Cô con dâu 'quay vào ô may mắn'

Nhìn cách bố mẹ chồng cư xử với tôi sau khi biết bé thứ 2 cũng là con gái, ai nấy đều phải suy nghĩ nhiều hơn về thứ gọi là định kiến trọng nam khinh nữ.

Nhiều gia đình truyền thống hiện nay vẫn quan trọng chuyện sinh con trai để nối dõi tông đường. Không ít người luôn có gánh nặng phải sinh bằng được con trai khiến cuộc sống luôn phải gặp áp lực, dẫn tới những mâu thuẫn hôn nhân không đáng có.

Năm nay tôi 30 tuổi, hiện đang mang bầu bé thứ hai là con gái. Bé gái đầu của vợ chồng tôi đã lên 5 tuổi.

Chồng tôi là con trai cả, dưới có hai cô đã lấy chồng và sinh con. Khi yêu và lấy anh ấy, tôi luôn áp lực về vấn đề con cái dù mọi người trong gia đình rất thoải mái khi đề cập đến chuyện này.  

Không biết phải nhạy cảm quá hay không nhưng tôi luôn nghĩ anh là con trưởng nên mình buộc phải sinh được con trai để có người nối dõi.

Vì suy nghĩ đó, tôi đã lên mạng tìm hiểu, có chế độ ăn uống hợp lý với mong muốn sinh được con trai. Nhưng đúng con cái là lộc trời cho, lần mang thai này của tôi cũng là con gái.

Nhiều lần tôi tâm sự với chồng, với bố mẹ chồng nhưng có điều lạ là không ai quan tâm nhiều tới việc có con trai hay con gái. 

Thậm chí thấy tôi không được thoải mái khi có đứa con gái thứ 2, mẹ chồng chỉ cười và bảo: “Trai gái quan trọng gì, con không phải nghĩ đâu, đứa nào lớn cũng bay đi hết thôi”. Nghe được câu nói ấy của mẹ, tôi thấy như trút được gánh nặng trong lòng.

Từ sau khi cưới nhau, vợ chồng tôi đã ở riêng nhưng luôn được bố mẹ chăm sóc, quan tâm từng tý một. Trước khi cưới, tôi cũng lo chuyện mẹ chồng nàng dâu nhưng hiện tại mẹ luôn đối xử rất tốt với tôi. Mẹ hay cho tôi tiền mua đồ, chuẩn bị sẵn cho chúng tôi nhiều món ăn ngon, thậm chí mẹ chăm tôi hơn cả chăm con gái mình trong lần vượt cạn sinh bé đầu.

 

Tháng trước, tôi đi siêu âm định kỳ khi thai 5 tháng nên biết chắc chắn bé thứ hai là con gái. Về nhà tôi nói với chồng giọng buồn buồn: “Chính xác là một bé gái rồi anh à”. Chồng tôi cười xòa rồi mắng tôi: "Em mà cứ như vậy thì tội nghiệp con gái đấy. Có con là tốt lắm rồi. Em nhìn xung quanh xem, có rất nhiều người mong ước đỏ mắt không có được nổi 1 đứa con. Sao em không nghĩ là gia đình mình may mắn, có phước lắm mới có được 2 cô công chúa?”.

Cô con dâu 'quay vào ô may mắn'
Tôi tự cảm thấy áp lực vì không sinh được con trai cho nhà chồng (Ảnh minh họa)

Có lẽ do anh ấy gọi nhờ tư vấn nên buổi tối mẹ chồng tôi lại điện thoại tâm sự với tôi. Mẹ chồng tôi bảo: "Phụ nữ vốn vất vả chuyện gia đình, sinh nở. Con đừng tự gây áp lực cho bản thân. Cả nhà mình không ai có suy nghĩ cổ hủ phải sinh bằng được con trai đâu. Thế hệ của mẹ trước đây đã chịu đủ áp lực đó rồi, mẹ không muốn con đi vào vết xe đổ đó nữa. Con là con dâu hiếu thảo của mẹ, mẹ thương con còn không hết thì sao nỡ trách cứ những chuyện đó mà con lo nghĩ nhiều".

