Chuẩn bị 'tâm hồn đẹp' đi xin việc nhưng vừa nghe tiếng người tuyển dụng thì tôi xấu hổ không dám ngẩng mặt lên

Sửa soạn gọn gàng, cố gắng thể hiện tốt nhất để nhận được cái gật đầu của nhà tuyển dụng nhưng cuộc phỏng vấn vừa bắt đầu cũng là lúc tôi xấu hổ không dám ngẩng mặt lên vì nhận ra giọng nói quen quen.

Tôi quen Kiên hồi học đại học. Hồi đó tôi sống trong ký túc xá vì điều kiện kinh tế khó khăn, thuê trọ bên ngoài rất tốn kém. Tôi là cô sinh viên năm thứ hai ngành kế toán khá xinh xắn lại hát hay nên đi đâu cũng là tâm điểm của sự chú ý, còn Kiên là sinh viên năm thứ tư ngành xây dựng.

Hai đứa cùng chung một khu nhà ký túc xá. Trong một lần mất nước, thấy tôi yếu ớt đi xách nước dưới bể chứa tầng 1 nên Kiên chủ động đề nghị giúp đỡ.

Từ đó, chúng tôi nói chuyện nhiều hơn và chính thức yêu nhau một tháng sau đó. Bạn bè đứa nào cũng nói sao nhanh thế, mới quen một tháng mà yêu liền, cái gì đến nhanh sẽ đi nhanh thôi, nhất là tình yêu sinh viên. Thế nhưng chúng tôi thầm nhủ sẽ chứng tỏ cho người ta thấy tình yêu của mình sẽ đơm hoa kết trái.

Sau khi tốt nghiệp ra trường Kiên thuê nhà trọ gần khu ký túc xá để tiện qua chơi cùng tôi. Cuối tuần anh lại đón tôi sang nhà trọ, hai đứa tung tăng dắt tay nhau đi chợ, cùng chuẩn bị cơm.

Tôi vẫn nhớ mãi ngày 8/3 năm ấy, Kiên dành hết số lương tháng đầu tiên mua tặng tôi chiếc váy hàng hiệu mà tôi thích khiến tôi thấy thương và yêu anh vô cùng. 

Bốn năm bên nhau, chia sẻ đủ thứ chuyện, có thời gian thuê nhà sống chung... nên chúng tôi cùng nhau trải qua đủ thứ hỉ, nộ, ái, ố.

Rồi tôi phát hiện mình mang bầu, nhìn cảnh Kiên không lo nổi cho tôi, vẫn sống cảnh thuê nhà trọ khiến tôi chán nản vô cùng.

Kiên nói sẽ về xin phép gia đình để cưới tôi làm vợ, chúng tôi sẽ cùng nhau cố gắng để có tương lai tốt đẹp hơn.. .nhưng tôi không đồng ý. Khi Kiên đi công tác 2 tuần thì tôi đã tự ý đến bệnh viện phá bỏ cái thai.

Chuẩn bị 'tâm hồn đẹp' đi xin việc nhưng vừa nghe tiếng người tuyển dụng thì tôi xấu hổ không dám ngẩng mặt lên
Ảnh minh họa

Thực ra trước lúc mang thai tôi đã quen Thắng - một người đàn ông có tiền, có nhà và xe hơi. Không chỉ thế, Thắng còn đẹp trai, luôn quan tâm, chăm sóc tôi một cách tỉ mỉ. Anh cho tôi cảm giác an toàn và tin tưởng. Vậy nên tôi quyết định phá bỏ cái thai với ý định chia tay Kiên để đến với Thắng.

 

Cuối cùng 6 tháng sau khi chia tay Kiên tôi kết hôn với Thắng và chính thức làm dâu nhà giàu, chỉ ăn chơi mua sắm chứ không cần đi làm.

Thế nhưng cuộc sống của tôi lại có bước ngoặt lớn khi công ty của Thắng phá sản, anh phải bán hết nhà cửa, xe cộ đưa bố mẹ về quê sống còn chúng tôi thì thuê tạm một căn hộ để bắt đầu lại mọi thứ.

