Cái gì càng lén lút thì càng hấp dẫn

Vợ của chú Út lại đang về nhà ngoại ở Long An để sinh con. Cháu thấy mẹ cháu cứ nhắn tin cho chú Út suốt...

Chú Ti Vi ơi,
Cháu đang rất hoang mang. Cuối năm ngoái, ba cháu bị ung thư gan. Suốt thời gian ba cháu bị bệnh, chú Út em của ba chăm sóc ba cháu rất tận tình. Tuy nhiên ba cháu cũng không thể qua khỏi. 

Gia đình ngoại cháu ở ngoài Bắc nên mẹ con cháu nhờ chú giúp đỡ rất nhiều. Sau đó là dịch Covid-19, mẹ cháu rất lo sợ nên chú luôn động viên, hỗ trợ tinh thần cho mẹ cháu. 

Nhưng bây giờ thì tình hình phức tạp lắm chú Ti Vi ơi. Mẹ và chú ngày càng khắng khít quan tâm đến nhau. Có vẻ như họ đang yêu nhau hay sao ấy. Vợ của chú Út lại đang về nhà ngoại ở Long An để sinh con. Chú Út một tuần về thăm vợ một lần. Cháu thấy mẹ cháu cứ nhắn tin cho chú Út suốt. 

Theo chú, cháu có nên ngăn chặn mẹ và chú Út? Bằng cách nào? 

Mai Mai

Cái gì càng lén lút thì càng hấp dẫn
Ảnh minh họa

Cháu Mai Mai thân mến,

Thư cháu không nói rõ mẹ cháu và chú Út cháu độ tuổi bao nhiêu, bản thân cháu độ tuổi bao nhiêu, cảnh nhà cháu thế nào, mẹ cháu có tự kiếm ra tiền không, chú Út có giàu không…? Vì với cùng một tình huống có nhiều cách giải quyết khác nhau, tùy vào độ tuổi và tình trạng của các nhân vật tham gia tình huống đó. 

 

Tuy nhiên dù thế nào thì tình huống cháu đưa ra thật đáng buồn và… đáng chán nữa. Chú sẽ không phân tích vì sao mẹ cháu và chú Út “thích” nhau. Việc đó cũng vô nghĩa như phân tích vì sao voi thích ăn mía. Vì sao thích mía chứ không thích thanh long thì chỉ voi mới hiểu. Giữa nam và nữ nó có cái hóa chất gì đó hợp nhau mà ta nhìn vào bằng con mắt “người ngoài” chỉ thấy vô lý; thậm chí đến người trong cuộc cũng còn thấy vô lý, nhưng vẫn không dứt ra được. Cho nên trong thư này ta chỉ bàn đến giải pháp.

Theo chú, đây là một quan hệ lén lút vì cả hai đều ý thức được mình đang đi ngược lại với quan niệm đạo đức chung của xã hội (em chồng yêu chị dâu khi anh vừa mới mất) và đi ngược… Luật Hôn nhân và Gia đình (chú Út đang có vợ). Ở đời, cái gì càng lén lút thì càng hấp dẫn. Khi đã công khai, vỡ lở ra thì cái ảo ảnh tình cảm kia nó cũng tan theo khá nhiều. 

Ngoài ra, các cặp yêu nhau thường như hai chiến sĩ tình báo cứ tưởng mình đã kín đáo lắm, chẳng ai thấy mình cả, nhưng thực ra ai cũng thấy cả và đều tò mò dõi theo nhất cử nhất động của họ. Chú Út và mẹ cháu cũng thế, cũng đang thích cái cảm giác “tình báo viên làm điều cấm kỵ”. Nay nếu cháu mời cả hai người ngồi xuống, với giọng lễ phép nhất, thông báo cho họ biết họ đã bị lộ và khẳng định việc làm của họ là không nên, thì chú nghĩ câu chuyện này sẽ tan đi ít nhất là 60%.

