Sống chung với “hàng quý hiếm”

Nhiều lần tôi bảo, anh nói gì thì nói nhiều thêm một vài chữ nghe cho nó… đỡ hụt hẫng. Có lúc tôi xả hờn: “Này ông kia, hay là ông đã có con bồ trẻ hay em gái mưa để ngày ngày trút bầu tâm sự?”.

Đó là ông xã tôi, người đàn ông thầm lặng.

- Anh ơi, hôm nay cơm ngon không? 

- Được.

- Anh ơi! Hôm nay anh đi làm thế nào? 

- Bình thường.

- Anh ơi, em thế này... chuyện là thế kia... bla... bla.

Không thấy nói gì, quay sang thấy chồng đang cầm tờ báo đọc. Vợ nhắn ba tin dài như tờ sớ, ổng chỉ ngắn gọn: “Ừ!”. Không ít lần, tôi muốn… "sút" chồng ra khỏi nhà.

Chồng tôi là người cực kỳ ít nói. Nhiều lần tôi bảo, anh nói gì thì nói nhiều thêm một vài chữ nghe cho nó… đỡ hụt hẫng. Người đâu mà kỳ cục không chịu được. Vợ muốn nói sao cũng được, chỉ nghe mà không bao giờ phản biện. Làm gì ổng cũng lẳng lặng làm, ít khi bàn bạc cùng nhau. Về nhà cũng không mấy khi hỏi han xem hôm nay vợ thế nào. 

 

Tôi thì khác, tôi thích được tâm sự, thích tình cảm luôn phải được bộc lộ. Bố mẹ tôi rất hay trò chuyện với nhau, nhiều khi đêm ngủ còn nghe ông bà rủ rà rủ rỉ. Lúc đó tôi cứ nghĩ sao bố mẹ nhiều chuyện để nói với nhau thế nhỉ? Sau này nhất định mình cũng phải tìm một người như vậy. Thế mà cuối cùng tôi lại đâm đầu yêu và cưới đúng một ông chỉ biết làm chứ lười nói.

Nhiều lúc lên cơn, tôi lại lôi chồng ra để xả hờn: “Này ông kia, hay là ông đã có con bồ trẻ hay em gái mưa để ngày ngày trút bầu tâm sự nên mới không còn chuyện để nói với tôi?”. Ông ấy nghe xong chỉ biết lắc đầu.

Chồng tôi ít nói, anh thích ngồi một mình và ít chia sẻ. Ảnh minh họa
Chồng tôi ít nói, anh thích ngồi một mình và ít chia sẻ. Ảnh minh họa

Ngoài điểm quá ít nói đáng ghét đó, thì chồng tôi là một người chồng tốt. Chỉ cần tôi cần gì thì ổng sẽ đáp ứng ngay. Ví như tôi bâng quơ: “Cái máy giặt này chán ghê, chắc hết thời rồi. Giá mà có cái đời mới thì tốt”. Hôm sau đã thấy thợ mang máy đến lắp. Tôi ngơ ngơ ngác ngác: “Chắc chú nhầm nhà”, thì anh thợ bảo: “Anh nhà kêu em lắp máy mới, tiền đã thanh toán rồi”.

Gọi điện cho chồng, anh gọn lỏn: “Ừ”. Tôi muốn tham gia mấy lớp học thủ công, ổng chỉ lẳng lặng đưa tiền không nói không rằng. Nói chung, chồng cũng chiều vợ. Và dù công việc bận rộn, anh không có nhiều thời gian dành cho con, cũng không nói chuyện nhiều với con, mà chẳng hiểu sao hai đứa, đứa nào cũng bám bố và rất nghe lời.

Thế nên, tôi bấm bụng, dù sao chồng mình cũng thuộc dạng “quý hiếm cần bảo tồn”, nên tôi ủ mưu tìm cách chung sống hòa bình. Tôi chủ động kể hết chuyện này chuyện nọ cho chồng nghe. Rồi thì tôi cù lét ổng, trêu anh không đẹp trai như mấy anh Hàn Quốc, nên bộ mặt lạnh lùng đó thiệt sự không hợp đâu. Dần dần chồng cũng hứng thú hơn với việc nói chuyện của bà vợ. Ông ấy chăm chú lắng nghe và chịu cười nhiều hơn. Bớt trưng ra cái mặt ít cảm xúc.

