Chị chồng ra sức bòn mót tiền bạc lại còn chèn ép đủ đường khiến em dâu chỉ muốn chị đừng tới nhà chơi

Chị chồng tôi rất quá đáng, thường xuyên sang nhà vợ chồng tôi để bòn mót và kiếm cớ gây sự với tôi.

Hôn nhân của tôi chỉ mới được 2 năm, nhưng đủ cho tôi cảm giác mãn nguyện với người chồng tài giỏi, làm ăn tốt, chu đáo với vợ con. Chúng tôi hiện đã có con, bé mới chỉ tròn 6 tháng tuổi nhưng trộm vía kháu khỉnh, ngoan ngoãn. Cuộc sống của tôi tương đối ổn, bởi chồng tôi thu nhập cao, trước khi lấy tôi anh ấy đã có nền tảng về kinh tế tốt, có nhà, có xe ô tô.

Tôi không phải sống cảnh làm dâu nơi nhà chồng, chúng tôi ở riêng và đó cũng là lý do hài lòng nhất của tôi khi lấy chồng. Thế nhưng cuộc sống gia đình tôi hầu như không mấy yên ổn chỉ vì chị chồng. Chị chồng tôi đã có gia đình, sống ở nhà chồng cách nhà chúng tôi chỉ 3km, nên chị rất hay đến nhà chúng tôi chơi.

Mới đầu, tôi coi đó là vui vẻ vì được chị chồng tới chơi, thăm hỏi. Thế nhưng, càng ngày lại càng xảy ra nhiều phiền toái. Chị ấy can thiệp, nhồi nhét tư tưởng tiêu cực với em trai như: "Vợ có ngoan thế nào vẫn là người ngoài, phải coi ruột thịt mới là số một"; "Làm ra nhiều tiền phải đưa cho chị, cho mẹ đừng đưa cho vợ kẻo nó hoang phí, mang hết về nhà ngoại"; "Vợ mà lười, láo thì cứ đuổi cổ ra ngoài đường, cưới đứa khác"…

Chị chồng ra sức bòn gót tiền bạc lại còn chèn ép đủ đường khiến em dâu chỉ muốn chị đừng tới nhà chơi - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Chị ấy làm dâu ở nhà chồng bức bối nên ghen tị với em dâu. Thấy tôi nhàn hạ, nói tôi số sướng "chuột sa chĩnh gạo", xúi em trai bắt tôi phải làm việc nhà, không được thuê giúp việc. Chị chồng tôi thường xuyên đưa chồng con sang nhà tôi chơi, ăn uống không khác gì đi du lịch. Mỗi lần sang, tôi phải cung phụng, đi chợ mua nhiều món ngon theo yêu cầu của chị chồng. Chị chồng chỉ ngồi một chỗ sai bảo, chê bai tôi đủ kiểu. Ăn xong là kiếm cớ cho cả nhà về, bỏ mặc tôi thu dọn, rửa bát đĩa.

Chị chồng còn liên tục kiếm cớ để bòn mót tiền bạc em trai. Suốt ngày gặp chồng tôi là kêu ca khó khăn, thiếu thốn đến mức cơm không có mà ăn, con sắp nghỉ học vì chưa có tiền đóng học phí… Xin xỏ tiền bạc, đồ đạc đủ thứ từ nhà tôi, chị chồng còn chơi bài gây sức ép, giận dỗi để vay bằng được tiền của chồng tôi mà không bao giờ chịu trả.

 

Có nhắc tới chuyện tiền nong vay chưa trả thì chị ấy nói thẳng: "Chị em ruột trong nhà, đi đâu mà thiệt. Em làm ra tiền, chị tiêu đỡ cũng là chuyện bình thường. Bao giờ có thì trả, mà không có thì coi như cho chị, cho cháu thôi. Người trong nhà, tính toán chi cho mệt".

Bây giờ, tôi chỉ mong mẹ đẻ tôi lên chăm cháu cùng, hoặc tôi bế con về nhà ngoại chơi mấy tháng cho đỡ căng thẳng. Chứ hàng ngày, cứ hễ nghe thấy giọng của chị chồng gọi cửa là tôi giật thót mình, không muốn gặp mặt. Tôi không muốn nghĩ sai, ghét bỏ gì chị ấy, nhưng quả thực chị chồng tôi rất quá đáng. Sang chơi, thăm cháu và vợ chồng tôi chỉ là cái cớ, mượn chuyện lo cho cháu để trách móc tôi là chính.

