Doanh nhân trẻ 'than trời' vì bạn gái chê keo kiệt không chi 20 triệu đi du lịch

Dòng tâm tư của chàng trai trẻ đang là chủ đề khiến dân mạng bàn tán sôi nổi.

Hơn 1 năm qua, dịch bệnh đã tác động không nhỏ đến đời sống, kinh tế của nhiều người dân. Mới đây, trong một nhóm mạng xã hội xuất hiện dòng tâm sự của 1 nam thanh niên than vãn bị bạn gái chê “keo kiệt" giữa thời điểm dịch bệnh như hiện tại. 

Theo đó, người này mong muốn được cộng đồng mạng bày cách làm sao để bạn gái hiểu và thông cảm cho tình hình kinh tế hiện tại của mình.

Cụ thể, chàng trai trẻ viết: “Dạo này tôi nhiều áp lực quá nên xin phép trải lòng tý. Anh/chị/em nào làm kinh doanh dịch vụ chắc hiểu dịch Covid-19 nó ảnh hưởng thế nào. Từ năm trước đến năm nay tôi mất gần 500 triệu đồng để duy trì công ty. 

Về tình cảm thì tôi yêu em cũng được 3 năm rồi! Lúc nào, em cũng nhí nhảnh, ngây thơ nên tôi cưng như trẻ con chiều hết mực. Lúc kinh tế tốt đi du lịch khắp nơi nên bạn bè em ngưỡng mộ lắm”.

Thế nhưng, theo lời chia sẻ của chàng trai này thì “bi kịch" về sau này mới xảy đến: “Thế nhưng, thời gian gần đây, em hay giận dỗi. Tôi biết em thiệt thòi nên cũng cố gắng chiều, bù đắp cho em.

Hiện tại, tôi vẫn cố được, nhưng về lâu dài, tôi cũng muốn em hiểu và đồng hành cùng tôi. Tôi nên nói làm sao để em hiểu và đồng hành cùng tôi?"

Đi kèm dòng tâm sự của chàng trai là ảnh chụp màn hình cuộc trò chuyện giữa anh và bạn gái.

Trong đó, có đoạn tin nhắn chia sẻ chàng trai vô cùng khó khăn về mặt tài chính khi phải chuẩn bị của hồi môn cho em gái chuẩn bị lấy chồng... và muôn vàn lý do để cô gái đòi nằng nặc bạn trai đưa đi Đà Lạt du lịch 2 ngày. 

Doanh nhân trẻ 'than trời' vì bạn gái chê keo kiệt không chi 20 triệu đi du lịch
 

Phía dưới phần bình luận, phần lớn cư dân mạng cho rằng, cô bạn gái đã có yêu cầu quá đáng khi ở thời điểm hiện tại bạn trai đang có “muôn vàn thứ phải lo”. Một số khác lại gửi lời động viên đến anh chàng, đồng thời hi vọng bạn gái của anh sớm cảm thông và công việc của anh nhanh chóng thuận lợi. 

Nếu nghe bạn trải lòng thì người yêu của bạn sống hình thức! Có lẽ họ sống xa hoa quen rồi chứ bản thân mình thấy xót tiền của người yêu, đặc biệt trong hoàn cảnh khó khăn như hiện tại thì duy trì cuộc sống, công việc tương đối khó khăn rồi bạn”;

Trường hợp này đáng sợ quá!”;

Đúng là không xứng đáng với 2 từ yêu thương".

Hiện tại dòng tâm sự của chàng trai vẫn đang nhận được sự quan tâm lớn từ phía cư dân mạng với những luồng ý kiến trái chiều. Thế nhưng, nếu có thể thì cặp đôi trong câu chuyện hãy đặt vào vị trí của nhau trước khi hành động để tránh khiến người khác phải phiền lòng.

Sắp cưới bạn gái làm một việc khiến tôi dứt khoát chia tay, cả đời không muốn gặp lại

Sắp cưới bạn gái làm một việc khiến tôi dứt khoát chia tay, cả đời không muốn gặp lại

Tôi năm nay 30 tuổi, có công việc ổn mang thu nhập khá cao. Dự định cuối năm tôi và My sẽ tổ chức đám cưới sau 2 năm yêu nhau.

Thiên An

Ảnh: NVCC

Chủ đề :
 
List comment
 
 
“Tỷ phú ve chai” quyết giữ miếng đất vàng của tổ tiên
icon

Họ nghĩ tui khùng chớ gì? Giữ gìn đất cha mẹ tổ tiên là khùng sao? Tui chỉ một thân một mình, giành đất làm chi, giành đất cho ai?

 
 
Đang tuyệt vọng biết mình lây căn bệnh thế kỷ từ chồng, hành xử của mẹ chồng khiến tôi mang ơn cả đời
icon

Từ bé tôi đã được người đời nhìn với ánh mắt tội nghiệp. Bố tôi mất sớm vì tai nạn giao thông, mẹ bỏ lại tôi cho ông bà nội nuôi nấng rồi nhanh chóng tái hôn để có một gia đình mới hạnh phúc.

 
 
Hồi hộp mở quà ra mắt của mẹ người yêu, tôi sụp đổ trong phút chốc khi thấy thứ bên trong
icon

Trên đường về người yêu còn nhắn tin bảo có lẽ tôi đã qua ải nên mẹ anh mới tặng quà cho tôi.

 
 
Chữa “bệnh yêu” cho chồng
icon

Trong xã hội, những người có hành vi như anh bị miệt thị gọi là “dê cụ”, là “yêu râu xanh”.

 
 
Nghe tin anh chồng bị tai nạn, vợ tôi thốt một câu lạnh nhạt rồi quay ngoắt người đi
icon

Tôi báo tin anh trai bị tai nạn và tỏ ý muốn vợ cho mượn tiền để giúp đỡ anh. Không ngờ cô ấy lại giận dữ đóng sầm cửa lại rồi bỏ đi.

 
 
Bắt gian con rể trong khách sạn, mẹ vợ ngã ngửa khi “tiểu tam” là người không thể ngờ tới
icon

Mẹ vợ những tưởng “tiểu tam” là cô gái xinh đẹp nào đó hơn đứt con gái mình...

 
Đoạn cuối với… “phi công”
icon

Thím thường xuyên sống trong những tưởng tượng về khoảng trống chồng không có bên mình, ngay cả bên mình, một cuộc gọi không đầu đuôi cũng tiếp sức cho hoài nghi.

 
Trao đời con gái sau lời cầu hôn của đại gia, ai ngờ bí mật phía sau khiến tôi hóa đá
icon

Tôi xuất thân từ một vùng quê nghèo khó nhưng vì muốn con cái được tiếp xúc với những gì văn minh nhất nên khi tôi học cấp 2 thì bố mẹ đã bán nhà để đưa tôi ra thành phố.

 
Sau đám cưới, mẹ chồng đưa về một người khiến tôi kinh hãi tột độ nhưng sau thì quỳ xuống cảm ơn bà rối rít
icon

Khi tôi về nhà Dũng ra mắt, tôi đã gặp phải sự phản đối kịch liệt từ bố anh, nguyên nhân chỉ vì tôi hơn Dũng 5 tuổi.

 
Thuý Diễm sửa quan niệm 'phía sau thành công của người đàn ông là một người phụ nữ'
icon

“Nếu gọi sự thành công của anh Thành đằng sau có tôi thì đằng sau sự thành công của tôi nhất định phải có anh Thành rồi”, diễn viên Thuý Diễm chia sẻ.