Chồng lén lút mua vàng cho mẹ đeo Tết nhưng hành động của tôi sau đó mới khiến anh vừa sốc vừa nể phục

Ngày 23 tháng Chạp chúng tôi về cúng ông Công ông Táo. Mẹ chồng lấy vàng ra đeo, ai cũng khen đẹp nhưng bà lại vội gạt đi bảo đó là hàng mỹ ký.

Chúng tôi kết hôn đã được 5 năm, hiện nay đã có hai con đủ nếp đủ tẻ. Sau mấy năm phấn đấu cuối cùng chúng tôi cũng mua được căn chung cư để khỏi phải sống cảnh chui lủi trong căn nhà trọ chật hẹp.

Điều kiện kinh tế của chúng tôi không khá giả nhưng nhờ tiết kiệm mà không phải thiếu thốn. Chồng tôi làm nhân viên của một công ty chuyên về phần mềm với thu nhập 20 triệu/tháng. Anh chỉ đi làm ở công ty còn về nhà chẳng phụ giúp tôi được việc gì. Tôi cũng đi làm như anh nhưng phải đảm nhiệm từ việc con cái, bếp núc, nhà cửa đến đối nội đối ngoại.

Mỗi tháng khi có lương, chồng chủ động chuyển tiền vào tài khoản cho tôi chỉ giữ lại chút ít để thi thoảng uống bia với đồng nghiệp, còn lại là tôi cầm kinh tế, mọi chi tiêu trong gia đình đều do tôi lo hết.

Chồng tôi được tính xuề xoà, không căn ke, tính toán chuyện tiền nong nên tôi chi tiêu hay mua bán gì anh cũng không mấy quan tâm miễn sao hợp lý và bố con anh thoải mái là được.

Mấy năm trước chưa có nhà riêng nên chúng tôi sống tiết kiệm hơn, nhưng năm nay chuyện lớn cũng đã hoàn thành, hơn nữa tôi cũng mới được thăng chức, thu nhập cũng khá hơn nên tôi định bụng tết này sẽ biếu bố mẹ hai bên mỗi bên 15 triệu để sắm Tết.

Chồng lén lút mua vàng cho mẹ đeo Tết nhưng hành động của tôi sau đó mới khiến anh vừa sốc vừa nể phục
Ảnh minh họa

Giống như nhiều chị em, tôi không tin vào mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu. Tôi luôn giữ khoảng cách nhất định với bố mẹ chồng. Suy nghĩ như vậy nhưng tôi không dám nói với chồng, tôi quán triệt chồng không được giấu tôi biếu tiền bố mẹ, nếu làm gì thì phải cho công bằng cả hai bên.

Ấy vậy mà hôm 23 tháng Chạp chúng tôi về cúng ông Công ông Táo ở quê, tôi thấy mẹ chồng lấy vàng ra đeo. Trong khi ai cũng khen đẹp thì bà lại vội gạt đi và nói đó là hàng mỹ ký. Tôi nhìn đó rõ ràng là vàng thật, chiếc dây chuyền ấy xoàng nhất cũng phải 5 chỉ.

 

Sau khi lén để ý động thái của chồng thì tôi biết chiếc dây chuyền vàng đó là thật và nó chính là tiền của chồng tôi và em gái góp lại mua tặng mẹ dịp Tết.

Sự việc ấy là bình thường nhưng điều khiến tôi khó chịu hơn cả là chồng lại giấu giếm tôi chuyện mua vàng cho mẹ. Nghĩ đến việc anh lén lút mua vàng cho mẹ chồng sẽ khiến họ nhà anh có ánh mắt coi thường tôi. Rồi bố mẹ chồng, em gái chồng sẽ nghĩ tôi ghê gớm hay giữ tiền chồng chặt lắm nên con trai họ phải lén lút giấu tiền riêng để biếu thế này. 

Vì vậy sau đó tôi giả vờ như không biết chuyện, tôi liền bàn với chồng Tết này mua tặng mẹ chiếc dây chuyền vàng thật cho bà phấn khởi. Nghe thấy thế, chồng tôi lắp bắp gạt đi ngay và còn bảo lấy tiền đâu ra. Tôi nói vợ chồng có thể thiếu thốn một chút nhưng nhất quyết không để mẹ đeo vàng mỹ ký để hàng xóm láng giềng lại cười cho.

