'Cảm nắng' người khác nhưng lại sợ có lỗi với... con

Cháu gặp một người hơn 15 tuổi. Cháu bị hấp lực từ những khát vọng lớn lao của anh. Nhưng cháu thương con quá. Chỉ thấy thương con mà không thấy có lỗi với chồng.

Cô Dạ Hương kính mến!

Vợ chồng cháu cùng tuổi, yêu nhau thời sinh viên. Ra trường, anh là con trai một, bố mẹ anh cứ muốn cưới đi, cưới đi thôi. Năm ấy chúng cháu 25 tuổi.

Quá trẻ đúng không cô? Trẻ và trẻ con nữa. Một chàng thanh niên yêu cô gái năm 20 tuổi, lấy cô gái ấy năm 25 tuổi, thâm niên yêu thì có nhưng cháu không thấy người ấy trưởng thành.

Có phải vì anh ta chưa từng có tuổi thơ gian khổ, chưa từng thiếu thốn? Cháu cũng như thế, nhưng để người đàn ông trưởng thành, chẳng lẽ cứ phải đói nghèo thì mới cứng cáp sao cô?

Con gái của chúng cháu năm nay 6 tuổi. Yêu lắm cô ạ. Nhưng vì sao tình yêu con gái không lồng trong tình yêu với chồng, càng ngày cháu càng thấy như thế cô ạ. Thế, tình yêu nam nữ nó sẽ nhạt nhòa nhanh khi hôn nhân sao cô? Hay là chúng cháu thiếu nền tảng của khát vọng, đồng cảm và tri kỷ?

Rồi cháu gặp một người, sáu tháng nay. Anh hơn cháu 15 tuổi, một người phụng sự xã hội, luôn đi làm việc này việc kia cho những người yếu thế, bất hạnh cô đơn trong xã hội này. Anh ấy từng có gia đình, nhưng vợ chồng đã chia tay 8 năm nay, con gái anh 15 tuổi. Cháu bị hấp lực từ những khát vọng lớn lao của anh.

Nhưng cháu thương con quá. Chỉ thấy thương con. Như thể là cháu đã có lỗi lớn với con. Một sự chập chờn không nên hay là cháu đã bị tiếng sét rồi cô? Anh không đẹp trai như chồng cháu, anh phong sương và luôn nói về những vấn đề chưa hề có trong cuộc sống của vợ chồng cháu. Là thế nào vậy cô? Cháu hoang mang quá cô ạ.

---------------------

Cháu thân mến!

Thông thường, vợ chồng cùng tuổi thì phụ nữ già dặn hơn. Có lẽ ở các nước văn minh và giàu mạnh cũng thế, trừ những trường hợp cá biệt. Nhưng phàm là, yêu thời sinh viên, không tan mà vẫn cưới thì đôi ấy rất đặc biệt.

 

Cô quan sát, vài ba đôi bạn bè hay bà con trong họ của cô, yêu như thế, say đắm, có chung kỷ niệm là đi bỏ thai để học cho xong 4 năm, sau đó cưới nhau, nồng ấm chừng mươi năm, sau rồi cũng nhạt và già thì chán nhau hết biết.

Sao vậy? Không hiểu nổi. Có lẽ có một công thức chung là xài sớm thì hết sớm. Yêu và sống với một người đến 50 năm trời khó giữ vững được nhịp điệu gọi là hạnh phúc, ấy là chưa nói vợ sẽ già hơn, luống tuổi, tàn phai trong khi chồng sung mãn, hừng hực đến sau lục tuần.

Trường hợp cháu, chán sớm mặc dù có thâm niên yêu là 5 năm. Cháu thấy chồng trẻ con. Trẻ khác với trẻ con.

Dĩ nhiên, cậu ta cưới năm 25 tuổi, nay cũng mới 31. Cháu cũng thế và như đã nói, khi đã thấy chồng trẻ con thì anh ta không triệt tiêu được khoảng cách kỳ cục ấy. Anh ta thỏa mãn, anh ta đầy đủ, anh ta như cái cây đã cớm nắng từ nhỏ đến giờ. Không thể trách anh ta được.

Vấn đề là đời sống tinh thần ở cháu không phong phú như cháu mong muốn. Điều đó nói lên gì? Nói rằng cháu sâu sắc hơn chồng, cháu muốn hoàn thiện cuộc sống tinh thần của mình, cháu thích một người có sự nghiệp, có tuổi, có từng trải, có thiên lương lớn với xã hội. Cháu đã gặp và thích, tức là cháu đang thiếu những thứ đó và cháu đã tìm thấy ở một người.