Chị chồng tôi quá đáng, bòn mót vợ chồng tôi thô thiển như vậy nhưng lại không biết điều, giở thói bắt nạt em dâu. Tôi phải làm gì để chị ấy tôn trọng cuộc sống riêng tư của vợ chồng tôi? Tôi có nên nói thẳng cho chồng và chị chồng biết để chị ấy biết cách cư xử cho đúng?

(Hangnga@...)

Chị chồng lúc nào cũng kể công 'Tao nuôi mày ăn học...'

Chị chồng lúc nào cũng kể công 'Tao nuôi mày ăn học...'

“Tao nuôi mày ăn học mới có ngày hôm nay” là câu thần chú của chị chồng trong các cuộc cãi vã.

Theo giadinh.suckhoedoisong.vn

 
List comment
 
 
Chịu tiếng 'gái ế' hay cưới trai một đời vợ và lương bấp bênh?
icon

Tôi lo sợ khi nghĩ về tương lai, liệu tôi có hạnh phúc khi kết hôn với anh - người vẫn phải đèo bòng trách nhiệm với con riêng?

 
 
Chi tiêu sinh hoạt 3 triệu đồng/tháng: Gia đình thành phố gây 'sốc' vì... vẫn thừa!
icon

Với mức thu nhập không cao, nhiều phụ nữ là 'tay hòm chìa khóa' cho gia đình đã phải chi tiêu sinh hoạt rất chặt chẽ. Thậm chí có gia đình chỉ tiêu có 3 triệu/tháng mà vẫn còn 'của để dành'.

 
 
Nỗi bức xúc của cậu ấm, cô chiêu
icon

Phần lớn những gì chúng tôi có được đều do phấn đấu làm ra nhưng vẫn bị đánh giá là nhờ cha mẹ; vẫn bị xem là những cậu ấm, cô chiêu.

 
 
Từ màn đánh ghen “ít bạo lực nhất”: Vợ đẹp cũng chẳng giữ được chồng?
icon

Mới đây, một màn đánh ghen được cộng đồng mạng bình luận là “ít bạo lực nhất” và “khó hiểu nhất” được lan truyền trên mạng.

 
 
Đại gia nhiều đất nhất Đông Dương, mua siêu xe, sắm máy bay, con cái tiêu xài hoang phí
icon

Cuộc đời ông Trần Trinh Trạch (hay còn gọi là Hội đồng Trạch) thay đổi kể từ khi ông lấy vợ.

 
 
Hơn 10 năm ‘úp’ được anh chồng nhờ quán chè 10K, nàng dâu Hà Nội hạnh phúc khoe 'mẹ chồng điểm 10'
icon

'Mẹ chồng mình thích tâm sự, thích được thoải mái trong ăn uống. Hơn 10 năm làm dâu, làm vợ, mình chưa lần nào mâu thuẫn với mẹ. Mẹ dặn rằng bớt một câu yên nhà thêm một tí', nàng dâu tâm sự.  

 
'Bà chủ' thầm lặng sau lưng Bùi Tiến Dũng: Là tiểu thư nhưng... không đài các!
icon

Nhắc đến vợ, mắt Bùi Tiến Dũng như lóe sáng. Anh từng chia sẻ với truyền thông: 'Tôi khẳng định vợ tôi không phải tiểu thư đài các. Linh có thể làm được tất cả mọi việc...'.

 
Vợ cũ của chồng đến nhà tôi đòi tiền cấp dưỡng
icon

Chị nói chị đầu tắt mặt tối, gầy mòn vì con cái, trong khi anh thênh thang nhẹ gánh đi lấy vợ mới, nhà cao cửa rộng.

 
Ngày Gia đình Việt Nam 28/6: Không giông bão nào quật đổ được một gia đình hạnh phúc
icon

Sự vững chãi của ngôi nhà xây bằng lòng tin và yêu thương, gia đình vì thế trở thành pháo đài bất khả xâm phạm, trở thành thiên đường nghỉ dưỡng...

 
Chồng lén mang hết 300 triệu tiền tiết kiệm cho người yêu cũ, lúc biết sự thật tôi lặng người thương cảm
icon

Uất ức là cảm giác của tôi khi biết chồng lén dùng 300 triệu chữa bệnh cho người yêu cũ của anh ấy.