Đi đánh ghen bị chồng tát

Chồng em đã giằng tay em lại để tình địch có thời gian bỏ đi, sau đó anh còn bắt em ngồi yên khi em la lối lớn tiếng, và cũng chính anh đã tát em một cái.

Kính gửi chị Hạnh Dung, 

Em là một phụ nữ từng có tất cả. Em từng có một người chồng yêu thương em, một gia đình nhỏ với hai con đủ trai gái, một công việc nhẹ nhàng với thu nhập tương đối cao, đủ cho em mua sắm, chưng diện chút chút.

Hơn mười năm lập gia đình, em cảm nhận rõ mình được nhiều thứ từ cuộc hôn nhân ấy. Cũng bởi vậy mà khi nghe tin có con hồ ly tinh ở đâu nhảy ngang, xen vào giữa vợ chồng em, em đã không thể bình tĩnh được.

Hơn một tháng theo dõi chồng, bỏ công bỏ việc để tìm cách bắt tại trận, cuối cùng em cũng bắt được họ đang hẹn nhau ở một quán cà phê. Máu nóng bốc lên đầu, em đã không kiềm chế được, xông thẳng vào bàn tát vào mặt con nhỏ kia.

Điều em bất ngờ là chồng em đã giằng tay em lại để nó có thời gian bỏ đi, sau đó anh còn bắt em ngồi yên khi em la lối lớn tiếng, và cũng chính anh đã tát em một cái. 

Chắc chị cũng hình dung tâm trạng của em khi về nhà. Chồng em lầm lì, không nói bất cứ câu nào với vợ con, cũng không giải thích. Em viết đơn ly hôn để trên bàn, anh không ký, chỉ để lại mảnh giấy: “Cô ngu vừa phải thôi”.

Em nghỉ làm, nằm lì trong phòng, anh bảo mẹ anh đến nhà lo cơm nước. Mẹ anh nói có gì vợ chồng nói chuyện với nhau, chồng em đâu có quan hệ gì mà em ghen tuông làm mất mặt chồng như vậy.

Em đau khổ vì cái tát của chồng em. Nếu không có tình cảm gì với con kia, anh đâu có ra tay với em để bảo vệ nó như vậy. Hồi đầu, em chỉ muốn bắt quả tang để làm một trận rồi thôi, nhưng giờ chuyện đã thế này, em chỉ còn cách ly hôn mà thôi, dù biết ly hôn là mất hết…

Minh Thi (TP.HCM)

Đi đánh ghen bị chồng tát
Hình minh họa
 

Em Minh Thi thân mến, 

Em đã thừa nhận mình “không kiềm chế được” khi xông vào đánh ghen và bại trận, bây giờ, đừng để cơn giận đẩy mình đến chỗ ly hôn cho đã nư. Đàn bà hay vậy, nghĩ ngắn, nghĩ làm một trận cho thỏa cơn giận của mình, quên mất việc sau trận đó còn bao nhiêu điều khác.

Thôi, chuyện cũng đã lỡ rồi, như quả bom đã nổ, giờ mình tìm cách rút khỏi chiến trường lửa đạn đó là khôn ngoan hơn. Đâu ai bắt em phải trân mình nằm chảy máu mãi ở chỗ đã bị thương mà ngã xuống đó. 

Thực lòng tính lại, cái mất mát lớn của em là đánh mất tư thế. Em tự tạo một hình ảnh xấu cho mình, và đã đẩy chồng vào thế có hình ảnh xấu tương tự. Việc ngăn chặn hai người phụ nữ đánh nhau, với đàn ông, có thể là việc rất bình thường, thấy thì phải làm. Không căn cứ vào đó để quy kết tình cảm của chồng em với cô gái kia được. Cũng không căn cứ vào đó để nghĩ là chồng em đã cạn tình.

Phải nói chuyện với nhau em ạ. Em hãy nhờ nhịp cầu nào đó, có thể chính là mẹ anh ấy, người đang chăm lo nhà cửa cho em trong mấy ngày qua, để mở ra cuộc nói chuyện. Cái tát mà em nhận đau lắm, Hạnh Dung biết, nhưng bây giờ em muốn tát lại chồng, hay muốn chồng nói một lời xin lỗi?

