Đàn ông ly hôn đều… tệ?

Chúng tôi yêu nhau bốn năm, ba mẹ tôi không cho cưới vì anh đã một đời vợ. Ba mẹ cho rằng, đàn ông tệ bạc mới không giữ nổi tổ ấm.

Đàn ông cũ, từng trải như anh, như thỏi nam châm hút lấy tôi. Chúng tôi cưới được nhau vì tôi mang thai. Tôi không lấy cái thai làm áp lực buộc ba mẹ chấp nhận, mà vì tình yêu đã già ngày, chuyện gì đến rồi cũng đến.

Vừa cưới xong, ba mẹ anh liền nhận nuôi cháu nội, là bé Thảo con anh. Theo họ, như thế là tốt cho con trai và cả cháu nội. 

Tôi luôn nghĩ, điều cản trở nhất của người đàn ông khi lập gia đình mới, chính là đứa con riêng, họ luôn sợ con mình sống cảnh mẹ kế con chồng. Nghĩ vậy, tôi tự nhủ sẽ là cầu nối gắn kết cha con anh, đối đãi với con bé tốt nhất có thể.

Kết quả là, 5 năm dù không chung nhà, nhưng vẫn gắn bó, tình cảm giữa tôi và con riêng của chồng chưa một lần rạn nứt. Điều này, tôi rất biết ơn ba mẹ chồng, vì họ thay chúng tôi chăm sóc bé Thảo.

Thật may giữa tôi với con anh không hề có khoảng cách. Ảnh minh họa
Thật may giữa tôi với con anh không hề có khoảng cách. Ảnh minh họa

Hơn một lần tôi tự hỏi, nếu chung sống với bé Thảo, liệu tình cảm giữa bộ ba chúng tôi có tốt đẹp như hôm nay? Rồi lại nghĩ, không ít cặp có con riêng, cùng sống hạnh phúc dưới một mái nhà, chẳng phải họ là những người có tấm lòng rộng mở với trẻ con sao?

Nếu tôi có con riêng, liệu tôi có cho con ở với ông bà, để đi đắp xây hạnh phúc mới? Nghĩ về con chung của tôi và anh, lại thấy thương bé Thảo quá chừng, và cảm thấy mình như người có lỗi. Tôi đòi đem Thảo về ở cùng, nhưng ba mẹ chồng nhất định không cho. Ông bà đơn chiếc, muốn có đứa trẻ cho rộn ràng cửa nhà.

 

Có phải vì anh từng đổ vỡ nên biết cách giữ gìn tổ ấm mới? Anh nấu ăn rất khéo, đi thì thôi, về nhà anh là đầu bếp. Từng gà trống nuôi con, anh kể, không ít lần tần ngần giữa chợ, nghĩ mãi mà không biết nấu món gì cho con gái.

Anh lên Google tra thực đơn dành cho trẻ con. Nấu hoài lên tay, yêu con thì phải vào bếp, quý trọng gia đình thì chẳng phân biệt bếp núc là của ai. Cuộc hôn nhân đầu đổ vỡ, anh chỉ nói do vợ chồng không còn hợp nhau nữa.

Tôi không tra gạn, cũng chẳng cần biết lỗi của ai, chỉ thấy trước mắt anh làm rất tốt vai trò người chồng người cha. Không tra gạn anh, nhưng tôi không khỏi nghĩ ngợi. Ví dụ, nếu thấy anh đảm đang quá, tôi lại nghĩ chắc ngày xưa anh mắc lỗi này với vợ cũ, nên bây giờ phải cải thiện để vun đắp hạnh phúc.

Việc anh đưa hai phần ba tiền lương cho tôi, chỉ chừa lại đủ dằn túi, đổ xăng, cà phê, ăn sáng, thấy mà thương, nhưng tôi mặc kệ. Tôi không để anh lợi dụng sự xót thương của vợ mà lề mề, lười nhác, quyết không để anh đổ vỡ hạnh phúc vì những điều không được lòng phụ nữ một lần nữa.

Ai chê tôi một đứa con gái “rin”, lại đi lấy gã từng một đời vợ, như thế là thiệt thòi, tôi mặc kệ. Yêu nhau bốn năm đủ để hiểu nhau. Người ta chê anh, hạ bút ký đơn, thì tôi “nhặt” anh về, “kỳ cọ” sạch sẽ theo cách của tôi. Lấy đàn ông cũ, có thể lấn cấn chút con cái của anh ta, nhưng nếu biết cách thu xếp, biết mở lòng với con riêng của chồng, chồng sẽ càng yêu thương và nể phục vợ mới. Vì điều này, biết đâu anh sẽ “cân” hết mọi thứ trong nhà. 

