Buồn khổ và bất lực với cô cháu gái đồng tính nữ

Cháu ngoại gái của tôi năm nay 20 tuổi. Khi nhỏ nó bình thường nhưng càng lớn, nó càng không bình thường.

Chị kính mến!

Hết trung học, nó nghỉ, nó không chịu thi đại học.

Ba mẹ của nó buồn khổ, bất lực, nhiều khi có hành vi bạo lực với nó nhưng không ăn thua. Bạn gái nó là một đứa nhỏ hơn nó hai tuổi, rất đẹp. Với chúng nó là bồ, trong mắt ông bà ngoại và ba mẹ nó là thứ gái bệnh hoạn.

Cháu ngoại tôi hay khóc với tôi, nói rằng con cũng đâu có muốn như vầy, nó nói vô đại học người ta đàm tiếu, nó sợ. Nó đi học làm tóc, càng ngày càng thấy nó gống con trai, tóc ngắn, quần jean, áo sơ-mi, đi giày thể thao.

Tôi cũng thấy ngồ ngộ. Mẹ nó thì vật vã, con gái mà không lấy chồng để sinh con, là sao? Ba nó thì có đi làm, có biết luật rồi, nói, can thiệp là phạm luật à nghen.

Ông ngoại nó nhờ có tôi giác đác, cũng nguôi rồi, kệ nó. Nhưng mới đây, gia đình con bạn nó làm một việc động trời: chuốc thuốc ngủ nó để cho đứa con trai thầm yêu nó hành sự. Là để gây áp lực để đứa con gái phải lấy chồng, để sống bình thường.

Con bé tỉnh dậy và nó như phát điên, giận dữ, đập phá, rồi bỏ đi ra ngoài sống. Hai đứa con gái sống với nhau rồi. Nhưng hành xử của người lớn như vậy sẽ gây sang chấn tâm lý ghê gớm, đúng không chị?

Nếu cô gái tự tử thì có phải mình mất đứa con không? Cháu ngoại tôi bỗng dưng xa lánh gia đình, nó sợ người lớn sẽ làm tổn thương sâu sắc nó. Nên làm sao bây giờ hở chị?

Buồn khổ và bất lực với cô cháu gái đồng tính nữ

--------------------

 

Bạn thân mến!

Việc giới tính thứ ba bây giờ tôi cũng thấy số lượng đông lên nhiều. Vì sao? Có lẽ là vì có tự do, có luật nên con người được sống theo ý mình. Cơ thể nữ, tính con trai, ừ thì cứ bộ dạng, sống ảo như con trai chứ.

Và thế là có cô bạn thân, đẹp, cặp kè đi, tao nam mày nữ, sống với nhau vui mà. Tri kỷ, nhiều sở thích chung, thậm chí xin con nuôi, OK luôn. Khỏi làm vợ làm dâu làm mẹ, tưng tăng, bè bạn nhau suốt đời, được không?

Đàn ông cũng nghĩ vậy, nhiều đôi họ cưới nhau và xin con nuôi hẳn hoi. Hiểu vậy thì sẽ ít đau. Hiểu vì thế giới tự do ngày nay cho con người muôn kiểu sống.

Cầm bằng như mình chết thì sao, tôi luôn nghĩ vậy khi cháu, thậm chí các con muốn tự do kiểu gì tôi cũng không quá thắc mắc, bức xúc. Nhưng nếu cháu tôi mà như cháu ngoại của bạn chắc gì tôi “triết lý” được như thế.

Bạn đã rất hiện đại rồi đó. Riêng cái việc gia đình cô bạn gái của nó hành xử đến mức ấy là tội ác, do tối tăm mà đã gây ra hành vi không thể tha thứ với con của mình. Tôi hình dung mà phẫn uất. Quan niệm con gái phải lấy chồng là quá cực đoan, phong kiến, lạc hậu.

Sao phải lấy chồng và đẻ con? Sao không xem như nó quyết ở vậy một mình, đời nó nó lo, can hệ gì mà áp đặt đến mức như thể nhục hình với nó? Ở các nước văn minh, ba mẹ làm vậy là bị tố giác, bị hình sự ấy chứ.

