Coi thường chiếc chăn rẻ tiền mẹ chồng tặng hôm cưới nhưng 2 năm sau tôi kinh ngạc thấy thứ bên trong

Với nhà người ta, khi con trai lấy vợ thì mẹ thường tặng vàng bạc, trang sức... còn mẹ chồng tôi chỉ tặng chúng tôi một chiếc chăn loại xoàng.

Tôi lớn lên trong tình yêu thương của bố mẹ. Gia đình tôi khá giả, bố mẹ tôi lại chỉ sinh được hai con gái nên điều ông bà luôn trăn trở là lo cho chị em tôi ăn học đàng hoàng.

Năm 25 tuổi, tôi quen Trí. Anh hơn tôi 3 tuổi, là một người đàn ông tâm lý, chịu khó và cũng có máu làm giàu. Bạn bè tôi ai cũng khen anh chững chạc, đàng hoàng khiến tôi rất vui và cảm thấy may mắn có được người yêu như vậy.

Trí kể quê anh ở một vùng nông thôn, anh lớn lên trong sự khó khăn và vất vả nên từ nhỏ đã tự nhủ phải cố gắng học thật tốt để sau này có cơ hội báo hiếu bố mẹ và lo cho vợ con. Bố mẹ làm nông nghiệp là chính lại nuôi 3 đứa con ăn học nên nhà anh rất nghèo khó.

Mẹ tôi kịch liệt phản đối tình yêu của tôi và Trí vì lo gia cảnh, hoàn cảnh sống của chúng tôi quá khác nhau, sợ  tôi sẽ là người thiệt thòi, không hạnh phúc.

Sau đó, bố tôi biết chuyện thì cũng phản đối bởi ông lo con gái làm dâu nhà nghèo sẽ khổ lắm.

Thế nhưng, hôm tôi đưa Trí về ra mắt, bố tôi hỏi về con người anh rồi cảm thấy hài lòng, thậm chí ông còn khen Trí thật thà và bản lĩnh.

Về phần gia đình Trí, tôi đã nhiều lần về nhà anh. Gia đình anh tuy khó khăn nhưng luôn vui vẻ hạnh phúc, mọi người thương yêu nhau. Biết mẹ tôi không ủng hộ nên chúng tôi bảo nhau phải cố gắng nhiều hơn.

Coi thường chiếc chăn rẻ tiền mẹ chồng tặng hôm cưới nhưng 2 năm sau tôi kinh ngạc thấy thứ bên trong
Ảnh minh họa

Chứng kiến sự kiên trì của chúng tôi, cuối cùng thì mẹ tôi cũng đồng ý cho chúng tôi kết hôn. Thế nhưng, quả thật, khi chuẩn bị ăn hỏi và làm đám cưới thì tôi mới thấm vì sao mẹ tôi từng phản đối gay gắt như vậy.

 

Mẹ chồng tôi là nông dân nên tư duy của bà cũng hết sức nông dân, cái gì cũng tiết kiệm và tiết kiệm hết mức. Bà bảo chúng tôi chụp ảnh cưới nhiều làm gì cho tốn tiền, chỉ cần vào hiệu ảnh chụp hai tấm và phóng lớn để ở hai bên gia đình là được rồi. Tôi nói với Trí rằng cả đời chỉ cưới có một lần nên chụp ảnh cưới cũng phải đàng hoàng giống mọi người khiến mẹ chồng không hài lòng.

Ngay cả tráp ăn hỏi bà cũng quá tiết kiệm khiến tôi phát cáu. Bà nói thời đại này chẳng còn ai thích kẹo bánh hay nước ngọt, tráp ăn hỏi cũng là hình thức tốn tiền nên chỉ cần 5 tráp là được, thậm chí chỉ để một lượt đồ thật ở ngoài còn bên trong là xốp kê đệm cho nhẹ. Vậy nhưng gia đình tôi lại muốn có 7 tráp lễ như các nhà hàng xóm từng làm cho trang trọng một chút. Có mỗi chuyện đó mà hai bên cũng cãi nhau mấy ngày mới quyết được.

Điều khiến tôi sốc nhất là khi nhà người ta có con trai lấy vợ, mẹ tặng vàng bạc, trang sức... còn mẹ chồng tôi lại tặng chúng tôi nhõn một chiếc chăn loại xoàng. Vậy mà hôm cưới bà còn mang chăn lên tận sân khấu trao cho vợ chồng tôi làm tôi ngượng với đám bạn.

