Người mới của sếp

Trai tài gái sắc cứ cặp kè nhau có trời biết họ đi đâu! Mà thực ra nếu muốn, họ đâu cần nhiều, một bữa trưa cùng nhau ra ngoài là đủ!

Phòng có nhân viên mới. Sếp gọi họp để thông báo về việc này. Đọc tiêu đề email mời họp, ai cũng bất ngờ bởi trước đó, không ai nghĩ đang yên đang lành thế này, công việc của cả phòng đang ổn định, chẳng có vẻ gì là thiếu người lại phát sinh một vị trí mới toe.

Có lẽ sếp cũng đoán được nên đi thẳng vào vấn đề ngay: "Công ty có thêm khách hàng lớn, sếp tổng yêu cầu tuyển thêm người để quản lý khách hàng mới này".

Thông tin hành lang cập nhật chớp nhoáng sau cuộc họp cho biết: người mới vẫn độc thân vui tính, quan trọng là nhân viên mới là người của sếp đưa vào!

Đám nhân viên nữ đa số đã có tuổi xầm xì với nhau, email, tin nhắn Zalo, Viber bắn qua bắn lại ì xèo, rằng nhân viên mới xinh đẹp, lại trẻ trung, năng động và sành điệu thế, biết đâu là lính cũ từ công ty trước hay có khi là “gà” của sếp thì sao, và lương hẳn là cao hơn hẳn đám nhân viên cũ?

Cánh nhân viên nam chẳng thậm thụt nhỏ to như mấy “bà tám” trong phòng, nhưng kẻ lăng xăng chỉ vẽ này nọ, người ga-lăng kê lại giùm người mới cái bàn, nối giùm sợi dây cắm, có vẻ như cả vũ trụ đang thu gọn về người mới nên nhất cử nhất động gì của người ấy đều không tránh khỏi tầm quan sát của hai chục cái camera trong phòng.

Sếp lớn sếp nhỏ gì đều hài lòng ra mặt về người mới này. Quả thực, người mới chỉ mới 28 tuổi nhưng làm việc "ngon lành cành đào", nói năng đâu ra đấy, nhạy bén, quyết đoán và mạnh mẽ, kỹ năng ngoại ngữ thì khỏi chê. Sếp phòng có vẻ tự hào dù đôi lúc vẫn nhắc nhở hay tỏ ra nghiêm khắc.

Cứ vài hôm, sếp và người mới lại đi công tác cùng nhau, có khi đi tỉnh đến vài ngày, lúc nào cũng kề vai sát cánh trông có vẻ ăn ý nhịp nhàng. Mỗi lần cả hai đi đâu đó, đám chị em bạn dì trong phòng lại được dịp bàn tán. Biết “họ” đi công tác hay “tư tác”? Trai tài gái sắc cứ cặp kè nhau thế này có trời biết họ đi đâu, làm gì! Mà thực ra nếu muốn, họ đâu cần gì nhiều, một bữa trưa cùng nhau ra ngoài là đã đủ!

 

Đám nhân viên nam ít lộ liễu hơn, chẳng biết các anh nghĩ gì nhưng chắc ai cũng hiểu quy luật “cái nào ăn thì ăn, cái nào cúng thì cúng” nên biết thân biết phận, “hàng” của sếp thì đừng dại tơ hào!

Người mới làm việc ngon lành cành đào, nói năng đâu ra đấy, nhạy bén, quyết đoán và mạnh mẽ, kỹ năng ngoại ngữ thì khỏi chê. (ảnh minh hoạ)
Người mới làm việc ngon lành, nói năng đâu ra đấy, nhạy bén, quyết đoán và mạnh mẽ, kỹ năng ngoại ngữ thì khỏi chê. Ảnh minh hoạ.

Có hôm thấy người mới vô phòng sếp xong trở ra mặt xị xuống như giận dỗi, mắt ngân ngấn nước như chực khóc. Những cặp mắt thám tử trong phòng lại nháy nhau: “Chỗ công mà đem việc tư vào chi rồi nhập nhằng, rối rắm!”

Đùng cái, người mới mời đám cưới! Bão tin nhắn trong phòng lại nổi lên. Rốt cục chỉ là những đồn đoán hay đây chỉ là màn kịch che mắt mọi người? Khối kẻ ngoại tình vẫn che mắt thiên hạ bằng một đám cưới rỡ ràng hay hình ảnh một gia đình ấm êm hạnh phúc đấy thôi!

