Đàn ông đi chợ, thì sao?

Cường cho rằng việc đi chợ mua đồ ăn mặc nhiên là của vợ. Đàn ông trai tráng ai lại thò mặt ra chợ làm gì?

Anh luôn nghĩ như thế, là bởi ngay từ khi còn bé, ở trong nhà mình, anh đã thấy việc đó luôn là của mẹ. Ba Cường chỉ việc vào bếp để ăn cơm, uống nước, hay cần lấy món đồ gì đó.

Góc bếp là của đàn bà, ba luôn nói vậy với cậu con trai duy nhất. Nếp nghĩ ấy nó hằn sâu đến nỗi lớn rồi, anh cũng mặc định giống ba: góc bếp là của đàn bà. Vậy nên, vợ có nói cỡ nào, Cường cũng không phụ vợ chuyện bếp núc.

"Em có thấy kì không?", Cường nhiều lần nói vợ như vậy. Nhưng lần nào cô ấy cũng cằn nhằn: "Nấu để ăn chứ làm gì đâu mà kì? Anh có ăn mà không chịu vào bếp mới là kì đó!".

Hình minh hoạ
Hình minh hoạ

Nhà Cường sát một chợ nhỏ. Chợ có đủ thức đồ ăn của các bà, các chị ở ngoại thành gieo trồng thu hoạch mang tới. Vợ Cường nói anh thử ra mà xem các bà, các chị ở chợ tình cảm lắm. Cường cười, nghĩ bạn bè đồng nghiệp nhìn thấy Cường xách giỏ đi chợ hẳn họ sẽ cười. Thế nên vợ có rủ gãy lưỡi, Cường cũng không đi. Đàn ông xách giỏ ra chợ mua mớ tôm, ít cá, thêm tí thịt thà… Trời, Cường thấy nó hèn hèn sao đó?

Những ngày vợ ốm, Cường sẽ mua đồ ăn sẵn, hoặc có thể tạt vào siêu thị mua những thức vợ dặn, dù siêu thị ở khá xa nhà. Đi siêu thị, vừa tiện, vừa sạch sẽ, khỏi nghe trả giá ì xèo.

Rồi vợ sinh con. Bà nội bà ngoại đều chưa nghỉ hưu, nên không thể giành toàn thời gian giúp vợ chồng anh. Thằng bé con cứ đêm là quấy khóc, vợ Cường gần như đêm nào cũng phải thức thức trông con đến mệt nhoài người. Ngày có người giúp việc tới phụ, nhưng chuyện ăn uống đi chợ không thể tuỳ tiện giao cho người ta được.

Vậy là, bất khả kháng, Cường đành xách giỏ đi chợ. Và tất nhiên giữa siêu thị xa và chợ gần nhà, anh chọn đi chợ để còn giành thời gian về đi làm cho kịp giờ.

“Này, cậu có phải chồng cô Dung không? Cô ấy sinh rồi hả?”, một bà bán rau chạy theo níu áo Cường. Anh ngạc nhiên đến độ cứ há hốc mồm. “Vợ con hay mua rau của bác, độ này không thấy, bác đoán nó sinh rồi. Nay có su su nhà sạch, con cầm về cho cô ấy…”. Bà giúi vào tay Cường túi su su xanh non mỡ màng và xua tay khi anh nói “con gởi tiền”.

 
Dan ong di cho
Hình minh hoạ

Anh ra hàng cá, hàng thịt… cứ nói "con là chồng Dung", các bà lại hỏi thăm. Cường không biết sao vợ mình lại được các bà quý như vậy. Không phải chỉ là xã giao với một người hay mua hàng, mà là một sự quan tâm chân tình. Anh thấy cảm động. Đâu có ai cười anh đâu?

Góc này, góc kia của chợ nữa, cũng có những anh, những bác trai đang mua đồ ăn cho gia đình đó thôi. Các anh, các bác cũng lựa miếng này, đặt miếng khác. Cũng nâng lên, đặt xuống, cũng chỉ trỏ đồ tươi… Có ai cười ai đâu? 

Ngoài chợ có mấy ông ngồi trên xe đợi vợ đi chợ, khuôn mặt thư thái, đâu có ai nặng nề, nhăn nhó. Những người già đã về hưu, việc chở nhau đi chợ hình như còn là tình cảm, là yêu thương, là cùng đồng hành từ những việc nhỏ nhất trong những năm tháng được an nhàn.

