Chồng đòi 100 triệu tiền bồi thường thanh xuân

“Cô im cái miệng cô lại, cô đã chuyển đủ cho tôi 100 triệu đồng hay chưa mà cô đòi tôi ký vào đơn ly hôn?”.

Ảnh mang tính minh họa - SHUTTERSTOCK
Anh ta đòi vợ "đền bù thanh xuân" (Ảnh mang tính minh họa - SHUTTERSTOCK)

“Tôi đã chuyển vào tài khoản cho anh được 90 triệu rồi, 10 triệu còn lại tôi đang vay, chút nữa bạn tôi chuyển tôi sẽ chuyển khoản nốt cho anh, anh đừng lật lọng đấy”.

Đây là đoạn hội thoại giữa hai vợ chồng ngồi trước mặt tôi trong buổi hòa giải vụ án ly hôn của họ.

Thông qua bản tự khai, lời trình bày trong buổi hòa giải hôm nay, bức tranh về cuộc sống hôn nhân của hai vợ chồng được hiện ra: Sau khoảng ba năm yêu nhau, anh chị tiến tới kết hôn vào năm 2010. Cùng năm này anh chị sinh con gái đầu lòng, đến năm 2012 sinh thêm một bé gái nữa.

Cuộc sống lúc đầu hạnh phúc, đến khi các con đến tuổi đi học thì vợ chồng phát sinh mâu thuẫn, cãi vã. Nguyên nhân là do anh luôn thô tục, chửi bới chị và các con khi anh không hài lòng hoặc các con có lỗi, dù là lỗi nhỏ không đáng phải nghe anh nặng lời như thế. 

Chị vợ nói với tôi: “Chồng tôi là giảng viên đại học, không biết anh đã dạy gì cho sinh viên, nhưng về nhà tôi chưa bao giờ được nghe lời nào ngọt ngào từ chồng, các con tôi suốt ngày bị anh chửi thề, miệt thị: “Sao chúng mày ngu thế!”. Tôi đã khuyên nhủ anh nhiều lần, cũng đã nhờ hai bên gia đình, bạn bè anh nói để anh chỉnh sửa. Các con tôi là con gái, cần được nhẹ nhàng chỉ bảo, dạy dỗ, nhưng anh không thay đổi mà còn chửi bới mẹ con tôi nhiều hơn. Chúng tôi đã sống ly thân được hai năm nay, hai vợ chồng không còn tình cảm gì, giờ tôi muốn ly hôn thì anh ta kiếm chuyện, đòi tôi phải đưa 100 triệu đồng tiền bồi thường tuổi xuân cho anh ta, anh ta mới đồng ý ly hôn. Chúng tôi không tạo lập được tài sản chung trong thời kỳ hôn nhân nên giờ tôi “bố thí” cho anh ta để giải thoát khỏi cuộc hôn nhân này. Bởi tôi biết, kéo dài càng lâu, mẹ con tôi sẽ không thể sống nổi và phát điên mất”. 

Anh chồng thừa nhận chuyện anh chửi bới thô tục nhưng anh đưa ra lý do: “Tính tôi thế, tôi chỉ ác miệng, nói xong thì thôi chứ tâm tôi không nghĩ gì. Với lại tôi nghĩ là người nhà, có nói nặng lời cũng là để vợ, con tốt hơn, họ sẽ không giận tôi. Ai ngờ vợ tôi ghim trong lòng, kiếm chuyện ly hôn. Muốn ly hôn, tôi đồng ý, nhưng phải chuyển cho tôi 100 triệu đồng vì dù sao tôi cũng đã hết lòng vì vợ con trong những năm thanh xuân của mình. Tòa đừng có hòa giải gì nữa”. Rồi anh ta quay qua hỏi vợ: “Cô đã chuyển nốt cho tôi 10 triệu chưa?”.

 

Nghe đến đây, với vai trò một thẩm phán, tôi nghĩ việc cố gắng phân tích, hòa giải để hai bên nhìn nhận những khiếm khuyết mà thay đổi nhằm níu kéo cuộc hôn nhân này đã không còn ý nghĩa gì. Bởi tôi biết, trong mắt họ tình yêu thương, trách nhiệm và sự tôn trọng nhau đã không còn, có chăng còn lại chỉ là sự căm ghét, cay đắng và thù hận. Cái giá của “thanh xuân”, cái giá của một gia đình đã từng hạnh phúc đến cuối cùng thì cũng đã “định lượng” được bằng số tiền 100 triệu đồng! 