Tuy nhiên, ai cũng có thể sai lầm, và tình cảm yêu đương nào rồi cũng nhạt (mình không cần gân cổ cãi ở đây là có những ngoại lệ đấy chứ!). Tình cảm giữa chú Út và mẹ cháu cũng sẽ thế thôi. Do vậy, ta cũng không nên làm um lên, không nên để cho thím Út biết, nhất là thím sắp sinh em bé, lo lắng quá thím có thể mất sữa.

Cháu chỉ cần giao hẹn: chú Út đừng tới nhà trong một thời gian, mẹ nên dừng lại tình cảm này, và sau này không ai nhắc lại chuyện này nữa, coi như một cái sẩy chân của mọi người vào lúc hỗn độn, không ai được lợi dụng chuyện này để chì chiết nhau.

Quên - nói chung là một điều đau lòng, nhưng đôi khi cũng là một thứ nhiệm màu. Trong trường hợp của cháu, hãy khuyên mọi người dùng thứ thuốc nhiệm màu đó.

Chú Ti Vi

Theo phunuonline.com.vn

Chủ đề :

tình yêu

 
List comment
 
 
Chỉ những ai sinh con gái mới hiểu được cảm giác của tôi
icon

Tôi sinh được hai con gái nên lâu nay trở thành tâm điểm khích bác tại những bữa nhậu, họp mặt họ hàng.

 
 
Mượn tiền, trả… tình
icon

Ông T. xưa giờ lại có tiếng đàng hoàng, nhất là trong các mối quan hệ với người khác giới, ấy vậy mà chuyện ấy vẫn cứ xảy ra...

 
 
4 năm rồi chồng không hôn tôi
icon

Mọi chuyện giữa chúng tôi vẫn bình thường, chỉ có điều lâu lắm rồi anh không hôn tôi, có phải cặp vợ chồng lâu năm nào cũng vậy, hay anh hết yêu?

 
 
Yêu nhau mới được 1 tuần mà người yêu đã chở thẳng đến nhà nghỉ
icon

Chỉ nhìn thấy hai chữ 'nhà nghỉ' mà tôi đã thấy sợ. Không muốn là đồ chơi để đàn ông ném qua ném lại nên tôi đã nói với người yêu một câu để anh ấy biết rõ thái độ.

 
 
Phóng túng làm liều một đêm, tôi chết lặng khi tình cờ gặp lại “đối tác”
icon

Kiên hỏi tôi một câu làm tôi chết điếng người. Anh ấy bất ngờ bày tỏ mong muốn được tiếp tục làm người tình của tôi, tức là không cần yêu đương, chỉ quan hệ chăn gối là đủ. Làm sao tôi có thể đồng ý với yêu cầu đó?

 
 
Ngán... vợ đẹp
icon

Chỉ mong ai đó đừng giống tôi, khi niềm tự hào có vợ đẹp rồi sẽ nhường chỗ cho thất vọng, bẽ bàng.

 
Chiêu để 'lửa tự nguội' của con dâu chinh phục mẹ chồng ghê gớm
icon

Ngày báo hỉ ở nhà chồng, chị Nguyễn Phương Huyền (Hoàng Mai, Hà Nội) bị họ hàng 'báo động': 'Mẹ chồng cháu nổi tiếng ghê gớm đấy!'. Trong ngày vui của mình, Huyền nghe xong liền quên bẵng đi.

 
Phụ nữ thời 4.0 sướng hay khổ?
icon

PGS. TS Bùi Hoài Sơn, Viện trưởng Viện Văn hóa nghệ thuật Quốc gia Việt Nam đã có những chia sẻ với PV về những vấn đề của gia đình thời 4.0 nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6.

 
Sao nỡ dùng con trả thù cha?
icon

Là một cô gái xinh đẹp, nhưng nhà tôi lại nghèo và tôi không còn cha. Ba tôi mất sớm do một khối u ác tính ở não.

 
Chồng cũ không chu cấp cho con, câu nói của người vợ mới khiến tôi cầm cả tập tiền ném lại
icon

Chị ta nói khiến tôi nhục nhã quá nên vùng tay ra, ném lại 2 triệu vào mặt chị ta rồi bỏ về. Quả là không thể trông chờ được gì ở vợ chồng họ mà.