Cường đi chợ một lần, hai lần, rồi thêm nhiều lần sau này nữa… anh mới thấy, hoá ra vợ mình nói đúng, chính anh mới là người có suy nghĩ kì quặc. Đàn ông đi chợ, đâu có xấu, cũng đâu phải là người tủn mủn, vụn vặt? Lựa những món đồ tươi ngon về cho những người thân của mình có một bữa cơm ấm cúng, đó là quan tâm, là chia sẻ cần thiết để có một gia đình bền vững.                                                                                                     

Đỗ Phong

Tự mua nhà 2 tỷ rồi mới kết hôn nhưng vẫn bị cô vợ "đại gia" khinh thường

Tự mua nhà 2 tỷ rồi mới kết hôn nhưng vẫn bị cô vợ "đại gia" khinh thường

'Thật ra ban đầu mình lấy thì cũng có tính toán, nhưng mình tính toán theo kiểu là lấy vợ ổn định thì mình đỡ phải lo nhiều, chứ không phải là lấy vợ cho cái này cho cái kia nhưng tư tưởng của cô ấy không như thế'...

Theo www.phunuonline.com.vn

Chủ đề :

đàn ông đi chợ

 
List comment
 
 
Nhà nội - nhà ngoại, biếu tiền tết bao nhiêu là đủ?
icon

Cứ tới tháng Chạp là hội bạn bỉm sữa của tôi lại bàn tán chuyện biếu tết nhà nội, nhà ngoại. Biếu bao nhiêu, như thế nào thì hợp lý?

 
 
Ăn mặc sexy đến nhà nghỉ gặp nhân tình, tôi đứng không vững khi thấy người phụ nữ trong phòng
icon

Tôi từng có mối tình đầu khắc cốt ghi tâm, chúng tôi đã đi cùng nhau suốt quãng thời gian khó khăn, vất vả nhất nhưng cũng đẹp và đáng nhớ nhất đời người. 

 
 
Mẹ chồng yêu cầu góp 10 triệu mua tivi ngày Tết, tôi hỏi lại 1 câu khiến bà giận chưa thèm nhắc lại
icon

Bố mẹ chồng tôi đều là viên chức về hưu, hàng tháng có lương cơ bản dư dả so với mức chi tiêu ở quê nhưng mẹ chồng tôi không dùng đến mà chỉ tiêu tiền hỗ trợ từ con cái.

 
 
Chuyện hai vợ chồng bỏ Sài Gòn lên rừng 'hút' 36 nghìn like: 3 tháng sau mẹ chồng lên thăm khóc luôn tại chỗ!
icon

Túi tiền vốn đã cạn. Họ nản đến mức muốn bỏ cuộc, bán đất đi rồi quay về thành phố. Thế nhưng sau khi về được vài ngày thì nhớ quá lại tiếp tục quay lại.

 
 
Sấp ngửa vay tiền lo Tết
icon

Nói ra thì nhiều người cười chê, nhưng năm nào vợ chồng chị cũng vay mượn một khoản trước tết, để rồi ngay sau tết hì hục cày trả nợ.

 
 
Tự mua nhà 2 tỷ rồi mới kết hôn nhưng vẫn bị cô vợ 'đại gia' khinh thường
icon

'Thật ra ban đầu mình lấy thì cũng có tính toán, nhưng mình tính toán theo kiểu là lấy vợ ổn định thì mình đỡ phải lo nhiều, chứ không phải là lấy vợ cho cái này cho cái kia nhưng tư tưởng của cô ấy không như thế'...

 
Về ra mắt nhà bạn gái, tôi phải lòng ngay chị họ của cô ấy
icon

Bạn gái tôi là một cô gái tốt nhưng tôi nhận ra H mới chính là mẫu hình lý tưởng mà tôi ao ước bao lâu nay.

 
Thuê bạn gái về ra mắt ngày Tết, mẹ tôi nói một câu khiến hai đứa sững sờ
icon

Đâu ai ngờ tôi với em lại có duyên với nhau như vậy.

 
Gặp lại tình cũ sau 4 năm, tôi nhắn một câu bâng quơ mà em đùng đùng về bỏ chồng
icon

Nhận được tin nhắn của Thương mà tôi sốc đến mức phải bật cười.

 
Bật mí hậu phương Táo quân: 'Ngọc Hoàng' Quốc Khánh vững ngôi độc thân vui tính, 'Cô Đẩu' Công Lý thăng vận đào hoa
icon

“Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh” chẳng ai giống ai và gia đình các Táo cũng vậy. Thông tin về đời sống của các nghệ sĩ đóng Táo quân luôn khiến khán giả và người hâm mộ tò mò.