Sau đó, tôi rủ chồng ra tiệm vàng chọn cho mẹ chiếc dây chuyền y như cái bà đang đeo. Hôm ấy, trước khi trở về thành phố tôi mang chiếc dây chuyền tặng mẹ chồng và nói xin lỗi bà vì mấy năm nay chúng tôi tiết kiệm tiền mua nhà nên cũng chưa có điều kiện mua sắm gì cho bà.

Nhận quà từ tôi chắc chắn mẹ chồng rất bất ngờ và chồng thì cảm ơn rối rít vì tôi tâm lý, biết nghĩ cho gia đình anh. Tết này, anh còn bảo tôi mang 20 triệu về biếu ông bà ngoại, ra Tết hai vợ chồng lại “cày cuốc” để kiếm tiền sau, miễn gia đình hạnh phúc, ai cũng vui vẻ là được.

Chồng đưa 500 nghìn rồi yêu cầu sắm Tết tươm tất, thứ tôi mua về khiến anh giận tím người

Chồng đưa 500 nghìn rồi yêu cầu sắm Tết tươm tất, thứ tôi mua về khiến anh giận tím người

Vừa đi liên hoan công ty về đến nhà, chồng tôi thấy những thứ này trên bàn mà giận tím mặt.

Bạn đọc Mỹ Hoàn

 
List comment
 
 
Khi chuyện yêu rơi vào thế 'chết lâm sàng'
icon

Chuyện “yêu” của chúng tôi rơi vào thế thả nổi, chết lâm sàng, phải làm sao?

 
 
Vô tình nghe được câu chị dâu nói với đám bạn mà tôi nóng mặt ném trả tạp dề, kéo con về luôn
icon

Nhà chị dâu có cỗ, cả nhà tôi tận tình đến giúp đỡ, thế mà còn bị chị ấy chơi xấu.

 
 
Xôn xao clip chồng đánh vợ thậm tệ trước mặt 3 con nhỏ
icon

Một đoạn clip dài hơn 5 phút ghi lại hình ảnh bạo lực giữa đêm được cho là xảy ra trong một gia đình đang lan truyền trên mạng xã hội.

 
 
Về thăm nhà thấy cô giúp việc đột nhiên bụng to hẳn lên, tôi mừng rỡ khôn xiết
icon

Tôi sửng sốt, không thể tin nổi vào những gì cô giúp việc đang nói.

 
 
Mệt mỏi với chị sui… ngang hông
icon

Mấy tháng nay tôi bị người đồng nghiệp khủng bố tin nhắn điện thoại, cô ấy gọi chị sui ơi, chị sui à suốt ngày.

 
 
Đêm tân hôn tôi vô tình quơ tay vào chiếc khăn trắng cuối giường, diễn biến sau đó khiến tôi kinh hãi 'bỏ của chạy lấy người'
icon

Đêm tân hôn của mọi người thế nào? Còn đêm tân hôn của tôi đã trở thành nỗi ám ảnh đến hiện tại.

 
Còn nửa tháng nữa là cưới, thế mà tôi vô tình phát hiện em dâu tương lai đang lừa dối cả nhà tôi
icon

Tuyền tái mặt, lắp bắp rồi quỳ sụp xuống chân tôi cầu xin đừng nói chuyện này cho Dương biết.

 
Em chồng vay 400 triệu rồi im bặt, 4 năm sau cô ấy “chơi lớn” khiến tôi ái ngại
icon

Mấy lần tôi muốn đòi tiền em gái chồng nhưng chồng tôi đều gạt đi.

 
Thấy tôi tới thăm con trai hoảng sợ òa khóc bấu chặt lấy, còn bộ dạng vợ cũ trong phòng ngủ gây bàng hoàng
icon

Hôm sau tôi đến đưa cô ấy đi khám, kết luận của bác sĩ khiến tôi giật mình.

 
Chê tôi nấu mặn, chồng hất đổ mâm cơm rồi gọi nhà ngoại kể tội nhưng 30 phút sau bố tôi sang thì anh lại khúm núm
icon

Mới mấy phút trước Hùng còn mắng vợ té tát nhưng ngay khi bố vợ lên tiếng thì anh phải muối mặt xuống nước.