Chồng huỷ kết bạn Facebook, về quê cưới vợ mới

Người bạn hỏi nửa đùa nửa thật: Có cho mấy đứa về ăn cưới ba nó không?. Chị trấn tĩnh mấy giây rồi gượng gạo: Về làm gì!.

Mối tình của Thanh và Huỳnh là một chuỗi nhùng nhằng khổ sở, với sự góp mặt không nhỏ của bà mẹ chồng ở quê.

Thời đại học, dù nhiều vệ tinh "chất lượng cao", nhưng Thanh nhận lời yêu Huỳnh vì anh có tài ăn nói và những chiêu tán tỉnh lãng mạn ồn ào.

Chồng ngang nhiên cưới vợ mới ở quê (Ảnh minh họa)
Chồng ngang nhiên cưới vợ mới ở quê (Ảnh minh họa)

Ra trường, Thanh làm trong một hãng mỹ phẩm và nhanh chóng thăng tiến lên vị trí phó phòng marketing, Huỳnh vẫn là nhân viên làng nhàng.

Được hai năm, mẹ Huỳnh muốn con về quê trông coi tiệm tạp hóa nhỏ của gia đình. Huỳnh ngọt nhạt với Thanh, rằng vì chữ hiếu nên phải về, Thanh có thương Huỳnh thì cùng về quê, vì trước sau gì hai người cũng cưới nhau.

Thanh bỏ qua ngăn cản của gia đình, bạn bè, bỏ việc để theo người yêu. Cô còn năn nỉ ba mẹ cho Huỳnh mượn một số vàng lớn để dồn vốn nâng tiệm tạp hoá trở thành đại lý hoá mỹ phẩm.

Họ thành lập công ty, thuê thêm hàng chục nhân viên, kinh doanh thuận lợi, tiền bạc đổ về, Huỳnh sắm thêm xe tải để phục vụ công việc, rồi dư dả còn mua thêm mảnh đất để dành.

Giấc mơ về ngôi nhà và những đứa trẻ đang tới gần, thì mẹ Huỳnh bất ngờ không đồng ý Thanh, lý do hai người không hợp tuổi. Bà khóc lóc, dọa tử tự nếu con trai cãi lời. Bà xua đuổi, không cho Thanh đến làm việc.

Thanh đành trở lại thành phố tìm việc làm với lời hứa hẹn của bạn trai: “Để anh từ từ thuyết phục gia đình”.

Thiếu bàn tay tháo vát của Thanh, công việc của Huỳnh sa sút, phải đóng cửa công ty. Số vốn ban đầu giờ chỉ còn non nửa, Huỳnh hứa sẽ về thành phố làm lại từ đầu để hoàn vốn cho cha mẹ Thanh. Anh mở công ty hóa mỹ phẩm mới tại địa chỉ nhà Thanh.

Sau cả năm ì ạch, Huỳnh không thu được đồng vốn nào, đành dẹp công ty để thu hồi vốn. Lần này, số tiền hụt thêm gần một nửa. Huỳnh vẫn xin Thanh cho Huỳnh chứng minh khả năng một lần nữa.

Lần này, Huỳnh cùng hai người bạn doanh hàng điện máy gia dụng. Sau một năm, hai người bạn gọi Thanh đến và nói không chấp nhận Huỳnh nữa vì anh ta hiện nghiện game nặng và không đóng góp gì cho công ty. 

 

Đúng lúc ấy, mẹ Huỳnh lại cho người gọi con về gấp vì bà ốm nặng. Thanh lại gạt nước mắt chia tay, hy vọng số vốn ít ỏi còn lại Huỳnh sẽ gầy dựng lại tiệm tạp hóa mà lo cho gia đình.

Hoá ra, mẹ ốm nặng chỉ là cái cớ để bà mẹ buộc con trai về, bà mai mối cho anh một cô gái gần nhà. Thanh yêu cầu Huỳnh dứt khoát giải quyết chuyện này thì anh khóc lóc, năn nỉ Thanh bỏ qua. Thanh bỏ qua thật, và họ quyết định tổ chức đám cưới. 

Vì mẹ phản đối đám cưới, nên Huỳnh phải nhờ má nuôi đứng ra nói chuyện với gia đình Thanh. Thương con gái, gia đình Thanh đồng ý. Sau khi cưới, Huỳnh chuyển đến ở rể.

Sống chung, Huỳnh tỏ rõ là người vô trách nhiệm. Ngoài giờ đi làm, anh cắm mặt vào cày game. Ngay cái ly uống cà phê hay cái chén anh ta ăn cơm, vợ cũng là người dọn. Việc chăm sóc con, Huỳnh phó mặc cho vợ và nhà vợ. 

Mẹ vợ lên tiếng trách thì Huỳnh dằn dỗi, than "chó chui gầm chạn" nên đòi về quê. Ngày nọ, Huỳnh nói ở quê có một công việc tốt, Huỳnh muốn về vừa đi làm, vừa gần gia đình để thuyết phục mẹ chồng chấp nhận nàng dâu. 

