Buồn khổ và bất lực với cô cháu gái đồng tính nữ

Cháu ngoại gái của tôi năm nay 20 tuổi. Khi nhỏ nó bình thường nhưng càng lớn, nó càng không bình thường.

Chị kính mến!

Hết trung học, nó nghỉ, nó không chịu thi đại học.

Ba mẹ của nó buồn khổ, bất lực, nhiều khi có hành vi bạo lực với nó nhưng không ăn thua. Bạn gái nó là một đứa nhỏ hơn nó hai tuổi, rất đẹp. Với chúng nó là bồ, trong mắt ông bà ngoại và ba mẹ nó là thứ gái bệnh hoạn.

Cháu ngoại tôi hay khóc với tôi, nói rằng con cũng đâu có muốn như vầy, nó nói vô đại học người ta đàm tiếu, nó sợ. Nó đi học làm tóc, càng ngày càng thấy nó gống con trai, tóc ngắn, quần jean, áo sơ-mi, đi giày thể thao.

Tôi cũng thấy ngồ ngộ. Mẹ nó thì vật vã, con gái mà không lấy chồng để sinh con, là sao? Ba nó thì có đi làm, có biết luật rồi, nói, can thiệp là phạm luật à nghen.

Ông ngoại nó nhờ có tôi giác đác, cũng nguôi rồi, kệ nó. Nhưng mới đây, gia đình con bạn nó làm một việc động trời: chuốc thuốc ngủ nó để cho đứa con trai thầm yêu nó hành sự. Là để gây áp lực để đứa con gái phải lấy chồng, để sống bình thường.

Con bé tỉnh dậy và nó như phát điên, giận dữ, đập phá, rồi bỏ đi ra ngoài sống. Hai đứa con gái sống với nhau rồi. Nhưng hành xử của người lớn như vậy sẽ gây sang chấn tâm lý ghê gớm, đúng không chị?

Nếu cô gái tự tử thì có phải mình mất đứa con không? Cháu ngoại tôi bỗng dưng xa lánh gia đình, nó sợ người lớn sẽ làm tổn thương sâu sắc nó. Nên làm sao bây giờ hở chị?

Buồn khổ và bất lực với cô cháu gái đồng tính nữ

--------------------

 

Bạn thân mến!

Việc giới tính thứ ba bây giờ tôi cũng thấy số lượng đông lên nhiều. Vì sao? Có lẽ là vì có tự do, có luật nên con người được sống theo ý mình. Cơ thể nữ, tính con trai, ừ thì cứ bộ dạng, sống ảo như con trai chứ.

Và thế là có cô bạn thân, đẹp, cặp kè đi, tao nam mày nữ, sống với nhau vui mà. Tri kỷ, nhiều sở thích chung, thậm chí xin con nuôi, OK luôn. Khỏi làm vợ làm dâu làm mẹ, tưng tăng, bè bạn nhau suốt đời, được không?

Đàn ông cũng nghĩ vậy, nhiều đôi họ cưới nhau và xin con nuôi hẳn hoi. Hiểu vậy thì sẽ ít đau. Hiểu vì thế giới tự do ngày nay cho con người muôn kiểu sống.

Cầm bằng như mình chết thì sao, tôi luôn nghĩ vậy khi cháu, thậm chí các con muốn tự do kiểu gì tôi cũng không quá thắc mắc, bức xúc. Nhưng nếu cháu tôi mà như cháu ngoại của bạn chắc gì tôi “triết lý” được như thế.

Bạn đã rất hiện đại rồi đó. Riêng cái việc gia đình cô bạn gái của nó hành xử đến mức ấy là tội ác, do tối tăm mà đã gây ra hành vi không thể tha thứ với con của mình. Tôi hình dung mà phẫn uất. Quan niệm con gái phải lấy chồng là quá cực đoan, phong kiến, lạc hậu.

Sao phải lấy chồng và đẻ con? Sao không xem như nó quyết ở vậy một mình, đời nó nó lo, can hệ gì mà áp đặt đến mức như thể nhục hình với nó? Ở các nước văn minh, ba mẹ làm vậy là bị tố giác, bị hình sự ấy chứ.

