Cái gì càng lén lút thì càng hấp dẫn

Vợ của chú Út lại đang về nhà ngoại ở Long An để sinh con. Cháu thấy mẹ cháu cứ nhắn tin cho chú Út suốt...

Chú Ti Vi ơi,
Cháu đang rất hoang mang. Cuối năm ngoái, ba cháu bị ung thư gan. Suốt thời gian ba cháu bị bệnh, chú Út em của ba chăm sóc ba cháu rất tận tình. Tuy nhiên ba cháu cũng không thể qua khỏi. 

Gia đình ngoại cháu ở ngoài Bắc nên mẹ con cháu nhờ chú giúp đỡ rất nhiều. Sau đó là dịch Covid-19, mẹ cháu rất lo sợ nên chú luôn động viên, hỗ trợ tinh thần cho mẹ cháu. 

Nhưng bây giờ thì tình hình phức tạp lắm chú Ti Vi ơi. Mẹ và chú ngày càng khắng khít quan tâm đến nhau. Có vẻ như họ đang yêu nhau hay sao ấy. Vợ của chú Út lại đang về nhà ngoại ở Long An để sinh con. Chú Út một tuần về thăm vợ một lần. Cháu thấy mẹ cháu cứ nhắn tin cho chú Út suốt. 

Theo chú, cháu có nên ngăn chặn mẹ và chú Út? Bằng cách nào? 

Mai Mai

Cái gì càng lén lút thì càng hấp dẫn
Ảnh minh họa

Cháu Mai Mai thân mến,

Thư cháu không nói rõ mẹ cháu và chú Út cháu độ tuổi bao nhiêu, bản thân cháu độ tuổi bao nhiêu, cảnh nhà cháu thế nào, mẹ cháu có tự kiếm ra tiền không, chú Út có giàu không…? Vì với cùng một tình huống có nhiều cách giải quyết khác nhau, tùy vào độ tuổi và tình trạng của các nhân vật tham gia tình huống đó. 

 

Tuy nhiên dù thế nào thì tình huống cháu đưa ra thật đáng buồn và… đáng chán nữa. Chú sẽ không phân tích vì sao mẹ cháu và chú Út “thích” nhau. Việc đó cũng vô nghĩa như phân tích vì sao voi thích ăn mía. Vì sao thích mía chứ không thích thanh long thì chỉ voi mới hiểu. Giữa nam và nữ nó có cái hóa chất gì đó hợp nhau mà ta nhìn vào bằng con mắt “người ngoài” chỉ thấy vô lý; thậm chí đến người trong cuộc cũng còn thấy vô lý, nhưng vẫn không dứt ra được. Cho nên trong thư này ta chỉ bàn đến giải pháp.

Theo chú, đây là một quan hệ lén lút vì cả hai đều ý thức được mình đang đi ngược lại với quan niệm đạo đức chung của xã hội (em chồng yêu chị dâu khi anh vừa mới mất) và đi ngược… Luật Hôn nhân và Gia đình (chú Út đang có vợ). Ở đời, cái gì càng lén lút thì càng hấp dẫn. Khi đã công khai, vỡ lở ra thì cái ảo ảnh tình cảm kia nó cũng tan theo khá nhiều. 

Ngoài ra, các cặp yêu nhau thường như hai chiến sĩ tình báo cứ tưởng mình đã kín đáo lắm, chẳng ai thấy mình cả, nhưng thực ra ai cũng thấy cả và đều tò mò dõi theo nhất cử nhất động của họ. Chú Út và mẹ cháu cũng thế, cũng đang thích cái cảm giác “tình báo viên làm điều cấm kỵ”. Nay nếu cháu mời cả hai người ngồi xuống, với giọng lễ phép nhất, thông báo cho họ biết họ đã bị lộ và khẳng định việc làm của họ là không nên, thì chú nghĩ câu chuyện này sẽ tan đi ít nhất là 60%.

Tuy nhiên, ai cũng có thể sai lầm, và tình cảm yêu đương nào rồi cũng nhạt (mình không cần gân cổ cãi ở đây là có những ngoại lệ đấy chứ!). Tình cảm giữa chú Út và mẹ cháu cũng sẽ thế thôi. Do vậy, ta cũng không nên làm um lên, không nên để cho thím Út biết, nhất là thím sắp sinh em bé, lo lắng quá thím có thể mất sữa.