Nếu muốn chồng xin lỗi, hãy tạo điều kiện để anh ấy nói ra, hãy lắng nghe và để lời xin lỗi ấy chữa lành cho em, nếu có thể. Hãy nói những suy nghĩ của mình, đặt câu hỏi của mình, về mối quan hệ của anh. Không chỉ trích, không chụp mũ, không cần bù lu bù loa đổ tội cho chồng, bởi vì quyền quyết định vẫn đang là ở em, hãy lắng nghe cho kỹ trước khi quyết định.

Nếu có chọn lựa chia tay đi nữa thì cũng phải nói chuyện với nhau, còn phải bình tĩnh giải quyết rất nhiều chuyện khác, không thể cứ vậy mà xé toạc gia đình mình, không thể ôm nỗi oán trách khắc khoải đó hận người ta trong suốt phần đời còn lại. Ly hôn và cuộc sống hậu ly hôn không dễ dàng cho phụ nữ, cần một sự chuẩn bị thật kỹ. Chọn đau khổ dằn vặt cũng là một lựa chọn, nhưng liệu rồi mình có “ăn” được nỗi khổ ấy không? Hãy đứng lên, đừng tự nhốt mình trong phòng nữa, và bình tĩnh thu xếp mọi chuyện. Chúc em bình an.

HẠNH DUNG

Theo phunuonline

 
List comment
 
 
Tự mua nhà 2 tỷ rồi mới kết hôn nhưng vẫn bị cô vợ 'đại gia' khinh thường
icon

'Thật ra ban đầu mình lấy thì cũng có tính toán, nhưng mình tính toán theo kiểu là lấy vợ ổn định thì mình đỡ phải lo nhiều, chứ không phải là lấy vợ cho cái này cho cái kia nhưng tư tưởng của cô ấy không như thế'...

 
 
Về ra mắt nhà bạn gái, tôi phải lòng ngay chị họ của cô ấy
icon

Bạn gái tôi là một cô gái tốt nhưng tôi nhận ra H mới chính là mẫu hình lý tưởng mà tôi ao ước bao lâu nay.

 
 
Sấp ngửa vay tiền lo Tết
icon

Nói ra thì nhiều người cười chê, nhưng năm nào vợ chồng chị cũng vay mượn một khoản trước tết, để rồi ngay sau tết hì hục cày trả nợ.

 
 
Thuê bạn gái về ra mắt ngày Tết, mẹ tôi nói một câu khiến hai đứa sững sờ
icon

Đâu ai ngờ tôi với em lại có duyên với nhau như vậy.

 
 
Gặp lại tình cũ sau 4 năm, tôi nhắn một câu bâng quơ mà em đùng đùng về bỏ chồng
icon

Nhận được tin nhắn của Thương mà tôi sốc đến mức phải bật cười.

 
 
Bật mí hậu phương Táo quân: 'Ngọc Hoàng' Quốc Khánh vững ngôi độc thân vui tính, 'Cô Đẩu' Công Lý thăng vận đào hoa
icon

“Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh” chẳng ai giống ai và gia đình các Táo cũng vậy. Thông tin về đời sống của các nghệ sĩ đóng Táo quân luôn khiến khán giả và người hâm mộ tò mò.

 
Tôi bật khóc khi nghe chồng bảo biếu Tết ngoại 8 triệu đồng
icon

Vì khoảng cách quá xa nên vợ chồng tôi thống nhất mùng 4 Tết sẽ về quê ngoại và ở lại mấy ngày.

 
Pha 'đánh ghen' hy hữu có 1-0-2: Chồng đi với bồ bế cả con nhỏ để vợ đến đòi về
icon

Clip khoảng 1 phút ghi lại cảnh '3 mặt 1 lời' trong 1 phòng trọ. Cô bồ ngồi trên giường, ăn mặc khá mát mẻ cùng anh chồng và cả đứa con nhỏ.

 
Người yêu cũ dùng “kế bẩn” ngày cưới khiến tôi nhục nhã chuyển công tác tới nơi không ai biết
icon

Tôi và Nguyên yêu nhau từ ngày cấp 3, lại là bạn học cùng trường nên suốt những năm tháng ấy ngày nào Nguyên cũng cần mẫn đi xe đến nhà gọi tôi đi học, tan học hai đứa lại cùng đạp xe về.

 
Nàng dâu lên mạng 'cầu cứu' vì chị chồng đưa con ốm về ngoại chơi để lây sang cháu
icon

Câu chuyện tưởng chừng như rất nhỏ nhặt nhưng lại là 'mồi lửa' châm ngòi cho những sứt mẻ trong mối quan hệ của nàng dâu với nhà chồng, cụ thể ở đây là chị chồng.