Và tiến bộ nhất có lẽ là cho dù vẫn siêu ít nói, nhưng trong câu chuyện của vợ thỉnh thoảng sẽ được chồng chêm vài câu ngắn ngủi như là: “Thế à”, “Rồi sao nữa?”… Với tôi như vậy là đủ vui. 

Theo phunuonline.com.vn

 
List comment
 
 
30 tuổi tài khoản tiết kiệm bằng 0: Cứ tiêu bạt mạng rồi lại còng lưng kiếm tiền
icon

Đàn ông nhiều người có thể phô trương khả năng kiếm tiền đỉnh cao của mình nhưng cũng không ít người mắc phải những sai lầm trong quản lý chúng. Mà đáng sợ nhất là phong cách 'Cứ tiêu bạt mạng rồi lại còng lưng kiếm tiền'. 

 
 
Ngay sau tuần trăng mật đã phát hiện ra chồng là kẻ lông bông, tinh vi
icon

Cuộc sống của cô hiện nay, có ý nghĩa gì ngoài cái tiếng là có chồng?

 
 
Các con tôi không nhìn mặt nhau vì một mét đất
icon

Cứ tưởng việc chuẩn bị di chúc để chia đất đai cho con sẽ tránh được cảnh xào xáo, nhưng không ngờ mọi việc càng rắc rối...

 
 
Tuổi 55 tôi vẫn phải giải quyết chuyện vợ bị người lạ đánh ghen
icon

Tôi giờ đã 55 tuổi, không còn đủ tự tin để làm lại cuộc đời, nên đã chọn cách xem cô ta không tồn tại vậy.

 
 
MC Thành Trung: “Vợ chồng nếu có điểm chung sẽ thấu hiểu cho nhau”
icon

“Thực tế luôn cho thấy, sau khi về ở với nhau tình cảm vợ chồng sẽ không còn nồng ấm như lúc yêu nhưng có những điểm chung trong cuộc sống để hiểu nhau, dễ hoà hợp, thấu hiểu hơn”, MC Thành Trung chia sẻ.

 
 
Ông bác, bà dì và con gái rượu
icon

Cô đã nhận được hạt mầm hạnh phúc từ bố mẹ, chắc chắn mai này cô sẽ gieo được một khu vườn hạnh phúc.

 
Cô gái sinh 3 con trai với bụng rạn 'nổi tiếng': Nỗi lo cơm áo và những điều vượt quá tưởng tượng
icon

Cùng lúc có thêm 3 báu vật trong nhà, vợ chồng Thương mừng không hết nhưng cũng lo không xuể. Chăm con đã vất vả đã đành, áp lực kinh tế còn khiến cô mệt mỏi hơn nhiều.

 
Bạn gái bất ngờ báo 2 vạch, chàng trai 'khó có con' định thử ADN nhưng phát hiện chi tiết không thể chối cãi
icon

Người yêu có bầu vừa là tin vui vừa dấy lên trong lòng Tuấn Anh những hoài nghi.

 
Mẹ chồng ép ly hôn, nào ngờ chồng tôi chỉ là 'kẻ đổ vỏ'
icon

Người phát hiện chồng tôi có bồ chính là mẹ chồng. Bà bảo tôi hãy chấp nhận li hôn để bà còn chuẩn bị đón cháu trai về nhà.

 
Cho mẹ anh vay 500 triệu, ngày cưới bà đặt vào tay thứ nhỏ xinh gây bất ngờ
icon

Thú thực lúc ấy trong lòng tôi đấu tranh gay gắt vô cùng, nửa muốn cho vay để giữ gìn mối quan hệ, nửa muốn từ chối vì sợ tiền một đi không trở lại.