Nếu nó tự tử thì sao? Rõ ràng là một sự sang chấn tâm lý nghiêm trọng. Có thể thâm tâm đứa con đã từ mặt cha mẹ của nó rồi. Bề nào cũng mất con. Vì vậy, với cháu ngoại, bạn nên làm nhiều hơn nữa đi.

Gọi nó về, cả hai đứa, cho chúng một chỗ đi về, ấm áp yêu thương. Coi như đã thấy con đường của chúng, làm nghề tóc, thời trang tóc, có tài là sống được. Chúng nó kiếm sống không khó, sự đồng cảm giữa con người mới khó, mới cần. Và khi có tình yêu thương gia tộc, gia đình, con người sẽ mềm mại, đáng yêu, từ tâm cho dù mình là giới tính gì đi nữa.

Theo nongnghiep.vn

Chủ đề :

con gái

 
List comment
 
 
Nhìn tấm ảnh chụp vội lúc nửa đêm của chồng, tôi khóc nghẹn vì hối hận và xót xa
icon

Vợ chồng ở xa nhau, tôi hay ghen tuông rồi nghi ngờ chồng mình. Nhưng tấm ảnh chồng 'đính kèm' khi tôi đòi tiền nhập viện cho con đã khiến tôi rơi nước mắt.

 
 
Tối nào mẹ chồng cũng dắt chó đi dạo cả tiếng đồng hồ, tôi bàng hoàng khi biết nơi mà bà đã đến
icon

Thấy lạ vì mẹ chồng đêm nào cũng chủ động dắt chó đi dạo. Tôi sửng sốt khi vô tình thấy căn nhà mẹ đi vào và ở tới hơn 1 tiếng đồng hồ.

 
 
Con thành đạt, giàu có nhưng chỉ biết chê bai, bắt lỗi cha mẹ
icon

Anh chị thường xuyên la mắng, bắt lỗi cha mẹ già, khiến người mẹ buồn bã, áp lực nặng nề mỗi khi nghe tin con về.

 
 
Đôi vợ chồng bỏ việc, ngao du trên lưng ngựa vì mê phim kiếm hiệp
icon

Từ tháng 4 năm ngoái, vợ chồng Trịnh Cảnh Thái lên đường chinh phục hành trình 8.000km trên lưng ngựa, qua nhiều thành phố, sa mạc và rừng thẳm.

 
 
Lúc cao hứng phòng ngủ, chớ nói chuyện “vớ vẩn”
icon

Không ít cặp ly hôn vì không hòa hợp chuyện giường chiếu. Không ít cặp đang chung sống nhưng vợ hoặc chồng ngoại tình cũng do tình dục không ổn mà ra.

 
 
Cho chị vợ tương lai vay 300 triệu, tôi đứng trước nguy cơ 'đi tong' số tiền còn mất luôn cả vợ sắp cưới
icon

Có lẽ bây giờ chỉ còn cách không đòi nợ chị gái cô ấy nữa thì may ra tình cảm của chúng tôi mới hàn gắn được.

 
Lần đầu về ra mắt nhà bạn trai, cô gái bị “đối xử” như con dâu 10 năm
icon

Dù lần đầu về ra mắt nhưng cô gái trẻ bị rơi vào những tình huống khiến nhiều người phải bất ngờ.

 
Một lần đọc trộm tin nhắn, tôi bẽ bàng phát hiện bộ mặt thật của người chồng đẹp trai
icon

Sau kết hôn, tôi đã đẻ liền 2 đứa con đủ trai, đủ gái xinh đẹp như tranh. Vậy mà tôi chưa được yên thân vì những chuyện liên quan tới chồng.

 
Đến ở nhờ nhà bạn trai, tôi choáng váng khi bắt gặp mẹ anh với đôi mắt sưng đỏ đứng trong nhà bếp
icon

Thấy mắt mẹ bạn trai sưng và đỏ, tôi lo lắng hỏi thăm mãi bác mới chịu nói sự thật. Tôi không ngờ Đạt lại đối xử tệ với chính người sinh thành ra anh ấy.

 
Lấy chồng già hơn 25 tuổi, đêm tân hôn tôi choáng váng với tình huống không ngờ
icon

Cứ nghĩ đêm tân hôn sẽ thật nồng nàn đáng nhớ. Nhưng tôi đã lầm.