Nếu nó tự tử thì sao? Rõ ràng là một sự sang chấn tâm lý nghiêm trọng. Có thể thâm tâm đứa con đã từ mặt cha mẹ của nó rồi. Bề nào cũng mất con. Vì vậy, với cháu ngoại, bạn nên làm nhiều hơn nữa đi.

Gọi nó về, cả hai đứa, cho chúng một chỗ đi về, ấm áp yêu thương. Coi như đã thấy con đường của chúng, làm nghề tóc, thời trang tóc, có tài là sống được. Chúng nó kiếm sống không khó, sự đồng cảm giữa con người mới khó, mới cần. Và khi có tình yêu thương gia tộc, gia đình, con người sẽ mềm mại, đáng yêu, từ tâm cho dù mình là giới tính gì đi nữa.

Theo nongnghiep.vn

Chủ đề :

đồng tính

con gái

 
List comment
 
 
4 điều đàn ông không bao giờ nói thật, ai nói ra chắc chắn yêu vợ hơn cả bản thân
icon

Để tránh cãi vã, đa số đàn ông thường nói với phụ nữ những gì mà các chị em muốn nghe. Mặc dù hầu hết cánh mày râu đều phủ nhận điều này, nhưng họ đang dần trở nên thành thạo hơn trong việc nói dối phụ nữ.

 
 
Diễn viên giang hồ trong phim Quỳnh búp bê: Lấy vợ về, tôi bị cho ra rìa
icon

'Vợ chồng tôi ai sai phải làm hòa trước. Từ khi lấy vợ về tôi không biết bà xã là con đẻ hay là con dâu nữa, tôi bị ra rìa nhưng tôi nghĩ đó là điều hạnh phúc mà gia đình tôi đã có được”, Duy Hưng tâm sự

 
 
Suýt chết đói vì lũ bủa vây, mới hiểu vì sao mẹ chồng tằn tiện
icon

Trải nghiệm đợt lũ khủng khiếp này, tôi rút ra được bài học lớn từ mẹ chồng.

 
 
Vợ chồng tốt nhất đừng làm chung
icon

Ở chỗ làm việc mâu thuẫn; về nhà, sự khó chịu ấy vẫn đeo bám hai người khiến không khí gia đình nặng nề, căng thẳng.

 
 
'Tan chảy' trước bộ ảnh lãng mạn của cặp vợ chồng U80
icon

Những khoảnh khắc hạnh phúc của cặp vợ chồng U80 khiến hàng nghìn trái tim 'tan chảy' vì quá đỗi ngọt ngào, lãng mạn.

 
 
Em dâu vỡ nợ, dân xăm trổ đến nhà, chồng bắt tôi phải gánh nợ thay
icon

Tôi đã nghe nhiều trường hợp vướng vào 'tín dụng đen' qua báo đài nhưng không ngờ có ngày gia đình tôi lại lâm vào hoàn cảnh rối ren này.

 
Dừng ghen tị quà tặng của 'chồng người ta'... vì bạn vốn là 'đại gia'
icon

Khi phụ nữ tự tặng quà cho bản thân, trở thành 'đại gia của chính mình' là khi phụ nữ độc lập, kiêu hãnh nhất.

 
Sốc óc 'bóc' quà tặng 20/10 của chồng
icon

Món quà 20/10 này của chồng thực sự khiến tôi từ bất ngờ tới... sốc tận óc.

 
Xúc động hình ảnh bà cụ còng lưng mưu sinh giữa trời nắng
icon

Ai cũng mong về già được sống an nhàn, thanh thản cùng con cháu nhưng chẳng phải người nào cũng được như vậy. Nhìn hình ảnh bà cụ phải một mình cắt cỏ giữa trời nắng khiến nhiều người không khỏi xót thương.

 
Cảm xúc đáng sợ của đàn bà
icon

Anh không tin vợ yêu người đàn ông ấy. Có lẽ đó chỉ là cái cớ để chị cho anh nếm trải cảm giác bị bỏ rơi.