Trong khi ngồi đánh vi tính ghi nhận ý kiến trình bày của các bên, tôi vẫn tiếp tục nghe được những lời trách móc, chửi bới, chì chiết, thậm chí sỉ nhục lẫn nhau của hai vợ chồng. Người ta nói “không ai thương nhau như vợ chồng, nhưng cũng không ai ghét nhau như vợ chồng” quả thật không sai trong trường hợp này. Tôi làm xong biên bản hòa giải không thành cũng là lúc chị vợ nói với chồng: “Tôi đã chuyển khoản cho anh đủ 100 triệu rồi đấy, anh kiểm tra rồi ký ly hôn đi, đừng nói gì nữa”. 

Anh chồng nghe tin nhắn báo “tít tít”, cúi xuống xem tin nhắn và nói: “Ok, tôi đã nhận đủ, tôi sẽ ký đơn ly hôn cho cô”. 

Họ ký vào các văn bản tố tụng của tòa án để chấm dứt cuộc hôn nhân 12 năm ấy thật nhẹ nhàng, nhưng tôi thấy đau xót biết bao…

Sau ly hôn chồng cũ đột nhiên chuyển 500 triệu cho tôi, nguyên nhân đằng sau khiến tôi mất ngủ

Sau ly hôn chồng cũ đột nhiên chuyển 500 triệu cho tôi, nguyên nhân đằng sau khiến tôi mất ngủ

Khi xác định không thể dung hòa trong hôn nhân, chúng tôi quyết định đường ai nấy đi, con gái sẽ do tôi nuôi.

Theo www.phunuonline.com.vn

 
List comment
 
 
Chì chiết con dâu suốt 3 năm cưới chưa có con, lật tấm chăn lên mẹ chồng òa khóc
icon

Cưới nhau 3 năm mà tôi chưa có con. Đã có lúc bà nói với chồng tôi sẽ tìm một người vợ khác để sinh con vì không muốn gia đình tuyệt tự tuyệt tôn. Cũng vì chuyện này mà mẹ chồng tôi thường xuyên chì chiết tôi.

 
 
Được chồng cho 3 triệu USD tiêu vặt, người vợ tào khang 'đánh liều' mở 6 công ty và cái kết không ai ngờ
icon

Không sắm hàng hiệu, đồ xa xỉ, Lý Nguy Nhị lựa chọn cách đầu tư để 'tiền đẻ ra tiền'.

 
 
Chồng cũ chỉ thương con cho đến khi... có bạn gái mới
icon

Con tôi chỉ bắt đầu chịu cú sốc ly hôn khi ba có bạn gái mới.

 
 
Nhìn qua khe cửa, tôi thấy anh rể đang quỳ rửa chân cho chị tôi
icon

Anh rể tôi đang ngồi trước thau nước gừng, làm một việc mà tôi không ngờ tới.

 
 
Bị bạn bè chê ngu dại khi chồng mỗi tháng đưa 50 triệu mà vẫn muốn ly hôn
icon

Cuộc sống gia đình không đơn giản chỉ gói trong một chữ “giàu”. Không ít gia đình càng giàu của cải, càng bất hạnh.

 
 
Những nàng dâu 'cực phẩm' nhà tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn: Nhan sắc xinh đẹp, thông minh tài giỏi đúng chuẩn con dâu hào môn
icon

Tăng Thanh Hà và Linh Rin là hai cô gái có nhiều thành công trong giới giải trí. Khi về làm dâu trong gia đình tài phiệt, hai người đẹp đều được gia đình chồng yêu thương và quan tâm hết mực.

 
Thương 'vợ' bị chồng trước hắt hủi, người đàn ông bao bọc hai mẹ con trong cảnh nghèo khó
icon

Không nề hà chuyện 'vợ' có một con với chồng trước, anh Thành oằn mình lao động ngày đêm để lo cơm áo gạo tiền. Bé Đạt ra đời là minh chứng cho tình yêu đẹp của hai anh chị.

 
Món quà người yêu cũ tặng trước ngày cưới khiến tôi tái mặt
icon

Yêu nhau 3 năm nhưng tôi thực sự không thể bước vào cuộc hôn nhân “một mái nhà tranh, hai trái tìm vàng” nên quyết định chia tay Hải.

 
Giữ cho mình luôn bí ẩn
icon

Nếu không giữ được sự riêng tư của mình, có nhiều khi mình cũng sẽ không giữ được sự trung thực.

 
Phải vay tiền cải thiện bữa ăn cho con, tôi cay đắng biết chồng ‘bao’ cả nhà anh đi du lịch
icon

Tôi không phải người hẹp hòi nhưng hành động này của chồng thực sự là xem thường vợ.