Thời gian đầu, cứ cuối tuần anh đều đều lên thăm vợ con. Đến khi Thanh mang bầu đứa thứ hai thì anh thưa gặp vợ con dần, lý do đưa ra vẫn là "bận kiếm tiền lo cho mẹ con em". Vợ bầu bì, sinh nở, anh mặc cho nhà vợ lo lắng, chăm sóc. 

Thanh vừa làm mẹ vừa làm cha, trong khi chồng mất dạng ( Ảnh minh họa)
Thanh vừa làm mẹ vừa làm cha, trong khi chồng mất dạng (Ảnh minh họa)

Một nách hai con, Thanh vừa làm mẹ vừa làm cha. Các con Thanh lớn lên quen dần với lý do "ba bận rộn nên ít lên thăm". Một năm qua, lấy lý do dịch COVID-19, Huỳnh ngưng hẳn, không lên thăm mấy mẹ con. Ngày tết, Thanh đòi đưa con về quê, Huỳnh ngăn cản quyết liệt. 

Đến bây giờ, khi nghe một người bạn nửa đùa nửa thật hỏi: "Có cho mấy đứa về ăn cưới ba nó không?", Thanh chết sững, rồi gượng gạo: "Về làm gì?". Trấn tĩnh hỏi lại, chị mới hay Huỳnh vừa cưới vợ mới vài ngày. Hình cưới giăng đầy Facebook, do Huỳnh đã lặng lẽ hủy kết bạn với Thanh và gia đình cô. 

Thanh là người biết việc này cuối cùng, sau tất cả bạn bè. 

Sau ly hôn vợ cũ thường xuyên ghé qua dọn nhà, ngủ lại với ý đồ phía sau khiến tôi tức giận

Sau ly hôn vợ cũ thường xuyên ghé qua dọn nhà, ngủ lại với ý đồ phía sau khiến tôi tức giận

Tôi năm nay ngoài 30 còn vợ tôi thì mới 27 tuổi. Trải qua tình yêu đẹp kéo dài nhiều năm, chúng tôi làm đám cưới như mơ với vô vàn lời chúc phúc của mọi người.

Theo www.phunuonline.com.vn

Chủ đề :

vợ chồng

 
List comment
 
 
Đang bầu bì mệt mỏi, cú điện thoại của mẹ chồng như 'dội nước lạnh' khiến tôi quyết định ly hôn
icon

Thấy tôi đưa đơn ly hôn, chồng ngơ ngác rồi cuống quýt giữ chân vợ. Nhưng chuyện đã đến nước này rồi, nếu tôi không làm căng thì chỉ có mỗi tôi phải chịu thiệt thòi.

 
 
Ông khách Nga phải lòng bà mẹ đơn thân
icon

Có lẽ ông trời thương cuộc đời tôi nên mang anh đến. Anh tuyệt vời đến mức các con thường thốt lên rằng: Papa là người đàn ông tốt nhất thế gian”.

 
 
Thư kí riêng của chồng vác bụng bầu đến ăn vạ, tôi lấy ra tờ chứng nhận khiến cô ả tái mét mặt
icon

Cô thư kí đặt tờ giấy siêu âm trên bàn rồi tuyên bố dõng dạc: 'Là con của anh Q đấy ạ'.

 
 
Bị bố vợ 'chủ tịch' cản chân, chàng cầu thủ lừng danh Morata vẫn thành công cưới cô dâu sau 8 tháng quen biết!
icon

Một khi đã tìm đúng người và xác định đối phương là vợ mình thì cần gì phải yêu đương dài lâu, Morata đã thực hiện đúng kế hoạch 'đánh nhanh thắng nhanh', cưới vợ khi quen biết chưa đầy 1 năm.

 
 
Vô tình đọc được dòng tâm sự của con dâu tương lai, mẹ chồng tôi yêu cầu họp gia đình khẩn cấp
icon

Không hiểu em dâu tương lai đã gây ra tội gì mà mẹ chồng hối thúc chúng tôi về gấp để họp gia đình.

 
 
Hoàng Yến bị chồng cũ đánh chảy máu mũi: Người đàn ông này là ai?
icon

Nữ diễn viên Hoàng Yến đóng vai cô Xuyến trong phim 'Về nhà đi con' bị chồng cũ thứ 4 xông vào quán đấm chảy máu mũi, sau đó còn cầm dao đe dọa.

 
Cô gái đối mặt với 'bão' chỉ trích vì tiêu chí chọn bạn trai nhiều tiền
icon

Đoan Minh - người chơi của một gameshow nhận bão chỉ trích khi đề cập nhiều tiêu chuẩn trong việc chọn bạn trai, trong đó có việc đầu tư tiền.

 
 
Đang xây mộ mẹ vợ thì chồng tôi ngất xỉu, sự tình tồi tệ đến mức tôi bị nhà chồng dọa đuổi
icon

Tôi đang nấu ăn ở nhà thì chị dâu gọi điện, hốt hoảng bảo tôi đến bệnh viện ngay lập tức.

 
Sau lần ra mắt, cô gái bị mẹ chồng tương lai lật tung quá khứ
icon

Quá khứ nhục nhã khiến cô không còn mặt mũi nào để ở bên bạn trai, cô quyết định biến mất không một lời từ biệt.