Cưới nhau 20 năm, suýt chia tay vì... nồi nước sôi

Vợ chồng cuồng nhiệt, đam mê có thể kéo dài tối đa 3 năm. Sau thời gian này, nếu không cố gắng hòa hợp sẽ là chuỗi ngày chịu đựng mệt mỏi.

Một cặp vợ chồng cưới nhau 20 năm suýt bỏ nhau chỉ vì nồi nước sôi.

Người chồng thì muốn uống nước ấm chỉ cần rót từ phích ra để nguội là được. Người vợ lại nói uống nước để qua đêm không tốt, chỉ uống nước đun trong ngày. Hai người cãi nhau kịch liệt, không ai chịu nhường ai. Con gái nghe bố mẹ cãi vã đã bỏ nhà ra đi.

Một bên nhất quyết bắt đối phương phải nghe theo mình, biến đối phương thành điều mình mong đợi, từ đó hình thành “nút thắt” trong hôn nhân.

vo chong cai nhau Giadinhonline (2)

Ảnh minh họa.

Nhiều cặp vợ chồng cãi vã suốt ngày về những điều tầm thường, không ai chịu thỏa hiệp.

Chẳng hạn, có cặp ly hôn chỉ vì đôi đũa. Một bên có thói quen ăn xong là vứt đũa lên bàn trong khi bên kia khẳng định phải bỏ vào bồn rửa.

Cặp khác ly hôn chỉ vì vị trí đặt ghế sofa trong phòng khách. Chồng muốn đặt ghế cách tường 20cm trong khi người vợ khăng khăng muốn kê sát tường.

Niềm đam mê trong hôn nhân đã bị thiêu rụi từng chút một bởi những cuộc cãi vã lặp đi lặp lại như thế này.

Kết quả một cuộc khảo sát tại Anh cho thấy, 67% các cặp vợ chồng mới sống chung không ngạc nhiên vì những cuộc đụng độ này, đôi khi còn thấy dễ thương. Nhưng ba năm sau, họ lại không thể chấp nhận được chúng và mở rộng xung đột bằng những cuộc cãi vã không hồi kết.

Vợ chồng mới cưới trung bình khen ngợi nhau ba lần một tuần, nhưng ba năm sau tần suất này chỉ còn một hoặc không có gì. Ở tháng thứ 36 sau khi kết hôn, áp lực hôn nhân đạt đến mức cao nhất", khảo sát ghi rõ. Nói cách khác, niềm đam mê giữa các cặp vợ chồng chỉ có thể kéo dài tối đa 3 năm.

Một cuộc khảo sát 2.000 cặp vợ chồng Anh có hôn nhân ổn định phát hiện ra 10 điều nhỏ nhặt hàng ngày có thể dẫn đến xung đột trong hôn nhân:

Tăng cân hoặc lười vận động (13%)

Chi tiêu tiết kiệm (11%)

Làm thêm giờ (10%)

Thói quen vệ sinh cá nhân (9%)

 

Chịu trách nhiệm quá nhiều với người thân của vợ/chồng (9%)

Thiếu lãng mạn (8%)

Nghiện rượu (7%)

Ngáy hoặc thời gian ngủ khác nhau (6%)

Luộm thuộm (4%)

Thói quen cắt móng tay, vứt đồ bừa bãi (4%)

Hóa ra điều khiến tình cảm vợ chồng bị lung lay không phải là những mâu thuẫn không thể hòa giải mà chính là những vấn đề vụn vặt. Trước sự chứng kiến của những người thân thiết nhất, hình ảnh bản thân không có gì nổi bật, những khác biệt trong thói quen sinh hoạt, những thỏa hiệp trong chuyện tình cảm...

vo chong cai nhau Giadinhonline (1)

Ảnh minh họa.

Hãy tưởng tượng bạn và nửa kia đang ngồi ở hai đầu đối diện của một chiếc bàn dài với một chiếc mũ ở giữa bàn. Từ góc nhìn của bạn, chiếc mũ có màu đỏ. Theo quan điểm của nửa kia, chiếc mũ có màu xanh lam.

Bạn không thể nhìn thấy phần màu xanh và bên kia không thể nhìn thấy phần màu đỏ. Nếu được yêu cầu mô tả những gì bản thân thấy, câu trả lời của cả hai chắc chắn khác nhau. Nếu như cả hai đều cố chấp với cách nhìn của mình, sẽ xảy ra xung đột. Thực tế, trong hôn nhân, không nhất thiết phải có người đúng kẻ sai, chỉ có người nắm, kẻ buông, hòa hợp hay không hòa hợp mà thôi.