Mang chiếc chăn ấy về, tôi chán chẳng buồn mở ra xem, nhìn cái màu gì mà hồng hồng hồng tím tím, đúng là hàng chợ. Tôi ném chiếc chăn vào tủ rồi bảo chồng lấy chiếc chăn hôm trước tôi mua ra để dùng.

Kể từ đó tôi không vừa ý với mẹ chồng chút nào cả nên mỗi khi có giỗ chạp gì tôi mới về quê chồng. Tôi chán ngán bài ca mà mẹ chồng nhắc nhở “con nên tiết kiệm hơn”....

Gần 2 năm sau khi tôi sinh con đầu lòng thì mẹ chồng lên thành phố để giúp tôi trông con. Đúng lúc này công việc của chồng gặp biến cố, tôi phải bán cả số vàng mẹ đẻ cho hôm cưới để đưa cho chồng nhưng vẫn không đủ.

Thấy vợ chồng tôi túng thiếu chưa biết vay ai, mẹ chồng mới hỏi xem chiếc chăn bà cho hôm cưới tôi đã dùng lần nào chưa. Lúc ấy tôi mới lôi chiếc chăn từ trên tủ xuống, thì ra trong đó mẹ chồng có để 200 triệu. Bà bảo hồi đó cho chúng tôi để làm vốn nhưng muốn tạo bất ngờ, tránh khoe mẽ nên để vào trong chăn.

Cầm số tiền 200 triệu trong tay, tôi hiểu cuộc sống nông dân như bố mẹ chồng đã rất vất vả để có số tiền này, và tất nhiên phải rất tiết kiệm mới có. Tôi nghĩ mình đúng là phải tiết kiệm hơn để dự phòng cho những lúc biến cố thế này.

Bạn đọc Kim Thúy

 
List comment
 
 
Vợ nấu món ngon, chồng đăng Facebook
icon

Từ ngày biết Trang nấu ăn ngon, tôi đã thay đổi quan niệm “nấu nướng là việc cực chẳng đã”, “phụ nữ đẹp mà vào bếp thì… uổng lắm”.

 
 
Cha cõng ước mơ con - câu chuyện xúc động về người cha 12 năm làm đôi chân cho con
icon

Nếu như tình yêu ngọt ngào của mẹ thể hiện trong những lời hát ru, trong những lời căn dặn dịu dàng, thì với cha tình yêu con lại được thể hiện...

 
 
 
 
Quay clip chỉ bảo nàng dâu trẻ trong cuộc sống, mẹ chồng kiếm hơn 100 triệu/tháng
icon

Những đoạn clip đăng lên Tik Tok với nội dung 'dạy dỗ con dâu' đã khiến cô Hương nổi tiếng.

 
 
Ngày của cha 19/6: Đừng thương cha khi đã muộn
icon

Có thể cha không hoàn hảo, nhưng với các con, cha luôn là người cha tuyệt vời nhất, luôn dành những điều tốt nhất cho con.

 
 
Chiếc váy ngủ trong vali của chồng
icon

Bây giờ thì khác rồi, Ngân biết rằng mình phải mạnh mẽ hơn, để dù có bất cứ điều gì xảy ra, cũng có thể đương đầu.

 
Từng có một gia đình lý tưởng trước khi tan vỡ vì bị thị phi bủa vây, nhà văn 8X lần đầu bộc bạch: 'Dù có lỗi với cả thế giới thì nhất định phải là người mẹ tốt với các con'
icon

Ngay tại thời điểm ly hôn, Gào cho rằng chính anti-fan dẫn đến sự tan vỡ của gia đình mình. Theo thời gian, cô nhận ra rằng mọi thứ sụp đổ bởi sự khác biệt trong suy nghĩ của 2 vợ chồng.

 
Coi thường bố chồng làm xe ôm nhưng chứng kiến điều này tôi khóc không thành tiếng
icon

Tôi cũng không hiểu tại sao bố chồng tôi là viên chức về hưu, cũng có của ăn, của để nhưng lại đi chạy xe ôm.

 
Người đàn ông 35 tuổi đưa mẹ đi hẹn hò cùng để 'chấm điểm' bạn gái và bài học trưởng thành trong chuyện yêu đương!
icon

Bản thân câu chuyện tình yêu hôn nhân là chuyện nhất mực riêng tư. Một cặp đôi yêu nhau thế nào, chỉ có người trong cuộc mới biết.

 
Anh rể muốn tôi cùng trả nợ mua nhà
icon

Anh rể cho rằng tôi là kẻ ăn bám, và nếu muốn ở cùng chị, tôi phải góp tiền cùng anh chị trả nợ mua nhà.