Nghe mẹ nói câu đó, tôi rơi nước mắt, những giọt nước mắt hạnh phúc về sự thấu hiểu, quan tâm từ người thân. Từ lúc đó trở đi, tôi mới thấy yên tâm, không còn áp lực, nghỉ ngơi thoải mái lấy sức chào đón cô công chúa thứ hai.

Sau đó mấy ngày, đúng hôm sinh nhật tôi, chồng ôm tôi vào lòng và nói: “Anh nghe nói nhà hai con gái giàu lắm đấy, khéo sau này anh với em thành đại gia thì sao?”.

Trai hay gái đều là con mình. Tình yêu, sự thấu hiểu và sẻ chia mới là sợi dây gắn kết cuộc sống hai vợ chồng. Tôi thầm cảm ơn vì may mắn gặp được bố mẹ chồng quá tốt, giúp tôi vượt qua những định kiến của người đời. 

Hải Yến

 
List comment
 
 
Mẹ tập cho con sau này... hầu vợ
icon

Hồi mang bầu lần hai, mẹ cứ mong mình sẽ sinh một bé gái để có người gần gũi chia sẻ với mình mọi thứ...

 
 
Dự định báo hiếu cha mẹ khi ví đầy tiền...
icon

Bố cô bạn thân của tôi vừa qua đời sau một cơn đau tim. Vỏn vẹn trong 10 phút thần chết đã đưa ông ấy rời khỏi bạn tôi mãi mãi.

 
 
Lã Thanh Huyền 'bật mí' về tổ ấm hạnh phúc khác xa Tuệ Lâm trong Tình yêu và Tham vọng
icon

Hiện tại diễn viên Lã Thanh Huyền đang tập trung cho công việc kinh doanh và có cuộc sống hạnh phúc, đầm ấm bên chồng và con trai đáng yêu.

 
 
Bí mật trong những cuốn sách bố tặng tôi dịp sinh nhật
icon

Giây phút người đàn ông mà tôi gọi là bố, gắng gượng hơi thở cuối cùng nói: “Tha lỗi cho bố nhé, bố xin lỗi con!” là lúc tôi biết nỗi đau này sẽ ghim sâu vào tim mình mãi mãi.

 
 
Cụ bà 90 tuổi nhuộm răng đen, vấn khăn, ăn trầu, rộn ràng chơi Facebook
icon

Mẹ tôi đội khăn, ăn trầu, chơi điện thoại, không ngại học cái mới. Mẹ tôi mới... 90 tuổi, anh Nam chia sẻ.

 
 
Tôi tạo ra 'lương mềm” cao ngất cho mình
icon

Công việc vất vả hay nhẹ nhàng không phụ thuộc vào bản chất công việc mà phần lớn phụ thuộc vào suy nghĩ, cảm xúc và cách ta làm công việc đó.

 
Diễn viên Phan Thắng: “Tôi không phải người thích thành tích trong tình yêu'
icon

Việc Phan Thắng chưa lập gia đình ở thời điểm hiện tại có thể coi là muộn hơn so với nhiều người. Nhưng dù vậy, anh cũng không gặp phải áp lực từ bố mẹ về chuyện cưới xin.

 
Tôi đột ngột về sống chung với mẹ chồng sau khi thấy điều bà giấu kín
icon

Sau 5 năm kết hôn, nhờ sự giúp đỡ của hai bên nội ngoại, vợ chồng tôi cũng có một căn hộ riêng. Cuộc sống của chúng tôi có thể gọi là viên mãn, công việc ổn định, nhà cửa đàng hoàng, con cái ngoan ngoãn.

 
Em chồng hất cả tô cháo vào mặt tôi, mẹ chồng phản ứng nhanh khiến tôi nhớ suốt đời
icon

Đều đặn, hàng ngày bố mẹ chồng bê đồ ăn lên cho tôi, bà cũng rất biết chăm con dâu, luôn thay đổi món liên tục, cái nào tôi nghén không ăn được bà liền bỏ đi, mang món khác lên.

 
Nhận trái đắng vì xin bố chồng yên lặng cho cháu ngủ
icon

Đêm nào tôi cũng bế con đi ngoài sân trong ấm ức, đôi lúc rơi nước mắt vì thương con.