Chồng không đi làm mà tháng nào cũng có số tiền lớn vào tài khoản, tôi lặng cả người khi biết nguồn gốc

Không hiểu chồng coi tôi là gì đây? Anh không dám nói thật tài sản có được cho vợ biết.

Chồng tôi năm nay 42 tuổi, còn tôi mới 27 tuổi, con của chúng tôi đang học mẫu giáo. Thế mà chồng tôi đã có ý định nghỉ hưu. Anh bảo đi làm nhiều năm nay, giờ lớn tuổi rồi phải nghỉ ngơi dưỡng sức. Làm nhiều tiền rồi chết có mang đi được đâu.

Tôi cáu gắt lên với chồng, người ta thì ở nhà cao cửa rộng, còn gia đình mình thì sống trong ngôi nhà cấp 4, cây cối mọc um tùm, ngột ngạt vô cùng. Khi đó lương tháng được có 11 triệu, thế mà chồng mạnh miệng nói thừa khả năng mua vài mảnh đất, xây nhà 5 tầng nhưng không muốn.

Anh thích cuộc sống hòa nhập với thiên nhiên, thế nên chỗ nào cũng toàn cây với hoa, chỉ khổ cho tôi phải quét lá nhổ cỏ mỗi ngày.

Nửa năm nay chồng ở nhà hẳn, nói thế nào cũng không chịu đi làm. Chi tiêu trong gia đình đều trông cậy vào tiền lương ít ỏi của tôi, đó là 9 triệu. Nhiều lúc bí tiền tôi phải đi vay mượn bạn bè mà chồng đâu có biết gì. Anh chỉ được nước nói hay chứ trong người chẳng có đồng nào.

Tuần trước, bí tiền quá, tôi than với chồng đang nợ bạn bè 7 triệu, giờ mượn ngại lắm mà cũng chẳng ai cho mượn. Câu cuối cùng tôi khuyên chồng đi kiếm việc mà làm cho vợ con nhờ.

Không nói nhiều, chồng chuyển thẳng cho tôi 70 triệu và bảo chi tiêu tiết kiệm, đừng lãng phí. Tôi hỏi chồng lấy tiền đâu ra nhiều thế, anh nhất định không chịu nói.

Vài hôm sau, tôi nhờ con mượn điện thoại của bố chơi game, nhân cơ hội ấy tôi kiểm tra được dữ liệu trong đó. Tôi sửng sốt khi biết ngồi nhà ăn và chơi mà tháng nào chồng cũng có 60 triệu chuyển vào tài khoản.

 

Ngay lập tức tôi đưa tin nhắn ra, bắt chồng giải thích. Chồng nói là đang có 3 ngôi nhà cho thuê. Lấy nhau 5 năm rồi, thế mà chồng không hề nói cho tôi biết anh có tài sản riêng. Tôi giận dỗi trách anh tại sao giấu giếm vợ chuyện này?

Anh bảo đó là tài sản hồi trước được bố mẹ chia cho từ trước khi cưới vợ, nói cho vợ để đòi chia phần à?

Thì ra chồng đang đề phòng vợ nên không muốn tiết lộ bí mật. Có lẽ chồng già nên sợ vợ trẻ cuỗm tiền bỏ anh mà đi nên không thật lòng với tôi. Tôi đang cố gắng vì chồng con chứ không phải vì tiền của chồng. Tôi chỉ mong anh ấy thành thật tài chính với vợ mà không biết phải làm sao nữa?

(vanhuong...@gmail.com)

Ly hôn chồng từng là 'thanh mai trúc mã', tôi nói một câu khiến anh ta phải á khẩu

Ly hôn chồng từng là 'thanh mai trúc mã', tôi nói một câu khiến anh ta phải á khẩu

Ly hôn đúng là cơn ác mộng với tôi nhưng rồi nó sẽ trôi qua, còn người đàn ông lựa chọn nhân tình, ruồng bỏ vợ không bao giờ nhận được quả ngọt.

Theo ttvn.toquoc.vn

 
List comment
 
 
Tận tụy với nhà vợ nhưng không có tên trong sổ đỏ đất thừa kế
icon

Với tôi, việc có tên trong sổ đỏ đất thừa kế chỉ có ý nghĩa về mặt pháp lý còn tình cảm đã vơi đi rất nhiều

 
 
Ấm ức vì mẹ chồng không cho về ngoại dịp 30/4, nửa đêm tôi tình cờ nghe bà nói lý do thật sự
icon

Hai năm dịch bệnh tôi rất ít khi được về ngoại. Dịp lễ 30/4 và 1/5 này được nghỉ hẳn 4 ngày nên vợ chồng tôi định đưa con về quê ngoại nhưng mẹ chồng lại không đồng ý.

 
 
Từng nhiều lần đòi li dị chồng nóng tính, cộc cằn, tôi đã quyết định làm một điều để vợ chồng hạnh phúc hơn
icon

Nhiều lúc chồng cộc cằn, nóng tính, tôi đã muốn li dị. Thế nhưng cuối cùng tôi đã thay đổi và cũng kể từ đó mà đời sống vợ chồng của tôi hạnh phúc hơn nhiều.

 
 
Mẹ chồng tương lai hào phóng tặng tôi chiếc vòng vàng 5 chỉ ngay ngày đầu ra mắt
icon

Ngày tôi về ra mắt, cơ ngơi nhà chồng khiến tôi choáng ngợp. 

 
 
Nhà 5 người tiêu 44 triệu đồng mỗi tháng, dân mạng nhận xét “thế là bình thường”
icon

Chị Trâm đưa ra bản tính toán chi tiêu lên tới 44 triệu đồng, nhiều người nhật xét rằng các khoản trong danh sách có thể còn tốn kém hơn.

 
 
Đón tiếp em dâu như bà hoàng cả tuần trời, nhưng khi em rời đi tôi rơi vào cảnh oan trái
icon

Tôi giận em dâu khủng khiếp. Sao em ấy lại có thể đối đãi với tôi kiểu đó chứ?

 
Có nhan sắc là nuôi hy vọng lấy chồng giàu
icon

Người đẹp phải lấy đại gia, thiếu gia, Hồng nhan thì bạc tỷ... Dường như ngày càng nhiều bạn trẻ ngưỡng mộ cái kết “có nhan sắc là có tiền”.

 
Biết tôi biếu nhà ngoại 20 triệu dịp nghỉ lễ, mẹ chồng khóc lóc nói điều này khiến tôi uất nghẹn
icon

Lâu nay tôi là lao động chính trong nhà, chồng tôi mang tiếng làm ngân hàng nhưng lương chỉ đủ để anh tiêu xài. 

 
Thấy tấm thiệp cưới trên bàn, tôi tò mò mở ra xem thì tái mặt khi đọc tên chú rể
icon

Thấy thiệp cưới gửi cho mình, tôi bất ngờ lắm. Ai đây nhỉ?

 
Sao không tin đàn ông là nạn nhân bạo lực gia đình!
icon

Làm đàn ông bây giờ... khổ lắm, cũng ăn nắm đấm, cú tát, cú vụt chổi... của vợ như thường. Tại sao không ai tin đàn ông cũng gánh chịu bạo lực?