Chồng phá sản, tôi bắt đầu nộp hồ sơ xin việc. Hôm ấy, tôi sửa soạn gọn gàng, cố gắng thể hiện tốt nhất để nhận được cái gật đầu của nhà tuyển dụng nhưng cuộc phỏng vấn vừa bắt đầu cũng là lúc tôi xấu hổ không dám ngẩng mặt lên vì nhận ra giọng nói quen quen. Người đang phỏng vấn và quyết định có nhận tôi hay không chính là Kiên.

Không ngờ có ngày tôi gặp lại bạn trai cũ trong tình huống éo le này. Mới 5 năm mà anh thay đổi nhiều quá, giờ đây Kiên đã thành đạt hơn và ở vị trí giám đốc tuyển dụng của công ty nước ngoài.

Nhận ra tôi nhưng Kiên mặt lạnh tanh, hỏi dăm ba câu qua quýt rồi kết thúc cuộc phỏng vấn.

Gặp lại người yêu cũ, hình ảnh anh phát điên khi tôi phá bỏ cái thai và nói lời chia tay lại hiện về như thước phim quay chậm. Nếu ngày ấy tôi tin tưởng Kiên hơn, không rũ bỏ khi anh khó khăn thì có lẽ tôi không rơi vào hoàn cảnh éo le như bây giờ.

Giả sử tôi được Kiên nhận vào làm tại công ty thì tôi cũng không biết nên đối mặt với anh thế nào.

Bạn trai mua toàn bộ vé số giúp đứa trẻ khiến tôi cảm kích muốn 'dâng hiến', ngờ đâu phát hiện ra sự thật khủng khiếp

Bạn trai mua toàn bộ vé số giúp đứa trẻ khiến tôi cảm kích muốn 'dâng hiến', ngờ đâu phát hiện ra sự thật khủng khiếp

Chưa hết cảm kích về lòng tốt của bạn trai, tôi đã phải đối mặt với sự thật quá phũ phàng.

Thu Hà

 
List comment
 
 
Thấy tấm thiệp cưới trên bàn, tôi tò mò mở ra xem thì tái mặt khi đọc tên chú rể
icon

Thấy thiệp cưới gửi cho mình, tôi bất ngờ lắm. Ai đây nhỉ?

 
 
Sao không tin đàn ông là nạn nhân bạo lực gia đình!
icon

Làm đàn ông bây giờ... khổ lắm, cũng ăn nắm đấm, cú tát, cú vụt chổi... của vợ như thường. Tại sao không ai tin đàn ông cũng gánh chịu bạo lực?

 
 
Chị giúp việc đem cả con đến ở nhà gia chủ, tôi khó chịu thì chồng lại cười phá lên nói một câu khiến tôi ngẩn người
icon

Tôi cho là đứa nhỏ của chị giúp việc kia có quan hệ máu mủ với chồng tôi, nào ngờ chỉ một hành động nhỏ của anh ấy mà xóa tan mọi nghi ngờ.

 
 
Vợ giận, anh chồng có cách xin lỗi ‘siêu dễ thương’ khiến dân mạng ùa vào bênh vực: Thôi tha cho anh ấy đi!
icon

Có vô vàn cách làm hòa khi hai vợ chồng xảy ra cãi vã, nhưng cách của anh chồng sau đây đúng là hiếm có.

 
 
Cưới nhau 20 năm, suýt chia tay vì... nồi nước sôi
icon

Vợ chồng cuồng nhiệt, đam mê có thể kéo dài tối đa 3 năm. Sau thời gian này, nếu không cố gắng hòa hợp sẽ là chuỗi ngày chịu đựng mệt mỏi.

 
 
 
Bị nhà chồng 'soi' Facebook, con dâu lập hai tài khoản đối phó
icon

Làm sao vừa để bản thân thoải mái vừa hài lòng nhà chồng khi dùng Facebook khiến nhiều cô vợ đau đầu nghĩ cách.

 
 
Mang “ẩn ức” chuyện gối chăn thổ lộ với người ngoài
icon

Chuyện ấy không hỏi người trùm chung chăn, ngả đầu chung gối thì hỏi ai bây giờ?