Cứ ngỡ tìm được chân ái trời ban, tôi sốc nặng khi vô tình nghe cuộc tâm sự của bạn trai với người nhà

Có được người bạn trai thành đạt, giàu sang là ước mơ của các cô gái nhưng với tôi thì chàng trai như thế lại khiến tôi rơi vào tình cảnh dở khóc dở cười.

Tôi là cô gái vốn xuất thân từ nông thôn, bố mẹ tôi quanh năm chân lấm tay bùn nhưng cũng cố gắng để 3 chị em tôi đều tốt nghiệp đại học.

Tôi là con út trong nhà nên cũng được bố mẹ tạo điều kiện hơn cả. Tốt nghiệp đại học với tấm bằng giỏi tôi nhanh chóng có một công việc tốt với mức lương khá tại công ty lớn.

Là người nhanh nhẹn, thức thời, lại có chút nhan sắc nên tôi được nhiều anh chàng theo đuổi. Thế nhưng, chứng kiến cảnh bố mẹ bao năm vất vả, tôi tự dặn lòng mình sẽ không để ông bà thêm khổ. Vì thế tôi luôn mải miết kiếm tìm một người đàn ông tài giỏi, gia đình có điều kiện một chút.

Tôi cho rằng một cô gái xuất sắc hoàn toàn có quyền lựa chọn. Tôi thực sự sợ phải lấy chồng nghèo, cưới nhau về lại đi thuê nhà trong những khu xập xệ rồi sấp mặt lo tiền bỉm sữa nuôi con....

Thế rồi, dường như trời thương, tôi gặp Tuấn- anh chàng có vẻ ngoài bảnh bao lại là con nhà giàu có, tôi quyết tâm phải “hạ gục” được chàng. Kết quả đúng là anh hùng ít khi qua được cửa ải mỹ nhân.

Cứ ngỡ tìm được chân ái trời ban, tôi sốc nặng khi vô tình nghe cuộc tâm sự của bạn trai với người nhà
Ảnh minh họa

Sau 4 tháng tiếp cận, Tuấn đã ngỏ lời yêu tôi. Lúc ấy tôi biết rõ nhà Tuấn ở ngay trung tâm thành phố, bố mẹ đều là người kinh doanh lớn, nhà lại chỉ có duy nhất mình anh là con trai, trên anh có một chị gái. Vậy là tôi gật đầu đồng ý làm người yêu anh.

Lúc đầu, tôi cũng tưởng mình may mắn tìm được chỗ dựa vững chắc cho tương lai. Bạn bè đều bảo tôi số sướng và tôi cũng luôn nghĩ rằng Tuấn là chân ái của cuộc đời mình nhưng sự thật thì không phải thế.

Hôm ấy Tuấn dẫn tôi đến nhà chị gái anh ăn cơm trước khi về chính thức ra mắt bố mẹ anh. Chị gái anh cũng rất có điều kiện, biết nhà tôi nghèo nhưng chị tỏ ra quý mến và không có khoảng cách giàu nghèo khiến tôi cũng yên lòng.

 

Đến bữa cơm, nhà chị gái Tuấn hết tương ớt và tôi xung phong đi mua vì lúc đến tôi đã nhìn thấy siêu thị ngay đầu ngõ. Thế nhưng, vừa đi được mấy bước thì tôi phát hiện mình quên mang tiền nên quay lại.

Tình cờ lúc tới cửa tôi lại nghe được cuộc nói chuyện của Tuấn và chị gái, thực ra chị ấy rất coi thường hoàn cảnh của tôi. Chị ấy nói: "Tại sao có bao nhiêu đám tốt mà em lại chọn cô gái nhà quê nhếch nhác thế? Sau này nó sẽ lấy hết tiền của mang về cho bố mẹ và đám họ hàng nghèo khó nhà nó".

