Cứ có mấy triệu đồng là mẹ chồng tôi lại đi mua vàng

Cả nhà tôi vẫn trêu chọc mẹ chồng vì thói quen “mua vàng cất ống bơ” của bà, nhưng mấy hôm nay vàng tăng giá dựng đứng khiến ai nấy đều khen mẹ nhìn xa trông rộng.

Mấy hôm nay, mọi người xung quanh tôi cứ "sôi sùng sục" vì chuyện giá vàng. Hai ngày trước, giá vàng tăng 1,4 triệu đồng lên mức xấp xỉ 53 triệu đồng/lượng đã gây sốc lắm rồi. Hôm qua, con số này lên gần 54 triệu và hôm nay vượt quá 55 triệu đồng.

Cả nhà bảo nhau, cứ đà này có khi "nó" còn lên đến mức 60 triệu đồng mất. Ai nấy lại xuýt xoa tiếc, giá mua vàng từ đầu năm có phải lãi đến 10 triệu đồng/lượng rồi không? Cô em dâu bảo, em có hơn 200 triệu, thế mà cho vào trái phiếu hết rồi, tiếc đứt cả ruột.  Nghe thế, mẹ chồng tôi cười: "Các con cứ thích đầu tư lớn mà chả thấy tiền đâu. Cứ nhặt nhạnh mua nửa chỉ hay một chỉ như mẹ mà lại có".

Cứ có mấy triệu đồng là mẹ chồng tôi lại đi mua vàng - 1

Quả thật, mẹ chồng tôi mua vàng suốt. Bà giống kiểu các cụ ngày xưa, không quá quan tâm đến giá lên xuống trong ngắn hạn, cứ dư tiền - chỉ cần dăm ba triệu - là mua thôi, không như chúng tôi xem thường số tiền nhỏ rồi tiêu béng mất.

 

Mặc dù cũng biết vàng để từ năm này qua năm khác thì có tăng giá trị nhưng cả mấy anh em đều nghĩ, mua vàng hay đô hay gì đó để đầu tư hay tích lũy thì phải ra tấm ra món mới làm, chứ vài ba triệu bõ bèn gì. Thế nên chúng tôi hay trêu chọc bà về chuyện "mua vàng bỏ ống bơ đêm lôi ra ngắm". Nói là trêu nhưng số vàng bà tích được qua nhiều năm nếu cho vào ống thì cũng đầy có ngọn. Giờ thì ai cũng phải công nhận bà nhìn xa trông rộng.

Đôi khi giá cả lên xuống rõ rệt quá thì bà cũng lướt sóng kiếm chút đỉnh, nhưng nếu bỏ lỡ cơ hội bán lúc giá vàng đang ở đỉnh cao thì bà cũng thôi, không tiếc, tinh thần vẫn là mua vào khi có tiền. Bà bảo vàng là cách giữ tiền an toàn nhất, không sợ mất giá. Còn tôi thì coi thói quen mua vàng của bà là cách tiết kiệm rất hiệu quả, bởi số tiền mà những người trẻ coi là nhỏ, không đáng để cất dành thì bà biến nó thành vàng và tăng giá trị qua nhiều năm.

Tôi chẳng có số tiền lớn để tiếc rẻ rằng tại sao không mua vàng lúc giá còn thấp để bây giờ ăn lãi đậm. Có điều, dịp vàng tăng giá đắt nhất lịch sử này khiến câu chuyện mua vàng của mẹ chồng được khơi lại, tôi thực sự nghiêm túc nghĩ về chuyện bắt chước bà, mỗi tháng hoặc thỉnh thoảng mua nửa chỉ, một chỉ để dành, không chừng 15-20 sau cũng có tài sản tích lũy kha khá.

Theo vtc.vn

 
List comment
 
 
Nước mắt người chồng đẹp như 'cực phẩm' trước phiên tòa ly hôn
icon

Khi Bách nói mình sẽ ly hôn, bố anh đã ra ngoài hành lang châm điếu thuốc còn mẹ anh thì im lặng. Tất nhiên bố và mẹ anh đều hiểu đây là điều sẽ xảy ra nhưng không nghĩ nó lại đến sớm vậy

 
 
Chú rể 'đơ' khi mẹ chồng bắt cô dâu vào nhà bằng cửa sau
icon

Một clip ghi cảnh cô dâu có bầu không được vào nhà bằng cửa chính đang gây tranh luận trên mạng xã hội.

 
 
Bố mẹ trẻ khỏe sống lù lù mà con gái lên mạng tìm 'sugar daddy' nhắn tin mùi mẫn
icon

Đọc tin trên báo, tôi cứ nghĩ chuyện xảy ra ở đâu đấy, không ngờ lại rơi trúng con gái mình. Sao vợ chồng tôi còn sống lù lù, nuôi nó học đại học mà nó còn lên mạng tìm 'bố nuôi' (sugar daddy) chu cấp vài triệu mỗi tháng?

 
 
10 năm chạy theo đánh ghen những cô bồ nhí của ông chồng 'cáo già'
icon

12 năm kết hôn thì có đến 10 năm tôi sống trong cảnh nước mắt chan cơm vì chồng quen thói ngoại tình.

 
 
'Vợ người ta' đến công sở đánh ghen
icon

Phụ nữ mà dễ dãi đùa cợt với người khác phái rất dễ bị ác cảm. Chưa kể, dây vào các anh có vợ, có ngày mang vạ chứ chẳng đùa!

 
 
Tờ giấy khám thai trong vali chồng
icon

Như mọi lần, chị mở vali ra giúp chồng xếp đồ. Xếp được hơn nửa, chị choáng váng mặt mày khi thấy một tờ giấy khám thai rành rành trước mặt.

 
'Yêu vợ, tiếc bồ', có lý nào như thế?
icon

Có một thực tế là hiện nay không ít gia đình “kiểu mẫu” vợ đẹp, con ngoan, kinh tế ổn định nhưng người chồng vẫn ngoại tình.

 
Thu nhập hơn chồng vẫn bị coi là ăn bám
icon

'Không đi làm cơ quan thì ăn bám chồng, không đóng bảo hiểm xã hội thì về già ăn bám con', người bên nhà chồng thường nói về chị như thế.

 
Dù rất cố gắng, tôi vẫn làm tổn thương con…
icon

Dứt áo ra đi, tôi chẳng còn vấn vương, day dứt chút nào về tình vợ nghĩa chồng. Chỉ có điều, tôi vẫn luôn trăn trở về cô con gái nhỏ…

 
Ngoại tình nhưng tôi vẫn yêu vợ
icon

Tôi là giám đốc điều hành một tập đoàn, chuyện tiền nong chưa bao giờ phải nghĩ. Vợ tôi xinh đẹp, chu đáo và rất yêu tôi, tôi cũng yêu cô ấy rất nhiều nhưng tôi vẫn ngoại tình...