Con trai công khai có… chồng

Chồng tôi la lối con trai. Nhưng con nói con công khai yêu bạn đồng giới vì mắc gì phải giấu giếm, đó là cuộc đời của con.

Kính gửi chị Hạnh Dung,

Vợ chồng em có hai đứa con trai, con lớn đã đi làm, công việc ổn định, chưa lập gia đình. Vợ chồng em vô cùng căng thẳng vì con trai đầu cao lớn, đẹp trai, nhưng không thích bạn gái. 

Cháu có khuynh hướng thích bạn trai từ hồi cấp III, đến nay cháu công khai yêu người đồng giới. Em dần dần chấp nhận, vì em thương con, không muốn con lúc nào cũng phải căng thẳng đối phó, che giấu, nhưng chồng em thì không thể.

Anh rất đau khổ, hầu như không nói chuyện được với con trai lớn, chỉ dồn mọi kỳ vọng vào con trai út (may mà đứa con sau của em giới tính bình thường). Em biết anh vẫn hy vọng vài năm nữa con sẽ thay đổi, xứng đáng là “đàn ông thực thụ”, là “anh Hai” trong nhà. 

Đợt giãn cách này, cha mẹ và các con đều ở nhà làm việc. Chồng em phát hiện con có bạn trai, hai đứa yêu xa. Cậu kia nghe nói ở tận Rạch Giá. Mỗi lần hai đứa đăng hình, đăng bài khoe “chồng - vợ” trên Facebook là chồng em nổi nóng, la mắng con thậm tệ. 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Trước nay, anh ấy cố giấu bà con họ hàng chuyện này, nhưng rồi có người đã điện thoại hỏi thăm, thậm chí gửi hình cho anh coi, bình luận này kia. Chừng một tuần sau, ai cũng biết con trai đầu của em nay làm “vợ” người khác. 

Trong nhà căng thẳng, cãi vã hằng ngày. Chồng em la: “Vinh quang gì đâu mà đem khoe thiên hạ”. Con nói con công khai đàng hoàng, mắc gì phải giấu giếm, đó là cuộc đời của con. 

Căng thẳng nhất là bữa hai cha con cự cãi rồi chồng em đuổi con ra khỏi nhà. Em phải ôm giữ con lại, chứ lúc dịch bệnh thế này đi đâu được. Em thấy chia rẽ cha con ngày càng sâu, một câu nói nhiều khi dẫn tới xô bàn đá ghế. Gia đình căng thẳng quá chị ơi…

Phương Trần (TP.HCM)

Em Phương Trần thân mến,

 

Kỳ thị giới tính không phải là chuyện riêng của một gia đình. Điều lạ là, khi chuyện giới tính thứ ba xảy ra với người ngoài, người ta rất dễ cảm thông, nhưng khi nó xảy ra trong nhà thì lại không chấp nhận.

Xét kỹ, lý do chính là tình thương và những kỳ vọng mà chúng ta đặt vào người thân. Với chồng em, khi con công khai giới tính thật, chồng em đã coi như tất cả đều sụp đổ. Anh ấy lao vào chiến đấu để sửa chữa giới tính của con. Khi thất bại, anh ấy coi cái “lỗi giới tính” này không chấp nhận được. 

Vậy nên, người đầu tiên cần quan tâm là chồng em. Em hãy chia sẻ sự thất vọng với anh ấy, chia sẻ tình thương con của em. Giữ được sự đồng cảm hiểu nhau giữa hai vợ chồng rồi từ từ em phân tích cho anh thấy: con đã lớn, vì anh không ủng hộ con, con không có đồng minh trong nhà nên mới tìm đồng minh trên mạng.

Hai cha con quyết liệt hơn thua với nhau cũng đâu thay đổi được gì. Cuộc đời của con do nó quyết định. Đã đến tuổi này, cha mẹ không thể áp đặt được nữa, chỉ có thể hỗ trợ con khi con cần đến. 

Với con, em nên cố gắng chia sẻ. Hãy cho con biết em ủng hộ con. Hãy chỉ cho con thấy kết quả cuối cùng là hạnh phúc của con, tình cảm của gia đình, chứ không phải chuyện quan điểm thắng thua.

Tuổi trẻ hiếu thắng, ưa khẳng định mình, nhất là trong chuyện của con em, em chỉ nên nhắc con hạn chế lên mạng công khai chuyện đời tư, tránh những áp lực không cần thiết cho ba. 