Ba mẹ đã yên tâm về tôi, không còn nghĩ cuộc hôn nhân trước của con rể đổ vỡ là lỗi của anh ấy. Nếu ai cho rằng, là con gái, chọn đàn ông từng đổ vỡ hôn nhân làm chồng là thiệt thòi, thì nên suy nghĩ lại. 

Theo www.phunuonline.com.vn

 
List comment
 
 
Chồng 32 tuổi muốn sinh con thứ 2, vợ đáp: “Một đứa còn nuôi không tốt nữa là đòi thêm”
icon

Vì Hạnh không có thu nhập nên toàn bộ tiền nong dựa vào mức 8 triệu của Hùng. Lương của anh càng trở nên chật vật với cuộc sống của cả 3 người.

 
 
BTV Quang Minh “khoe cả thế giới” kết quả học tập của con khiến ai cũng gật gù khen ngợi
icon

Dù bận rộn với công việc nhưng BTV Quang Minh vẫn tranh thủ đi họp phụ huynh. Kết quả học tập của con trai lớp 6 khiến ai nấy đều khen ngợi.

 
 
Chồng đổi ý đòi “Tết ai về nhà nấy” để che giấu bí mật đáng xấu hổ
icon

Tôi cứ tưởng chồng gia trưởng không muốn về ăn Tết nhà vợ chứ nào ngờ anh ta đã bí mật lên kế hoạch cả rồi.

 
 
Sau 4 năm yêu nhau, cô gái nhận về 'chiếc sừng' siêu dài nhưng quả báo đến quá nhanh
icon

Tình yêu thời sinh viên thật đẹp, nhưng nó chỉ đẹp khi không có những “chiếc sừng”.

 
 
Bắt gặp nhân tình nhắn vợ tới nhà nghỉ, chồng lao tới đánh ghen thì chết điếng với cảnh tượng trước mắt
icon

Chúng tôi đến với nhau hoàn toàn tự nguyện dựa trên tình cảm bền chặt, gắn bó suốt nhiều năm thanh xuân nhưng đúng là chẳng có gì tồn tại mãi mãi kể cả tình yêu.

 
 
Bạn trai lương tháng 20 triệu nhưng chỉ sau 1 lần đi chợ chung đã muốn 'bỏ của chạy lấy người'
icon

'Thật sự, buổi đi chợ cùng anh làm em ám ảnh nên cũng khá đắn đo cân nhắc tới chuyện có cùng anh đi tiếp hay chia tay...', cô gái kể.

 
Vượt ngàn dặm theo chồng về quê ăn Tết, tôi giận tím người khi mẹ chồng đưa ra một đề nghị vô lý
icon

Vợ chồng tôi đều là người miền Bắc vào Nam lập nghiệp. Chúng tôi cùng làm tại một khu công nghiệp với mức lương tổng cộng khoảng trên chục triệu đồng mỗi tháng.

 
Xinh đẹp như Lương Thanh mà còn độc thân 100%, bố mẹ chẳng muốn cho lấy chồng
icon

'Bố mẹ nhiều lúc chẳng muốn mình lấy chồng, thích mình ở cùng bố mẹ càng lâu càng tốt. Có lúc mình bảo tầm 27, 28 sẽ lấy chồng thì bố mẹ lại bảo 30 hay ba mấy cũng được', Lương Thanh hài hước tâm sự.

 
Tổ ấm hạnh phúc của MC Anh Tuấn cùng vợ kém 14 tuổi
icon

MC Anh Tuấn vừa đăng ảnh cưới để kỷ niệm 8 năm ngày về chung nhà với bà xã Hồng Nhung.

 
'Đã mắt' với những tác phẩm tuyệt đẹp của các nghệ sĩ hoa Việt Nam
icon

Mới đây, các nghệ sĩ hoa khắp mọi miền đất nước lại có cơ hội giao lưu và trình diễn khả năng cắm hoa nghệ thuật đỉnh cao của mình qua buổi gặp thường niên tổ chức tại Hà Nội.