Chồng khô khan còn hay nói dối

Chỉ cần đồng hành, giúp đỡ, luôn bảo vệ được người phụ nữ mình yêu thì người đàn ông mặc nhiên đạt chứng chỉ “đàn ông đích thực”.

Sống chung với mẹ chồng, giữa tôi và mẹ thỉnh thoảng có những bất đồng quan điểm, đôi khi còn phát triển thành căng thẳng. Là người ở giữa, điều gì hòa giải được, chồng tôi sẽ cố gắng hòa giải, còn không, anh sẽ lựa lời để đứng về phía tôi.

Tôi hỏi anh làm vậy không sợ mẹ buồn à, người già rất hay suy nghĩ. Chồng tôi trả lời: “Anh làm thế là để chuyển hướng tâm lý, từ chỗ bất đồng với em, mẹ sẽ chuyển sang giận anh. Mà mẹ ruột với con trai thì giận nhau mấy tí, giận đó rồi sẽ thôi đó. Em với mẹ, ai cũng quan trọng, nhưng trong ngôi nhà này, nếu không được bảo vệ thì em mới là người phụ nữ chịu cô đơn nhiều”.

Còn nhớ hồi xưa, khi chúng tôi đang thuở hẹn hò, cứ đến dịp lễ, tết là hai đứa lại chia tay. Lý do duy nhất là do anh ấy khác hầu hết những bạn nam sinh viên khác, chẳng rộn ràng hoa hòe, quà cáp để cưng chiều người yêu. Thói quen ấy, anh giữ đến bây giờ. Nhưng tôi đã không còn tâm tư nữa. Thay vì tặng quà dịp lễ, anh quan tâm sở thích, hỗ trợ tôi xử lý những khó khăn hiện hữu mỗi ngày.

Biết tôi mê sách, rất nhiều lần anh chạy vạy, hỏi han khắp nơi để tìm mua được những cuốn hiếm, đã ngừng xuất bản mà tôi thích. Khi nhận ra, tôi kém về kỹ năng dùng máy vi tính, học trước quên sau, anh viết sẵn một bảng ghi chú những thao tác thường xuyên sử dụng, dán vào góc bàn ngay cạnh chỗ tôi hay gõ bài.

Ảnh mang tính minh họa - SHUTTERSTOCK
(Ảnh mang tính minh họa - SHUTTERSTOCK)
 

Hằng ngày, chúng tôi đều làm việc online ở nhà, anh đảm nhận việc vừa trông giữ, tương tác với hai con vừa chạy deadline để tôi rút vào phòng riêng một mình yên tĩnh làm việc. Anh biết tôi có chứng không chịu được tiếng ồn.

Không những khô khan, chồng tôi còn hay nói dối. Mùa dịch bệnh, có giai đoạn công việc đình trệ, khi nghe tôi hỏi, anh luôn miệng bảo không sao, chỗ anh cộng tác mọi dự án đều chạy ổn. Anh khuyên tôi: “Em hãy bình tĩnh, lạc quan, thứ nặng nề nhất trên đời này chính là suy nghĩ…”.

Tôi biết, khi nhận hết mọi thiệt thòi về mình để người khác vui vẻ, thì lời nói dối của chồng có giá trị hơn mọi lời yêu thương. Tôi hy vọng chồng tôi cũng nhận ra trong mỗi câu cảm ơn mà tôi thủ thỉ mỗi ngày cũng hàm chứa câu yêu thương, sự công nhận mà tôi dành cho anh ấy.

Không cần đánh Nam, dẹp Bắc, chỉ cần đồng hành, giúp đỡ, luôn bảo vệ được người phụ nữ mình yêu thì người đàn ông mặc nhiên đạt chứng chỉ “người đàn ông đích thực”. 

Theo phunuonline.com.vn

 
List comment
 
 
Chị giúp việc đem cả con đến ở nhà gia chủ, tôi khó chịu thì chồng lại cười phá lên nói một câu khiến tôi ngẩn người
icon

Tôi cho là đứa nhỏ của chị giúp việc kia có quan hệ máu mủ với chồng tôi, nào ngờ chỉ một hành động nhỏ của anh ấy mà xóa tan mọi nghi ngờ.

 
 
Cưới nhau 20 năm, suýt chia tay vì... nồi nước sôi
icon

Vợ chồng cuồng nhiệt, đam mê có thể kéo dài tối đa 3 năm. Sau thời gian này, nếu không cố gắng hòa hợp sẽ là chuỗi ngày chịu đựng mệt mỏi.

 
 
 
 
Bị nhà chồng 'soi' Facebook, con dâu lập hai tài khoản đối phó
icon

Làm sao vừa để bản thân thoải mái vừa hài lòng nhà chồng khi dùng Facebook khiến nhiều cô vợ đau đầu nghĩ cách.

 
 
 
 
Mang “ẩn ức” chuyện gối chăn thổ lộ với người ngoài
icon

Chuyện ấy không hỏi người trùm chung chăn, ngả đầu chung gối thì hỏi ai bây giờ?

 
 
Ngày về ra mắt, mẹ vợ tương lai nói 1 câu 'giương Đông kích Tây' khiến tôi giận tím người
icon

Tôi muốn lấy vợ nhưng cứ nghĩ tới người mẹ vợ tương lai là lại thấy tức giận.

 
Chồng không cho tôi đứng tên căn nhà cha mẹ anh để lại
icon

Tôi không có ý tranh giành tài sản hay tính toán với chồng, nhưng điều anh làm khiến tôi cảm thấy tổn thương.

 
Người vợ quá lạnh lùng, rạch ròi
icon

Cuối cùng thì chồng Hạnh đề nghị ly thân. Cuộc hôn nhân 6 năm với người đàn bà thép luôn lạnh lùng và rạch ròi khiến anh mệt mỏi...