Nhiều khi, không có đúng sai trong hôn nhân, chỉ có sự đánh đổi. Những người bị ám ảnh bởi đúng và sai thường dễ đánh mất hạnh phúc.

Vì vậy, bạn muốn bạn đúng, hay hạnh phúc? Chúng ta không có nghĩa vụ phải thay đổi đối phương, cũng đừng ép buộc đối phương thay đổi, bạn chỉ có thể thay đổi chính mình để hòa hợp.

Sai lầm của nhiều người là tưởng rằng để có sự hòa hợp, hai vợ chồng phải giống nhau. Tuy nhiên, vợ chồng không phải hai người bạn cùng giới mà là hai người khác giới - người đàn ông và người đàn bà. Hai người đó không bao giờ giống nhau cả, chỉ có hòa hợp mới có thể hạnh phúc.

Người vợ quá lạnh lùng, rạch ròi

Người vợ quá lạnh lùng, rạch ròi

Cuối cùng thì chồng Hạnh đề nghị ly thân. Cuộc hôn nhân 6 năm với người đàn bà thép luôn lạnh lùng và rạch ròi khiến anh mệt mỏi...

Theo giadinhonline.vn

Chủ đề :

hôn nhân

 
List comment
 
 
Chì chiết con dâu suốt 3 năm cưới chưa có con, lật tấm chăn lên mẹ chồng òa khóc
icon

Cưới nhau 3 năm mà tôi chưa có con. Đã có lúc bà nói với chồng tôi sẽ tìm một người vợ khác để sinh con vì không muốn gia đình tuyệt tự tuyệt tôn. Cũng vì chuyện này mà mẹ chồng tôi thường xuyên chì chiết tôi.

 
 
Mẹ chồng không thèm đếm xỉa tới hộp cốc chén con dâu tặng sinh nhật nhưng vật bên trong lại khiến bà hối hận
icon

My là con dâu út nhưng nghèo nhất nên bị mẹ chồng ghét ra mặt, cô chẳng có chút tiếng nói nào trong gia đình.

 
 
Được chồng cho 3 triệu USD tiêu vặt, người vợ tào khang 'đánh liều' mở 6 công ty và cái kết không ai ngờ
icon

Không sắm hàng hiệu, đồ xa xỉ, Lý Nguy Nhị lựa chọn cách đầu tư để 'tiền đẻ ra tiền'.

 
 
Chồng cũ chỉ thương con cho đến khi... có bạn gái mới
icon

Con tôi chỉ bắt đầu chịu cú sốc ly hôn khi ba có bạn gái mới.

 
 
Nhìn qua khe cửa, tôi thấy anh rể đang quỳ rửa chân cho chị tôi
icon

Anh rể tôi đang ngồi trước thau nước gừng, làm một việc mà tôi không ngờ tới.

 
 
Bị bạn bè chê ngu dại khi chồng mỗi tháng đưa 50 triệu mà vẫn muốn ly hôn
icon

Cuộc sống gia đình không đơn giản chỉ gói trong một chữ “giàu”. Không ít gia đình càng giàu của cải, càng bất hạnh.

 
Đang mất ngủ vì vay nợ, tôi bất ngờ phát hiện chồng gửi 200 triệu cho chị gái
icon

Chồng tôi làm môi giới bất động sản nhưng lúc nào cũng kêu không có tiền. 

 
Những nàng dâu 'cực phẩm' nhà tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn: Nhan sắc xinh đẹp, thông minh tài giỏi đúng chuẩn con dâu hào môn
icon

Tăng Thanh Hà và Linh Rin là hai cô gái có nhiều thành công trong giới giải trí. Khi về làm dâu trong gia đình tài phiệt, hai người đẹp đều được gia đình chồng yêu thương và quan tâm hết mực.

 
Thương 'vợ' bị chồng trước hắt hủi, người đàn ông bao bọc hai mẹ con trong cảnh nghèo khó
icon

Không nề hà chuyện 'vợ' có một con với chồng trước, anh Thành oằn mình lao động ngày đêm để lo cơm áo gạo tiền. Bé Đạt ra đời là minh chứng cho tình yêu đẹp của hai anh chị.

 
Món quà người yêu cũ tặng trước ngày cưới khiến tôi tái mặt
icon

Yêu nhau 3 năm nhưng tôi thực sự không thể bước vào cuộc hôn nhân “một mái nhà tranh, hai trái tìm vàng” nên quyết định chia tay Hải.