Chưa vội nói có phù hợp, tri kỷ không. Còn rất nhiều yếu tố nữa. Ấy là mới nói thích nhau, bị hấp lực bởi tìm kiếm và ngưỡng mộ. Rất nhiều người tưởng như vậy là tiếng sét, là tiền định. Nhưng cho dù có tiếng sét từ một phía hay từ hai phía thì vẫn cứ phải cẩn trọng, bởi lần thứ hai là vô cùng nhiều thử thách, vô cùng phức tạp, vô cùng cam go.

Nói thương con yêu con quá, bà mẹ nào cũng thế. Nhưng không nên vì con mà hy sinh cả cuộc đời mình. Con sẽ lớn, nhất định. Rồi nó sẽ như thế hệ @ hôm nay, đi và đi, chân trời góc biển, nó sẽ có quan niệm rất thoáng trong vấn đề này. Sống cho mình, luôn luôn như vậy, kể cả khi có chồng có con. Và người mẹ là mẹ của con, phải ôm con, ôm lấy con mình. Nó sẽ lớn lên trong tình mẫu tử của mẹ.

Vậy cũng không có nghĩa là thích ai đó thì sẽ bỏ chồng. Rất nên bình tâm, xem xét, lắng nghe chính mình và có hành động đúng, nhé.

Dạ Hương

Theo nongnghiep.vn

 
List comment
 
 
“Lọ Lem” làng mốt và mối tình như cổ tích sau cuộc hôn nhân đổ vỡ
icon

Ở tuổi 38, đã có ba mặt con với người chồng trước, mới đây, “Lọ Lem” làng mốt Natalia Vodianova kết hôn với doanh nhân Antoine Arnault. Nhiều ý kiến cho rằng, sau lần đổ vỡ hôn nhân, người đẹ đã tìm được hoàng tử đích thực của đời mình.

 
 
Sống chung với “hàng quý hiếm”
icon

Nhiều lần tôi bảo, anh nói gì thì nói nhiều thêm một vài chữ nghe cho nó… đỡ hụt hẫng. Có lúc tôi xả hờn: “Này ông kia, hay là ông đã có con bồ trẻ hay em gái mưa để ngày ngày trút bầu tâm sự?”.

 
 
30 tuổi tài khoản tiết kiệm bằng 0: Cứ tiêu bạt mạng rồi lại còng lưng kiếm tiền
icon

Đàn ông nhiều người có thể phô trương khả năng kiếm tiền đỉnh cao của mình nhưng cũng không ít người mắc phải những sai lầm trong quản lý chúng. Mà đáng sợ nhất là phong cách 'Cứ tiêu bạt mạng rồi lại còng lưng kiếm tiền'. 

 
 
Ngay sau tuần trăng mật đã phát hiện ra chồng là kẻ lông bông, tinh vi
icon

Cuộc sống của cô hiện nay, có ý nghĩa gì ngoài cái tiếng là có chồng?

 
 
Các con tôi không nhìn mặt nhau vì một mét đất
icon

Cứ tưởng việc chuẩn bị di chúc để chia đất đai cho con sẽ tránh được cảnh xào xáo, nhưng không ngờ mọi việc càng rắc rối...

 
 
Tuổi 55 tôi vẫn phải giải quyết chuyện vợ bị người lạ đánh ghen
icon

Tôi giờ đã 55 tuổi, không còn đủ tự tin để làm lại cuộc đời, nên đã chọn cách xem cô ta không tồn tại vậy.

 
MC Thành Trung: “Vợ chồng nếu có điểm chung sẽ thấu hiểu cho nhau”
icon

“Thực tế luôn cho thấy, sau khi về ở với nhau tình cảm vợ chồng sẽ không còn nồng ấm như lúc yêu nhưng có những điểm chung trong cuộc sống để hiểu nhau, dễ hoà hợp, thấu hiểu hơn”, MC Thành Trung chia sẻ.

 
Ông bác, bà dì và con gái rượu
icon

Cô đã nhận được hạt mầm hạnh phúc từ bố mẹ, chắc chắn mai này cô sẽ gieo được một khu vườn hạnh phúc.

 
Cô gái sinh 3 con trai với bụng rạn 'nổi tiếng': Nỗi lo cơm áo và những điều vượt quá tưởng tượng
icon

Cùng lúc có thêm 3 báu vật trong nhà, vợ chồng Thương mừng không hết nhưng cũng lo không xuể. Chăm con đã vất vả đã đành, áp lực kinh tế còn khiến cô mệt mỏi hơn nhiều.

 
Bạn gái bất ngờ báo 2 vạch, chàng trai 'khó có con' định thử ADN nhưng phát hiện chi tiết không thể chối cãi
icon

Người yêu có bầu vừa là tin vui vừa dấy lên trong lòng Tuấn Anh những hoài nghi.