon

Tôi là giám đốc điều hành một tập đoàn, chuyện tiền nong chưa bao giờ phải nghĩ. Vợ tôi xinh đẹp, chu đáo và rất yêu tôi, tôi cũng yêu cô ấy rất nhiều nhưng tôi vẫn ngoại tình...

 
 
Câu chuyện 'chiếc búa - bức tường' và phụ nữ nên làm gì có lợi cho mình nhất khi đàn ông nói 'cần không gian riêng'
icon

Vấn đề thường xuất hiện khi mà một trong hai bạn cố tìm cách phá vỡ những ranh giới của đối phương. Nói theo nghĩa đen là chàng có một bức tường, bạn thì lại muốn dùng búa phá nó.

 
 
Á hậu Huyền My từ hình mẫu bố mẹ đã bật mí quan điểm chọn chồng
icon

Nhìn vào tình yêu của bố mẹ Huyền My cho rằng chồng tương lai phải là người yêu thương mình thực lòng, hòa hợp, sẵn sàng vì mình mà cố gắng...

 
 
Chồng tôi thương vợ hàng xóm…
icon

Tôi tối ngày quần quật đi làm rồi về nhà chăm con nhưng anh ấy luôn mồm… thương chị hàng xóm vất vả.

 
Người mới của sếp
icon

Trai tài gái sắc cứ cặp kè nhau có trời biết họ đi đâu! Mà thực ra nếu muốn, họ đâu cần nhiều, một bữa trưa cùng nhau ra ngoài là đủ!

 
Đêm tân hôn, giường cưới sập xuống, tôi bàng hoàng khi biết tung tích chiếc giường
icon

Thấy giường sập, mẹ chồng trách tôi vì không biết giữ ý tứ. Còn tôi thì băn khoăn không hiểu tại sao giường mới lại nhanh hỏng đến thế.

 
Đàn ông cao to nhưng một mụn con cũng không...
icon

Thu nhập ổn định, nhà cửa đàng hoàng, xe ô tô xịn hẳn hoi. Thế nhưng kết hôn đã ba năm, Hà đã bước sang tuổi băm mà vẫn chưa một lần thụ thai.

 
Đi đánh ghen bị chồng tát
icon

Chồng em đã giằng tay em lại để tình địch có thời gian bỏ đi, sau đó anh còn bắt em ngồi yên khi em la lối lớn tiếng, và cũng chính anh đã tát em một cái.