Ngày cưới rồi cũng đến. Cô dâu - người mới e ấp bên chú rể. Hội chị em bạn dì đang xì xầm các kiểu thì vợ sếp đến chào bàn: “Cô dâu là em họ của chị, có gì nhờ các em bảo ban, giúp đỡ cô ấy với nhé!” Những cánh tay đang nâng ly bỗng khựng lại, những cặp mắt ngơ ngác nhìn nhau, thời gian như ngưng lại một nhịp!

Rồi cả đám vỡ ra cười giòn giã, tiếng cụng ly côm cốp như ngầm nhắn nhau: “Bớt tạo nghiệp nha mấy đứa!”

Theo www.phunuonline.com.vn

Chủ đề :

ngoại tình

 
List comment
 
 
Trót dại với bạn thân, hối hận vì không giữ khoảng cách an toàn
icon

Không nói không rằng, cô ta xông vào túm lấy tôi kéo ra khỏi giường, tát tôi, nắm tóc rồi giật. Cô ta cứ vừa đánh vừa nói tôi là đồ cướp chồng,...

 
 
Mẹ trẻ Đà Lạt dùng chân tắm cho con, khi nhìn đôi tay ai cũng xúc động
icon

Cảnh bà mẹ 9X tắm cho con, thay bỉm cho con bằng chân khiến nhiều người không tin vào mắt mình.

 
 
Vợ cũ Việt Anh: 'Ly hôn không đáng sợ, đừng vì chuyện người lớn mà ảnh hưởng con trẻ'
icon

Hương Trần cho biết sau 1 năm ly hôn với diễn viên Việt Anh cô đã thôi day dứt và đau lòng. Bản thân cô cũng không hối hận với quyết định và sự lựa chọn của mình.

 
 
Con dâu mang bầu bé gái nhưng mẹ chồng liên tục mua đồ bé trai
icon

Sau gần 2 năm chạy chữa, tôi mới mang thai được. Cứ nghĩ hạnh phúc tới hơi muộn, nhưng tôi nhầm. Mẹ chồng lại gây áp lực cho tôi bằng cách khác.

 
 
Con gái đổ rác lên mẹ già, ngược đãi: Cảnh báo vấn đề xã hội bức thiết, cần có ngay những viện dưỡng lão
icon

Theo TS Khuất Thu Hồng, nếu gánh nặng chăm sóc người già không được chia sẻ bình đẳng, hợp lý giữa các thành viên trong gia đình, giữa gia đình và xã hội thì những câu chuyện đau lòng như thế này e rằng sẽ không là hiếm.

 
 
Con gái đánh đập, xúc rác đổ lên đầu mẹ già: Quả báo đến nhanh thôi!
icon

Tôi giận run người khi xem clip được cho là con gái đánh đập, xúc rác thải đổ lên đầu mẹ già ở Long An. Tôi không thể tưởng tượng nổi tại sao lại có người đàn bà coi mẹ già như gánh nặng, đối xử tàn nhẫn như thế?

 
Trả hiếu bằng bạo hành - chuyện kinh khủng mùa Vu lan
icon

Chưa đầy một tuần, dư luận xôn xao với hai câu chuyện về chữ hiếu, một khiến họ thương mến, cảm phục; một khiến đám đông phẫn uất, nghẹn ngào.

 
Công Lý từng có ý định tổ chức đám cưới vào cuối năm 2020
icon

NSND Công Lý chia sẻ ai trong cuộc đời cũng mưu cầu hạnh phúc. Với những người đã hạnh phúc thì muốn có hạnh phúc hơn, còn chưa có thì luôn cố gắng để đạt được. 

 
Sững sờ vì mẹ chồng muốn bán nhà đến ở cùng
icon

Từ trước tới nay tôi cứ nghĩ bố mẹ chồng sẽ mua căn hộ gần chỗ chúng tôi ở chứ ông bà sẽ không ở cùng. Tuy nhiên, mấy hôm trước, mẹ chồng đã nói thẳng muốn ở cùng con cháu.

 
Chiêu đánh ghen 'kịch độc' của vợ tôi
icon

Tuổi tôi xế chiều, cô ấy lại quá trẻ, nhưng lí trí không thắng nổi con tim mù quáng. Chỉ một ngày không chát với cô ấy, tôi như phát điên.