Tôi thấp thỏm mong chờ người yêu đứng về phía mình nhưng Tuấn lại cười và nói chị gái yên tâm vì kể cả có cưới nhau về thì anh cũng không bao giờ đưa tiền cho vợ. Anh giải thích rằng sở dĩ chọn một cô gái nhà quê vì người nghèo hèn thì hay biết điều, biết lo toan nhà cửa, chăm sóc con cái cũng như bố mẹ chồng.

Anh cho rằng với “con ngựa bất kham” như anh thì chỉ cần một cô vợ biết gọi dạ, bảo vâng là được. Hơn nữa, lâu nay chị gái cũng hiểu ngoài ruột thịt ra, anh không tin bất cứ một ai, vợ cũng chỉ là người ngoài đừng hòng đòi cầm tiền của anh.

Nghe Tuấn nói đến đây thì mọi thứ trong tôi như sụp đổ. Thì ra, lý do anh chọn tôi là vì như thế chứ chẳng phải yêu thương gì tôi.

Tôi vờ như không nghe thấy gì, đứng ngoài cửa 5 phút rồi quay lại lấy tiền ra mua tương ớt. Sau đó, khi mọi người ngồi xuống mâm cơm thì tôi xin phép ra về vì có việc gấp.

Tôi có nên cho Tuấn một bài học để thôi thói coi thường phụ nữ hay nói chia tay luôn?

Bố mẹ bạn trai chê tôi lớn tuổi không xứng, vậy mà họ thay đổi thái độ hoàn toàn chỉ sau 1 cuộc điện thoại

Bố mẹ bạn trai chê tôi lớn tuổi không xứng, vậy mà họ thay đổi thái độ hoàn toàn chỉ sau 1 cuộc điện thoại

Bị bố mẹ bạn trai chê bai đủ lời, tôi phát tiết lên cậu nhân viên, nào ngờ lại có tác dụng.

Bạn đọc Hải Nga

 
List comment
 
 
Chị giúp việc đem cả con đến ở nhà gia chủ, tôi khó chịu thì chồng lại cười phá lên nói một câu khiến tôi ngẩn người
icon

Tôi cho là đứa nhỏ của chị giúp việc kia có quan hệ máu mủ với chồng tôi, nào ngờ chỉ một hành động nhỏ của anh ấy mà xóa tan mọi nghi ngờ.

 
 
Vợ giận, anh chồng có cách xin lỗi ‘siêu dễ thương’ khiến dân mạng ùa vào bênh vực: Thôi tha cho anh ấy đi!
icon

Có vô vàn cách làm hòa khi hai vợ chồng xảy ra cãi vã, nhưng cách của anh chồng sau đây đúng là hiếm có.

 
 
Cưới nhau 20 năm, suýt chia tay vì... nồi nước sôi
icon

Vợ chồng cuồng nhiệt, đam mê có thể kéo dài tối đa 3 năm. Sau thời gian này, nếu không cố gắng hòa hợp sẽ là chuỗi ngày chịu đựng mệt mỏi.

 
 
 
 
Bị nhà chồng 'soi' Facebook, con dâu lập hai tài khoản đối phó
icon

Làm sao vừa để bản thân thoải mái vừa hài lòng nhà chồng khi dùng Facebook khiến nhiều cô vợ đau đầu nghĩ cách.

 
 
 
Mang “ẩn ức” chuyện gối chăn thổ lộ với người ngoài
icon

Chuyện ấy không hỏi người trùm chung chăn, ngả đầu chung gối thì hỏi ai bây giờ?

 
 
Ngày về ra mắt, mẹ vợ tương lai nói 1 câu 'giương Đông kích Tây' khiến tôi giận tím người
icon

Tôi muốn lấy vợ nhưng cứ nghĩ tới người mẹ vợ tương lai là lại thấy tức giận.

 
Chồng không cho tôi đứng tên căn nhà cha mẹ anh để lại
icon

Tôi không có ý tranh giành tài sản hay tính toán với chồng, nhưng điều anh làm khiến tôi cảm thấy tổn thương.