Chồng mất 4 năm thì mẹ chồng đưa cho 2 cây vàng, tôi giận run người khi biết nguồn gốc của chúng

Nếu hôm ấy con tôi không kể khổ, có lẽ mẹ chồng sẽ giấu chuyện này cả đời.

Tôi năm nay 34 tuổi, thấm thoắt cũng làm mẹ đơn thân được 4 năm rồi. Sau khi sinh con thứ hai, vợ chồng tôi nảy sinh nhiều mâu thuẫn. Trong một lần cãi nhau, tôi ôm các con bỏ về nhà mẹ đẻ. Chồng tôi cũng rất cứng đầu, anh không chịu xin lỗi, cũng chẳng có động thái muốn giảng hòa. Nói chính xác thì thời điểm ấy, vợ chồng tôi chẳng khác gì đang ly thân.

Tôi vẫn nhớ như in đêm hôm đó, mẹ chồng gọi cho tôi rồi gào thét trong điện thoại. Bà nói tôi đến bệnh viện gấp, chồng tôi bị tai nạn và đang nguy kịch. Khi tôi chạy đến viện, chồng đã chẳng còn nữa. Cũng vì điều này mà mấy năm nay, tôi cứ day dứt khôn nguôi. Nếu ngày đó tôi gạt bỏ cái tôi sang một bên, biết đâu chồng lại không đi nhậu, để rồi ra đi quá nhanh như vậy.

Mẹ chồng cũng vì chuyện này mà giận tôi. Suốt 4 năm qua, bà chỉ đến chơi với các cháu vào ngày sinh nhật. Còn ngày giỗ chồng, khi tôi đưa các con về nhà, mẹ chồng vẫn không nói với tôi một lời.

Chồng mất được 4 năm thì nhận được hai cây vàng từ mẹ chồng, biết nguồn gốc số vàng ấy, tôi giận run người - Ảnh 1.

Gần 10 năm làm dâu, đây là lần đầu tôi nhận được thức ăn từ mẹ chồng. (Ảnh minh họa)

Mấy tháng vừa qua, tôi bị thất nghiệp. Tiền dự phòng đều đã mang ra để tiêu gần hết. Hôm bữa con trai lớn của tôi nói chuyện với bà nội, con kể cả tuần chưa ăn thịt gà, thế là chiều qua, mẹ chồng liền mua đồ sang nhà tôi.

 

Gần 10 năm làm dâu, đây là lần đầu tôi nhận được thức ăn từ mẹ chồng. Thế nhưng điều đó vẫn chưa là gì cả. Trước khi ra về, mẹ chồng dúi vào tay tôi 2 cây vàng. Bà nói tôi cứ dùng tạm khi đang khó khăn. Dù cần tiền nhưng tôi nhất quyết không nhận. Cho đến khi mẹ chồng tôi nức nở: "Con cầm lấy, nó là của con. Ngày đấy thằng Hùng gửi mẹ tiền để mua vàng tiết kiệm. Đáng lẽ khi nó mất, mẹ phải đưa cho con, nhưng vì giận con nên bây giờ mẹ mới trả lại".

Rồi mẹ chồng bỏ về, để lại tôi thẫn thờ với số vàng trên tay. Cả đêm qua, tôi đã suy nghĩ rất nhiều. Đúng là bây giờ tôi cần tiền nhưng nghĩ đến những gì mẹ chồng đã làm với mình mấy năm qua, tôi vẫn giận lắm. Theo mọi người, tôi có nên trả lại số vàng ấy để giữ lại lòng tự trọng của mình không?

(trong.hiy...@gmail.com)

Mẹ vợ tặng nhà không cho tôi đứng tên, lời thủ thỉ của vợ khiến tôi rất vui nhưng tôi vẫn từ chối vì lý do này

Mẹ vợ tặng nhà không cho tôi đứng tên, lời thủ thỉ của vợ khiến tôi rất vui nhưng tôi vẫn từ chối vì lý do này

Tôi là một chàng trai tỉnh lẻ, còn Hiên vợ tôi thì lại là con gái nhà đài các. Sau khi cưới mẹ vợ ngỏ ý tặng chúng tôi căn nhà nhưng lại không cho tôi đứng tên.

Theo ttvn.toquoc.vn

 
List comment
 
 
Chồng tải ứng dụng tán tỉnh gái lạ nhưng vẫn khăng khăng 'không phản bội vợ con' khiến người vợ 'cạn lời'
icon

Ngày nay, dưới sự phát triển vượt bậc của các ứng dụng thì những ông chồng có thể dễ dàng cặp kè, bồ bịch nhưng không thể qua mặt vợ.

 
 
Bị chồng tỷ phú trở mặt sau ly hôn, người phụ nữ cao tay 'nằm gai nếm mật' rồi có pha phản đòn khiến người đàn ông ôm hận!
icon

Gặp bất lợi lớn sau khi chính thức ly hôn song người phụ nữ này không vội vàng trong chuyện ra đòn. Màn thể hiện cuối cùng mới thật sự đáng nói.

 
 
Mẹ vợ tặng nhà không cho tôi đứng tên, lời thủ thỉ của vợ khiến tôi rất vui nhưng tôi vẫn từ chối vì lý do này
icon

Tôi là một chàng trai tỉnh lẻ, còn Hiên vợ tôi thì lại là con gái nhà đài các. Sau khi cưới mẹ vợ ngỏ ý tặng chúng tôi căn nhà nhưng lại không cho tôi đứng tên.

 
 
Yêu lại chồng cũ sau lần ly hôn thứ 2
icon

Không hẹn mà gặp, cả tôi và chồng cũ đều kết thúc cuộc hôn nhân thứ hai sau 2 năm. Sau nhiều đắn đo, chúng tôi thử hẹn hò trở lại và kết thúc bằng những giọt nước mắt vì hạnh phúc và hối hận.

 
 
Bộ ảnh lãng mạn của cặp vợ chồng U60 gây bất ngờ bởi 100% 'cây nhà lá vườn'
icon

Sự tình tứ trong ánh mắt trao nhau của cặp đôi khiến cho giới trẻ phải ngưỡng mộ, không ai nghĩ họ đã có 30 năm nên duyên vợ chồng.

 
 
Trong lúc 'tiểu tam' nhơn nhơn thách thức tôi, chị chồng đã làm 1 việc khiến cả nhà chấn động
icon

Tôi không ngờ chị chồng lại có cách hành xử như vậy với mình.

 
Chỉ vì 5kg ổi, mẹ chồng nhất quyết đuổi tôi về ngoại, chồng thì bỏ đi không nhắn một lời
icon

Tôi ức quá nói thẳng rằng tôi mua bằng tiền của tôi, tôi cho ai là quyền của tôi. Chồng tôi vẫn không bỏ qua, giật tung cả túi ổi.

 
Người chồng trẻ 'xuất chiêu' xin lỗi vợ bầu khiến dân mạng thán phục!
icon

Hình ảnh chú cún cưng lon ton chạy đi đưa thư xin lỗi khiến dân mạng khen ngợi Trị Nguyễn đã có cách xử lý tình huống quá chuẩn chỉ!

 
Sau đêm tân hôn nồng nhiệt, chồng yêu cầu tôi nghỉ việc kèm điều kiện khiến tôi giật mình
icon

Đang ở trạng thái lâng lâng hạnh phúc của đêm tân hôn, tôi giật mình với lời đề nghị của chồng.

 
Chồng 'đi hoang' trong đêm
icon

Tôi không có điều gì tâm tư và cần nâng đỡ, không có nghĩa chồng mình cũng khô khan và luôn bình an như thế.