Cháu chỉ cần giao hẹn: chú Út đừng tới nhà trong một thời gian, mẹ nên dừng lại tình cảm này, và sau này không ai nhắc lại chuyện này nữa, coi như một cái sẩy chân của mọi người vào lúc hỗn độn, không ai được lợi dụng chuyện này để chì chiết nhau.

Quên - nói chung là một điều đau lòng, nhưng đôi khi cũng là một thứ nhiệm màu. Trong trường hợp của cháu, hãy khuyên mọi người dùng thứ thuốc nhiệm màu đó.

Chú Ti Vi

Theo phunuonline.com.vn

Chủ đề :

tình yêu

 
List comment
 
 
Nghệ sĩ hài Lê Huỳnh trải lòng về cuộc sống bên người vợ kém 30 tuổi
icon

Trên sóng truyền hình nghệ sĩ Lê Huỳnh đã có những trải lòng về chuyện đời tư bên người vợ kém 30 tuổi khiến ai cũng xuýt xoa.

 
 
Siêu mẫu Hà Anh: 'Lối sống 'phông bạt', nhiều người ảo tưởng tầm ảnh hưởng trên mạng xã hội'
icon

Nói về lối sống 'phông bạt', siêu mẫu Hà Anh cho rằng không riêng gì giới trẻ ngày nay, xã hội chúng ta cũng đang đặt nặng về tính hình thức bất chấp thực tế bên trong như thế nào.

 
 
Bà ngoại U60 trẻ đẹp và dẻo dai đến khó tin
icon

Ở tuổi U60, cô Phương thực hiện được những động tác yoga nâng cao mà người trẻ cũng phải... lắc đầu.

 
 
Bỏ rơi các con 6 năm để chạy theo ảo ảnh
icon

Sang Đài Loan (Trung Quốc) được 6 tháng, cô đã có tình cảm với anh cùng xưởng. Vui mối quan hệ mới, cô 'quên' mất chồng và 2 đứa con thơ dại ở nhà...

 
 
Lần đầu ra mắt nhà người yêu cũng là lời chào lần cuối cho cuộc tình 5 năm
icon

Chuẩn bị cho ngày về quê nhà người yêu ra mắt, tôi đã rất kỹ lưỡng từ lựa chọn trang phục cho đến quà cáp. Thế nhưng, khi đến nhà người yêu tôi vẫn ngã ngửa trước những yêu cầu đầy áp đặt từ mẹ chồng tương lai.

 
 
Bất ngờ biết lý do ngày nào vợ cũng khăng khăng đi làm bằng xe buýt
icon

Tôi không thể tưởng tượng được vợ là con người vô trách nhiệm và thiếu suy nghĩ như vậy. Cô ấy sợ nhà chồng như thế, tại sao còn lấy tôi chứ?

 
Cuộc sống hoang dã của cặp đôi bị đuổi khỏi làng
icon

Nghe nói có một đôi trai gái dựng lều tranh, sống trong rừng để tránh sự tẩy chay của cộng đồng, chúng tôi đã thử đi tìm họ...

 
Mối tình son sắt như hình với bóng của cặp vợ chồng U60 ở Bình Thuận
icon

Bộ ảnh “tình già” của cặp vợ chồng ở Bình Thuận được chia sẻ lên mạng xã hội khiến ai xem cũng phải ao ước. 

 
Vừa gặp mặt 'con dâu tiềm năng', bố chàng trai đã muốn đốc thúc cưới sớm
icon

(Dân trí) - Hai bên gia đình chàng trai Thanh Nhã và cô gái Kim Anh đều có ấn tượng ban đầu rất về nhau. Khi hai bạn trẻ chỉ vừa mới gặp gỡ, bố của chàng trai đã muốn 'đốc thúc tiến hành hôn nhân cho sớm'.

 
Cảm ơn cha vợ
icon

Tôi, một gã đàn ông hầm hố và đôi khi vô tâm, đã tan chảy trước câu chuyện về cha vợ.