Em hãy nhắc con, mục tiêu cuối cùng là con được hạnh phúc sống đúng với bản thân, vậy nên mình cần sống, cần thuyết phục, chứ không thách thức. Con đừng làm gì, nói gì hư hỗn với ba, rồi sau này không thể sửa chữa được, dần dần rồi ba sẽ hiểu và chấp nhận. 

Con em đã lớn, để con độc lập, sống riêng có thể cũng là một giải pháp lâu dài cần tính đến. Lúc này em là người duy nhất nắm mối dây giữa hai cha con, em cần tập trung giải quyết chuyện nhà mình. Chúc em bình tĩnh.

HẠNH DUNG

Bỏ bạn gái vì mất 'cái ngàn vàng', chàng trai bị 'nghiệp quật' suốt 10 năm chưa dứt

Bỏ bạn gái vì mất 'cái ngàn vàng', chàng trai bị 'nghiệp quật' suốt 10 năm chưa dứt

Nghe các tin sốc về anh, tôi không nghĩ anh lại bị "nghiệp quật" nặng đến vậy.

Theo www.phunuonline.com.vn

 
List comment
 
 
Chồng bắt vợ tuyệt giao với người bạn gái ngoại tình
icon

Thấy vợ chơi với một người phản bội chồng, anh lo lắng, bực dọc, không an tâm.

 
 
Chồng bỏ đi biền biệt nhiều năm, lúc trở về vừa nói một câu đã khiến tôi sốc nặng suýt ngất
icon

Tôi không ngờ, chồng tôi trở về nhà gặp gỡ vợ con chỉ để làm một chuyện khiến tôi thêm đau khổ.

 
 
Mẹ chồng vừa ngã bệnh, vợ tôi đã lấy ra một bọc vàng trong sự ngỡ ngàng
icon

Tôi nhìn vợ sững sờ, không ngờ vợ lại giấu giếm một lượng tài sản lớn như thế.

 
 
'Gã khổng lồ' cao 1m92 và cô vợ kém 77kg: Hôm trước đoạt Vàng SEA Games, hôm sau về gấp để cưới vợ!
icon

Cô kể: 'Hồi yêu nhau, anh ấy đèo mình trên chiếc xe máy, mình ngồi sau mà như vô hình vì có ai nhìn thấy mình đâu'.

 
 
Thấy 'tiểu tam' chễm trệ ngồi trong nhà, tôi nổi cơn tam bành gọi ngay bố mẹ chồng tới xử lý nhưng sự thật sau đó khiến tất cả ngã ngửa
icon

Nghĩ chồng phản bội khi ngang nhiên đưa 'tiểu tam' đến nhà, tôi tức tốc gọi mời bố mẹ chồng đến xử lý.

 
 
Chồng giấu vợ mang cho mẹ đẻ 3 cây vàng, vợ trách móc đòi ly hôn rồi ân hận khi biết được sự thật
icon

Chồng tôi đã giấu vợ để làm một việc khiến tôi cảm thấy đau lòng.

 
Sau ly hôn 2 năm, đột nhiên chồng cũ làm việc này khiến tôi bối rối
icon

Tôi chưa từng ân hận về quyết định ly hôn nhưng sau 2 năm khi gặp lại chồng cũ tôi lại vô cùng bối rối.

 
Bà xã Quỳnh Anh quyết ‘đi bão’ 6 ngày 6 đêm mừng HCV SEA Games 31, Duy Mạnh tuyên bố 1 câu dứt khoát!
icon

Nàng “công chúa béo” của Duy Mạnh cũng hết mình ăn mừng chiến thắng của U23 Việt Nam thế này đây!

 
Hot girl ĐT bóng đá nữ Việt Nam và mối tình chị em đặc biệt: Thi đấu lâu ngày về con gái gọi 'chị ơi'!
icon

Gặp nhau năm 2014 nhưng đến đầu năm 2018, cặp đôi mới chính thức yêu nhau và về chung một nhà sau đó vài tháng.

 
Sau 1 ngày chăm sóc mẹ đẻ, tôi muốn chuyển ngay 300 triệu đồng cho em dâu
icon

Quá cảm kích về những việc làm của em dâu với mẹ nên tôi đã quyết định chuyển tiền cho em ấy.